Logwin เติบโตอย่างแข็งแกร่งในตะวันออกไกล

ฮ่องกง, 10 พ.ย. / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / – –

ผู้ให้บริการขนส่งสินค้าระดับโลกรายงานการขยายธุรกิจอย่างแข็งแกร่งในตะวันออกไกล หลังจากที่มีการสร้างแบรนด์ใหม่เมื่อปีที่แล้ว พร้อมด้วยการเปลี่ยนแปลงระบบบริหารและการขยายสู่ตลาดใหม่

Logwin ผู้นำของโลกด้านบริการขนส่งสินค้าทางเรือระหว่างประเทศ ประกาศว่าบริษัทประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจในตะวันออกไกล นับตั้งแต่มีการเปลี่ยนแบรนด์ใหม่จากเดิมที่ใช้ชื่อ Birkart Globistics เมื่อปีที่แล้ว

(โลโก้: http://www.prnasia.com/xprn/sa/200805161604.jpg)

โดยตลอดระยะเวลา 12 เดือนที่ผ่านมา บริษัทไม่เพียงแต่ผนวกบริษัทในเครือเข้ามาอยู่ภายใต้แบรนด์เดียวกันเท่านั้น แต่ยังเดินหน้าสร้างความแข็งแกร่งให้กับเครือข่ายบริษัทผ่านการเปิดตัวบริการและเส้นทางการขนส่งสินค้าใหม่ๆ นอกจากนั้นยังมีการแต่งตั้งทีมผู้บริหารระดับสูงทีมใหม่สำหรับภูมิภาคตะวันออกไกลโดยเฉพาะด้วย
Logwin ได้ลงทุนพัฒนาเครือข่ายธุรกิจในแพนเอเชียด้วยการเปิดเส้นทางขนส่งใหม่หลายเส้นทาง อาทิ ระหว่างเซี่ยงไฮ้กับกรุงเทพฯ นอกจากนั้นยังขยายความแข็งแกร่งในตลาดเกิดใหม่หลายแห่ง อาทิ อินเดียและเวียดนาม เป็นต้น
พร้อมกันนั้นทางบริษัทยังทุ่มทุนครั้งใหญ่ด้วยการพัฒนาตลาดเฉพาะ (niche and vertical markets) ใหม่ๆในภูมิภาคดังกล่าว ซึ่งรวมถึงการเปิดตัวบริการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศสำหรับอุตสาหกรรมแฟชั่นและค้าปลีก ช่วยให้ลูกค้าในภาคส่วนดังกล่าวได้รับบริการขนส่งสินค้าครบวงจรตั้งแต่การขนสินค้าจากโกดัง บรรจุสินค้า ไปจนถึงบริการควบคุมคุณภาพสินค้าและบริการเสริมอื่นๆ
นอกเหนือจากการปรับโครงสร้างแล้ว บริษัทยังเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมบริหารในตะวันออกไกลด้วยการแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูง 4 ท่านดังต่อไปนี้

— Mr.Tomas Sonntag ได้รับการแต่งตั้งเป็นกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคตะวันออกไกลซึ่งจะประจำการอยู่ที่ฮ่องกง โดย Mr.Sonntag มีประสบการณ์กว่า 30 ปีในอุตสาหกรรมการขนส่งสินค้าทางเรือ โดย 15 ปีหลังเขามีประสบการณ์การทำงานในไต้หวัน สิงคโปร์ และฮ่องกง

— Mr.Henk Westerhoek ซึ่งร่วมงานกับ Logwin ตั้งแต่ต้นปี 2551 ได้รับการแต่งตั้งเป็นกรรมการผู้จัดการประจำประเทศจีน โดย Mr.Westerhoek มีประสบการณ์คร่ำหวอดด้านการขนส่งสินค้าในภูมิภาค และใช้เวลาเกือบทั้งชีวิตในประเทศจีน นอกจากนั้นเมื่อช่วงต้นปี Mr.Westerhoek ยังได้รับรางวัล Magnolia Silver Award จากผู้อำนวยการสำนักงานกิจการต่างประเทศของรัฐบาลเมืองเซี่ยงไฮ้ เพื่อเป็นเกียรติแก่เขาซึ่งอุทิศแรงกายและเวลาอันยาวนานเพื่อพัฒนาเมืองเซี่ยงไฮ้ให้เจริญขึ้น

— Mr. Scott McArthur เข้าร่วมงานกับบริษัทในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาดประจำภูมิภาคตะวันออกไกลคนใหม่ของบริษัท โดยเขาจะนำประสบการณ์ความเชี่ยวชาญที่สั่งสมมากว่า 18 ปีมาช่วยผลักดันธุรกิจให้ขยายตัวไปทั่วยุโรป แอฟริกา จีนแผ่นดินใหญ่ และฮ่องกง

— Mr. Maik Juengst ได้รับแต่งตั้งเป็นหัวหน้าผู้แทนประจำเวียดนาม ซึ่ง Mr.Juengst คร่ำหวอดในธุรกิจการขนส่งสินค้ามานานจากที่ได้รับแต่งตั้งให้เป็นเจ้าหน้าที่ระดับอาวุโสในสหรัฐอเมริกา ยุโรป สิงคโปร์ และประเทศไทย

Mr. Tomas Sonntag กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคตะวันออกไกลของ Logwin กล่าวถึงความเคลื่อนไหวในครั้งล่าสุดนี้ว่า บริษัทดำเนินธุรกิจให้ก้าวหน้าไปได้อย่างมากในช่วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะการสร้างความแข็งแกร่งของเครือข่ายทางภูมิศาสตร์ การนำเสนอผลิตภัณฑ์หลัก และความเชี่ยวชาญในภูมิภาคเอเชีย
Mr.Sonntag อธิบายว่า “ความก้าวหน้าที่เกิดขึ้นครั้งนี้ได้รับแรงขับเคลื่อนจากลูกค้าทั้งสิ้น จากการที่เรามุ่งให้ความสำคัญด้านการเสริมสร้างความแข็งแกร่ง และการขยายเครือข่ายให้บริการในตะวันออกไกล ซึ่งสิ่งนี้ได้ส่งผลให้ลูกค้าด้านการขนส่งและโลจิสติกส์ในภูมิภาคให้มีทางเลือกสำหรับใช้บริการขนส่งสินค้ามากขึ้น ขณะที่ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยมจากการขยายบริการภายในประเทศยังได้รับการสนับสนุนจากเครือข่ายระดับโลกที่เชื่อถือได้ของ Logwin”
 
           เกี่ยวกับ Logwin AG
Logwin AG เป็นผู้พัฒนาโลจิสติกส์และโซลูชั่นการบริการที่หลากหลายและครอบคลุมสำหรับภาคการค้าและอุตสาหกรรม โดยในปีพ.ศ.2551 บริษัทสามารถทำยอดขายได้ 2.0 พันล้านยูโร และปัจจุบันบริษัทมีพนักงานประมาณ 8,000 คน ใน 45 ประเทศ Logwin ดำเนินงานในตลาดหลักๆทั่วโลกและมีกิจการกว่า 400 แห่งในทั่วทุกทวีป Logwin AG เป็นหนึ่งในผู้นำตลาด ด้วยธุรกิจ 3 ประเภท คือ Solutions (การรับจ้างขนส่งและจัดการสินค้าตามความต้องการของลูกค้า), Air + Ocean (บริการขนส่งสินค้าทางเรือและอากาศทั่วโลก) และ Road + Rail (บริการขนส่งสินค้าแบบพิเศษทางบกในเขตยุโรปกลาง ตะวันตก และตะวันออก)
บริษัทดำเนินธุรกิจ Air + Ocean รวมกว่า 200 แห่ง ซึ่งรวมถึงสาขาของบริษัทเอง 98 แห่งในทุก 5 ทวีป นอกเหนือไปจากการให้บริการด้านการขนส่งทางอากาศและทางน้ำแล้ว พนักงาน 1,900 คนของบริษัทยังให้บริการโลจิสติกส์ที่มีความซับซ้อนและเป็นไปตามความต้องการเฉพาะของลูกค้าอีกด้วย บริษัทมุ่งเน้นไปที่ตลาดในยุโรป เอเชีย ออสเตรเลีย อเมริกาใต้ และแอฟริกาใต้ และส่งเสริมเครือข่าย Air + Ocean ที่กระจายอยู่ทั่วโลกนี้ให้มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น ด้วยการจับมือเป็นพันธมิตรกับบริษัทคู่ค้าหรือผนึกกำลังในลักษณะการร่วมลงทุนกัน ตลอดจนเข้าเป็นสมาชิกของ Group 99 ซึ่งเป็นกลุ่มความร่วมมือด้านการขนส่งสินค้าทางทะเล และ FUTURE ซึ่งเป็นกลุ่มความร่วมมือด้านการขนส่งสินค้าทางอากาศ
หุ้นของ Logwin AG จดทะเบียนซื้อขายในตลาด Prime Standard ของตลาดหลักทรัพย์เยอรมนี (Deutsche Boerse) โดยมีผู้ถือหุ้นรายใหญ่คือ DELTON AG ซึ่งตั้งอยู่ในบัดฮอมบวร์ก

สื่อมวลชนติดต่อ: สก็อต แม็คอาร์เธอร์
ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาดประจำภูมิภาค
Logwin Air & Ocean Far East Ltd.
โทร: +852-2879-3133
มือถือ: +852-6018-6217
แฟกซ์: +852-3190-2146
อีเมล: scott.mcarthur@logwin-logistics.com
เว็บไซต์: http://www.logwin-logistics.com

แหล่งข่าว: Logwin AG