สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2552

          ซิดนีย์–23 ต.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          งาน CHINA HI-TECH FAIR
          เสินเจิ้น: งาน China Hi-Tech Fair (CHTF) เป็นงานแสดงเทคโนโลยีชั้นสูงระดับนานาชาติที่จัดขึ้น ณ กรุงเสินเจิ้นเป็นประจำทุกปี

          EPIX PHARMACEUTICALS
          เวลเลสลีย์ ฮิลลส์: งานประมูลสินทรัพย์ของบริษัท EPIX Pharmaceuticals, Inc.ที่ได้ประชาสัมพันธ์ไปในก่อนหน้านี้ได้จัดขึ้นในวันที่ 21 ตุลาคม 2552

          ระบบ WIMAX ในสิงคโปร์
          กัวลาลัมเปอร์: Bursa Malaysia Main Board ที่จดทะเบียนในกระดานซื้อขายหลักด้วยชื่อ Green Packet Berhad (“Green Packet”) ผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์และโซลูชั่น WiMAX ได้ทำข้อตกลงกับบริษัทแพคเน็ต (Pacnet) ผ่านทาง Packet One Sdn Bhd ซึ่งเป็นบริษัทโฮลดิ้งในเครือของ Packet One Network s (Malaysia) Sdn Bhd เพื่อถ่ายโอนกิจการด้าน FBOที่มีมากเกินความควบคุมของแพคเน็ตในสิงคโปร์ และให้สิทธิ์การใช้งานสเปคตรัมการเข้าถึงระบบบรอดแบนด์ไร้สายในบริษัทใหม่ในเครือแพคเน็ต Packet One (S) Pte Ltd (“P1 Singapore”).
   www.greenpacket.com
   http://www.pacnet.com

          ขบวนการก่อการร้ายในศรีลังกา
          นิวอาร์ก: Rajakumara Rajaratnam ผู้จัดการกองทุนเฮดจ์ฟันด์ในวอลล์สตรีทและ J. M. Rajaratnam บิดาของเขาที่ถูกตั้งข้อหาในฐานะที่เป็นผู้ให้การสนับสนุนทางการเงินแก่กลุ่มพยัคฆ์ทมิฬมีถูกเหยื่อ 30 รายและผู้รอดชีวิตจากการโจมตีของขบวนการก่อการร้ายกลุ่มนี้ยื่นข้อกล่าวหา
   http://www.ldgrlaw.com
   http://www.victims-of-ltte-terrorism.com

          แฟนนีเม
          วอชิงตันดีซี:  แฟนนี เม (Fannie Mae) (NYSE: FNM) ออกพันธบัตรซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้: พันธบัตรระยะ 5 ปีวันที่ 23 ตุลาคม 2552, วันครบกำหนดชำระเงินคือวันที่ 26 ตุลาคม 2552, วันครบกำหนดไถ่ถอนคือวันที่ 20 พฤศจิกายน 2557, จำนวนพันธบัตรและอัตราคูปองจะประกาศตามกำหนด วันจ่ายเงินคือทุกๆวันที่ 20 พฤศจิกายน และ 20 พฤษภาคม ซึ่งจะเริ่มจ่ายให้ในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2552
   www.fanniemae.com
 
          ความพอใจต่อผลการรักษา
          มอนทรีอัล: ข้อมูลใหม่เกี่ยวกับความพอใจในการรักษาจากผลการศึกษา LEAD 6 ที่นำเสนอในที่ประชุม World Diabetes Congress ครั้งที่ 20 (สมาพันธ์โรคเบาหวานสากล) ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่า ผู้ป่วยโรคเบาหวานมีความพอใจต่อการรักษาโรคด้วยยา liraglutide มากกว่ายา exenatide   
http://www.novonordisk.com
 
          ATYR PHARMA
          ซานดิเอโก: aTyr Pharma ประกาศว่า ดร.ฟลอยด์ บลูม ศาสตราจารย์สาขาวิชา Emeritus, Molecular and Integrative Neuroscience จากสถาบันวิจัย Scripps ได้เข้าร่วมเป็นบอร์ดที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์ของบริษัท
   www.atyrpharma.com
 
          สปิริต แอโรซิสเตมส์
          วิชิตา: สปิริต แอโรซิสเตมส์ โฮลดิ้งส์ อิงค์ (Spirit AeroSystems Holdings, Inc.) (NYSE: SPR) จะรายงานผลประกอบการประจำไตรมาส 3 ของปีนี้ในเวลา 06:30 น. ตามเวลากลางในวันพฤหัสบดีที่ 5 พฤศจิกายนนี้
   http://www.spiritaero.com/investor.aspx
   http://www.spiritaero.com

          DESIGNBOXX: FRAMEBOXX
          มุมไบ: Frameboxx Animation & Visual Effects ศูนย์ฝึกอบรมด้านเครือข่ายสื่อและความบันเทิงที่ขยายตัวเร็วที่สุดในอินเดียประกาศเปิดหลักสูตร Designboxx
   http://designboxx.frameboxx.in
 
          NAPC เปิดเผย
          ลอนดอน: การประชุม NAPC Annual Conference 2009 ในวันที่ 17 และ 18 พ.ย.ที่เมืองเบอร์มิงแฮมจะให้ความชัดเจนเกี่ยวกับความท้าทายทางธุรกิจ การเงิน และค่านายหน้าซึ่งเป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจเป็นลำดับต้นๆในทุกวันนี้
   www.napcannual.co.uk
 
          อินเตอร์โซลาร์ อินเดีย
          PFORZHEIM and FREIBURG: งานอินเตอร์โซลาร์ อินเดีย (Intersolar India) จะเปิดฉากขึ้นเป็นครั้งแรกในวันที่ 9-11 พฤศจิกายน ณ กรุงไฮเดอราบัด ประเทศอินเดียภายใต้ความร่วมมือกับ SOLARCON India ซึ่งจะเป็นงานการประชุมที่ว่าด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำแห่งแรกของประเทศ
  http://www.intersolar.in
 
          ABSA LIFE
          โตรอนโต: วาริเซนท์ ซอฟท์แวร์ อินคอร์ปอเรเต็ด (Varicent Software Incorporated) ผู้นำอุตสาหกรรมด้านการให้บริการผลตอบแทนที่สร้างแรงจูงใจ (ICM) และโซลูชั่นการบริหารจัดการงานขาย (SPM) ยินดีที่จะประกาศให้ทราบว่า Absa Life ได้ใช้งานโซลูชั่น SPM ของวาริเซนท์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้านงานขายของบริษัทให้ดีขึ้น
   www.varicent.com

          ไฮเซนส์ประสบความสำเร็จ
          ชิงเต่า: ไฮเซ้นส์ (Hisense) ประสบความสำเร็จในการจัดงานฉลองครบรอบ 40 ปี และงานประชุมลูกค้าระดับโลกครั้งที่ 4 ในเมืองชิงเต่าเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม
   http://www.hisense.com/en/
 
          เจสเปอร์ บอลเซอร์
     โคเปนเฮเกน: ไมล์สโตน ซิสเตมส์ (Milestone Systems) บริษัทแพลตฟอร์มเปิดด้านซอฟท์แวร์การบริหารจัดการวิดีโอไอพีประกาศว่า เจสเปอร์ บอลเซอร์ ได้เข้าร่วมเป็นกรรมการผู้จัดการของบริษัท ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพการแข่งขันเชิงกลยุทธ์ พร้อมหนุนวิสัยทัศน์ที่ก้าวไกลในการขยายธุรกิจขององค์กรสู่ระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง
   http://www.milestonesys.com
 
          ไบโอพาวเวอร์ ซิสเตมส์
          ซิดนีย์: ไบโอพาวเวอร์ ซิสเตมส์ (BioPower Systems) ประกาศทำข้อตกลงความร่วมมือกับเมืองซานฟรานซิสโก เพื่อดำเนินการสำรวจแหล่งพลังงานจากมหาสมุทรแปซิฟิก
    ww.biopowersystems.com
          ประธานของบลูมเบิร์ก
          มุมไบ: ปีเตอร์ ที กรอเออร์ ประธานของบลูมเบิร์ก แอล.พี. (Bloomberg L.P.) สั่นระฆังเปิดตลาดหุ้นบอมเบย์ (BSE) เพื่อเป็นสัญญาณการเริ่มต้นส่งคำสั่งซื้อขายในตลาดดังกล่าว 
   http://www.bloomberg.com

          บริษัทเอส.ดี.อี
          เทลอาวีฟ: เมื่อไม่นานมานี้  Om Sai Mantra Powergen Pvt ltd บริษัทในเครือของ เอส.ดี.อี (S.D.E) ได้ลงนามข้อตกลงเพื่อความเข้าใจกับตัวแทนด้านพลังงานและปิโตรเคมีของรัฐบาลรัฐกุจราช
 
          GFK ASIA
          กัวลาลัมเปอร์: GfK Asia เปิดเผยรายงานฉบับแรกด้านการประเม ินธุรกิจอู่ซ่อมรถยนต์โดยสารในพื้นที่ตอนกลางของประเทศมาเลเซีย ซึ่งครอบคลุมกรุงกัวลาลัมเปอร์และรัฐสลังงอร์
   http://www.gfk.com

          เอเชีย: อนาคต
          กัวลาลัมเปอร์: ในปี 2010 ICANN หรือที่รู้จักในนามของความร่วมมือระหว่างหน่วยงานความร่วมมือด้านการจดทะเบียนรายชื่อทางอินเทอร์เน็ตจะให้การยอมรับการสมัครใช้โดเมนระดับสากล (gTLD) ในภาษาลาตินและภาษาอื่นๆ
   http://www.AsiaTheFuture.org
   http://www.registryasp.com
 
          เอดีที ให้การสนับสนุน
          สิงคโปร์: เอดีที ซีเคียวริตี เซอร์วิสเซส (ADT Security Services) ประกาศถึงการสนับสนุนการตีพิมพ์สื่อด้าน GS1 EPCglobal เล่มใหม่ 2 ฉบับได้แก่ Strategic Overview Guide และ Technical Implementation Guide
   http://www.sensormatic.com
   http://www.epcglobalinc.org
   http://www.gs1.org
 
      โอทิสขยายธุรกิจ
      ฉงชิ่ง:  Didier Michaud-Daniel ประธานบริษัทโอทิส เอเลเวเตอร์ (Otis Elevator) ประกาศแผนสร้างโรงงานผลิตสินค้าแห่งใหม่ของโอทิสในเมืองฉงชิ่ง ซึ่งจะช่วยตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นด้านการขยายธุรกิจในประเทศจีน     

          ไชน่า ยูโรปา
          เลอ ฮาร์ฟ: China Europa งานแสดงนิทรรศการและการประชุมด้านธุรกิจที่มีเป้าหมายในการกระชับความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างจีนและยุโรป
   http://www.china-europa.org

          คิวเอ็นเอ็กซ์ ซอฟท์แวร์
          ออตตาวา: เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปีของคิวเอ็นเอ็กซ์ ซอฟท์แวร์ ซิสเตมส์ (QNX Software Systems) ที่ดำเนินธุรกิจในญี่ปุ่น บริษัทมีแผนที่จะจัดงานประชุม QNX Japan Technology Innovation Conference ในวันที่ 27 ตุลาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 10:00 น.-17:00 น. ณ ฮออล์เหนือ/ใต้ ของสถานทูตแคนาดา ในกรุงโตเกียว
   www.qnx.com