ศาลล้มละลายสหรัฐรับรองแผนปรับโครงสร้างองค์กรของเฮยส์ เลมเมิร์ซ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์

นอร์ทวิลล์, มิชิแกน,5 พ.ย. / พีอาร์นิวสไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เฮย์ส เลมเมิร์ซ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ (Hayes Lemmerz International, Inc.) ประกาศว่า ศาลล้มละลายสหรัฐในรัฐเดลาแวร์ได้ให้การรับรองแผนการปรับโครงสร้างองค์กรและแผนการดำเนินงานของบริษัทลูกทั้งหมดในสหรัฐ ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งของตัวเลขดุลบัญชีในบริษัท โดยบริษัทคาดว่าตัวเลขหนี้สินโดยรวมของบริษัทที่มีอยู่ราว 720 ล้านดอลลาร์สหรัฐนั้น จะลดลงมาอยู่ที่ประมาณ 240 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งจะช่วยปูทางให้บริษัทรอดพ้นจากภาวะล้มละลายตามกระบวนกฎหมายมาตรา 11

นอกจากนี้ ทางบริษัทยังประกาศถึงการบรรลุข้อตกลงในการลดภาระค่าใช้จ่ายด้านเงินบำนาญและค่ารักษาพยาบาลของพนักงานในสหรัฐที่ปลดเกษียณแล้ว รวมถึงบรรลุข้อตกลงในหลักการกับบรรษัทประกันผลประโยชน์เงินบำเน็จบำนาญ (Pension Benefit Guaranty Corporation: PBGC) ที่คาดว่าจะสามารถตอบสนองข้อเรียกร้องของ PBGC ที่เกี่ยวข้องกับแผนจ่ายเงินบำนาญของพนักงานในสหรัฐ ทั้งนี้ หนี้สินในส่วนของเงินบำนาญและสวัสดิการพนักงานในสหรัฐที่เกษียณอายุตามที่ระบุในกฏหมายนั้นมีจำนวนสูงกว่า 250 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งบริษัทคาดว่า ข้อตกลงครั้งนี้จะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายดังกล่าวลงไปให้อยู่น้อยกว่า 75 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งจะช่วยให้บริษัทหลุดพ้นจากภาวะล้มละลายตามกระบวนกฏหมายมาตรา 11

ศาลได้พิจารณารับรองแผนการปรับโครงสร้างองค์กรหลังจากที่บริษัทได้รับเงินช่วยเหลืออันสืบเนื่องมากจากการเจรจาปรับโครงสร้างหนี้กับบรรดาผู้ปล่อยกู้รายใหญ่ในวงเงินประมาณ 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งทางบริษัทคาดว่าจะเสร็จสิ้นกระบวนการดังกล่าว และจะสามารถรอดพ้นภาวะล้มละลายตามกระบวนกฏหมายมาตรา 11 ภายในเดือนธันวาคมนี้

“เราขอขอบคุณกลุ่มเจ้าหนี้ที่พยายามอย่างเต็มที่จนสามารถบรรลุข้อตกลง ซึ่งช่วยให้เราสามารถลดภาระหนี้สินที่มีอยู่ลงไปได้มาก” เคอร์ติส เจ. คลอว์สัน ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทกล่าว “นอกจากนี้ เราต้องขอขอบคุณในความร่วมมือของ PBGC และตัวแทนของพนักงานที่เกษียณอายุที่ได้บรรลุข้อตกลงและทำให้เราสามารถลดข้อผูกมัดในการจ่ายบำเน็จบำนาญและค่ารักษาพยาบาลให้กับพนักงานที่เกษียณอายุงานได้อย่างเป็นธรรมและเท่าเทียมกัน หลังจากที่บริษัทให้ความสำคัญกับเรื่องดังกล่าวมาโดยตลอด และเราเชื่อว่า บริษัทจะสามารถหาทางออกจากภาวะล้มละลายจากกระบวนกฎหมายมาตรา 11 เพื่อสานต่อจุดยืนความเป็นผู้นำที่แข็งแกร่งด้านธุรกิจล้อรถในตลาดโลก ซึ่งลูกค้าและซัพพลายเออร์จะมั่นใจได้ว่า การดำเนินงานของเราจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปหลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการในครั้งนี้”

ตามที่ได้ประกาศไปก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2552 ทางบริษัทซึ่งรวมถึงบริษัทในเครือหลายแห่งในสหรัฐ และบริษัทในเครือหนึ่งแห่งในต่างประเทศ (ที่ได้ปิดดำเนินการ) ได้ยื่นขอพิทักษ์ทรัพย์จากการล้มละลายตามกระบวนกฎหมายมาตรา 11 ต่อศาลล้มละลายในเดลาแวร์ ทั้งนี้ ท่านที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปฏิรูปองค์กรสามารถดูได้ที่หัวข้อ “ข้อมูลการปฏิรูปองค์กร” ในเว็บไซต์ www.hayes-lemmerz.com

เกี่ยวกับ เฮย์ส เลมเมิร์ซ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์
บริษัท เฮย์ส เลมเมิร์ซ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2451 เป็นผู้นำระดับโลกด้านการผลิตล้อเหล็กและอลูมิเนียมสำหรับรถโดยสารและรถบรรทุกขนาดเล็ก และเป็นผู้ผลิตล้อเหล็กสำหรับรถบรรทุกเชิงพาณิชย์และรถพ่วง นอกจากนี้บริษัทยังเป็นซัพพลายเออร์ชิ้นส่วนประกอบระบบส่งกำลังยานยนต์ ซึ่งมีฐานการดำเนินงานกระจายอยู่ทั่วโลก และมีโรงงาน 23 แห่ง รวมถึงสำนักงานด้านธุรกิจ สำนักงานขาย และโรงงานผลิตซึ่งตั้งอยู่ใน 12 ประเทศทั่วโลก พร้อมกันนั้น บริษัทยังเป็นผู้จำหน่ายสินค้าให้กับผู้ผลิตรถโดยสารและรถบรรทุกขนาดเล็กรายใหญ่ทุกรายในอเมริกาเหนือ เอเชีย และยุโรป รวมถึงผู้ผลิตยานยนต์เชิงพาณิชย์ทั่วโลก

แหล่งข่าว: เฮย์ส เลมเมิร์ซ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์

ติดต่อ: เอริค โมรอว์
เฮย์ส เลมเมิร์ซ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์
โทร +1-888-753-5283 หรือ +1-734-737-5679