สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 3 พฤศจิกายน 2552

          ซิดนีย์–3 พ.ย.–เอชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          ฟาร์มาจัดแสดงสินค้า
          มาร์สเซน: งาน CPhI Worldwide ที่จัดขึ้นในที่เดียวกับงานนิทรรศการ ICSE, P-MEC และ BioPh ในกรุงมาดริดเมื่อเดือนที่แล้ว (12-15 ตุลาคมนี้) นั้นสามารถเรียกความมั่นใจในภาคอุตสาหกรรมบริการด้านเวชภัณฑ์ระดับโลกได้
   www.ubm.com
  
          งานไชน่า แฟชั่น วีค
          ปักกิ่ง: ในช่วงค่ำคืนของวันที่ 2 พฤศจิกายน 2552 ทุกความสนใจจะพุ่งไปที่งานงานแฟชั่นโชว์ระดับโลกที่เวียนมาจัด ณ โกลเด้น ฮอลล์ ของโรงแรมปักกิ่ง โฮเทล ซึ่ง NE.TIGER แบรนด์สุดหรูชั้นนำของจีนได้เปิดฉากงานไชน่า แฟชั่น วีค ที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 8
   http://www.ne-tiger.com

          การเสิร์ชหาเพลง
          นิวยอร์กและปักกิ่ง: คิวแทรกซ์ (Qtrax) ประกาศว่า ไป่ตู้ (Baidu) เสิร์ชเอนจิ้นชั้นนำของจีนได้ทำข้อตกลงด้านการเสิร์ชหาข้อมูลเกี่ยวกับบทเพลงโดยตรงจากช่องทางความบันเทิง และเว็บไซต์ Qian Qian Music Online ไปยังบริการดาวน์โหลดเพลงถูกกฏหมายโดยตรงของคิวแทรกซ์ ซึ่งมีคลังรายชื่อเพลงและศิลปินให้บริการมากมาย
   (www.qtrax.com)
 
          เกม ESCAPE GAME
          นาโกย่า: เอทีม อิงค์ (Ateam Inc.) ยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทได้เปิดตัวเกม WiiWare(TM) ในชื่อ “Aha! I Got It!” ในวันที่ 2 พ.ย.2552
   http://www.a-tm.co.jp/outline_en.html

          การฝึกอบรมบุคลากร
          ซิดนีย์: World (&NZ’s) แฟรนไชส์ฟิตเนสรายใหญ่นำเสนอโปรแกรมใหม่ที่มีชื่อว่า “CurvesSmart” ซึ่งเป็นครั้งแรกของบริการเทรนเนอร์ส่วนตัวในระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่จะช่วยกำหนดตารางการออกกำลังกายที่ดีที่สุดของแต่ละบุคคล
   www.curves.com

          ยางซิลิโคน
          เซี่ยงไฮ้: XIAMETER(R) ธุรกิจออนไลน์ในเครือบริษัท ดาว คอร์นนิ่ง (Dow Corning) เปิดตัวผลิตภัณฑ์ยางซิลิโคนชุดใหม่ซึ่งผลิตในจีน เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าโดยเฉพาะในจีนและภูมิภาคเอเชีย
   www.xiameter.com
 
          แพลตฟอร์มการสื่อสาร
          ซานโฮเซ่: eOn Communications Corporation(TM) (Nasdaq: EONC)ผู้ให้บริการด้านโซลูชั่นการสื่อสารชั้นนำประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มการสื่อสารไอพีบนเซิร์ฟเวอร์ที่มีชื่อว่า eConn IP-PBX ที่งานแสดงสินค้า VoiceCon(R) San Francisco ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์ประชุม Moscone North Convention Center ในระหว่างวันที่ 2-5 พฤศจิกายน 2552
   http://www.eoncommunications.com
 
          เซิร์ฟเวอร์รุ่น Twin
          ซานโฮเซ่: ซูเปอร์ ไมโคร คอมพิวเตอร์ อิงค์ (Super Micro Computer, Inc.)(Nasdaq: SMCI) ผู้นำด้านการใช้งานแอพพลิเคชั่นและโซลูชั่นเซิร์ฟเวอร์ประสิทธิภาพสูงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของบริษัทในตระกูลสินค้ารุ่น Twin โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นเซิร์ฟเวอร์ 2U Twin รุ่นใหม่
   www.supermicro.com
 
          งานประชุมสุดยอดด้านธุรกิจเทเลคอม
          แคมบริดจ์, แมสซาชูเซตส์: พีรามิด รีเสิร์ช (Pyramid Research)(www.pyr.com) ซึ่งเป็นแผนกการวิจัยตลาดเทเลคอมของไลท์ รีดดิ้ง คอมมิวนิเคชั่นส์ เน็ทเวิร์ก (Light Reading Communications Network) ได้รับเลือกให้เข้าร่วมการประชุมสุดยอด Next Generation Telecom Summit ในลาตินอเมริกา ซึ่งงานดังกล่าวจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 10-12 พฤศจิกายน ในปานามา (www.ngtsummitla.com)

          วันกำหนดไถ่ถอน
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (NYSE: FNM) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
 
          ระบบ SIRNA
          ฟรีมองต์: ควาร์ก ฟาร์มาซูติคอลส์ อิงค์ (Quark Pharmaceuticals Inc.)บริษัทเวชภัณฑ์ที่ดำเนินการค้นคว้าและพัฒนาการบำบัดรักษาด้วยวิธี RNA ประกาศว่าเจมส์ ดี.ธอมป์สัน รองประธานและศาสตราจารย์นายแพทย์ฝ่ายพัฒนาเวชภัณฑ์จะบอกเล่าความเป็นมาของ QPI-1002 ซึ่งเป็นระบบการจัดการ siRNA ตัวแรกที่งานประชุมร่วม Oligonucleotide Therapeutics Society ประจำปีครั้งที่ 5 และงานประชุมAntisense Symposium ครั้งที่ 19 ในเมืองฟูกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ในระหว่างวันที่ 3-6 พฤศจิกายน 2552 
   www.quarkpharma.com

          โรงงานในกรุงโซล
          ราเลจ, นอร์ท แคโรไลนา: พีอาร์เอ อินเตอร์เนชั่นแนล (PRA International) องค์กรการวิจัยชั้นนำทางคลินิกประกาศเปิดสำนักงานแห่งใหม่ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้
   www.PRAinternational.com
 
          มาตรฐาน ISO
          อินเดียนาโพลิส: เอเอ็มดี เลเซอร์ส(AMD LASERS) ประกาศว่า ทางบริษัทได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 13485:2003 จากองค์การระหว่างประเทศว่าด้วยการรับรองมาตรฐาน (International Organization for Standardization – ISO) ด้านระบบริหารคุณภาพอุปกรณ์การแพทย์ในอเมริกาเหนือ แคนาดา และสหภาพยุโรป
    www.AMDLASERS.com
 
          โทรศัพท์หรู
          ปารีส: TAG Heuer ผู้นำด้านนาฬิกาสปอร์ตสุดหรูชั้นนำระดับโลกที่เป็นหนึ่งด้านความเที่ยงตรงจับมือกับบริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตชั้นนำในอิตาลีเพื่อสร้างสรรค์โทรศัพท์  MERIDIIST Automobili Lamborghini รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรถลัมบอร์กินี มูร์เซียลาโก
   http://meridiist.tagheuer.com
  
          งาน Festival of Thinkers
          อาบูดาบี: งาน Festival of Thinkers (FoT) เปิดฉากขึ้นในวันนี้ โดยได้รับเกียรติจากท่าน ฯพลฯ ชี๊ค นาฮายัน มาบารัค อัล นาฮายัน รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาและวิทยาศาสตร์ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และอธิการบดีประจำวิทยาลัยเทคโนโลยี (HCT) เป็นประธานเปิดงานท่ามกลางผู้ร่วมงานกว่า 2,000 คน
   http://www.festivalofthinkers.com
 
          เที่ยวบินประจำ
          ปักกิ่ง: แอร์ ไชน่า และคอนทิเนนทัล แอร์ไลน์สเปิดเผยถึงโปรแกรมเที่ยวบินประจำที่ให้ความร่วมมือกัน ซึ่งเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคม 2552
   http://www.phoenixmiles.com
 
          การประเมินราคา
          มอสโคว์: แพลตต์ส (Platts) แผนกให้ข้อมูลด้านพลังงานของบริษัทแม็คกรอว์-ฮิล คอมพานีส์ (The McGraw-Hill Companies) เตรียมเปิดการประเมินราคาน้ำมันดิบในรัสเซียรอบใหม่ซึ่งจะเริ่มประเมินกันในตลาดเอเชียในวันที่ 16 ธันวาคมนี้
  http://www.platts.com

          เทคโนโลยีเกทเวย์
          กัวลาลัมเปอร์: ในวันนี้ แทนด์เบิร์ก (TANDBERG(R)(OSLO: TAA. OL) ได้กำหนดความเป็นผู้นำในมาตรฐานแบบเปิดด้วยการเปิดตัวเทคโนโลยี Unified Communications Gateway ที่แสดงให้เห็นถึงการทำงานของระบบวิดีโอความคมชัดสูงซึ่งสามารถทำงานร่วมกับตัวกลางสื่อสารไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ R2 ได้เป็นอย่างดี
   http://www.tandberg.com
 
          สายยางที่มีความยืดหยุ่น
          โซเวอร์บาย บริดจ์: Aflex Hose Ltd เปิดตัว Corroline ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ของสายยางที่ยืดหยุ่นซึ่งถูกพัฒนาขึ้นเพื่อให้สามารถใช้งานกับอุปกรณ์เคมีภัณฑ์และแอพพลิเคชั่นการทำงานที่มีความทนทานมากที่สุด
  
          ตลาดเกิดใหม่
          เจอร์ซีย์ ซิตี้, นิวเจอร์ซีย์, ลอนดอน และฮ่องกง: Knight Capital Group, Inc. (Nasdaq: NITE) ประกาศว่า  Knight Libertas ได้ดำเนินการแต่งตั้งทีมงานฝ่ายขายประจำตลาดเกิดใหม่ในกรีนวิช รัฐคอนเนกติกกัต ฮ่องกง และลอนดอน
   www.knight.com
 
          บริษัทด้านเคมีภัณฑ์
          มิดแลนด์, มิชิแกน: สำหรับบริษัทเคมีภัณฑ์ที่เจริญเติบโตดีตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก ขนาดไม่สำคัญเท่ากับนวัตกรรม ประสิทธิภาพ และความยั่งยืน ตามความเห็นของ Shelley Bausch ผู้อำนวยการบริหารสากลของ XIAMETER(R) ซึ่งเป็นธุรกิจออนไลน์ ของ Dow Corning
   www.xiameter.com