สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2552

          ซิดนีย์–19 ต.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          INFORMATION MOSAIC
          ลอนดอนและนิวยอร์ก: Information Mosaic ผู้จัดหาโซลูชั่นด้านการบริหารจัดการความมั่งคั่ง สินทรัพย์ และระบบการป้องกันภัยอันทันสมัยระดับโลกที่เชื่อถือได้ให้แก่ภาคอุตสาหกรรมบริการประกาศแต่งตั้งนายมานโมฮาน ซิงห์ เป็นหัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์
   www.informationmosaic.com
 
          สมาร์ทสตรีม เปิดสำนักงานในกรุงโตเกียว
          ลอนดอน: สมาร์ทสตรีม เทคโนโลยีส์ (SmartStream Technologies) ผู้เชี่ยวชาญด้านด้านการบริหารจัดการด้านธุรกรรมการเงินประกาศว่า บริษัทได้ขยายการดำเนินธุรกิจด้วยการเปิดสำนักงานแห่งใหม่ในกรุงโตเกียว
   www.smartstream-stp.com
 
          เอสพีบี ซอฟท์แวร์
          ซานฟรานซิสโก: เอสพีบี ซอฟท์แวร์ (SPB Software) ผู้พัฒนาซอฟท์แวร์มือถือชั้นนำได้รับรางวัล Smaato Advertising Award 2009 ประเภท “Windows Mobile Phone Software” ซึ่งมีระบบ SPB TV ที่เป็นโซลูชั่นดูทีวีทางมือถือที่ยอดเยี่ยม
   www.spbsoftware.com
 
          ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของจีน
          ปักกิ่ง: Evergrande Real Estate Group คว้าแชมป์ในการจัดอันดับบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์ของจีนในไตรมาส 3 ของปีนี้ในส่วนของยอดขายพื้นที่ในช่วง 3 ไตรมาสแรกของปี 2552 และโครงการที่กำลังก่อสร้าง ยอดจองพื้นที่ รวมถึงยอดขายพื้นที่ และรายได้จากยอดขายในช่วงไตรมาส 3
 
          ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์
          ปักกิ่ง: ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของจีนเติบโตอย่างต่อในส่วนของยอดการทำธุรกรรมซื้อขายในปีนี้ เพราะได้รับปัจจัยหนุนจากนโยบายของรัฐบาลจีนที่เอื้อประโยชน์ ประกอบกับอุปสงค์โครงการอสังหาริมทรัพย์ที่แข็งแกร่งและเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
 
          ตลาดอสังหาริมทรัพย์จีน
          ปักกิ่ง: ในวันที่ 9 ตุลาคม CRIC Information Technology Co., Ltd และ China Real Estate Appraisal เปิดเผยรายงานการจัดอันดับยอดขายของบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์จีนประจำไตรมาส 3 ของปี 2552
 
          เจ้าของโครงการของจีน
          ปักกิ่ง: บริษัท CRIC (China) Information Technology Co., Ltd., เปิดเผยรายงานการจัดอันดับบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์ของจีนในไตรมาส 3 ของปีนี้ในส่วนของยอดขายเมื่อวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา ภายใต้ความร่วมมือกับ China Real Estate Appraisal และ Shanghai E-house R&D Institute โดยได้จัดอันดับบริษัทเจ้าของโครงการด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำที่แสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในช่วงไตรมาส 3
 
          NORTHROP GRUMMAN
          ลอนดอน: Northrop Grumman Corporation ประกาศว่า Northrop Grumman Park Air Systems บริษัทลูกด้านระบบการบริหารจัดการการขนส่งทางอากาศในยุโรปคว้าสัญญาการจัดหาและติดตั้งระบบวิทยุสื่อสารภาคพื้นดิน-อากาศ VHF จำนวน 14 ตัว และ UHF อีก 4 คัน รวมถึงติดตั้งระบบควบคุมการสื่อสาร (VCCS) ด้านตำแหน่งชุดที่ 20 ให้กับสนามบิน Gimpo International ในกรุงโซล เกาหลีใต้
 
          EPIX PHARMACEUTICALS
          เวลเลสลีย์ฮิลล์, แมสซาชูเซตส์: สำนักงานอาหารและยาของสหรัฐ (FDA) ให้การรับรองยา IND ที่ได้รับการสนับสนุนจากแพทย์และให้เดินหน้าการขยายผลการใช้ยา PRX-03140 ระยะเวลา 6 เดือนเป็นครั้งที่ 4 ซึ่งเป็นยา 5HT4 ตัวใหม่ที่มีประสิทธิภาพในการรักษาโรคอัลไซเมอร์
 
          แฟนนีเม
          วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ MTN แห่งที่ออกในวันที่ 26, 27 และ 28 ตุลาคม 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
 
          แบงก์ ออฟ อเมริกา
          ชาร์ล็อตต์, นอร์ทแคโรไลน่า: แบงก์ ออฟ อเมริกา คอร์ป รายงานผลประกอบการไตรมาส 3 ขาดทุน 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 26 เซนต์ต่อหุ้น หลังหักส่วนแบ่งเงินปันผลจำนวน 1.2 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งรวมถึงเงินปันผล 893 ล้านดอลลาร์ที่จ่ายให้กับรัฐบาลสหรัฐ
   www.bankofamerica.com
 
          MACH เปิดตัว
          ลักเซมเบิร์ก: MACH ผู้ให้บริการโซลูชั่นแลกเปลี่ยนด้านการสื่อสารผ่านมือถือจากศูนย์ให้บริการประกาศเปิดตัวชุดโซลูชั่น Optimised Business Solutions
   www.mach.com
 
           MACH เปิดตัว
          ลักเซมเบิร์ก: MACH ผู้ให้บริการโซลูชั่นแลกเปลี่ยนด้านการสื่อสารผ่านมือถือจากศูนย์ให้บริการประกาศเปิดตัวชุดโซลูชั่นโทรทางไกลข้ามแดน CAMEL
   www.mach.com
 
          โครงการอสังหาริมทรัพย์จีน
          ปักกิ่ง: บริษัท CRIC (China) Information Technology Co., Ltd., ร่วมมือกับ China Real Estate Appraisal เปิดเผยรายงานการจัดอันดับบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์ของจีนในไตรมาส 3 ของปีนี้ในส่วนของยอดขาย โดยบริษัท Evergrande Real Estate Group มีการดำเนินงานโดดเด่นเหนือบริษัทอื่นๆในส่วนของยอดขายโครงการที่อยู่อาศัยใน 70 เมืองใหญ่ทั่วประเทศจีน
 
          บริษัทอสังหาริมทรัพย์      
          ปักกิ่ง: บริษัท CRIC (China) Information Technology Co., Ltd., เปิดเผยรายงานการจัดอันดับบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์ของจีนในไตรมาส 3 ของปีนี้ในส่วนของยอดขายเมื่อวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา ภายใต้ความร่วมมือกับ China Real Estate Appraisal และ Shanghai E-house R&D Institute โดยบริษัท Evergrande Real Estate Group ซึ่งมีแผนที่จะจดทะเบียนซื้อขายในตลาดฮ่องกงขึ้นรั้งตำแหน่งเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่ทำยอดขายได้สูงสุดเป็นครั้งแรก
 
          การศึกษาระหว่างประเทศ
          ปักกิ่ง: ศาสตราจารย์เฟรด ฮิลเมอร์ ประธานและรองอธิการบดีประจำมหาวิทยาลัยนิวเซาท์เวลส์กล่าวว่า นักศึกษาชาวออสเตรเลียที่จะเข้าศึกษาในเอเชีย ซึ่งรวมถึงมหาวิทยาลัยชั้นนำของจีนนั้นมีจำนวนเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ
 
          สัปดาห์เอเชียแปซิฟิก
          เบอร์ลิน:  Asia-Pacific Weeks Berlin 2009 เตรียมปิดงานลง โดยใน 12 วันสุดท้าย มีการจัดงานต่างๆกว่า 150 งานที่จัดขึ้นโดยเน้นเรื่องความก้าวหน้าและพลังงานในปีนี้ภายใต้หัวข้อที่ว่า “Asia-Pacific: Partner for a Common Future.”
   www.berlin-partner.de
 
          ผลิตภัณฑ์ INTELLIJ ของเจทเบรนส์
          ปราก: เจทเบรนส์ (JetBrains) ผู้คิดค้นอุปกรณ์ด้านการพัฒนาซอฟท์แวร์และระบบเพิ่มผลผลิตอัจฉริยะประกาศเริ่มสาธิตการใช้งานอุปกรณ์ IntelliJ(R) IDEA ซึ่งเป็นระบบ Java IDE รุ่น Community Edition ที่ได้รับรางวัล
   www.jetbrains.org