สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2552

          ซิดนีย์—2 พ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            งานแสดงสินค้า
            นิโคเซีย: หลังจากที่งาน ‘Best of China 2009’ ที่จัดขึ้นในรูปแบบของงานแสดงสินค้าออนไลน์ประสบความสำเร็จในช่วง 2 เดือนแรกของการจัดงาน (ด้วยจำนวนผู้ออกร้าน 3700 รายจากประเทศจีนและมีผู้เข้าชมงานสูงสุดเป็นประวัติการณ์ 30,000 รายต่อวัน) ทำให้ทาง BusinessGlobal.com ได้เปิดตัวงานใหม่ที่มีชื่อว่า “The Euro – China Partnership and Investment On-line International Trade Fair”
   http://www.businessglobal.com
 
            ดาวน์โหลดดอกป๊อปปี้
            เวลลิงตัน: ชาวออสเตรเลียสามารถฉลองวันที่ระลึกทหารผ่านศึก (Remembrance Day) ในวันที่ 11 พฤศจิกายน ด้วยการดาวน์โหลดดอกป๊อปปี้ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
   www.rslpoppy.com
 
            เด็กๆชาวอินโดนีเซีย
            ซิดนีย์: สมาพันธ์องค์การโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบ (Confederation of Meningitis Organisations: CoMO) กล่าวโดยอ้างรายงานจากแถลงการณ์ขององค์การอนามัยโลก (WHO) ว่า ในปีหน้า เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปีกว่า 6 ล้านคนในอินโดนีเซียจะเป็นโรคปอดบวม
   www.comoonline.org
 
            เด็กชาวจีน
            ซิดนีย์: สมาพันธ์องค์การโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบ (Confederation of Meningitis Organisations: CoMO) กล่าวโดยอ้างรายงานจากแถลงการณ์ขององค์การอนามัยโลก (WHO) ว่า ในปีหน้า เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปีกว่า 74,000 คนในจีนจะเป็นโรคปอดบวม
   www.comoonline.org
 
            การป้องกันโรคปอดบวม
            ซิดนีย์: สมาพันธ์องค์การโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบ (Confederation of Meningitis Organisations: CoMO) กล่าวโดยอ้างรายงานจากแถลงการณ์ขององค์การอนามัยโลก (WHO) ว่า ในปีหน้า เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปีกว่า 2.7 ล้านคนในฟิลิปปินส์จะเป็นโรคปอดบวม
   www.comoonline.org
 
            ผู้เสียชีวิตจากโรค
            ซิดนีย์: สมาพันธ์องค์การโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบ (Confederation of Meningitis Organisations: CoMO) กล่าวโดยอ้างรายงานจากแถลงการณ์ขององค์การอนามัยโลก (WHO) ว่า ในปีหน้า เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปีกว่า 61 ล้านคนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะเป็นโรคปอดบวม
   www.comoonline.org
 
            GWAVA ร่วมเป็นสปอนเซอร์
            มอนทรีอัล: GWAVA ประกาศเป็นผู้สนับสนุนและเข้าร่วมงาน Novell Hidden Gems Tour
   www.gwava.com
 
            โครงการรณรงค์เกี่ยวกับเอชไอวี
            พนมเปญ, กัมพูชา: โครงการ AHF/Cambodia CARE จะเปิดตัวโครงการตรวจเชื้อเอชไอวีในระหว่างงาน Water Festival ซึ่งเป็นเทศกาลส่งท้ายฤดูฝนและเป็นงานเทศกาลที่ใหญ่ที่สุดตามปฏิทินในกัมพูชา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในความพยายามของทั่วโลกที่จะตรวจหาเชื้อเอชไอวีในประชาชนหลายล้านคนภายใต้โครงการ Testing Millions World AIDS Day 2009
   http://www.testingmillions.org
 
            KYLINTV เข้าร่วม
            นิวยอร์ก: China International TV Corporation (CITVC) และ KyLinTV ได้ร่วมกันรายงานความเคลื่อนไหวสำคัญๆในนิวยอร์กเพื่อร่วมฉลองการครบรอบ 5 ปีของรายการ Great Wall TV ซึ่งเป็นรายการด้านวัฒนธรรมจีนของทางสถานี CITCV ในสหรัฐ
   http://www.citvc.com
   http://www.neulion.com
   http://www.kylintv.com
 
            ข้อมูลรายเดือน
            วอชิงตัน: รายงานข้อมูลประจำเดือนกันยายน 2552 ของแฟนนี เม สามารถเข้าชมได้ที่ www.fanniemae.com/ir/monthly
 
            คิวแทร็กซ์ จัดประชุมผ่านเว็บไซต์
            นิวยอร์ก: คิวแทร็กซ์ (Qtrax) ผู้ให้บริการดาวน์โหลดเพลงถูกกฏหมายและไม่เสียค่าใช้จ่ายจะจัดการประชุมผ่านเว็บไซต์สำหรับผู้สื่อข่าวในวันจันทร์ที่ 2 พฤศจิกายน ในเวลา 14:00 น.ตามเวลาตะวันออก
   www.qtrax.com
 
            RISI ประกาศ
            บรัสเซลส์: RISI ประกาศชื่อผู้ชนะเลิศโครงการ Pulp & Paper International (PPI) Awards ประจำปีนี้
   http://www.ppiawards.com
   http://www.risi.com
 
 
            งานอีเทอร์เน็ต เอ็กซ์โป
            นิวยอร์ก: งาน Ethernet Expo Americas 2009 ซึ่งจัดโดยบริษัทไลท์ รีดดิ้ง (Light Reading) ผู้ให้บริการข้อมูลออนไลน์ในอุตสาหกรรมการสื่อสาร และเฮฟวี่ รีดดิ้ง (Heavy Reading) แผนกวิจัยทางการตลาดชื่อดังได้ขึ้นทำเนียบเป็นงานการจัดแสดงนวัตกรรมชั้นนำในอุตสหากรรมที่เป็นศูนย์กลางจำหน่ายสินค้าจำนวนมากทั้งในแง่คุณภาพและปริมาณ
   www.lightreading.com
   www.heavyreading.com
 
            การลงทุน
            เอเธนส์: Invest in Greece สำนักงานส่งเสริมการลงทุนของรัฐบาลซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบด้านการประชาสัมพันฑ์และสนับสนุนการลงทุนจากต่างประเทศในกรีซกำลังจัดงานและเข้าไปลงทุนในจีนและเกาหลีใต้ในระหว่างวันที่ 2-6 พฤศจิกายน 2552 ภายใต้ความร่วมมือกับสำนักงานเศรษฐกิจและพาณิชย์ของสถานทูตกรีกในกรุงปักกิ่งและกรุงโซล
   http://www.investingreece.gov.gr
 
            นีโอสเตมซื้อกิจการ
            นิวยอร์ก: นีโอสเตม (NeoStem) ประกาศว่า บริษัทได้เสร็จสิ้นการซื้อกิจการของไชน่า ไบโอฟาร์มาซูติคอลส์ โฮลดิ้งส์ อิงค์ (China Biopharmaceuticals Holdings, Inc.) บริษัทด้านเวชภัณฑ์ชั้นนำของจีน
   www.neostem.com
 
            แฟนนีเม
          วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ 5 แห่ง มูลค่า 455 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่ออกในวันที่ 9 และ 10 พ.ย.2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
 
  
            อัลดาร์ ปรับโครงสร้างภายนอก
            อาบู ดาบี:  อัลดาร์ พรอพเพอร์ตี้ส์ (Aldar Properties) บริษัทบริหารและการลงทุนในโครงการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในอาบูดาบีเผยการปรับโครงการภายนอกของ Ferrari World Abu Dhabi เสร็จเรียบร้อยแล้ว
   http://www.aldar.com
 
            รางวัลด้านศิลปะ
            สต็อกโฮล์ม: แอบโซลูท วอดก้า (ABSOLUT VODKA) ภูมิใจที่จะให้การสนับสนุนงานศิลปะผ่านการให้ความร่วมมือกับศิลปิน นักออกแบบ และช่างภาพรุ่นใหม่
   http://absolutartcollection.com
   http://press.absolut.com
 
            แกสบี้จัดการแข่งขัน
            โอซาก้า: แกสบี้ (GATSBY) จัดการประกวดออกแบบท่าเต้นเป็นปีที่สอง โดยได้ขยายโครงการแข่งขันไปยัง 7 ประเทศด้วยกัน ได้แก่ ญี่ปุ่น สิงคโปร์ ฮ่องกง อินโดนีเซีย เกาหลี มาเลเซีย และไต้หวัน เพื่อเฟ้นหานักเต้นเท้าไฟในเอเชีย
   http://www.gatsby.sg
 
            DULUTH ยืนยัน
            โตรอนโต้: บริษัท Duluth Metals Limited ยืนยันว่า บริษัทมีปริมาณแร่พลาตินัม พัลลาเดียม และทองคำแบบ Indicated จำนวน 12 ล้านออนซ์ และพลาตินัม พัลลาเดียม ทองคำสำเร็จรูปจำนวน 6 ล้านออนซ์ (โลหะมีค่าโดยรวม หรือ TPM) ในแหล่งสำรองแร่ที่โนโกมิส ตามการรายงานประมาณการแหล่งสำรองโลหะมีค่าที่หมายเลข 43-101 ครั้งล่าสุดของ Scott Wilson RPA
   www.duluthmetals.com
 
            อีเนอร์ซิส ประกาศ
            รีดดิ้ง, เพนซิลวาเนีย: อีเนอร์ซิส (EnerSys) ผู้ผลิต ทำการตลาด และจัดจำหน่ายแบตเตอรี่ในภาคอุตสาหกรรมรายใหญ่ที่สุดในโลกประกาศว่า บริษัทได้ลงนามข้อตกลงเพื่อซื้อธุรกิจแบตเตอรี่ในภาคอุตสาหกรรมของบริษัท Swiss company Accu Holding AG
   http://www.enersys.com
 
            การรับมือกับโรคความดันโลหิตสูง
            ไทเป: ไมโครไลฟ์ (Microlife) ส่งเสริมการแก้ปัญหาเรื่องการรับมือกับโรคความดันโลหิตสูง ตามคอนเซ็ปต์จากการประชุม World Hypertension Congress 2009 ในกรุงปักกิ่ง ซึ่งข้อสรุปที่ได้จากการแก้ปัญหาครั้งนี้ได้ส่งผลให้เกิดเครื่องตรวจวัดความดันโลหิตอย่างมืออาชีพที่ทันสมัย ซึ่งออกแบบเพื่อให้สามารถตรวจสอบความเสี่ยง การวินิจฉัยโรค และการติดตามผลการรักษาได้เป็นอย่างดี

            บริษัท Allied World Assurance Company
            เพมบรู๊ค: บริษัท Allied World Assurance Company, Ltd บริษัทในเครือ Allied World Assurance Company Holdings, Ltd ประกาศว่า เบนจามิน โฮเวลล์ รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายหนี้สิน ในเอเชียจะปรากฏตัวที่งาน Courses & Seminars Limited Financial Institutions Seminar ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 5 พฤศจิกายน 2552 ในฮ่องกง
 
            ยุทธศาสตร์ด้านสุขภาพ
            ฮานอย: ที่ประชุมระดับนานาชาติในกรุงฮานอยให้ข้อสรุปว่า กลุ่มผู้ที่เผชิญความเสี่ยงต่อปัญหาด้านสุขภาพมากที่สุดในปัจจุบัน คือ กลุ่มมารดาผู้ให้กำเนิดบุตรในท้องถิ่นชนบทที่ต้องเผชิญกับภัยคุกคามด้านการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ โดยผู้เชี่ยวชาญ และเจ้าหน้าที่ด้านสุขภาพ การพัฒนา และสิทธิมนุษยชนซึ่งเข้าร่วมประชุมเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้เรียกร้องให้มีการกำหนดยุทธศาสตร์ด้านสุขภาพระดับโลกในรูปแบบใหม่
   www.healthandrights.com
 
            ซีอีโอของ AEROCONSEIL
บลังยัก: Alain Carcassagres ซีอีโอของ Aeroconseil เป็นหนึ่งผู้แทนที่ได้ร่วมเดินทางไปกับนางคริสติน ลาการ์ด รัฐมนตรีกระทรวงเศรษฐกิจ อุตสาหกรรม และการจ้างงาน ไปยังประเทศจีนในระหว่างวันที่ 28-30 ตุลาคม 2552 เพื่อเข้าพบกับเจ้าหน้าที่ระดับอาวุโสในประเทศดังกล่าว
   http://www.aeroconseil.com
 
            เจ็ทเบรนส์เปิดตัว
            ปราก: เจ็ทเบรนส์ (Jetbrains) ผู้คิดค้นอุปกรณ์อัจฉริยะเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้านการผลิตประกาศเปิดตัว YouTrack 1 ซึ่งเป็นระบบติดตามและตรวจสอบรุ่นใหม่ล่าสุดของบริษัท
   http://www.jetbrains.com/idea/
   http://www.jetbrains.com/resharper
   http://www.jetbrains.com/profiler
   http://www.jetbrains.com/teamcity
   http://www.jetbrains.com/ruby
   http://www.jetbrains.com/mps
   http://www.jetbrains.com
 
   ROTARY PRESIDENT…
   EVANSTON, Ill.: Kalyan Banerjee, a businessman from Gujarat,
India, will become president of Rotary International
www.rotary.org — one of the largest humanitarian service
organizations in the world — on 1 July 2011.
            ประธานสโมสรโรตารี
            อีเวนสตัน, อิลลินอยส์: Kalyan Banerjee นักธุรกิจจากรัฐกุจราช ในอินเดีย จะรับตำแหน่งประธานสโมสรโรตารีสากล www.rotary.org ในวันที่ 1 ก.ค.2554 ซึ่งสโมสรดังกล่าวเป็นหนึ่งในองค์กรที่ให้บริการด้านมนุษยธรรมที่ใหญ่ที่สุดในโลก
   www.rotary.org/endpolio
   www.polioeradication.org
 
   CONDOMINIUM DEVELOPMENT…
   NEW YORK: Ideally located in New York City’s historic
Greenwich Village, Devonshire House, an architecturally
distinctive pre-war building located at 28 East 10th Street,
has been transformed into a one-of-a-kind condominium
development.
            โครงการคอนโดมิเนียม
            นิวยอร์ก: Devonshire House โครงการก่อสร้างที่มีความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมซึ่งตั้งอยู่ที่หมายเลข 28 บนถนน East 10th Street ในกรีนวิช วิลเลจ ใจกลางกรุงนิวยอร์ก ได้กลายเป็นโครงการคอนโดมิเนียมที่โดดเด่นในใจกลางย่านดังกล่าว
   www.DevonshireHouseNYC.com
 
            งานประมูลผลงานศิลปะ
            นิวยอร์กและเบอร์ลิน: artnet Auctions ดำเนินการจัดประมูลผลงานศิลปะแบบโมเดิร์นและร่วมสมัยภายใต้แคมเปญ Modern + Contemporary Sale โดยจะมีการประมูลงานศิลปะ 70 ชิ้นจาก 50 ศิลปินที่เป็นตัวแทนศิลปินในยุคสำคัญๆนับตั้งแต่ศตวรรษที่ 20 จนถึงปัจจุบันในรูปแบบออนไลน์
   www.artnet.com/ModernAndContemporary
   www.artnet.com
   www.artnet.de
   www.artnet.fr
 
            เทลนิคคว้ารางวัล
            ฟิลาเดลเฟีย, เพนซิลวาเนีย: บริษัท เทลนิค ลิมิเต็ด (Telnic Limited) ผู้ประกอบการรับจดทะเบียนโดเมนเนมระดับสูง .tel สำหรับการสื่อสารยุคใหม่คว้ารางวัล Models of Excellence ที่งาน Data Content ’09
   http://www.telnic.org
   http://telnic.tel