Gameloft ขยายข้อตกลงกับ SEGA ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โตเกียว–28 ต.ค.–พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

– Sonic Unleached วางจำหน่ายแล้วในยุโรป ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ และจะวางจำหน่ายในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงอินเดียและศรีลังกา

Gameloft (R) ผู้นำในการเผยแพร่และพัฒนาวิดีโอเกมบนโทรศัพท์มือถือและเครื่องเล่นเกม ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทจะขยายข้อตกลงการออกใบอนุญาตให้กับบริษัท SEGA (R) Europe Ltd เพื่อทำข้อตกลงฉบับใหม่กับ SEGA Japan ซึ่งผลของการทำข้อตกลงครั้งใหม่นี้ทำให้ Gameloft ในยุโรป ออสตรเลีย และนิวซีแลนด์ เผยแพร่และจัดจำหน่าย Sonic Unleached ซึ่งเป็นเกมบนมือถือที่ได้รับการพัฒนาของ Sega และจะมีการเผยแพร่ในฟิลิปปินส์ ประเทศไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ บรูไน กัมพูชา ลาว เวียดนาม อินเดีย และศรีลังกา

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะขยายการจัดจำหน่ายเกม Sonic Unleached บนมือถือสู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงอินเดียและศรีลังกา” เซบาสเตียน เธเวเน็ท กรรมการผู้จัดการบริษัท Gameloft SEA Pacific กล่าว “นี่เป็นความร่วมมือครั้งแรกในภูมิภาคระหว่างเรากับ SEGA (R) Corporation เราเชื่อว่า Sonic Unleached ซึ่งเป็นเกมบนมือถือที่สามารถเล่นได้สองคนและมีตัวละครที่โดดเด่น จะสร้างความสนุกสนานให้กับลูกค้าในเอเชียได้อย่างแน่นอน”

“เรารู้สึกยินดีที่นำเสนอเกมใหม่ล่าสุด Sonic Hedgehog บนแพลทฟอร์มมือถือให้กับแฟนๆพันธุ์แท้ของเราในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” มิโนรุ คาบูตะ หัวหน้าแผนกโมบาย กรุ๊ป ของ SEGA Coporation “ผมหวังว่าเกมที่มีคุณภาพเช่นนี้จะขยายตัวอย่างกว้างขวางและแฟนหลายหมื่นคนของ SEGA และ Gameloft ในภูมิภาคจะเล่นเกมนี้”

เกมบนมือถือดังกล่าวเป็นเกมผจญภัย side-scrolling แบบไฮสปีดสองมติเสมือนจริงที่ทำให้ Sonic เป็นเกมที่มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นตลอดหลายปีที่ผ่านมา ทั้งจากสภาวะแวดล้อมและผู้เล่นเอง ด้วยรูปลักษณ์ของเกมที่สามารถเล่นได้ 2 คนนี้ ผู้เล่นจะสามารถเข้าไปมีส่วนร่วมในเกม Sonic the Hedgehog หรือ Werehog มนุษย์หมาป่าที่ออกไล่ล่าในเวลากลางคืน มันจะเคลื่อนไหวอย่างช้าๆ แต่มีพละกำลังมหาศาลอย่างเหลือเชื่อ นอกจากนี้ เกมยังนำเสนอการต่อสู้กันระหว่าง Sonic และ Dr.Egggman ทำให้เขาต้องเดินทางข้ามทวีปต่างๆเพื่อค้นหามรกตที่จะช่วยโลก ขณะเดียวกันเกม Sonic Unleached ยังมีความพิเศษด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบใหม่ที่มีทักษณะแบบใหม่ๆอันน่าตื่นเต้นเร้าใจ

Sonic Unleached (TM) สำหรับโทรศัพท์มือถือ เปิดตัวในยุโรป ตะวันออกกลาง ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์เมื่อเดือนมิ.ย.2552 และจะวางจำหน่ายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก่อนสิ้นปีนี้

เกี่ยวกับ Gameloft
Gameloft เป็นผู้นำในการพัฒนาและจัดจำหน่ายวิดีโอเกมด้วยวิธีการดาวน์โหลด บริษัทได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในผู้สร้างนวัตกรรมในอุตสาหกรรมวิดีโอเกมชั้นแนวหน้า โดยตลอด 10 ปีที่ผ่านมา บริษัทได้สร้างสรรค์เกมสำหรับโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟน ไอโฟน และไอพอด โดยคาดว่าจำนวนอุปกรณ์ที่ใช้เล่นเกมจะเพิ่มขึ้นกว่า 4 ล้านเครื่องภายในปีพ.ศ.2555 นอกจากนี้ เกมของ Gameloft ยังให้บริการกับผู้เล่นบน WiiWare, DSiWare, Microsoft Xbox LIVE Arcade และ PlayStation (R) Network ด้วย

การทำข้อตกลงเป็นคู่ค้าด้วยการออกใบอนุญาตให้กับเกมชั้นนำ อาทิ UNO (TM), Ferrari, Shrek, CSI, Spider-Man และ Brothers in Arms ช่วยให้ Gameloft สามารถสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับแบรนด์ระหว่างประเทศ นอกเหนือจากการมีคู่ค้าแล้ว Gameloft ยังเป็นเจ้าของและดำเนินธุรกิจเกมต่างๆ อาทิ Real Football, Asphalt และ Brian Challenge

ปัจจุบัน Gameloft มีการดำเนินงานอยู่ในทุกทวีปด้วยการเป็นเจ้าของสตูดิโอผลิต บริษัทมีนักพัฒนากว่า 3,500 คน และจัดจำหน่ายเกมในกว่า 100 ประเทศ Gameloft จดทะเบียนซื้อขายในดัชนี Euronex Paris (ISIN : FR0000079600, Bloomberg : GFT FP, Reuters: GLFT.PA)

เกี่ยวกับ SEGA (R) Corporation
SEGA (R) Corporation เป็นผู้นำระดับโลกในด้านความบันเทิงแบบอินเตอร์แอคทีฟทั้งภายในและต่างประเทศ ซึ่งครอบคลุมถึงธุรกิจเพื่อผู้บริโภค การจำหน่ายเครื่องเล่นเพื่อความบันเทิง และการดำเนินงานด้านสวนสนุก ทางบริษัทได้พัฒนา เผยแพร่ และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์ที่ให้ความบันเทิงแบบอินเตอร์แอคทีฟสำหรับแพลทฟอร์มฮาร์ดแวร์ที่หลากหลาย รวมถึง พีซี อุปกรณ์ไร้สาย และอุปกรณ์ที่ผลิตโดยบริษัทนินเทนโด, ไมโครซอฟท์ และโซนี่ คอมพิวเตอร์ เอนเตอร์เทนเมนท์ อิงค์ สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ SEGA (R) Corporation ได้ที่ http://sega.jp

เกี่ยวกับ SEGA (R) Europe Ltd
SEGA (R) Europe Ltd เป็นบริษัทจัดจำหน่ายในยุโรปในเครือของ SEGA (R) Corporation ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และเป็นผู้นำระดับโลกในด้านความบันเทิงแบบอินเตอร์แอคทีฟทั้งในและต่างประเทศ ทางบริษัทได้พัฒนา เผยแพร่ และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์ที่ให้ความบันเทิงแบบอินเตอร์แอคทีฟสำหรับแพลทฟอร์มฮาร์ดแวร์ที่หลากหลาย รวมถึง พีซี อุปกรณ์ไร้สาย และอุปกรณ์ที่ผลิตโดยบริษัท นินเทนโด, ไมโครซอฟท์ และโซนี่ คอมพิวเตอร์ เอนเตอร์เทนเมนท์ อิงค์ สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ SEGA (R) Europe ได้ที่ http://sega-europe.com

แหล่งข่าว: Gameloft

สื่อมวลชนติดต่อ
Manon Manno
โทร +85221267227
อีเมล์ manon.manno@gameloft.com