สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 15 ตุลาคม 2552

          ซิดนีย์–15 ต.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            การแข่งขันที่เริ่มเปลี่ยนแปลง
            ปักกิ่ง: บริษัท CRIC (China) Information Technology Co., Ltd., เปิดเผยรายงานการจัดอันดับบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์ของจีนในไตรมาส 3 ของปีนี้ในส่วนของยอดขายเมื่อวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา ภายใต้ความร่วมมือกับ China Real Estate Appraisal และ Shanghai E-house R&D Institute ซึ่งระบุถึงการแข่งขันในกลุ่มบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์ที่เริ่มแสดงถึงความเปลี่ยนแปลงในไตรมาส 3
 
            บริษัท EVERGRANDE ทำยอดขายสูงสุด
            ปักกิ่ง: บริษัท CRIC (China) Information Technology Co., Ltd., เปิดเผยรายงานการจัดอันดับบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์ของจีนในไตรมาส 3 ของปีนี้ในส่วนของยอดขายเมื่อวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา ภายใต้ความร่วมมือกับ China Real Estate Appraisal และ Shanghai E-house R&D Institute โดยบริษัท  Evergrande Real Estate Group ที่เพิ่งผ่านการจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง และมีแผนที่จะขายหุ้นในฮ่องกงรายงานยอดขายพื้นที่ 2.303 ล้านตารางเมตรในไตรมาส 3 ของปีนี้ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดตามที่มีการรายงาน

            อินเทอร์ลิงค์ประกาศ
            โตเกียว: อินเทอร์ลิงค์ โค ออฟ เจแปน (Interlink Co of Japan) ได้ทำข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับบริษัท RegistryASP ในมาเลเซียเพื่อจัดหาและให้บริการโซลูชั่นลงทะเบียน gTLD รุ่นใหม่
   http://www.interlink.or.jp
   http://www.WorldDomainCup.com
   http://www.registryasp.com
 
            การลงทุนด้านพื้นที่ทางการเกษตร
            ซูริค: Land Commodities Asset Management AG บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการกองทุนและการลงทุนด้านพื้นที่การเกษตรประกาศเปิดโครงการลงทุนทางตรงด้านพื้นที่ทางการเกษตรอย่างเป็นทางการ ซึ่งมีนักลงทุนภาคเอกชนเป็นกลุ่มเป้าหมาย
   http://www.landcommodities.com
 
            ออสเตรเลียเปิดตัว
            แนชวิลล์, เทนเนสซี่: แอลพี บิลดิ้ง โปรดักส์ (LP Building Products) ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ไม้สำหรับใช้ในโครงการที่อยู่อาศัยและแอพพลิเคชั่นด้านอุตสาหกรรมและตลาดเชิงพาณิชย์ประกาศเปิดตัว LP SolidStart Laminated Veneer Lumber (LVL) F17/E14 ในออสเตรเลีย
   www.lpcorp.com/au
   www.lpcorp.com
 
             WINZIP เปิดตัว
            แมนสฟิลด์, คอนเน็กติกัต: WinZip Computing, บริษัทผู้พัฒนาโปรแกรม Corel ประกาศเปิดตัว WinZip 14
   http://www.winzip.com
 
            การประชุมด้านจิตเวชศาสตร์
            อ๊อคแลนด์: นักเรียนมัธยมวัย 13 ปีจำนวน 20 คนกลุ่มหนึ่งจะเข้าพบกับจิตแพทย์จากนิวซีแลนด์ ซึ่งหลายฝ่ายหวังว่าเขาจะให้ความสำคัญในสาขาอาชีพด้านจิตเวชศาสตร์ และพวกเขาจะเข้าร่วมในการประชุมของวิทยาลัยด้านจิตเวชศาสตร์ของออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ในวันที่ 16 ตุลาคมนี้ที่เมืองโรโตรัว
   www.ranzcp.org
   www.tepou.co.nz
   www.churchurbro.co.nz
   www.matatini.co.nz
 
            กล่าวสุนทรพจน์
            สิงคโปร์: มร.เอส อิสวาราน รัฐมนตรีอาวุโสฝ่ายอุตสาหกรรมการค้าและการศึกษาจะกล่าวสุนทรพจน์ที่งานจัดอันดับ 250 บริษัทด้านพลังงานระดับโลกของแพลตต์ส (Platts) และงานเลี้ยงอาหารค่ำของบรรดาผู้นำในสิงคโปร์ในวันที่ 16 พ.ย.นี้
   http://www.platts.com
   http://www.platts.com/top250
 
             R3TEL ยืนยัน
            ปราก: R3Tel บริษัทด้านการสื่อสารอินเทอร์เน็ตในกรุงปราก ยืนยันถึงการเปิดตัวโดเมน .tel ในสาธารณรัฐเชค
   http://telnic.tel
 
            PLATINUM PEN
           โตเกียว: Platinum Pen Co., Ltd. ประกาศถึงการวางจำหน่ายปากกาหมึกซึมรุ่นใหม่ในต่างประเทศในเดือนต.ค.นี้ ซึ่งปากกาดังกล่าวเป็นที่นิยมใช้กันอย่างมากในญี่ปุ่นด้วยคุณสมบัติของปลายปากกาที่ให้ความรู้สึกลื่นมือขณะเขียนอย่างแท้จริง และที่สำคัญราคายังถูกสุดๆด้วย
   http://www.platinum-pen.co.jp/english.html
 
            ลูกค้าเฉลิมฉลอง
            ลอนดอน: ลูกค้าของ Stan James ต่างพากันเฉลิมฉลองในค่ำคืนของวันอังคาร ขณะที่บริษัทดังกล่าวต้องเสียทรัพย์ถึงสองเด้ง เนื่องจากมีผู้ชนะในการแข่งขัน Champions League Twenty20 ระหว่างทีม Sussex และ Eagles ที่มีผลการแข่งขันออกมาเสมอกัน
   http://www.stanjames.com
 
            รายงานด้านการแข่งขัน
            จีวาสกีลา: Institute for Competitiveness ในอินเดียเปิดเผยรายงาน India City Competitiveness Report 2009 ที่จัดทำขึ้นเพื่อประเมิน 37 เมืองในอินเดีย
   http://www.competitiveness.in/about.html
   http://www.competitiveness.in
 
            เช็คพอยท์ ขยายธุรกิจ
            ฮ่องกง: เช็คพอยท์ ซิสเต็มส์ บริษัทชั้นนำระดับโลกผู้จัดหาโซลูชั่นสำหรับทำแถบฉลากสินค้าและป้องกันสินค้าสูญหาย ประกาศถึงการขยายธุรกิจด้านระบบโซลูชั่นฉลากสินค้า (Apparel Labeling Solutions) ผ่านการซื้อกิจการ Brilliant Label Manufacturing Ltd. ซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นเพิ่มเติมจากที่บริษัทเคยเสริมสร้างความแข็งแกร่งในการให้บริการและเพื่อรองรับความต้องการด้านการปิดฉลากสินค้า

            ศิลปินชาวจีน
            อัมสเตอร์ดัม: Walasse Ting ศิลปินชาวจีนฉลองวันครบรอบวันเกิด 80 ปีในวันที่ 13 ต.ค.2552 โดยทางหอศิลป์ Gallery Delaive ได้จัดแสดงนิทรรศการเพื่อร่วมฉลองวันครบรอบวันเกิดของเขาในปีนี้ในหัวข้อ Walasse Ting 80!  ซึ่งจะจัดในระหว่างวันที่ 13 ต.ค. ถึง 24 พ.ย. 2552
   http://www.gallerydelaive.com
 
            OIKOCREDIT เปิดเผยรายงาน
            อาเมอร์สฟวร์ท: Oikocredit กลุ่มนักลงทุนเอกชนชั้นนำในตลาดไมโครไฟแนนซ์เปิดเผยผลการตรวจบัญชีทางสังคม ซึ่งบริษัทจัดทำขึ้นเป็นครั้งแรก
   http://www.oikocredit.org
   http://www.oikocredit.org/socialperformance
   http://www.cerise-microfinance.org
 
            EVERGRANDE รั้งอันดับ 1
            ปักกิ่ง: บริษัท CRIC (China) Information Technology Co., Ltd., เปิดเผยรายงานการจัดอันดับบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์ของจีนในไตรมาส 3 ของปีนี้ในส่วนของยอดขายเมื่อวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา ภายใต้ความร่วมมือกับ China Real Estate Appraisal และ Shanghai E-house R&D Institute
 โดยบริษัท  Evergrande ขึ้นรั้งอันดับ 1 ในด้านยอดขาย พื้นที่ขาย พื้นที่ที่กำลังก่อสร้าง การจองที่ดิน และปัจจัยบ่งชี้ด้านอสังหาริมทรัพย์ที่สำคัญในไตรมาส 3 ของปี 2552

            ตลาดอสังหาริมทรัพย์
            ปักกิ่ง: บริษัท CRIC (China) Information Technology Co., Ltd., เปิดเผยรายงานการจัดอันดับบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์ของจีนในไตรมาส 3 ของปีนี้ในส่วนของยอดขายเมื่อวันที่ 9 ต.ค. ที่ผ่านมา ภายใต้ความร่วมมือกับ China Real Estate Appraisal และ Shanghai E-house R&D Institute ซึ่งระบุถึงอิทธิพลต่อการสร้างแบรนด์ที่จะมีผลต่อการแข่งขันในตลาดอสังหาริมทรัพย์ของจีน โดย Sina.com เป็นสื่อเจ้าแรกที่เปิดเผยรายงานการจัดอันดับดังกล่าว
 
            สถาบันด้าน CCS อัดฉีดเงิน
            แคนเบอร์ร่า: สถาบัน Global Carbon Capture and Storage (CCS) Institute ประกาศอัดฉีดเงิน 3.6 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลียเพื่อกระตุ้นการเสริมสร้างความรู้ความเชี่ยวชาญในทางที่ถูกต้องเพื่อเร่งพัฒนาโครงการด้านการดักจับและกักเก็บก๊าซคาร์บอนในระดับโลก
 
            OMIDYAR เปิดสำนักงานในอินเดีย
            เร้ดวูดซิตี้, แคลิฟอร์เนีย และมุมไบ: Omidyar Network บริษัทด้านการลงทุนประกาศถึงการจัดตั้งสำนักงานใหม่ในอินเดียเพื่อขยายระดับการลงทุนของบริษัทในประเทศที่มีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว
   www.omidyar.com
 
            คอนซิสเทลชนะประมูล
            จาการ์ต้า: พีที คอนซิสเทล อินโดนีเซีย (PT CONSISTEL Indonesia) บริษัทในเครือ คอนซิสเทล พีทีอี ลิมิเต็ด (CONSISTEL Pte Ltd) ยินดีที่จะประกาศว่า ทางบริษัทชนะประมูลสัญญาครั้งใหญ่และได้เป็นผู้จัดหาเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนสไปโร (Spiro hydrogen fuel cells) ในเอเชีย
   http://www.CONSISTEL.com
 
            ดิจิเปิดตัว
            มินเนตองก้า, มินนีโซตา: ดิจิ อินเตอร์เนชั่นเนล (Digi International) เปิดตัว Digi TransPort WR44 เราท์เตอร์ระบบเซลลูลาร์ที่ครบทุกความต้องการสำหรับใช้งานในสถานประกอบการพร้อมจุดเชื่อมต่อเครือข่าย Wi-Fi แบบครบวงจร
   http://www.digi.com