สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2552

          ซิดนีย์–26 ต.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          ที่ประชุมด้านสิทธิมนุษยชน
          ฮานอย: ผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลกมารวมตัวกันในสัปดาห์นี้เพื่อหาหนทางใหม่ๆ ในการรับมือกับปัญหาด้านสุขภาพและมนุษยธรรมที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่องจนส่งผลกระทบต่อผู้คนหลายพันล้านคนทั่วโลก
   www.healthandrights.com
 
          เว็บไซต์ BEAUTIFULPEOPLE.COM เปิดตัว
          มุมไบ: ในวันจันทร์ที่ 26 ตุลาคมนี้ เว็บไซต์ BeautifulPeople.com เว็บไซต์จัดหาคู่ชั้นสูงสำหรับคนหน้าตาดีเท่านั้นได้เปิดให้บริการในอินเดีย
   www.BeautifulPeople.com
 
          ควาร์ก ฟาร์มาซูติคอลส์
          ฟรีมองต์: ควาร์ก ฟาร์มาซูติคอลส์ อิงค์ (Quark Pharmaceuticals Inc.)  บริษัทเวชภัณฑ์ที่ดำเนินการค้นคว้าและพัฒนาการบำบัดรักษาด้วยวิธี RNA ประกาศออกสิทธิบัตรในญี่ปุ่นหมายเลข 4354633 ของ “Hypoxia regulated genes” ในวันที่ 27 สิงหาคม 2552 ซึ่งบริษัทได้ออกสิทธิบัตรดังกล่าวตามแบบฟอร์มใบขอสิทธิบัตร (PCT) ระหว่างประเทศของญี่ปุ่นหมายเลข PCT/US98/17296 ซึ่งสอดคล้องกับสิทธิบัตรของสหรัฐหมายเลข 6,455,674, 6,555,667 และ 6,740,738 ที่ออกโดยสำนักงานสิทธิบัตรและทะเบียนการค้าของสหรัฐ
   www.quarkpharma.com
 
            โนโว นอร์ดิสค์
            โคเปนเฮเกน: โนโว นอร์ดิสค์ (Novo Nordisk) ได้รับรางวัลด้านการออกแบบยอดเยี่ยม Good Design Award(TM)(1) จากผลิตภัณฑ์ NovoTwist ซึ่งเป็นเข็มฉีดยารุ่นใหม่ที่ได้รับการออกแบบให้นำมาใช้กับอุปกรณ์ฉีดอินซูลิน FlexPen
   http://tinyurl.com/yjj3d8p
   http://www.g-mark.org
   http://novonordisk.com
 
            ไมโครซอฟท์แก้ปัญหา
            โตเกียว: การประชุมเทคโนโลยีในเอเชียประจำปี 2552 ของไมโครซอฟท์ คอร์ป (Microsoft Corp) จะมีการหารือถึงผลกระทบของความท้าทายระดับโลกที่ผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์และเทคโนโลยีต้องเผชิญในทุกวันนี้ พร้อมทั้งหาโอกาสปัญหาเหล่านี้จะเกิดขึ้น โดยมุ่งเน้นถึงวิธีการยกระดับการเชื่อมต่อโลกและมุ่งเน้นถึงปัจจัยทางธุรกิจที่สำคัญ 3 ประการได้แก่ นวัตกรรม การดำเนินงาน และการขยายตัว
   http://www.microsoft.com/presspass
 
           เว็บไซต์ BEAUTIFULPEOPLE.COM เปิดตัว
          โซล: ในวันจันทร์ที่ 26 ตุลาคมนี้ เว็บไซต์ BeautifulPeople.com เว็บไซต์จัดหาคู่ชั้นสูงสำหรับคนหน้าตาดีเท่านั้นได้เปิดให้บริการในกรุงโซล
   www.BeautifulPeople.com
 
เว็บไซต์ BEAUTIFULPEOPLE.COM เปิดตัว
           ลอนดอน: ในวันจันทร์ที่ 26 ตุลาคมนี้ เว็บไซต์ BeautifulPeople.com เว็บไซต์จัดหาคู่ชั้นสูงสำหรับคนหน้าตาดีเท่านั้นได้เปิดให้บริการไปทั่วโลก
   www.BeautifulPeople.com

            สะพานฮาร์เบอร์บริดจ์ในซิดนีย์
            ซิดนีย์: นายนาธาน รีส มุขมนตรีรัฐนิวเซาท์เวลส์ของออสเตรเลียยืนยันถึงความสำเร็จของการรับประทานอาหารเช้าบนสะพานฮาร์เบอร์บริดจ์ในนครซิดนีย์
   www.ianwaldie.com/client6
 
            SOM ชนะ
            ปักกิ่ง: สำนักงานของ Skidmore, Owings and Merrill (SOM) ในชิคาโกและประเทศจีนได้รับเลือกให้เป็นผู้ชนะการแข่งขันด้านการออกแบบนานาชาติเพื่อขยายพื้นที่เขตธุรกิจตอนกลางในกรุงปักกิ่ง (CBD)
   www.som.com
 
               ION และ BGP
            ฮุสตันและปักกิ่ง: ION Geophysical Corporation (NYSE: IO) และ BGP Inc., บริษัทด้านธรณีฟิสิกส์ชั้นนำระดับโลกประกาศว่า บริษัทได้ลงนามในข้อตกลงเงื่อนไขที่กำหนดให้กับบริษัทร่วมทุนที่ให้บริการผลิตภัณฑ์ด้านแผ่นดินไหวทั่วโลก
   www.bgp.com.cn
   www.iongeo.com
 
            จอร์จ โซรอส
            บูดาเปสต์: จอร์จ โซรอส จะเปิดทำการบรรยายที่มหาวิทยาลัย Central European University (CEU) ซึ่งเขาจะนำเสนอถึงมุมมองด้านวิกฤตการณ์ปัจจุบันและอนาคตของระบบการเงินโลกทั้งในทางทฤษฎีและปฏิบัติ รวมถึงการส่งเสริมสังคมแบบเปิด
   www.ft.com/soroslectures
 
   แฟนนี เม
   วอชิงตันดีซี:  แฟนนี เม (Fannie Mae) จะออกหุ้นกู้อายุ 5 ปี มูลค่า 3.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ด้วยอัตราดอกเบี้ยที่ตราไว้ (Coupon Rate) 2.625% อัตราผลตอบแทนจากการลงทุน (Yield Rate) 2.737% ที่ราคา 99.474 ครบกำหนดในวันที่ 20 พ.ย. 2014
   http://www.fanniemae.com
 
   แฟนนี แม
วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ MTN มูลค่า 600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และ 65 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในวันที่ 2 พ.ย. และ 4 พ.ย. 2009 ตามลำดับ ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
 
   อีเธอร์เน็ท เอ็กซ์โป
   นิวยอร์ก: อีเธอร์เน็ท เอ็กซ์โป อเมริกาส์ 2009 ซึ่งจัดโดยไลท์ รีดดิ้ง (Light Reading) ผู้จัดพิมพ์สื่อออนไลน์ชั้นนำสำหรับอุตสาหกรรมเทเลคอม ร่วมกับเฮฟวี่ รีดดิ้ง (Heavy Reading) ซึ่งเป็นแผนกวิจัยตลาดของบริษัท ประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัล Ethernet Expo Carrier Ethernet Awards ในวันนี้
   www.lightreading.com
   www.heavyreading.com
  
   เพอร์เฟค เวิลด์
    ปักกิ่ง: ปักกิ่ง เพอร์เฟค เวิลด์ เน็ทเวิร์ค เทคโนโลยี (Beijing Perfect World Network Technology Co., Ltd. หรือ PW Network) หนึ่งในผู้พัฒนาและให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำของจีนเปิดทดสอบโอเพ่นเบต้าเกม MMORPG แบบ 2 มิติเกมแรกของบริษัทที่มีชื่อว่า “แฟนตาซี จู่เซียน” อย่างเป็นทางการ ภายใต้ธีม “Fly to New Heights” ในกรุงปักกิ่ง
   http://www.wanmei.com
 
   โพเทนเทีย ฟาร์มาซูติคอลส์
  หลุยส์วิลล์: โพเทนเทีย ฟาร์มาซูติคอลส์ (Potentia Pharmaceuticals) บริษัทด้านเทคโนโลยีชีวภาพของเอกชนซึ่งเป็นผู้พัฒนายารักษาโรคจอประสาทตาเสื่อม (AMD) ประกาศว่า ทางบริษัทได้ทำข้อตกลงในการมอบสิทธิและการซื้อหุ้นให้กับ อัลคอน รีเสิร์ช ลิมิเต็ด (Alcon Research, Ltd.) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ อัลคอน อิงค์ (NYSE: ACL) โดยข้อตกลงดังกล่าวระบุให้อัลคอนได้รับสิทธิในการพัฒนายา POT-4 ของโพเทนเชียเพื่อใช้รักษาโรคจอประสาทตาเสื่อม นอกจากนั้นอัลคอนยังมีสิทธิซื้อหุ้นของโพเทนเชียหากการพัฒนายา POT-4 ประสบความสำเร็จ และหากอัลคอนตัดสินใจทำการพัฒนายา POT-4 ต่อไป
   www.alcon.com
 
   บริดจ์สโตน ออสเตรเลีย
    อาดีเลด: บริดจ์สโตน ออสเตรเลีย จำกัด (Bridgestone Australia Ltd. (BSAL)) ประกาศปิดโรงงานผลิตยางรถยนต์ในอาดีเลด (ออสเตรเลียใต้) และไครส์เชิร์ช (นิวซีแลนด์) ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากอย่างยิ่ง
 
   เพอรอท ซิสเต็มส์
   ฉางชา: เพอรอท ซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น (Perot Systems Corporation (NYSE: PER)) ประกาศว่า บริษัทได้เซ็นข้อตกลงเทคโนโลยีการสื่อสารในอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพกับเทศบาลฉางชาในมณฑลหูหนานของจีน
   http://www.perotsystems.com/
   http://www.sec.gov/