สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม 2552

          ซิดนีย์–16 ต.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          ระบบ E-PASSPORT
          เคียฟ: ปากีสถานกลายเป็นประเทศแรกของ INTERPOL ที่ระงับการออกวีซ่าตามข้อบังคับในการเข้าประเทศของผู้ที่ถือ e-passport รุ่นใหม่ของ INTERPOL         
   www.edaps.biz
 
          ซอฟท์แวร์อัพเดต
          ดับลิน: ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ (Full Tilt Poker) ผู้ให้บริการห้องเล่นโป๊กเกอร์ออนไลน์ชั้นนำของโลก ประกาศปล่อยซอฟท์แวร์อัพเดทตัวล่าสุด ซึ่งประกอบด้วยฟีเจอร์ใหม่อย่าง Run it Twice และ Cashout Tournaments
   http://www.fulltiltpoker.com
 
          Northrop Grumman
          ลอนดอน: Northrop Grumman Corporation เข้าร่วมงาน Seoul International Aerospace and Defence Exhibition 2009 ซึ่งจะนำเสนอโปรแกรมและประสิทธิภาพของระบบความปลอดภัยระดับโลกของบริษัท ซึ่งรวมถึงความเป็นผู้เชี่ยวชาญชั้นนำด้านเรดาร์ควบคุมเพลิง ระบบตอบโต้รังสีอินฟาเรด และระบบฝูงบินบังคับอัตโนมัติ
 
          ศูนย์ข้อมูล
          ชิคาโก: สเตอริง เทรดเดอร์ อิงค์ (Sterling Trader, Inc.,) ผู้นำด้านบริการเทคโนโลยีการค้า และการดำเนินธุรกิจประกาศเปิดศูนย์การดำเนินงานแห่งใหม่ในฮ่องกง ซึ่งจะทำให้บริษัทมีเครือข่ายการซื้อขายระหว่างประเทศในจีน
   www.sterlingtrader.com

          เอ็นเอ็กซ์พีจัดสัมนา
          ซานโฮเซ่, แคลิฟอร์เนีย: เอ็นเอ็กซ์พี เซมิคอนดักเตอร์ส (NXP Semiconductors) ประกาศถึงการจัดสัมนา TechOnline Webinar บนระบบ Real Time Clocks และเปิดเผยถึงความก้าวหน้าในการใช้เวอร์ชั่นเดี่ยวจากบริษัทในวันพฤหัสบดีที่ 22 ต.ค.2552 เวลา 11:00 น.ตามเวลา EDT (8:00 น.ตามเวลา PDT และ 15:00 น.ตามเวลา GMT)
   www.nxp.com
 
          การประชุม KEYNOTE INTERVIEW
          ลอนดอน: วิชั่น อีเวนท์ส (Vision Events) หน่วยงานของ IT ChannelVision Europe ประกาศว่า เซอร์ปีเตอร์ ริกบี ประธานและซีอีโอของ SCH Group จะปรากฎตัวบนเวทีเพื่อกล่าวสุนทรพจน์ในโอกาสเปิดการประชุม Keynote Interview ประจำปีนี้
   www.ITChannelVisionEurope.com
 
          การบริการ Ethernet
          มุมไบ: ทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ (Tata Communications) ผู้ให้บริการด้านการสื่อสารของโลกยุคใหม่ประกาศว่า บริษัท Priority Ethernet ได้รับการรับรองจาก Metro Ethernet Forum (MEF) ที่ทำงานได้สอดคล้องกับคุณสมบัติพิเศษของ MEF 9 และ MEF 14
   http://www.tatacommunications.com
   http://www.MetroEthernetForum.org
 
          โพลาริส ซื้อกิจการ
          เชนไน: โพลาริส ซอฟท์แวร์ แลป ลิมิเต็ด (Polaris Software Lab Limited) บริษัทด้านเทคโนโลยีการเงินชั้นนำได้ลงนามข้อตกลงเพื่อซื้อกิจการทั้งหมดของ Laser Soft Infosystems Ltd.ในรูปของเงินสดประมาณ 520 ล้านรูปีห์ (11 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)
   http://www.polaris.co.in
 
          วิวแคสท์เลือก
          พลาโน, เท็กซัส: วิวแคสท์ คอร์เปอเรชั่น (ViewCast Corporation) ผู้พัฒนาโซลูชั่นชั้นนำภาคอุตสาหกรรมสำหรับการเปลี่ยนแปลง การบริหารจัดการ และส่งมอบสื่อดิจิตอลผ่านเครือข่ายไอพีและมือถือประกาศว่า บริษัทได้ขยายเครือข่ายธรุกิจร่วมกับ Rahul Commerce ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายเทคโนโลยีมัลติมีเดียชั้นนำในอินเดีย
   www.viewcast.com
   www.rahulcom.com
 
          NDRIVE ครองตลาด
          โอพอร์โต: NDrive ประสบความสำเร็จในการครองตลาดด้านธุรกิจการสำรวจพื้นที่ในตลาด 12 ประเทศ หลังจากที่ได้เปิดตัวร้านแหง่ใหม่ซึ่งรวบรวมสินค้าทางภูมิศาสตร์ไว้มากถึง 32 รายการด้วยกัน
   http://www.ndrive.com
   http://www.youtube.com/user/ndrivetv
   http://www.twitter.com/ndrive
   http://www.facebook.com/profile.php?id=100000144417851&ref=profile

          เฟรนด์สเตอร์เปิดตัว
          กัวลาลัมเปอร์: เฟรนด์สเตอร์ อิงค์ (Friendster, Inc.) เว็บไซต์ชั้นนำระดับโลกเมื่อพิจารณาจากปริมาณการเข้าชมประกาศเป็นพันธมิตรระดับโลกกับ MOL AccessPortal Berhad (MOL) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการชำระเงินชั้นนำที่ช่วยยกระดับช่องทางการจ่ายเงินได้กว่า 500,000 แห่งทั่วโลก ซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวจะช่วยยกระดับการทำงานของระบบ Friendster Wallet และแพลตฟอร์มการชำระเงินที่ช่วยให้ผู้ใช้งานบนเว็บไซต์เฟรนด์สเตอร์กว่า 115 ล้านคนสามารถชำระเงินผ่านบริการดังกล่าวได้
   www.friendster.com

          นักแสดงชาวญี่ปุ่น
          บริสเบน: AI นักร้องแนวอาร์แอนด์บีเจ้าของงานเพลงฮิตติดชาร์ทชาวญี่ปุ่นได้รับเลือกให้เป็นผู้นำการแสดงในพิธีประกาศรางวัล Asia Pacific Screen Awards (APSA) ประจำปีครั้งที่ 3 ซึ่งจัดขึ้นที่โกลด์โคสต์ ออสเตรเลียในวันที่ 26 พฤศจิกายนนี้
 
          คอกนิแซนท์ ประกาศ
          ทีเนค, นิวเจอร์ซีย์ และไฮเดอราบัด: คอกนิแซนท์ (Cognizant) ผู้ให้บริการคำปรึกษา เทคโนโลยี บริการกระบวนการทางธุรกิจประกาศถึงข้อตกลงในการซื้อกิจการของ UBS India Service Centre Private Limited (UBS ISC) ผู้ให้บริการด้าน captive ในอินเดียให้กับกลุ่มบริษัทยูบีเอสกรุ๊ป
   www.ubs.com
   www.cognizant.com
 
          MACH เปิดตัว
          ลักเซมเบิร์ก: MACH ผู้ให้บริการโซลูชั่นชั้นนำในการสร้างความสะดวกสบายและเพิ่มการดำเนินงานด้านระบบซัพพลายเชนการสื่อสารทางมือถือเปิดเผยกลยุทธ์ใหม่ที่จะกระตุ้นการขยายตัวของบริษัทให้เข้าถึงตลาดด้านการสื่อสารและส่งข้อความข้ามพรมแดนแบบไร้สายและปูทางการขยายธุรกิจด้านคอนเทนท์บนมือถือและตลาดแอพพลิเคชั่นส์
   http://www.mach.com

         MACH
         วูร์ซบวร์ก: MACH ผู้ให้บริการโซลูชั่นชั้นนำในการสร้างความสะดวกสบายและเพิ่มการดำเนินงานด้านระบบซัพพลายเชนการสื่อสารทางมือถือประกาศถึงการฟื้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่กับไมโครซอฟท์เพื่อขยายการให้บริการรับ-ส่งข้อความบนมือถือผ่านระบบ Windows Live ของไมโครซอฟท์ให้ครอบคลุมทั่วโลก
   http://www.mach.com/solutions
 
          บิล เกตส์
          DES MOINES, ไอโอวา: บิล เกตส์ ประธานร่วมของมูลนิธิเกตส์ (Bill & Melinda Gates Foundation) จะเรียกร้องให้รัฐบาล ผู้บริจาค นักวิจัย และกลุ่มเกษตรกร นักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และหน่วยงานอื่นๆ จัดตั้งแผนกการทำงานชุดเก่าและร่วมมือกันเพื่อช่วยเหลือครอบครัวเกษตรกรที่ยากจนที่สุดในโลกหลายล้านครัวเรือนมีรายได้มากขึ้นเพื่อที่เขาจะได้รอดพ้นจากความหิวโหยและความยากจน
   www.gatesfoundation.org
 
          แทนด์เบิร์กเปิดตัว
          กรุงเทพฯ: แทนด์เบิร์ก (TANDBERG) ประกาศเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ด้านการสื่อสารทางไกลผ่านจอภาพด้วยระบบ TANDBERG Telepresence T1
   http://www.TANDBERG.com
 
          เช็คพอยท์ ประกาศ
          ฮ่องกง: เช็คพอยท์ ซิสเต็มส์ บริษัทชั้นนำระดับโลกผู้จัดหาโซลูชั่นสำหรับทำแถบฉลากสินค้าและป้องกันสินค้าสูญหาย ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทกำลังร่วมมือกับ เมโทร กรุ๊ป (METRO Group) บริษัทชั้นนำของโลกในอุตสาหกรรมค้าปลีก เพื่อทดลองใช้ระบบป้องกันการขโมยในร้านค้าปลีกโดยใช้คลื่นวิทยุ (RFID-based EAS solution)
   http://www.checkpointsystems.com

          อินเตอร์ลิงค์ประกาศ
          โตเกียว: อินเตอร์ลิงค์ โค ออฟ เจแปน (Interlink Co of Japan) ได้เข้าทำความร่วมมือเชิงพันธมิตรกับ RegistryASP ในมาเลเซียเพื่อจัดหาโซลูชั่นและบริการ gTLD รุ่นใหม่
   http://www.interlink.or.jp
   http://www.WorldDomainCup.com
   http://www.registryasp.com