เจมส์ เอเคนเฮด เซียนโป๊กเกอร์ของ ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ ยังโชว์ฟอร์มแบบน้ำนิ่งไหลลึก

            ดับลิน, 20 ต.ค. / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / – –

            เอเคนเฮดทะลุเข้ารอบสุดท้ายของการแข่งขัน Poker Million ซึ่งเป็นรายการที่ 3 ในรอบ 3 เดือน
           
เจมส์ เอเคนเฮด โปรฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ (Full Tilt Poker) จากแดนผู้ดี กำลังจะลงแข่งรอบสุดท้ายเป็นรายการที่ 3 ในรอบหลายเดือน ในการแข่งขัน Poker Million ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ที่สนับสนุนโดย ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ และออกอากาศทางช่องสกาย สปอร์ตส์ ทีวี

            เอเคนเฮดอยู่ในกลุ่ม “November Nine” ซึ่งเป็นกลุ่มเซียนโป๊กเกอร์ 9 คนที่จะลงแข่งขันใน Main Event ซึ่งเป็นการแข่งขันรอบสุดท้ายของศึก World Series of Poker หรือ WSOP* ในวันที่ 7 พฤศจิกายนนี้ เพื่อชิงตำแหน่งผู้ชนะซึ่งจะได้รับเงินรางวัลสูงถึง 8.5 ล้านดอลลาร์ หลังจากที่เขาผ่านเข้ารอบสุดท้ายของการแข่งขัน WSOP โซนยุโรปซึ่งจัดขึ้นที่กรุงลอนดอนเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยจบที่อันดับ 9 และได้รับเงินรางวัลมูลค่า 66,533 ปอนด์ (กว่า 70,000 ดอลลาร์สหรัฐ)

เอเคนเฮดได้เข้ารอบสุดท้ายของการแข่งขัน Poker Million ด้วยการคว้าชัยในรอบรองสุดท้าย เมื่อวันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา อันดับของเขาในตอนนี้แสดงให้เห็นถึงฟอร์มอันสุดยอด โดยเขาสามารถคว่ำ ทอม “เดอร์” ดวอน และโค่น อันโตนิโอ เอสฟันดิอารี ลงได้อย่างสวยงาม และเขาจะประกาศศักดาอีกครั้งในการแข่งขันรอบสุดท้ายของรายการ Poker Million ซึ่งจะออกอากาศทางช่องสกาย สปอร์ตส์ ทีวี ในเดือนธันวาคมนี้

เอเคนเฮดแสดงความตื่นเต้นที่จะได้ลงแข่งขันในรอบสุดท้ายอีกครั้ง “ผมเคยดูการแข่งขันรายการ Poker Million ทางโทรทัศน์ ดังนั้นการได้เข้ารอบสุดท้ายของรายการนี้เป็นครั้งแรกจึงเป็นสิ่งที่ผมภาคภูมิใจมาก” เอเคนเฮด กล่าว “นี่เป็นทัวร์นาเมนต์ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่ผมเคยแข่งมาเลย”

เขามีชิปติดตัว 338,000 ชิปในการต่อกรกับผู้เล่นอีก 6 คน ซึ่งมีทั้ง แด็ก มาร์ติน มิคเคลเซน เพื่อนร่วมทีมฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์, เทย์เลอร์ คาบี ผู้ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์ Cardrunners และ ปีเตอร์ วาซิลิว ที่ปรึกษาด้านการท่องเที่ยวจากลอนดอนซึ่งเข้ารอบจากการแข่งขันออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์

ตำแหน่งผู้เข้ารอบคนที่ 7 ซึ่งเป็นคนสุดท้ายยังคงว่างอยู่ และสามารถชิงตำแหน่งได้ด้วยการแข่งออนไลน์บนเว็บไซต์ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ ด้วยโปรโมชั่น Poker Million – Last Chance ซึ่งผู้ชนะจะไม่ต้องแข่งรอบรองและผ่านเข้าสู่รอบชิงไปเลย ท่านที่สนใจสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับ Poker Million – Last Chance หรือโปรโมชั่นอื่นๆของ ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ ได้ที่ http://www.fulltiltpoker.com

สำหรับผู้เล่นที่จะเข้าแข่งขันรอบสุดท้ายของ WSOP นอกจากเอเคนเฮดแล้วยังมี ฟิล ไอวีย์ และโปรเพื่อนร่วมทีมฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ อย่าง สตีเวน เบกไลเตอร์ โดยเอเคนเฮดเป็นผู้เล่นที่มีเดิมพันน้อยสุดจากทั้งหมด 9 คน ส่วนไอวีย์อยู่ที่อันดับ 7 ในขณะที่เบกไลเตอร์ถือชิปมากเป็นอันดับ 3 ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้เอเคนเฮดเคยเกือบคว้าชัยในรายการ WSOP มาแล้ว โดยจบที่ 2 ในการแข่งขันรายการ WSOP $1,500 No-Limit Hold’em และคว้าเงินรางวัลไป 520,000 ดอลลาร์ ส่วนการเข้าแข่งขันรอบ Main Event ในปีนี้ทำให้เขาได้รับเงินรางวัลไปแล้ว 1.2 ล้านดอลลาร์  

เกี่ยวกับ ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์
ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ เป็นผู้ให้บริการห้องเล่นโปกเกอร์เสมือนจริงชั้นนำของโลก ทางเว็บไซต์ไม่ได้ทำธุรกิจการพนัน เดิมพัน และไม่ได้ร่วมเล่นเกมในฐานะผู้เล่นคนหนึ่ง เพียงแต่ให้บริการห้องโป๊กเกอร์สำหรับผู้ที่ต้องการแข่งกับผู้อื่นเพื่อความสนุกสนาน รางวัล หรือเงินเท่านั้น โดยผู้เล่นจะได้รับสุดยอดประสบการณ์การเล่นโป๊กเกอร์ออนไลน์ด้วยกราฟฟิกที่สมจริง บริการลูกค้าชั้นยอด และระบบความปลอดภัยชั้นเลิศ โดยทางเว็บไซต์ดำเนินงานภายใต้การควบคุมดูแลของคณะกรรมการควบคุมการพนันแห่งคานาวาเก (Kahnawake Gaming Commission) ส่วนในสหราชอาณาจักรอยู่ภายใต้การดูแลของคณะกรรมการควบคุมการพนันแห่งอัลเดอร์นีย์ (Alderney Gambling Control Commission) ผู้เล่นทุกระดับสามารถดาวน์โหลดซอฟท์แวร์เล่นโปกเกอร์ได้ที่ http://www.fulltiltpoker.com อย่างไรก็ตาม การเล่นโป๊กเกอร์เสมือนจริงเป็นสิ่งถูกกฎหมายในประเทศที่จัดการเล่น แต่อาจเป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศที่ผู้เล่นแต่ละคนอาศัยอยู่ ดังนั้นผู้เล่นต้องรับผิดชอบตัวเองหากการเล่นโป๊กเกอร์เป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศของท่าน

*World Series of Poker และ WSOP เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท ฮาร์ราห์ส ไลเซนซ์ คอมพานี แอลแอลซี (Harrah’s License Company, LLC) อย่างไรก็ตาม ฮาร์ราห์ส ไม่ได้ให้การสนับสนุนหรือรับรอง และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ บริการ โปรโมชั่น และการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ใดๆ ของบริษัท

แหล่งข่าว: ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์