สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2552

          ซิดนีย์–27 ต.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          เมืองแห่งนวัตกรรม
          เมลเบิร์น: Innovation Analysts 2thinknow เปิดเผยรายงานการศึกษาเชิงลึกที่ใช้เวลาในการค้นคว้านาน 4 ปีทั่วโลกเกี่ยวกับปัจจัยในการขับเคลื่อนนวัตกรรมในเมืองต่างๆ
   http://www.innovation-cities.com
 
          ผู้เชี่ยวชาญด้านความเสี่ยง
          นิวยอร์ก, ลอนดอน และฮ่องกง: การประชุมสมาคมผู้เชี่ยวชาญความเสี่ยงสากล (GARP) จัดงานประชุม Asia Pacific Convention ประจำปีครั้งที่ 6 ซึ่งเป็นการรวบรวมผู้นำระดับสูงและผู้คิดค้นระบบการบริหารจัดการความเสี่ยงที่โรงแรมโฟร์ซีซั่น ฮ่องกง ในระหว่างวันที่ 29-30 ตุลาคม 2552
   (http://www.garp.com/events/apc2009/)
 
          ข้อตกลงโฆษก
          ลอสแองเจลิส: Burner Balm แผนกธุรกิจของแปซิฟิก ชอร์ โฮลดิ้งส์ อิงค์ (Pacific Shore Holdings, Inc.) (PSH) ประกาศทำข้อตกลงการเป็นโฆษกกับ Andre Ethier ผู้เล่นในตำแหน่งปีกขวาของทีม NL West Division Champions, Los Angeles Dodgers
    www.burnerbalm.com
 
          เว็บไซต์ BEAUTIFULPEOPLE.COM เปิดตัว
          ฮ่องกง: ในวันจันทร์ที่ 26 ตุลาคมนี้ เว็บไซต์ BeautifulPeople.com เว็บไซต์จัดหาคู่ชั้นสูงสำหรับคนหน้าตาดีเท่านั้นได้เปิดให้บริการในฮ่องกง
   www.BeautifulPeople.com

          ข้อตกลงสื่อ
          นิวยอร์ก: PRPR ได้ลงนามข้อตกลงสื่อแต่เพียงผู้เดียวกับ Mark Philippoussis นักเทนนิสชั้นครูจากออสเตรเลีย
   www.paularosadopr.com
 
          ผู้กล่าวสุนทรพจน์
          นิวเดลี: RISI ประกาศว่า Gautam Thapar ประธานและซีอีโอของ Avantha Group จะขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ที่งานสัมนาของ RISI ในอินเดีย
   http://www.risi.com/events/Indian-Seminar/program.html
 
          การจัดอันดับด้านความรุ่งเรือง
          ลอนดอน: ออสเตรเลียรั้งอันดับประเทศที่มีเสรีภาพและประชาธิปไตยสูง แต่ยังเป็นรองประเทศอื่นๆในด้านสุขภาพ ความมั่นคงภายใน และภาคธุรกิจ
   http://www.prosperity.com
 
          ดัชนีชี้วัดความรุ่งเรือง
          ลอนดอน: การจัดทำดัชนี Legatum Prosperity Index ครั้งที่ 3 ที่เผยแพร่ในวันนี้ได้ทำการจัดอันดับ 104 ประเทศ (ครอบคลุม 90% ของประชากรทั่วโลก) ภายใต้คำนิยามของความรุ่งเรือง ที่ประกอบด้วยการขยายตัวทางเศรษฐกิจ และมาตรวัดความสุขและคุณภาพชีวิต
   http://www.prosperity.com
 
          การซื้อกิจการสื่อ
          เทมปา: Syniverse Technologies (NYSE: SVR) ประกาศว่า บริษัทได้เสร็จสิ้นการซื้อกิจการธุรกิจส่งข้อมูลและบริการสื่อบนมือถือของ VeriSign, Inc.’s (Nasdaq: VRSN) ในรูปแบบเงินสดราว 175 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายใต้แผนการปรับปรุงเงินทุนสำหรับการดำเนินงาน
   http://www.syniverse.com
 
          การศึกษาระดับโลก
          เมลเบิร์น: Innovation Analysts 2thinknow เปิดเผยรายงานเชิงลึกที่จัดทำขึ้นทั่วโลกเป็นเวลานานถึง 4 ปีเรื่องการจัดอันดับเมืองที่มีความก้าวหน้าด้านนวัตกรรม ซึ่งได้จัดทำตามดัชนีชี้วัดเรื่องการสร้างเมืองแห่งนวัตกรรมจำนวน 162 ข้อ
   http://www.innovation-cities.com

          ยนตรกรรมสีเขียว
          ลอสแองเจลิส: งาน  Los Angeles Auto Show จะเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้ทดลองขับรถยนต์พลังงานสีเขียวที่ทันสมัยที่สุดบางรุ่นในวันที่ 3 ธ.ค.ตั้งแต่เวลา 09:30 น.-15:30 น.
   http://www.greencar.com
 
          แก้ไขข้อมูลสื่อ
          สต็อกโฮล์ม: ข่าวประชาสัมพันธ์เรื่อง Nanoradio Supplies “Always on WiFi”(TM) for Sharp” ของนาโนเรดิโอเอบีที่เผยแพร่ผ่านทางพีอาร์นิวสไวร์ในวันที่ 26 ต.ค.2552 เวลา 09:00 น.ตามเวลา GMT นั้น เราได้รับแจ้งจากตัวแทนบริษัทให้แก้ไขรายละเอียดในส่วนของหมายเลขโทรศัพท์ที่ติดต่อของ Tord Wingren จากเดิม +46-705-5900567 เป็น +46-705-90-05-67
   http://sharp-world.com/index.html
 
          ธุรกรรมแบงกิ้ง
          เชนไน: โพลาริส ซอฟท์แวร์ (Polaris Software) บริษัทด้านเทคโนโลยีการเงินชั้นนประกาศว่า ธนาคาร Axis Bank เป็นศูนย์กลางด้านการทำธุรกรรมแบงกิ้งในส่วนของการค้า บัตร และเช็คที่ใช้ระบบ Business Process Studio (BPS) อัจฉริยะ
   http://www.polaris.co.in
 
          การแสดงคอนเสิร์ต
          ฮ่องกง: ในเดือนพ.ย.นี้ กลุ่มผู้รักเสียงเพลงในฮ่องกงจะได้รับฟังเพลงเพราะๆ ณ ลานสันทนาการใน Happy Valley Racecourse โดย Swire Symphony เปิดโอกาสให้ผู้รักเสียงเพลงได้สดับรับชมการแสดงคอนเสิร์ตจากวงออเคสตร้าฟิลฮาร์โมนิคภายใต้การนำของวาทยากร Perry So และนักไวโอลิน Mengla Huang
    suts.hkpo.com
 
          พันธมิตรของพีอาร์นิวสไวร์
          ลอนดอน: กลุ่มพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ขององค์กรสื่อแอฟริกัน (APO) ประกาศถึงการยกระดับการทำงานของพีอาร์นิวสไวร์ให้สามารถเข้าถึงสื่อและหน่วยงานสำคัญที่ทรงอิทธิพลในแอฟริกามากขึ้น
   http://www.prnewswire.com
 
          ผู้จัดหาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
          สต็อกโฮล์ม: นาโนเรดิโอประกาศการจัดหาผลิตภัณฑ์ WiFi chipset NRX700/2 สำหรับโมดูล WLAN ในอุตสาหกรรมมือถือไร้สายในญี่ปุ่นและเอเชียให้กับชาร์ป หนึ่งในผู้พัฒนาสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำระดับโลก
   http://sharp-world.com/index.html
 
          การขยายแหล่งสำรองสินแร่
          โตรอนโต:  Duluth Metals Limited (“Duluth”) (TSX: DM) (TSX:DM.U) ประกาศปรับเพิ่มแหล่งสำรองสินแร่ใน Nokomis ขึ้นอีก 101 ล้านตัน
   www.duluthmetals.com