สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2552

          ซิดนีย์–6 พ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

           UJJIVAN ได้รับประกาศ
          บังกะลอร์ และซีแอทเทิล: บริษัท Unitus Inc. ยินดีที่จะประกาศให้ทราบว่า Ujjivan จากอินเดียได้รับเลือกให้เป็นสถาบันการเงินรายย่อย (MFI) แห่งแรกที่มีส่วนร่วมในโครงการ Social Performance Management Implementation Project (SPM IP) ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆนี้ ซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นท่ามกลางความพยายามที่จะเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการของสถาบันการเงินรายย่อย
   www.unitus.com
 
          อุปกรณ์ออนไลน์
          นิวยอร์ก: บรรดานักศึกษานานาชาติมีเครื่องมือออนไลน์ที่ช่วยให้พวกเขาสามารถโอนหน่วยกิตจากสถาบันในประเทศอื่นๆและคำนวณเกรดเฉลี่ย (GPA) ได้รวดเร็วและแม่นยำที่ระดับ 4.0 ด้วยบริการ WES iGPA Calculator
   www.wes.org/MyiGPA.
 
          โมดูลของดิจิ
          มินนีตองก้า, มินนีโซต้า: ดิจิ อินเตอร์เนชั่นแนล (Digi International) (NASDAQ: DGII) ประกาศเปิดตัว ConnectCore(TM) Wi-MX51 ซึ่งเป็นโมดูลหลักตัวแรกในตลาดที่ออกแบบขึ้นเพื่อใช้งานกับแอพพลิเคชั่นมัลติมีเดียไร้สายพลังงานต่ำโดยเฉพาะ ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นโมดูลไร้สายรุ่นแรกในวงการอุตสาหกรรมที่ทำงานบนระบบประมวลผล i.MX51 ประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ของฟรีสเกล (Freescale) ซึ่งใช้การทำงานแบบ 802.11 a/b/g/n และสามารถรองรับระบบ Windows CE 6.0 R3 รุ่นใหม่ของไมโครซอฟท์
   http://www.digi.com
 
          งาน India Week
          ฮัมบูร์ก: วันสุดท้ายของสัปดาห์ India Week Hamburg 2009 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีชาวเยอรมนีและอินเดียต่างร่วมฉลองเทศกาลแห่งแสงสว่าง Diwali ที่เมืองฮัมบรูก โดยภายในงานสัปดาห์ India Week Hamburg 2009 ที่จัดขึ้นเป็นเวลา 10 วัน นั้นได้มีการจำลองบรรยากาศในเมืองฮัมบรูกให้เป็นประเทศอินเดีย
  http://www.india-week-hamburg.org
 
          นักวิเคราะห์ด้านอุตสาหกรรมพลังงานในสหรัฐ
          เมลเบิร์น: เรย์มอนด์ เจมส์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ อิงค์ (Raymond James and Associates, Inc.) ผู้ให้บริการด้านการเงินและดำเนินธุรกรรมวาณิชธนกิจชั้นนำของสหรัฐเปิดเผยรายงานอุตสาหกรรมพลังงานในตลาดสหรัฐที่ระบุถึงเทคโนโลยี Solar Tower ที่เป็นเสมือนทางเลือกการใช้งานอันดับที่ 3 ในอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ในสหรัฐอเมริกา
 
          ซาวี และพันธมิตรเปิดตัว
          เมาท์เท่นวิว, แคลิฟอร์เนีย: และซาวี (Savi) ล็อกฮีด มาร์ติน (Lockheed Martin) (NYSE: LMT) ได้จัดตั้งกลุ่มความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ด้านน้ำมันและก๊าซกับชิพคอม ไวร์เลส (Shipcom Wireless) และเคบีอาร์ ไวร์เลส (KBR Wireless) ซึ่งนำเสนอโซลูชั่นซอฟท์แวร์สมบูรณ์แบบที่เชื่อมโยงกับเทคโนโลยีระบคลื่นความถี่วิทยุ (RFID) เพื่อติดตามและบริหารจัดการสินค้าด้านน้ำมันและก๊าซที่อยู่ในระหว่างการขนส่งทางทะเลทั่วโลก
   www.savi.com.
 
          เทเลคอม มาเลเซีย
          ฟลอร์แฮมปาร์ก, นิวเจอร์ซีย์ และกัวลาลัมเปอร์: โกลบอล ครอสซิ่ง (Global Crossing) (Nasdaq: GLBC) ผู้ให้บริการโซลูชั่นไอพีระดับโลกชั้นนำประกาศว่า เทเลคอม มาเลเซีย เบอร์ฮัด Telekom Malaysia Berhad (TM) ผู้ให้บริการด้านการข้อมูลและการสื่อสารครบวงจรชั้นนำได้เข้าร่วมในโครงการเป็นพันธมิตรระดับโลก (GPP) ของโกลบอล ครอสซิ่ง เพื่อขายการให้บริการด้าน Converged IP และPrivate Line ในยุโรปและอเมริกา
   www.tm.com.my
 
          EPM Live
          คาร์สสแบด, แคลิฟอร์เนีย: EPM Live ผู้นำด้านโครงการแชร์พอยท์และพัฒนาแอพพลิเคชั่นการจัดการด้านการทำงานระดับโลก ซึ่งเป็นพันธมิตรด้าน EPM ไมโครซอฟท์แห่งปีสองสมัยซ้อนประกาศเปิดเผยถึงช่องทางการจัดจำหน่ายซอฟท์แวร์ของอินเดียในเมืองเชนไนอย่างเป็นทางการ
   www.epmlive.com.
 
          สปิริต แอโรว์ซิสเตมส์
          วิชิต้า, แคนซัส: สปิริต แอโรว์ซิสเตมส์ โฮลดิ้ง อิงค์ (Spirit AeroSystems Holdings, Inc.)(NYSE: SPR) รายงานผลประกอบการไตรมาส 3 ประจำปี 2552 ซึ่งสะท้อนถึงการขยายตัวของรายได้และผลการดำเนินงานจากการส่งมอบเครื่องบินเชิงพาณิชย์ขนาดใหญ่ที่เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2551
 
          RDI ได้รับ
          ซีแอทเทิล และเรดวูด ซิตี้ แคลิฟอร์เนีย: Rural Development Institute (RDI) ประกาศว่าทางสถาบันได้รับสัญญามูลค่ากว่า 9 ล้านดอลลาร์สหรัฐเป็นระยะ 3 ปีจาก Omidyar Network เพื่อช่วยให้ประชาชนหลายล้านคนมีสิทธิมีเสียงและสามารถหลุดพ้นจากความยากไร้ ทั้งนี้ แมทท์ แบนนิค หุ้นส่วนด้านการบริหารของ Omidyar Network จะเข้าร่วมงานกับ RDI ในฐานะกรรมการผู้บริการของสถาบัน
   www.omidyar.com.
 
          สนามบินซานคราเมนโต
          ซานคราเมนโต, แคลิฟอร์เนีย: สนามบินนานาชาติซาคราเมนโต Sacramento International Airport(SMF) ได้ปรับปรุงเว็บไซต์ให้เป็นมิตรกับผู้ใช้งานมากขึ้นโดยได้เปิดตัวเว็บไซต์ www.oagaviation.com สำหรับนำทางเข้าสู่เว็บไซต์ www.sacairports.org ซึ่งบริการดังกล่าวนับเป็นแอพพลิเคชั่นใหม่ที่ช่วยให้นักเดินทางที่ใช้บริการสนามบินดังกล่าวมีทางเลือกในการใช้สนามบินและสามารถค้นหาเที่ยวบิน รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับเที่ยวบินต่างๆได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น
 
          งาน ETHERNET EXPO
          นิวยอร์ก:ไลท์ รีดดิ้ง (Light Reading) ผู้ให้บริการข้อมูลออนไลน์ชั้นนำสำหรับอุตสาหกรรมการสื่อสารทั่วโลก และเฮฟวี่ รีดดิ้ง (Heavy Reading) แผนกวิจัยด้านการตลาดชื่อดังประกาศจัดงาน Ethernet Expo Americas 2009 ซึ่งเป็นงานแสดงนวัตกรรม Ethernet ที่ใหญ่ที่สุดในวงการ โดยมีผู้เข้าร่วมงาน 600 ราย ซึ่ง 440 รายในจำนวนนี้เป็นผู้ให้บริการด้านการสื่อสาร ทั้งนี้ งานดังกล่าวประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมงานที่สูงกว่าเป้า 500 คน
   www.lightreading.com
   www.heavyreading.com
 
          แฟนนีเม
          วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) (NYSE: FNM) เปิดเผยผลประกอบการไตรมาส 3 ของปีนี้ และยื่นเอกสารรายงาน From 10-Q ต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ โดยรายงานดังกล่าวระบุตัวเลขทางการเงินในช่วงไตรมาสสามของปี 2552 ซึ่งสามารถอ่านรายละเอียดในเอกสารได้จากเว็บไซต์ของแฟนนี เม
          -รายงานผลประกอบการไตรมาส 3 ของปี 2552
          -รายงาน Form 10-Q รายไตรมาสของแฟนนี เม
          -รายงานอันดับเครดิตประจำไตรมาส 3 ของปี 2552
   www.fanniemae.com
 
          Vers เปิดตัว
          เวย์แลนด์, แมสซาชูเซตส์: Vers ขยายโครงการผลิตซองไม้ใส่ไอพอดและไอโฟนที่สานจากมือ โดยเพิ่มลูกเล่นส่วนหน้าซึ่งเปิดให้ผู้ใช้เห็นหน้าจอ โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้ผสมผสานความงามและความทนทานของไม้วอลนัท เชอร์รี่ และไม้ไผ่ ซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และขณะนี้มีวางจำหน่ายในท้องตลาดแล้ว
   www.versaudio.com
 
          รายงานระดับโลก
          เพมบรู๊ก: Allied World Assurance Company Holdings, Ltd (NYSE: AWH)เปิดเผยรายได้สุทธิที่ 200.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 3.83 ดอลลาร์/หุ้นในไตรมาส 3 ของปี 2552 เมื่อเทียบกับตัวเลขขาดทุนสุทธิที่ 46.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 0.95 ดอลลาร์/หุ้นในช่วงเวลาเดียวกันของปี 2552 ทั้งนี้ รายได้สุทธิในรอบ 9 เดือนที่สิ้นสุด ณ วันที่ 30 กันยายน 2552 อยู่ที่ 445.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 8.62 ดอลลาร์/หุ้น เมื่อเทียบกับรายได้สุทธิที่ 163.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 3.22 ดอลลาร์/หุ้นในช่วงเวลาเดียวกับปีที่ผ่านมา
   www.awac.com.
 
          สมาคมด้านอินเทอร์เน็ต
          วอชิงตัน: สมาคมอินเทอร์เน็ต (Internet Society)(ISOC) องค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรที่เป็นฝ่ายกำหนดมาตรฐานทางอินเทอร์เน็ต การศึกษา และนโยบายประกาศแผนการจัดประชุม Internet Engineering Task Force meeting (IETF 76)ครั้งที่ 76 ในเมืองฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่น
   http://InternetSociety.org