สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 4 พฤศจิกายน 2552

          ซิดนีย์–4 พ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            ดักจับคาร์บอน
            แคนเบอร์ร่า: รายงานชิ้นสำคัญฉบับที่ 2 ของสถาบัน Global CCS Institute ระบุว่า ทั่วโลกจำเป็นต้องเร่งเดินหน้าโครงการดักจับและกักเก็บก๊าซคาร์บอนเชิงพาณิชย์ในทุกภาคอุตสาหกรรม ทุกภูทิภาค และในเทคโนโลยีระดับต่างๆ
   www.globalccsinstitute.com
 
            คอมสกอร์เปิดเผย
            สิงคโปร์: คอมสกอร์ อิงค์ (comScore, Inc.) ผู้นำด้านการวัดคำนวณในโลกดิจิตอลเปิดเผยรายงานฉบับล่าสุดเรื่องการเสิร์ชหาข้อมูลในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ที่เก็บข้อมูลจากบริการ qSearch
   www.comscore.com/companyinfo
 
            หลักสูตรของ SCAD
            ฮ่องกง: SCAD มหาวิทยาลัยศิลปะและการออกแบบที่มีหลักสูตรครอบคลุมศิลปะในแขนงต่างๆมากที่สุดในโลกเปิดหลักสูตรการศึกษา 14 หลักสูตร ที่ได้ลงทะเบียนจากสำนักงานการศึกษาของฮ่องกง
   http://www.scad.edu/apply
   http://scad.edu/admission
   http://scad.edu
 
            ศาลให้การรับรอง
            นอร์ทวิลล์, มิชิแกน: เฮย์ส เลมเมิร์ซ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ (Hayes Lemmerz International, Inc.) ประกาศว่า ศาลล้มละลายกลางสหรัฐในรัฐเดลาแวร์ได้พิจารณารับรองแผนการปรับโครงสร้างองค์กรของบริษัท และการดำเนินงานของบริษัทลูกทั้งหมดในสหรัฐซึ่งจะช่วยสร้างความแข็งแกร่งของตัวเลขดุลบัญชีของบริษัท
   www.hayes-lemmerz.com
 
            ฮัดสันรายงาน
            นิวยอร์ก: ฮัดสัน ไฮแลนด์ กรุ๊ป อิงค์ (Hudson Highland Group, Inc) หนึ่งในผู้ให้บริการชั้นนำด้านการสรรหาบุคลากร ผู้เชี่ยวชาญ และโซลูชั่นการบริหารจัดการด้านทรัพยากรบุคคลประกาศผลประกอบการไตรมาส 3 ที่สิ้นสุด ณ วันที่ 30 กันยายน 2552
   www.hudson.com
 
            ผลงาน ROBOPOCALYPSE
            ลอส แองเจลิส: มาร์ก ซูเรียน และฮอลลีย์ บาริโอ ประธานร่วมฝ่ายการผลิตของดรีมเวิร์กส สตูดิโอ (DreamWorks Studios) และเจสัน คอฟแมน ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารและรองประธานของดับเบิ้ลเดย์ (Doubleday) ประกาศว่า บริษัททั้งสองได้รับสิทธิในการใช้ผลงานต้นฉบับของแดเนียล เอช. วิลสันที่ยังไม่ได้ตีพิมพ์เรื่อง “Robopocalypse”

            ซินนิเวิร์ส เสร็จสิ้นการซื้อธุรกิจ
            แทมปา, ฟลอริด้า: ซินนิเวิร์ส เทคโนโลยีส์ (Syniverse Technologies) ประกาศว่าบริษัทเสร็จสิ้นการซื้อธุรกิจด้านบริการสื่อมือถือและการรับส่งข้อความของเวอริไซน์ (VeriSign) มูลค่าราว 175 บ้านดอลลาร์สหรัฐในรูปแบบของเงินสดที่มีวัตถุประสงค์เพื่อปรับเงินทุนการดำเนินงาน ซึ่งนับเป็นการขยายธุรกิจด้านการส่งข้อมูลผ่านมือถือครั้งสำคัญของบริษัท
   www.syniverse.com
 
            แฟนนีเม
          วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ 3 แห่ง มูลค่า 250 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่ออกในวันที่ 13 พ.ย.2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
 
            มาร์เวลทำข้อตกลงความร่วมมือ
            ซานตา คลาร่า, แคลิฟอร์เนีย: มาร์เวล (Marvell) ผู้นำด้านโซลูชั่นซิลิคอนผู้บริโภค การสื่อสาร และการจัดเก็บ ประกาศถึงการทำความร่วมมือกับอี อิงค์ (E Ink) ผู้จัดหาเทคโนโลยีจอภาพอิเล็กทรอนิกส์ (EPD) ให้กับลูกค้าทั่วโลก
   http://www.marvell.com
   http://www.eink.com
 
          STYLEMASK.COM เปิดตัวผลิตภัณฑ์
            FREIBURG i.B:  Stylemask.com เปิดตัวผลิตภัณฑ์หน้ากากปิดแผลผ่าตัดบนใบหน้าที่ได้รับการทดสอบว่า สามารถป้องกันใบหน้าและให้ความสวยงามได้ในเวลาเดียวกัน
   http://www.stylemask.com
 
            แอ็คซิชั่นแต่งตั้ง
            นิวเดลี: แอ็คซิชั่น (Acision) บริษัทรับส่งข้อความชั้นนำระดับโลกประกาศแต่งตั้ง Atanu Choudhury เป็นรองประธานและเป็นผู้จัดการทั่วไปในภูมิภาคเอเชียตะวันตกเฉียงใต้
   http://www.acision.com
 
            แทนด์เบิร์กประกาศ
            ฮานอย: แทนด์เบิร์ก (TANDBERG(R)) (OSLO: TAA. OL) ก้าวสู่อีกขั้นของความเป็นผู้นำด้าน open standard ด้วยการประกาศเปิดตัวเทคโนโลยี Unified Communications Gateway (UC Gateway) สำหรับสร้างภาพวิดีโอความคมชัดสูงด้วยการทำงานร่วมกับซอฟท์แวร์ Microsoft Office Communicator R2
   http://www.tandberg.com
 
            CNPV ประกาศ
            ตงหยิง: CNPV บริษัทด้านผลิตภัณฑ์แสงอาทิตย์ประกาศว่า ผลิตภัณฑ์โมดูลพลังงานแสงอาทิตย์ชั้นสูงที่มีพลังงาน 190-200 Wp ที่ทำจากผลึกเซลล์เดี่ยวประสิทธิภาพสูง 125X125 มิลลิเมตรของบริษัท ICIM/Euro Test Lab ได้รับการรับรองจาก International Electro Technical Commission (IEC)
 http://www.cnpv-power.com