สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2552

          ซิดนีย์–30 ต.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            ฉลองครบรอบ 1 ปี
            บอสตัน: RISI ผู้ให้บริการข้อมูลชั้นนำด้านอุตสาหกรรมป่าไม้ระดับโลกฉลองครบรอบ 1 ปีของการจัดทำรายงานตลาดด้านอุตสาหกรรมป่าไม้ชีวมวลในวันนี้
   www.risi.com/woodbiomass
 
            ผู้จัดจำหน่าย
            ปักกิ่ง: ในวันที่ 28 ต.ค.2552 ซิโนเปค คอร์ป (SINOPEC Corp) ได้เริ่มต้นจัดการประชุมกลุ่มผู้จัดจำหน่ายที่ทำรายได้มหาศาลในตลาดโลกเป็นครั้งแรกที่กรุงปักกิ่ง ซึ่งมีบริษัทคู่ค้าที่เข้าร่วมประชุมมากกว่า 100 แห่งจากกว่า 30 ประเทศ
  
            บริษัทยาเทคโอเวอร์
            นิวยอร์ก: ไชน่า ไบโอฟาร์มาซูติคอลส์ โฮลดิ้งส์ อิงค์ (China Biopharmaceuticals Holdings, Inc.) (OTC Bulletin Board: CHBP) บริษัทด้านเวชภัณฑ์ชีวภาพครวบวงจรในสาธารณรัฐประชาชนจีนประกาศว่าผู้ถือหุ้นของบริษัทได้ลงมติเห็นชอบการซื้อกิจการของ CHBP จากนีโอสเตม อิงค์ (NeoStem, Inc.) (NYSE AMEX: NBS) ในสัดส่วนประมาณ 80% ของจำนวนหุ้นที่ออกและเสนอขายทั้งหมด
    http://www.cbioinc.com
 
            เว็บไซต์ด้านสุขภาพ
            มุมไบ: เว็บไซต์ http://www.cheenykum.com ซึ่งให้ข้อมูลด้านการรักษาสุขภาพและโรคเบาหวานแห่งใหม่ล่าสุดได้เปิดตัวขึ้นเพื่อให้บุคคลทั่วไปรับรู้ข้อมูลเกี่ยวกับระดับน้ำตาลและสถิติของโรคเบาหวาน อีกทั้งยังเป็นแหล่งแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างแพทย์ ครอบครัว และเพื่อนฝูง เพื่อบอกเล่าถึงสัญญาณอันตรายและการดูแลสุขภาพและการใช้ชีวิตให้ห่างไกลจากโรคเบาหวาน
   http://www.cheenykum.com
 
            ข้อเสนอ
            แคมบริดจ์: รายงานล่าสุดจากพีรามิด รีเสิร์ช (Pyramid Research) ซึ่งเป็นแผนกการวิจัยตลาดเทเลคอมของไลท์ รีดดิ้ง คอมมิวนิเคชั่นส์ เน็ทเวิร์ก (Light Reading Communications Network) ระบุว่า 50% ของครอบครัวในฝรั่งเศสจะลงทะเบียนลงทุนในธุรกิจด้านการสื่อสารผ่านใยแก้วนำแสงในบ้าน หรือ FTTH (Fiber To The Home) ภายในปี 2557 เพื่อรักษาระดับการแข่งขันในอุตสาหกรรมดังกล่าว  
   www.pyr.com
 
                ผลิตภัณฑ์ SERIAL FLASH
                ซินจู: บริษัท แมคโครนิกซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (Macronix International Co., Ltd.) (TSE: 2337) ผู้จัดหาระบบ Serial Flash อันดับหนึ่งของวงการยังคงสานต่อการเป็นผู้นำและสร้างนวัตกรรมใหม่ๆในตลาด Serial Flash ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Serial Flash ขนาด 256 เมกะบิตตัวแรกของโลก
   www.macronix.com