สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคม 2552

          ซิดนีย์–22 ต.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          เป๊ปซี่ โคสร้างสรรค์
          เพอร์เชส: เป๊ปซี่ โค (PepsiCo)(NYSE: PEP) ประกาศถึงโครงการ Circle of Champions ที่ทำให้แผนกปฏิบัติการของบริษัทเป็นที่รู้จักอย่างดีในฐานะ “ผู้ดำเนินการและขับเคลื่อนบริษัท” ซึ่งพนักงานเหล่านี้เป็นผู้ที่มีผลการทำงานโดดเด่นในด้านความปลอดภัย คุณภาพ และการบริการ รวมถึงเป็นผู้มีทักษะความรู้ และความสามารถที่สั่งสมมายาวนาน
   www.pepsico.com
 
          เอเอสอาร์ประกาศ
          เวนิชบีช, แคลิฟอร์เนีย และแรคแลน: Amalgamate Solutions and Research (ASR) ผู้นำระดับโลกด้านการออกแบบและก่อสร้างสายแร่จำลองอเนกประสงค์ประกาศว่า บริษัทได้เสร็จสิ้นการพัฒนาสินแร่อเนกประสงค์แห่งแรกของยุโรปตามแนวชายฝั่ง Boscombe ซึ่งอยู่ห่างจากชายฝั่งของเมือง Bournemouth ทางตอนใต้ของประเทศอังกฤษ
   www.asrltd.com

          BCPC Congress
          ลอนดอน: มีคำยืนยันว่าผู้เข้าร่วมประชุม BCPC Congress ทุกคนจะได้รับอะไรบางอย่างกลับไปในการประชุมครั้งสุดท้ายที่จัดขึ้นในปีนี้
   www.bcpccongress.com
   www.unitedbusinessmedia.com

          SCHOOLONE, ETECH GROUP
          คลีฟแลนด์: SchoolOne ผู้ให้บริการระบบข้อมูลนักศึกษาผ่านเว็บไซต์ประกาศถึงการทำข้อตกลงตัวแทนจำหน่ายเชิงกลยุทธ์ฉบับใหม่ร่วมกับบริษัท Etech Group ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตผลิตภัณฑ์สื่อการเรียนการสอน Studywiz ในออสเตรเลีย
   www.studywiz.com
   www.schoolone.com

          พิธีลงนาม
          เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก: การประชุมธุรกิจรัสเซีย-ซาอุดิอาระเบีย ได้จัดพิธีลงนามในงานดังกล่าว
   http://forumspb.com/eng/

          โมฟิล์มประกาศ
          ลอนดอน: โมฟิล์ม (MOFILM) ผู้นำด้านการรวบรวมคลิปวิดีโอการแข่งขันรายการสำคัญประกาศชื่อผู้ชนะรางวัลในโครงการแข่งขัน ‘make an ad’ ของโมฟิล์มที่งาน London Film Festival ครั้งที่ 3
   www.mofilm.com

          การศึกษาเรื่องโรคเบาหวาน
          มอนทรีอัล: ในเดือนตุลาคมนี้จะถึงวาระครบรอบ 1 ปีของการเปิดตัวสื่อสารเรียนการสอนเกี่ยวกับโรคเบาหวานที่มีชื่อว่า Conversation Map
   www.diabetes.healthyi.com

          OVERSEE.NET ให้บริการ
          ลอสแองเจลิส: Oversee.net ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์บนอินเทอร์เน็ตประกาศว่า บริษัทได้รับเลือกจาก Neustar, Inc., ผู้ดำเนินธุรกิจจดทะเบียนโดเมนอินเทอร์เน็ต .BIZ ให้เป็นผู้ดำเนินการจดทะเบียนโดเมนเนม .BIZ ที่มีการวางแผนในก่อนหน้านี้ที่งานประมูล Moniker.com ซึ่งจัดขึ้นที่การประชุม 2009 T.R.A.F.F.I.C. New York Conference
   www.oversee.net
   www.neustar.biz
   www.neustarregistry.biz

          ฟีนิกซ์ เทคโนโลยีส์
          มิลพิทัส:   ฟีนิกซ์ เทคโนโลยีส์ (Phoenix Technologies Ltd.)(Nasdaq: PTEC) ผู้นำด้านการบริการและผลิตภัณฑ์ PC 3.0(TM) และเทคโนโลยีการติดตั้งประกาศทำข้อตกลงเชิงกลยุทธ์กับบริษัทซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ โค จำกัด เพื่อจัดหาโน๊ตบุ๊คและเน็ตบุ๊คที่มีระบบเปิด-ปิดที่รวดเร็ว และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สนุกต่อการใช้งาน มีความปลอดภัยและมีการใช้งานอัตโนมัติที่สามารถยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนาน
   http://www.phoenix.com
   www.hyperspace.com

          สมาชิกของ ECA สามารถใช้งานเว็บไซต์ Target.com
          ยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมค้าปลีกนำเสนอบริการสมาชิกให้กับกลุ่มองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรสำหรับคอเกมทั้งหลาย
          สมาคมลูกค้าเพื่อความบันเทิง (ECA) ซึ่งเป็นสมาชิกขององค์กรที่ไม่แสวงหากำไรซึ่งเป็นตัวแทนนักเล่นเกมประกาศเป็นพันธมิตรกับบริษัท Target Corporation (www.theECA.com)
         
          ผู้ให้บริการ Multiplay ในยุโรปหวังทำรายได้เพิ่มขึ้น
          รายงานฉบับใหม่จากพีรามิด รีเสิร์ช (Pyramid Research) ซึ่งเป็นแผนกการวิจัยตลาดเทเลคอมของไลท์ รีดดิ้ง คอมมิวนิเคชั่นส์ เน็ทเวิร์ก (Light Reading Communications Network) ระบุว่ากลยุทธ์การหั่นราคาบริการด้าน Multiplay ในยุโรปเพื่อเพิ่มยอดขายและลูกค้านั้นไม่สามารถดำเนินการได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน เนื่องจากอัตราผู้ลงทะเบียนใช้งานชะลอตัวลง
 
          ไบโอวา และเอ็นเคทีที
          พรินซ์ตัน, นิวเจอร์ซีย์ และวอลท์แฮม, แมสซาชูเซตส์: ไบโอวา อิงค์ (BioWa, Inc.) และเอ็นเคที เธราพิวติกส์ อิงค์ (NKT Therapeutics, Inc.)(NKTT) ประกาศทำข้อตกลงร่วมกันเพื่อให้ NKTT สามารถใช้งานแพลตฟอร์มเทคโนโลยี POTELLIGENT ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรของไบโอวาสำหรับพัฒนาและให้การรักษาระบบแอนติบอดี้ด้วยเทคโนโลยี cytotoxicity (ADCC) อันทันสมัย
   http://www.biowa.com
   http://www.nktrx.com

           DAY4 ENERGY
          เบอร์นาบี: Day4 Energy Inc. (TSX: DFE) ผู้พัฒนาโมดูลอุปกรณ์พลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ที่มีประสิทธิภาพสูงแต่ต้นทุนต่ำชั้นนำประกาศว่า สำนักงานจดสิทธิบัตรของออสเตรเลียได้เห็นชอบเอกสารที่อนุญาตให้บริษัทได้สิทธิบัตรเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ Day4 Electrode
   www.day4energy.com

          อุปกรณ์มือถือชั้นนำ
          รอตเตอร์ดัม: Joint Innovation Lab (JIL) ประกาศว่าบริษัทแอลจี อิเล็กทรอนิกส์ (LG) ผู้ผลิตอุปกรณ์มือถือชั้นนำ, รีเสิร์ชอินโมชั่น(RIM), ซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ โค จำกัด (ซัมซุง) และชาร์ป คอร์ปอเรชั่น (ชาร์ป) จะผลิตอุปกรณ์มือถือรุ่นใหม่ที่รองรับคุณสมบัติพิเศษของ JIL เพื่อวางจำหน่ายสู่ท้องตลาดในไตรมาสแรกของปี 2553
   http://www.chinamobile.com
   http://www.softbank.co.jp
   www.verizonwireless.com
   http://www.vodafone.com

          Savi Networks
          เมาท์เท่นวิว, แคลิฟอร์เนียและบัลติมอร์: Transmed Foods, Inc., บริษัทจัดจำหน่ายสินค้าของสหรัฐในเครือ Crespo Foods ได้เลือกให้บริษัท Savi Networks เป็นผู้ให้บริการตรวจสอบเครือข่ายไร้สายอัตโนมัติเพื่อยกระดับการขนส่งสินค้าที่มีความปลอดภัยและตรวจสอบได้ รวมถึงมีความสามารถในการลดต้นทุนด้านซัพพลายเชนสำหรับการจัดหาและขนส่งผลิตภัณฑ์อาหารสดจากแอฟริกาเหนือไปยังศูนย์จัดจำหน่ายสินค้าทั่วสหรัฐได้ในเวลาเดียกวัน
   www.SaviNetworks.com

          SYSTIME คว้ารางวัล       
          มุมไบ: SYSTIME บริษัทลูกของซีเอ็มเอ กรุ๊ป (CMA group) และ Oracle JD Edwards ได้รับรางวัลเป็นพันธมิตรด้านการขยายตัว (แอพพลิเคชั่น) ประจำปี 2552 จากออราเคิล อินเดีย (Oracle India)
   http://www.systime.net

          แพคเน็ทประกาศ
          สิงคโปร์: แพคเน็ท (Pacnet) ประกาศถึงแผนการเร่งเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครือข่ายสายเคเบิลใต้ทะเล EAC-C2C ด้วยการเพิ่มความเร็วในการจัดส่งข้อมูลทั่วเอเชียขึ้นอีก 3,600 กิ๊กกะไบต์ต่อวินาที เพื่อรองรับความต้องการใช้งานแบนด์วิดท์ในภูมิภาคที่ขยายตัวมากขึ้น
   http://www.pacnet.com