สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 10 พฤศจิกายน 2552

          ซิดนีย์–10 พ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          Logwin ประกาศ
          ฮ่องกง: Logwin ผู้นำของโลกด้านบริการขนส่งสินค้าทางเรือระหว่างประเทศ ประกาศว่าบริษัทประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจในตะวันออกไกล นับตั้งแต่มีการเปลี่ยนแบรนด์ใหม่จากเดิมที่ใช้ชื่อ Birkart Globistics เมื่อปีที่แล้ว
   http://www.logwin-logistics.com
 
          STANBROKE คว้ารางวัล
          เมลเบิร์น: Stanbroke บริษัทด้านปศุสัตว์ภาคเอกชนของออสเตรเลียที่ดำเนินธุรกิจส่งออกสินค้าไปยังตลาดเอเชีย ตะวันออกกลาง และยุโรป คว้ารางวัล 2009 NAB Agricultural Award for Excellence (ด้านการส่งออก) ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเมลเบิร์นในต้นเดือนนี้ โดยรางวัลนี้เป็นรางวัลที่มีผู้ให้ความสนใจมากที่สุด ทั้งนี้ Stanbroke เป็นธุรกิจของตระกูล Menegazzo ที่ดูแลด้านการผลิตเนื้อครบวงจรรายใหญ่ที่สุดในโลก
 
          การจัดจำหน่ายเพลง
          ไมอามี: บริษัท SoBe Entertainment และ The Orchard ลงนามข้อตกลงจัดจำหน่ายเพลงระดับโลก โดยข้อตกลงดังกล่าวจะทำให้ The Orchard สามารถเผยแพร่ผลงานเพลงของนักร้องในสังกัด SoBe Recording เช่น Brooke Hogan, Jah Cure, Urban Mystic, Stack$ และ Phyllisia นักร้องน้องใหม่ของค่ายได้ทั่วโลก
   www.sobeentertainment.com
   www.brookehoganmusic.com
   www.jahcure.com
 
          สำนักงานในออสเตรเลีย
          ซิดนีย์: OpenSymmetry ผู้นำระดับโลกด้านระบบบริหารการจัดจ้างและโซลูชั่นเทคโนโลยีประกาศเปิดสำนักงานใหม่ในนครซิดนีย์ นิวเซาท์เวลส์ พร้อมกันนี้ยังได้แต่งตั้งมาร์ก ไวด์ เป็นกรรมการผู้จัดการของบริษัท OpenSymmetry Australia Pty Ltd ในออสเตรเลีย
 
          SAVVIS แต่งตั้ง
          สิงคโปร์: Savvis, Inc ผู้นำระดับโลกด้านบริการโครงสร้างอินเทอร์เน็ตสำหรับสถานประกอบการประกาศแต่งตั้ง Suan Soon Cheng เป็นกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งประจำที่สำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์
   www.savvis.net
 
         งานแสดงสินค้าด้านเวชภัณฑ์
         มาร์สเซน: งานแสดงเทคโนโลยีและบริการด้านส่วนประกอบยาในอินเดียเตรียมเปิดฉากขึ้นอีกครั้งที่มุมไบในวันที่ 1-3 ธันวาคมนี้ โดยงาน CPhI India จะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 และงาน P-MEC India จะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ณ ศูนย์แสดงสินค้าบอมเบย์ ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ร่วมออกบูธภายในงานดังกล่าวกว่า 600 รายจากกว่า 80 ประเทศ
   www.wherepharmameets.com
   www.cphi-india.com
   www.pmec-india.com
   www.bioph-online.com
 
         เว็บไซต์ BEAUTIFULPEOPLE.COM         
         ลอนดอน: www.BeautifulPeople.com เว็บไซต์หาคู่ระดับสูงสำหรับคนหน้าตาดีเท่านั้น เปิดตัวสู่โลกออนไลนเมื่อวันจันทร์ที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา
   www.BeautifulPeople.com
 
          พันธมิตรรายใหม่
          ลอนดอน: บริษัท ฟรายด์ แฟรงก์ (Fried Frank) ประกาศว่า Mark Wesseldine จะเข้าร่วมทำงานในแผนกการเงินของบริษัทในฐานะหุ้นส่วน โดยเจ้าตัวจะประจำที่สำนักงานในกรุงลอนดอน
   www.friedfrank.com
 
          FREELANCER.COM
          ซิดนีย์: FreelancerTM หรือชื่อเดิมว่า GetAFreelancer ศูนย์รวมแหล่งค้นหางานฟรีแลนซ์ชั้นนำระดับโลกประกาศว่า ขณะนี้มีจำนวนงานฟรีแลนซ์กว่า 500,000 รายการที่ถูกโพสต์ขึ้นบนเว็บไซต์
   http://www.getafreelancer.com
   http://www.freelancer.com

          AGILE ALLIANCE
          พอร์ทแลนด์, โอเรกอน: Agile Alliance องค์การที่ไม่แสวงหาผลกำไรซึ่งอุทิศตนเพื่อสนับสนุนความเคลื่อนไหวด้านการพัฒนาซอฟท์แวร์ Agile ประกาศรายชื่อสมาชิกใหม่ 6 ท่านที่เข้าร่วมงานกับ Agile Alliance
   www.agilealliance.org
 
          แฟนนีเม
          วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์มูลค่า 250 ล้านดอลลาร์สหรัฐที่ออกในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com

          มอเตอร์ ลิควิเดชั่น
          ดีทรอยท์: มอเตอร์ ลิควิเดชั่น โค(Motors Liquidation Co : MLC) หรือชื่อเดิมคือเจนเนอรัล มอเตอร์ส คอร์ป (General Motors Corp.)ประกาศว่า บริษัทมุ่งมั่นเดินหน้ากระตุ้นยอดขายระบบส่งกำลังของโรงงานผลิตและโรงงานวิศวกรรมในกรุงสตาร์บรู๊ก ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งดำเนินงานในฐานะบริษัทลูกของ MLC
   http://www.motorsliquidationdocket.com
 
          บริการด้านกฎหมาย
          โอ๊คแลนด์: Latitude South NZ Ltd เปิดตัวบริการใหม่ด้านกฎหมาย ซึ่งจัดตั้งขึ้นเพื่อให้นักกฎหมายและสำนักกฎหมายในอังกฤษสามารถลดค่าใช้จ่ายในส่วนของงานที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการทางกฎหมาย ด้วยบริการของทีมงานซึ่งเคยเป็นทนายความในนิวซีแลนด์และเจ้าหน้าที่ที่มีประสบการณ์ในระดับโลก
   http://www.latitude-south.com
 
          ดาวัล ได้รับการรับรอง
          ลอนดอน: หลังจากจัดเตรียมข้อมูลด้านคลินิคและวิทยาศาสตร์ให้กับสำนักงานอาหารและยาของสหรัฐ (FDA) บริษัท ดาวัล อินเตอร์เนชั่นแนล ลิมิเต็ด (Daval International Limited)ได้รับแจ้งว่า ยาแก้อักเสบเอมส์โปร (AIMSPRO)ของบริษัท ได้รับการรับรองสถานะยากำพร้า (Orphan Status) สำหรับรักษาโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง หรือ เอแอลเอส (Amyotrophic Lateral Sclerosis – ALS)
   http://www.davalinternational.com
 
          ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์
          ซานดิเอโก: HUYA Bioscience International ผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมทางการแพทย์ชีวภาพของจีนประกาศเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับมหาวิทยาลัย School of Medicine and Pharmacy, Ocean University ในประเทศจีน
   www.ouc.edu.cn/english
   www.huyabio.com
 
          จอฉายภาพอัจฉริยะ
          โตเกียว: บริษัท Nippon Avionics Co., Ltd. บริษัทลูกของเอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น เปิดตัว “iP-01UE” และ “iP-01BE” อย่างเป็นทางการในวันที่ 2 พ.ย. โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นสินค้าตัวใหม่ล่าสุดในกลุ่มจอฉายภาพอเนกประสงค์รุ่น “Intelligent Projector- iP” ที่ติดตั้งกล้องเก็บข้อมูลในตัว
   http://www.avio.co.jp/english/