ไอวีทีเตรียมสาธิตระบบการทำงานของระบบตรวจสุขภาพบนมือถือที่งาน GSMA Mobile Asia Congress และงาน CES 2010

ปักกิ่ง, 16 พ.ย. / พีอาร์นิวสไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ไอวีที คอร์ปอเรชั่น (IVT Corporation) ประกาศว่า บริษัทจะสาธิตการทำงานของระบบตรวจสุขภาพบนมือถือรุ่นใหม่ที่งาน GSMA Mobile Asia Congress ในฮ่องกงระหว่างวันที่ 18-19 พฤศจิกายนนี้ ที่บูธหมายเลข F08 และงาน CES 2010 ในลาสเวกัส โดยระบบดังกล่าวจะเป็นเครื่องมือที่ใช้ตรวจสอบสุขภาพและช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรค รวมถึงสามารถช่วยชีวิตได้ในสถานการณ์ฉุกเฉิน

(ภาพข่าว: http://www.prnasia.com/sa/2009/09/10/20090910150573-org.jpg )

ระบบการทำงานประกอบด้วย:
1) ชุดอุปกรณ์: โทรศัพท์มือถือ S120, ระบบวัดความดันโลหิตไร้สาย, จอภาพ ECG, ระบบตรวจวัดออกซิเจน และระบบใช้งาน PSTN โดยผู้ป่วยสามารถใช้อุปกรณ์เหล่านี้ตรวจวัดความดันโลหิต บันทึกระดับการเต้นของหัวใจ และระดับออกซิเจนในเลือด ซึ่งโทรศัพท์ S120 จะปรากฏสัญญาณสำคัญบนจอภาพและบันทึกประวัติสุขภาพของผู้ป่วยได้โดยอัตโนมัติบนเซิร์ฟเวอร์อีกที่หนึ่ง นอกจากนี้ ผลการตรวจร่างกายดังกล่าวสามารถส่งต่อไปยังบุคคลที่สาม ผ่านระบบการส่งข้อความ ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกในการดูแลสุขภาพของบุคคลอันเป็นที่รักได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ชุดอุปกรณ์ดังกล่าวยังมีขนาดเล็กและพกพาสะดวก

2) ระบบแพลตฟอร์มออนไลน์บนเว็บไซต์ (http://www.mhealthservices.com ) ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อเก็บบันทึกข้อมูลด้านสุขภาพในฐานข้อมูล โดยทางโรงพยาบาลและศูนย์ให้บริการฉุกเฉิน หรือแม้กระทั่งผู้ป่วยหรือญาติของคนไข้สามารถเข้าดูประวัติได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ ช่องทางการใช้งานบนเว็บไซต์มีไว้เพื่อให้หน่วยบริการฉุกเฉินสามารถเข้าใช้งานเพื่อดูประวัติด้านสุขภาพของผู้ที่โทรมาแสดงหมายเลขบัตรประจำตัว ซึ่งจะช่วยให้ทางศูนย์ฯสามารถให้บริการที่ดีขึ้น นอกจากนี้ ทางโรงพยาบาลยังสามารถใช้บริการในลักษณะเดียวกันนี้ เพื่อจะได้เข้าใจถึงประวัติด้านสุขภาพของผู้ป่วยได้ดีขึ้นด้วยเช่นกัน

3) ศูนย์บริการฉุกเฉินในจีน (400-8186-120) ให้บริการที่ปรึกษาด้านสุขภาพตลอด 24 ชั่วโมงและช่วยเหลือผู้เดือดร้อนในกรณีฉุกเฉิน

4) โทรศัพท์ S120 เป็นโทรศัพท์มือถือเพื่อสุขภาพรุ่นแรกที่ติดตั้งระบบ Fixed-Mobile Convergence ซึ่งรวมเอาโทรศัพท์พื้นฐานผ่านระบบ PSTN ไร้สายเพื่อให้สามารถใช้งานได้โดยไม่จำเป็นต้องมีสายโยงในการเชื่อมต่อสัญญาณ

ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ ผู้ป่วยสามารถกดแป้นลัดของโทรศัพท์ S120 เพื่อติดต่อศูนย์ให้บริการฉุกเฉินได้โดยตรง และสามารถโทรผ่านศูนย์บริการของไอวีทีผ่านระบบ GPRS ได้ในแบบเรียลไทม์ โดยระบบจะส่งข้อความอัตโนมัติไปยังทุกแผนก (ศูนย์บริการของไอวีที หน่วยให้บริการฉุกเฉิน และญาติผู้เกี่ยวข้อง) และหากการติดต่อทางมือถือหรือการส่งข้อความอยู่ภายในอาคาร หรือในกรณีที่สัญญาณมือถืออ่อน ระบบจะติดต่อผ่านระบบ PSTN
ไอวีที ให้บริการด้านสุขภาพบนมือถือในประเทศจีน นอกจากนี้ บริษัทยังเป็นผู้ส่งออกระบบดูแลสุขภาพครบวงจรตามความต้องการของผู้ซื้อ และกำลังมองหาผู้จัดจำหน่ายทั่วโลก

สนใจเป็นผู้จัดจำหน่ายและสื่อมวลชนติดต่อ
มร.ทิม เหว่ย
โทร: +861082898225
อีเมล์: marketing@ivtcorporation.com
เว็บไซต์: http://www.mhealthservices.com

แหล่งข่าว: ไอวีที คอร์ปอเรชั่น