สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2552

          ซิดนีย์–9 พ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          โอเชียน บลู
          บริสทอล: โอเชียน บลู ซอฟท์แวร์ (Ocean Blue Software) ผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตซอฟท์แวร์ดิจิตอล ทีวี ยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงความร่วมมือกับ Rovi Corporation เพื่อรวมการทำงานของซอฟท์แวร์แพลตฟอร์มเชื่อมต่อแบบครบวงจรสำหรับใช้ในการผลิตอุปกรณ์ในโครงการความร่วมมือ Digital Living Network Alliance เพื่อเผยแพร่ภาพวิดีโอดิจิตอล Sunrise
    www.oceanbluesoftware.co.uk
 
          ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์
          ดับลิน: ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ (Full Tilt Poker) ประกาศถึงการเปิดตัว ทิม “เดอร์” ดวอน เซียนโป๊กเกอร์จอมทุ่มเงินเดิมพัน เป็นสมาชิกคนใหม่ของทีมฟูลทิลท์ ซึ่งเป็นทีมนักเล่นโป๊กเกอร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก
   www.fulltiltpoker.com
 
          การคมนาคมทางอากาศ
          อาบูดาบี: ผู้นำด้าน ATC ระหว่างประเทศและระดับภูมิภาคจากที่ประชุม ATC Global Middle East Conference จะร่วมกันหารือด้านการขยายตัวของธุรกิจการบินและการควบคุมการขนส่งทางอากาศ ประสิทธิภาพการทำงาน โครงการใหม่ๆและความท้าทายต่างๆ ซึ่งการประชุมดังกล่าวจะเปิดฉากขึ้นที่กรุงอาบูดาบีในเดือนธันวาคมนี้
   www.unitedbusinessmedia.com
   www.atcevents.com
   www.atcglobalme.com
 
          INTENDIX BCI
          SCHIEDLBERG: นักวิจัยจากทั่วโลกที่ทำงานวิจัยมากว่า 20 ปีได้ร่วมกันทำงานด้านการพัฒนาอินเตอร์เฟซระหว่างคลังสมองกับคอมพิวเตอร์ ซึ่งจะเป็นการทำงานผ่านช่องทางการสื่อสารโดยตรงระหว่างสมองและคอมพิวเตอร์ ซึ่งระบบดังกล่าวสามารถใช้งานกับผู้ป่วยที่เป็นอัมพาตได้อย่างสมบูรณ์แบบไม่ว่าจะเป็นการสื่อสารหรือควบคุมอุปกรณ์ที่มีผลต่อการทำงานของจิตใจ
   www.intendiX.com
   www.gtec.at
 
          ฟรีสเกล เซมิคอนดักเตอร์
          ซีแอทเทิล: ATREG แผนกเซมิคอนดักเตอร์ของ Colliers International ประกาศถึงการแต่งตั้งธุรกิจที่ปรึกษาอย่างเป็นทางการให้กับฟรีสเกล เซมิคอนดักเตอร์ (Freescale Semiconductor) สำหรับโครงการขายโรงงานผลิตอุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์ขนาด 150 มิลลิเมตร 2 แห่งของฟรีสเกล
   www.ATREG.com
   www.freescale.com
 
          โรงงานของวอร์ทซิลา
          เฮลซิงกิ: ในวันนี้ได้มีพิธีเปิดโรงงานพลังงานขนาด 200 เมกกะวัตต์ของ Nishat Power Ltd ซึ่งตั้งอยู่ที่ Jambar Kalan ใกล้กับเมือง Bhai Pheru ในเขต Kasur โดยพิธีเปิดจัดขึ้น ณ ที่ตั้งของโรงงานดังกล่าว
   www.wartsila.com
 
         ฟรอนเทียร์ส นอร์ท
          วินนิเปค: ฟรอนเทียร์ส นอร์ท แอดเวนเจอร์ส (Frontiers North Adventures) ผู้นำด้านการให้บริการท่องเที่ยวในขั้วโลกเหนือทางตอนเหนือของแคนาดาได้รับรางวัล 2009 Skal International Ecotourism ในสาขาตัวแทนการท่องเที่ยวและผู้ให้บริการด้านการเดินทาง
   www.frontiersnorth.com/blog
 
          เอ็นเอ็กซ์พี ซอฟท์แวร์
          ไอนด์โฮเฟน: เอ็นเอ็กซ์พี ซอฟท์แวร์ (NXP Software) ผู้นำด้านระบบมัลติมีเดียบนมือถือได้เข้าร่วมโครงการ “Taste 2009, blending design and technology” ในระหว่างการจัดงานสัปดาห์ Dutch Design Week ซึ่งเป็นงานด้านการออกแบบชั้นนำของเนเธอร์แลนด์
   www.software.nxp.com
 
          วาเลโอในประเทศจีน
          ปารีส: วาเลโอ (Valeo) ประกาศว่า บริษัทได้ปรับสัดส่วนการถือครองหุ้นของบริษัทในฐานการดำเนินงานที่เมืองฉางจุนขึ้นเป็น 100% จากก่อนหน้านี้ที่บริษัทถือหุ้น 60% ส่วนหุ้นอีก 40% เป็นของ Fawer ทั้งนี้ ฐานการดำเนินงานที่เมืองฉางจุนนั้นดำเนินการพัฒนาและผลิตระบบคอมเพรสเซอร์
   www.valeo.com
 
          แฟนนีเม
          วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ MTN ที่ออกในวันที่ 16, 17 และ 18 พฤศจิกายน 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
 
          ฟิล ไอวีย์
          ดับลิน: ฟิล ไอวีย์ สุดยอดนักเล่นโป๊กเกอร์มือหนึ่งของโลกจะได้ลงนิตยสารฟอร์จูน (Fortune Magazine) ฉบับวันที่ 23 พฤศจิกายนนี้ ในการจัดอันดับผู้มีชื่อเสียงในกลุ่มการธนาคาร ภาครัฐ วงการไอที บันเทิง และกีฬา โดยไอวีย์ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้ที่มีความเฉลียวฉลาดและมีหัวคิดด้านการเงินระดับแนวหน้าของโลก
   www.philivey.com
   www.fulltiltpoker.com
 
          กลุ่มผู้สนับสนุน GILGIT-BALTISTAN
          บรัสเซลล์ส: กลุ่มสมาชิกของรัฐสภายุโรป ซึ่งรวมถึง Jadi?rgen Creutzmann ได้ตัดสินใจจัดตั้งกลุ่มที่ชื่อว่า “Friends of Gilgit-Baltistan”
 
          แอดม็อบขยายธุรกิจ
          สิงคโปร์: แอดม็อบ (AdMob) ระบบการโฆษณาบนมือถือที่ใหญ่ที่สุดและขยายตัวเร็วที่สุดในโลกประกาศขยายการให้บริการในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพื่อใช้ประโยชน์จากการที่บริษัทเป็นผู้นำด้านตลาดการโฆษณาบนมือถือที่ขยายตัวได้อย่างรวดเร็ว
 
          อีเกท โซลูชั่นส์
          ซูริค: การได้ครอบครองเทคโนโลยีที่เหมาะสม เป็นกุญแจสำคัญแห่งความสำเร็จในการบริหารจัดการขนส่งสินค้า โดยผู้ให้บริการสายการบิน รถไฟ และเรือขนส่งสินค้าทั่วโลกจะมีอำนาจการดำเนินธุรกิจมากขึ้น มีความยืดหยุ่นมากขึ้น และให้ความคุ้มครองยอดขายด้วยการจับมือเป็นพันธมิตรกับกลุ่มสมาชิกของ eGate Solutions
   www.egate-solutions.com
   www.gategroup.com
 
          ดาวน์โหลดเพลงในอินเดีย
          โตรอนโตและมุมไบ: Jigsee Inc. และ Hungama Digital Media Entertainment Pvt.ประกาศทำข้อตกลงให้บริการคอนเทนท์ระยะเวลาหลายปี ซึ่งจะช่วยให้ผู้ลงทะเบียนใช้บริการโทรศัพท์มือถือชาวอินเดียสามารถดาวน์โหลดมิวสิควิดีโอเต็มเพลงได้ด้วยระบบ GPRS และเครือข่าย 3G ผ่านแพลตฟอร์ม Video-On-Demand ของ Jigsee ได้เป็นครั้งแรก
   www.hungama.org
   www.jigsee.com
   www.hungama.com
 
          Eversheds เซ็นสัญญา
          ลอนดอน: Eversheds บริษัทกฎหมายระหว่างประเทศประกาศถึงการเซ็นสัญญาฉบับที่ 3 เพื่อเป็นที่ปรึกษาด้านกฏหมายให้กับบริษัท Tyco ในยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ซึ่งจะช่วยขยายความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองบริษัทต่อไปอีก 2 ปี
   http://eversheds.com
   www.tyco.com