สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2552

          ซิดนีย์–13 พ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          ที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติ
          โซล: สำนักงานความร่วมมือระหว่างประเทศแห่งเกาหลี (Korea International Cooperation Agency หรือ KOICA) มีส่วนร่วมในการช่วยเหลืออดีตประธานาธิบดีจิมมี คาร์เตอร์ของสหรัฐ และภริยานางโรสลิน คาร์เตอร์ รวมทั้งเจ้าหน้าที่อาสาสมัครหลายพันคนจากทั่วโลก ตลอดจนเครือข่ายพันธมิตรที่ให้การสนับสนุนโครงการ Jimmy and Rosalynn Carter Work Project ประจำปีครั้งที่ 26 ของมูลนิธิที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติ (Habitat for Humanity) โดยโครงการในปีนี้จะจัดขึ้นเป็นเวลา 5 วันตั้งแต่วันที่ 15-20 พฤศจิกายน พ.ศ.2552 เพื่อสร้างและซ่อมแซมบ้านจำนวน 166 หลังในเอเชีย
 
          ส่วนแบ่งตลาดสมาร์ทโฟน
          แคมบริดจ์, แมสซาชูเซตส์: พีรามิด รีเสิร์ช (Pyramid Research) ซึ่งเป็นแผนกการวิจัยตลาดเทเลคอมของไลท์ รีดดิ้ง คอมมิวนิเคชั่นส์ เน็ทเวิร์ก (Light Reading Communications Network) เปิดเผยว่า ความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่จากยอดขายอุปกรณ์มือถือรุ่นใหม่ในตลาดสหรัฐจะเป็นหลักประกันว่า อุปกรณ์สมาร์ทโฟนจะเติบโตได้ราว 60% ของยอดขายอุปกรณ์มือถือในสหรัฐภายในปีพ.ศ.2557
   www.pyr.com
   www.lightreading.com
   http://techweb.com/aboutus
   www.unitedbusinessmedia.com
 
          บริษัท Tranen Capital
          เร้ดทาวน์: บริษัท Tranen Capital Alternative Investment Fund Ltd. ยินดีที่จะประกาศถึงความสำเร็จในการจดทะเบียนซื้อขายบนตลาดหลักทรัพย์ไอร์แลนด์
   www.ise.ie
 
          Allied World Announces เปิดสำนักงานแห่งใหม่ในสิงคโปร์
          เพมบรู๊ก: บริษัท Allied World Assurance Company Holdings, Ltd ประกาศเปิดสำนักงานสาขาในประเทศสิงคโปร์เพื่อขยายการดำเนินธุรกิจในเอเชีย พร้อมกันนี้ได้แต่งตั้งบรูซ ฟอร์ด เป็นประธานเข้าหน้าที่ฝ่ายสัญญาในเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา
   www.awac.com.
 
          แอ็คซิชั่นและเอ็มทีเอ็น
          แคปทาวน์: แอ็คซิชั่น (Acision) บริษัทผู้ให้บริการรับส่งข้อความชั้นนำของโลกประกาศว่า เอ็มทีเอ็น ไนจีเรีย (MTN Nigeria) ผู้ให้บริการมือถือรายใหญ่ที่สุดในไนจีเรียที่มีส่วนแบ่งในตลาดเกือบ 50% และให้บริการสมาชิกกว่า 27 ล้านราย ณ วันที่ 30 มิ.ย.2552 ประสบความสำเร็จในการใช้งาน Acision SMSC เพื่อกระตุ้นการใช้บริการ SMS ในภูมิภาค
   www.acision.com
   www.mtnonline.com
 
          ไอบีเอ็มได้รับเกียรติ
          อาร์มองค์: ไอบีเอ็ม (IBM) (NYSE: IBM) ประกาศว่า โปรแกรม Express Advantage ของบริษัทได้รับรางวัล SMB Excellence Award ซึ่งเป็นรางวัลแรกของ IDC เนื่องจากอุปกรณ์ดังกล่าวมีประสิทธิภาพในการเสริมสร้างความก้าวหน้าของภาคธุรกิจขนาดกลางในโลกที่แวดวงธุรกิจหมุนไปอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ไอบีเอ็ม ยังเป็นบริษัทเดียวที่มีผลิตภัณฑ์ซึ่งได้รับรางวัลใน 2 หมวด ซึ่งก็คือ โซลูชั่น Intuit QuickBooks Enterprise ที่ใช้งานผ่านระบบ IBM Smart Cube ได้รับรางวัลในสาขา “Innovative Alliances”
   www.idc.com
 
          AXIS XL
          จาการ์ต้า: AXIS และ PT Excelcomindo Pratama Tbk ร่วมลงนามข้อตกลงเพื่อความเข้าในด้านการบริการโทรศัพท์ข้ามแดนอัตโนมัติ ซึ่งนับเป็นข้อตกลงฉบับแรกในภูมิภาค
   www.axisworld.co.id.
   www.XL.co.id
 
          เมอร์ซานา เธราพิวติกส์
          แคมบริดจ์, แมสซาชูเซตส์: บริษัท เมอร์ซานา เธราพิวติกส์ (Mersana Therapeutics) ซึ่งเป็นบริษัทผลิตยารักษาโรคมะเร็ง ประกาศถึงการตรวจสอบตัวนำสารประกอบ  XMT-1001 ของบริษัท ซึ่งจะตีพิมพ์ในรายงานเรื่อง Advanced Drug Delivery Reviews on Polymer Therapeutics: Clinical Applications and Challenges for Development ฉบับพิเศษประจำวันที่ 12 พ.ย.2552
   www.mersana.com
 
          รหัสอาคาร
         อาบูดาบี: เมื่อเร็วๆนี้รัฐบาลอาบูดาบีได้ลงนามการกำหนดรหัสใหม่ในเขตเมืองและพื้นที่อุตสาหกรรม ซึ่งบังคับใช้โดยเจ้าหน้าที่และตัวแทนภาครัฐและเอกชนหลายร้อยคนที่ร่วมส่งข้อมูลเพื่อกำหนดหลักสูตรฝึกอบรมด้านก่อสร้างในทุกๆด้าน นับตั้งแต่การป้องกันแผ่นดินไหวไปจนถึงการควบคุมเพลิงไหม้
 
          วี ออสเตรเลีย
          บริสเบน: New Mardi Gras ประกาศลงนามข้อตกลงเป็นผู้สนับสนุนรายใหม่กับกลุ่มสายการบิน Virgin Blue Airlines Group ของเซอร์ริชาร์ด แบรนสัน ในซิดนีย์
 
          งาน CHINA HI-TECH
          เสิ่นเจิ้น: งาน China Hi-Tech Fair 2009 ประสบความสำเร็จในการดึงดูดจำนวนผู้ออกร้านและผู้ร่วมงานได้สัมผัสกับนวัตกรรมใหม่ๆ แม้ว่างานดังกล่าวจะได้รับผลกระทบรุนแรงจากวิกฤตการเงินโลก โดยขณะนี้มีตัวแทนจาก 17 ประเทศที่ยืนยันเข้าร่วมงาน ได้แก่ สหรัฐ รัสเซีย สาธารณรัฐเกาหลี ฮังการี เบลเยียม และฟินแลนด์
 
          ซีอีโอของ AAP
          ซิดนีย์: Australian Associated Press ประกาศว่า Clive Marshall ซีอีโอของบริษัทจะออกจากบริษัทในวันที่ 31 มกราคม 2553 หลังจากที่ได้รับแต่งตั้งเป็นซีอีโอของ Press Association Group ในลอนดอน
   www.aap.com.au
   www.pressassociation.com
 
          SHIMADZU EDDA
          เกียวโต และพรินซ์ตัน, นิวเจอร์ซีย์: Shimadzu Corporation (เกียวโต ญี่ปุ่น) และ EDDA Technology Inc ประกาศเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจด้านระบบเอ็กซ์เรย์ทรวงอก CAD ที่ใช้ระบบรังสีวิทยุของ Shimadzu ซึ่งแสดงผลการเอ็กซ์เรย์ได้โดยตรงผ่านหน้าจอและปอุปกรณ์ CAD ของ EDDA
 
          เอ็กซ์พีเดียทำข้อตกลง
          เบลล์วู และซิลเวอร์สปริง: Choice Hotels International และเอ็กซ์พีเดีย อิงค์ (Expedia, Inc.,) ประกาศทำข้อตกลงระยะ 3 ปี เพื่อรวบรวมโครงการอสังหาริมทรัพย์ของ Choice Hotels International ในเครือข่ายของเอ็กซ์พีเดียและแบรนด์ Hotels.com กว่า 80 แห่งทั่วโลก
   www.choicehotels.com