สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 21 ตุลาคม 2552

          ซิดนีย์–21 ต.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            สมาชิกของ IEEE ในญี่ปุ่น
            โตเกียว: IEEE สมาคมผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิครายใหญ่ที่สุดของโลกประกาศว่า สมาชิกของ IEEE ในญี่ปุ่นจะเป็นเจ้าภาพจัดงานฉลองครบรอบ 125 ปีของสมาคม ในการจัดงาน 8 งานสุดท้ายทั่วโลก
   http://www.ieee.org
 
            เทอร์รี่ บิลลิงตัน
            เพิร์ธ: ในวันที่ 8 ต.ค. เทลสตรา (Telstra) จัดงานมอบรางวัลและงานรับประทานอาหารค่ำให้กับผู้เข้ารอบสุดท้ายของการประกาศรางวัล Telstra Business Awards โดยเทอร์รี่ บิลลิงตัน ได้รับการประกาศเป็นนักธุรกิจสาวอันดับหนึ่งแห่งปีของเทลสตรา
 
            มูลนิธิเกตส์
            อารูชา: มูลนิธิเกตส์ (Bill & Melinda Gates Foundation) ประกาศมอบเงินทุน 100,000 ดอลลาร์สหรัฐจำนวน 76 ทุนเพื่อใช้ในโครงการส่งเสริมสุขภาพในประเทศกำลังพัฒนา
   www.gatesfoundation.org
   http://www.grandchallenges.org/explorations
  
            Moet & Chandon
            โตเกียว: Moet & Chandon จัดงานเลี้ยง “Tribute to Cinema” ในค่ำคืนสุดพิเศษ ณ กรุงโตเกียว พร้อมการปรากฏตัวของแขกคนพิเศษอย่างสการ์เลตต์ โยฮันสัน ทูตประชาสัมพันธ์แบรนด์ Moet & Chandon เพื่อตอกย้ำถึงความหลงไหลในเสน่ห์ของภาพยนตร์ที่มีมายาวนาน
   http://www.fabulousmoetcelebration.com/gallery/

            นอร์ทเทิร์น ทรัสต์
            ชิคาโก: นอร์ทเทิร์น ทรัสต์ คอร์ปอเรชั่น (Trust Corporation) (Nasdaq: NTRS) ประกาศว่า โรเบิร์ต ดับเบิลยู เลน ประธานบอร์ดของ Deere & Company ได้รับเลือกให้เป็นบอร์ดคณะกรรมการบริหาร ซึ่งจะมีผลวันที่ 1 พ.ย. 2552
   www.northerntrust.com

            Moet & Chandon
            โตเกียว: Moet & Chandon จัดงานฉลอง “Tribute to Cinema” ในค่ำคืนสุดพิเศษในกรุงโตเกียว พร้อมการปรากฏตัวของแขกคนพิเศษอย่างสการ์เลตต์ โยฮันสัน ทูตประชาสัมพันธ์แบรนด์ Moet & Chandon เพื่อตอกย้ำถึงความหลงไหลในภาพยนตร์มายาวนาน
   http://www.fabulousmoetcelebration.com
 
            ผลการวิจัย
            มอนทรีอัล: ผลวิจัยล่าสุดจากการศึกษาในโครงการ ADVANCE (Action in Diabetes and Vascular Disease: Preterax and Diamicron MR Controlled Evaluation) ซึ่งเป็นการทดสอบทางคลินิกครั้งใหญ่สุดที่เคยทดลองในผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ทั่วโลก เผยให้เห็นถึงข้อมูลสำคัญที่จะช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือดได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อลดการเกิดโรคแทรกซ้อนจากโรคเบาหวาน
   http://www.advance-trial.com
 
            ดาวและฟูจิ
            เจนีวา: Dow Chemical Company (Dow) (NYSE: DOW) และ ฟูจิซีร็อกซ์ จำกัด (Fuji Xerox Co., Ltd.) (Fuji Xerox) บริษัทร่วมทุนระหว่างซีร็อกซ์ คอร์ปอเรชั่น (NYSE: XRX)
และฟูจิฟิล์ม โฮลดิ้งส์ คอร์ปอเรชั่น ได้ร่วมงานกับ Eco-Patent Commons ซึ่งเป็นหน่วยงานทางธุรกิจภายใต้ความร่วมมือกับสภาธุรกิจโลกเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (WBCSD) เพื่อช่วยเหลือด้านสิ่งแวดล้อมด้วยการออกสิทธิบัตรที่เป็นประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม
   http://www.wbcsd.org/web/epc
   www.dow.com www.fujixerox.com
   http://www.xerox.com
 
            เทนซิลิกาประกาศ
            ซานตาคลาร่า: เทนซิลิกา (Tensilica) ประกาศถึงการสัมนาทางเว็บไซต์ TechOnline Webinar ที่ http://seminar2.techonline.com/registration/distrib.cgi?s=1441&d=3329

            แฟนนีเม
            วอชิงตันดีซี:  แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ MTN มูลค่า 335 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่ออกในวันที่ 30 ตุลาคม 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
 
            ฮัดสัน ไฮแลนด์
            นิวยอร์ก: ฮัดสัน ไฮแลนด์ กรุ๊ป อิงค์ (Hudson Highland Group, Inc.) (Nasdaq: HHGP) หนึ่งในผู้ให้บริการชั้นนำด้านการสรรหาบุคลากร ผู้เชี่ยวชาญ และโซลูชั่นการบริหารจัดการด้านทรัพยากรบุคคลเตรียมเปิดเผยผลประกอบการที่สิ้นสุด ณ วันที่ 30 ก.ย.2552 หลังจากที่ตลาดปิดทำการในวันอังคารที่ 3 พ.ย.2552
   www.hudson.com

            ทูทรีส์
            นิวยอร์ก: บริษัท ทูทรีส์ เมเนจเมนท์ โค (Two Trees Management Co.) ประกาศเปิดตัวอาคารคล็อกทาวเวอร์ (ClockTower) หนึ่งในอาคารที่พักอาศัยที่หรูหราตระกาลตาที่สุดในโลก มูลค่า 25 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นอาคารสามชั้นบนถนนสายหลักในย่านดัมโบ เมืองบรู๊คลิน
   www.ClockTowerNY.com
 
            โอทิส คว้าสัญญา
            ฟาร์มิงตัน: โอทิส เอเลเวเตอร์ คอมพานี (Otis Elevator Company) คว้าสัญญาจากบริษัท AIG Korean Real Estate Development YH เพื่อดำเนินการจัดหาลิฟและบันไดเลื่อน 125 ตัว รวมถึงทางเดินเลื่อนในศูนย์ International Finance Centre (IFC) ที่กรุงโซล เกาหลีใต้

            รายได้ไตรมาส 2
            กูกาวน์: โพลาริส ซอฟท์แวร์ แลบ จำกัด (Polaris Software Lab Limited) (POLS.BO) บริษัทเทคโนโลยีด้านการเงินชั้นนำเปิดเผยผลประกอบการไตรมาส 2 ประจำปีงบการเงินในเดือนต.ค.2552
   http://www.polaris.co.in
 
            วันโรคกระดูกพรุนโลก
            โรม: ปาทริซ แมคเคนนีย์ ซีอีโอของมูลนิธิโรคกระดูกพรุนนานาชาติ (IOF) เรียกร้องให้รัฐบาลและประชาชนทั่วโลกร่วมมือกันต่อสู้กับโรคกระดูกพรุนเนื่องในวันโรคกระดูกพรุนโลก (20 ต.ค.) ที่กรุงโรม อิตาลี
   http://www.iofbonehealth.org
 
            โนวาแวกซ์ เปิดตัว
            ร็อควิลล์: โนวาแวกซ์ อิงค์ (Novavax, Inc.) (Nasdaq: NVAX)) ประกาศว่า บริษัทได้ทำการทดลองวัคซีนไข้หวัดใหญ่ที่มีอนุภาคคล้ายเชื้อไวรัส (VLP) H1N1 ทางคลินิกในระยะที่ 2 ภายใต้ความร่วมมือกับอาวีเมกซ์ แลบอราทอรีส์ (Avimex Laboratories) และ จีอี เฮลท์แคร์ www.novavax.com
 
            อสังหาริมทรัพย์จีน
            ปักกิ่ง: CRIC (China) Information Technology Co., Ltd เปิดเผยรายงานการจัดอันดับยอดขายของบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์จีนประจำไตรมาส 3 ของปี 2552 ที่มีการเปลี่ยนแปลงในหลายๆด้าน
 
            จอคอมพิวเตอร์ของเลอโนโว
            ปักกิ่ง: จอคอมพิวเตอร์เดสก์ทอป Lenovo ThinkVision L2251x Wide เป็นผลิตภัณฑ์ตัวแรกที่ได้รับการรับรอง TCO Certified Edge ที่มีการออกแบบอย่างลงตัวทั้งในส่วนของแง่ของการรักษาสิ่งแวดล้อมและการทำงานที่มีประสิทธิภาพในด้านไอที
   http://www.lenovo.com
   http://www.tcodevelopment.com

            ตลาดอสังหาริมทรัพย์จีน
            ปักกิ่ง: CRIC (China) Information Technology Co., Ltd ผู้ให้บริการรวบรวมข้อมูลในภาคอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ที่สุดในประเทศจีนเปิดเผยรายงานการจัดอันดับยอดขายของบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์จีนประจำไตรมาส 3 ของปี 2552 ในวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา ภายใต้ความร่วมมือกับ China Real Estate Appraisal

            งานแสดงอัญมณี
            ฮ่องกง: งานแสดงอัญมณี September Hong Kong Jewellery & Gem Fair (http://www.JewelleryNetAsia.com) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 – 27 กันยายนที่ผ่านมา ณ ศูนย์แสดงสินค้าชั้นนำในฮ่องกง ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นด้วยการจัดแสดงในรูปแบบใหม่และสถานที่จัดงานใหม่ อีกทั้งยังมีผู้ร่วมออกร้านมากและผู้เข้าร่วมงานเพิ่มมากขึ้นเกินความคาดหมาย  http://www.unitedbusinessmedia.com
   http://www.ubmasia.com