แทนด์เบิร์กเปิดตัวระบบ TANDBERG Telepresence T1 นวัตกรรมใหม่ด้านการสื่อสารทางไกลผ่านจอภาพ

กรุงเทพฯ, 15 ต.ค. / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / – –

นักวิเคราะห์จำนวนมากต่างแนะนำให้ใช้เทคโนโลยีการสื่อสารทางไกลผ่านจอภาพของแทนด์เบิร์ก เนื่องจากสามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์อื่นได้เป็นอย่างดี
วันนี้ แทนด์เบิร์ก (TANDBERG) (OSLO: TAA.OL) ประกาศเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ด้านการสื่อสารทางไกลผ่านจอภาพด้วยระบบ TANDBERG Telepresence T1 ซึ่งมีคุณสมบัติเหมือนกับระบบ TANDBERG Telepresence T3 ต่างกันแค่ระบบใหม่เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก โดยการเปิดตัวระบบใหม่ครั้งนี้ช่วยให้แทนด์เบิร์กขยายฐานลูกค้าได้กว้างกว่าเดิม
“เราพัฒนาระบบใหม่บนพื้นฐานของระบบ TANDBERG Telepresence T3 เพื่อเพิ่มตัวเลือกให้กับลูกค้าที่ต้องการระบบการสื่อสารทางไกลผ่านจอภาพที่เปี่ยมด้วยคุณภาพเช่นเดิม” เฟดริค ฮัลวอร์เซน ซีอีโอของแทนด์เบิร์ก กล่าว “ตลาดการสื่อสารทางไกลผ่านจอภาพกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง เราจึงคว้าโอกาสนี้ด้วยการนำเสนอระบบที่ทันสมัยที่สุดและใช้งานร่วมกับระบบอื่นได้ง่ายที่สุดในตลาดปัจจุบัน ขณะเดียวกันเราก็เป็นผู้จำหน่ายรายแรกและรายเดียวที่นำเสนอโซลูชั่นการสื่อสารทางไกลผ่านจอภาพแบบครบวงจร โดยมีจอภาพหลายจอที่ทำหน้าที่แสดงภาพความคมชัดสูงระหว่างการสื่อสารทางไกลกับบุคคลที่สาม ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากในการสื่อสารทางธุรกิจ”
ระบบ T1 เหมาะสำหรับใช้ติดต่อสื่อสารระหว่างกลุ่มเล็กหรือระหว่างสำนักงานสาขาที่อยู่ในภูมิภาคเดียวกัน การที่แทนด์เบิร์กมีโซลูชั่นหลากหลายให้ลูกค้าทุกกลุ่มได้เลือกใช้ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การประชุมที่สมจริง และนั่นเป็นจุดเด่นที่บริษัทภูมิใจมาโดยตลอด
“ระบบ T1 ช่วยให้เพื่อนร่วมงาน ลูกค้า และพันธมิตรสื่อสารกันได้อย่างสมจริงไม่ว่าแต่ละฝ่ายจะใช้ระบบใดก็ตาม และด้วยจอภาพความคมชัดสูงขนาด 65 นิ้ว และห้องประชุมสีฟ้านอร์ดิคตามแบบฉบับของแทนด์เบิร์ก ประสบการณ์การสื่อสารทางไกลผ่านจอภาพจึงยังคงอยู่อย่างครบถ้วน” เฮกอน ดาเฮิล หัวหน้าผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีของแทนด์เบิร์ก กล่าว “นอกจากนั้นจอภาพระบบทัชสกรีนอันทันสมัยที่ใช้ในระบบ T3 ก็ถูกนำมาใช้ในระบบ T1 ด้วยเช่นกัน ช่วยให้ลูกค้าที่เพิ่งใช้งานครั้งแรกควบคุมการทำงานได้อย่างง่ายดาย”
ด้วยระบบการสื่อสารทางไกลผ่านจอภาพที่เปี่ยมด้วยคุณภาพ ลูกค้าจะได้ใช้โซลูชั่นที่ยืดหยุ่นที่สุดในตลาดซึ่งสามารถใช้ร่วมกับระบบอื่นของแทนด์เบิร์กได้ทั้งหมด รวมถึงเซิร์ฟเวอร์ด้านการสื่อสารของไมโครซอฟท์ออฟฟิศ และเครื่องเล่นวิดีโอและระบบการสื่อสารทางไกลผ่านจอภาพตามมาตรฐานทั่วไป ทั้งนี้ รายงานของนักวิเคราะห์อุตสาหกรรมจากบริษัทวิจัยการ์ทเนอร์ (Gartner) ซึ่งได้รับการตีพิมพ์ไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แนะนำให้ลูกค้าใช้ระบบ T1 และ T3 ของแทนด์เบิร์ก และพัฒนาแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานของบริษัทเพื่อรองรับระบบดังกล่าวต่อไป
โรเบิร์ต คีน ซีอีโอบริษัท วิสตาพรินท์ เอ็นวี (Vistaprint N.V.) ผู้นำของโลกด้านการจัดหาผลิตภัณฑ์และบริการสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก กล่าวว่า “บริษัทสามารถรักษาความเป็นธุรกิจขนาดเล็กขณะที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วทั่วโลกได้ด้วยการรักษาแบบแผนการดำเนินงานในองค์กร ซึ่งระบบการสื่อสารทางไกลผ่านจอภาพของแทนด์เบิร์กช่วยพัฒนาการสื่อสารระหว่างพนักงานในแต่ละสาขาของเราได้เป็นอย่างดี เราจึงใช้ทั้งระบบ T1 และ T3 ในสาขาบริษัทของเราทั่วโลก นอกจากนั้นบริษัทยังต้องประสานงานกันระหว่างสาขาโดยตลอด ดังนั้นระบบการสื่อสารทางไกลผ่านจอภาพที่ทำให้ทุกคนได้เห็นหน้ากันอย่างทั่วถึงแม้จะอยู่คนละประเทศจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ระบบของบริษัทอื่นไม่ทำให้เรารู้สึกสมจริง เราจึงเลือกใช้ระบบของแทนด์เบิร์กโดยไม่ต้องคิดมากเลย และระบบนี้ก็ช่วยให้เราผ่านพ้นปัญหาต่างๆ มาได้อย่างดี ดังนั้นจึงถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าที่สุดครั้งหนึ่งสำหรับเราเลยทีเดียว”
ด้วยการนำเสนอโซลูชั่นด้านการสื่อสารทางไกลผ่านจอภาพที่ทันสมัยและสมบูรณ์แบบ แทนด์เบิร์กจึงยังคงครองความเป็นผู้นำในตลาดต่อไป ท่านที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบ T1 และโซลูชั่นการสื่อสารทางไกลผ่านจอภาพทั้งหมดของแทนด์เบิร์ก สามารถดูได้ที่ http://www.TANDBERG.com หรือติดต่อที่ info@TANDBERG.com และสามารถติดตามข่าวล่าสุดของบริษัทได้ที่เว็บไซต์เฟซบุ๊คและทวิตเตอร์
  
            เกี่ยวกับแทนด์เบิร์ก
            แทนด์เบิร์ก เป็นผู้นำระดับโลกในด้านผลิตภัณฑ์และบริการเกี่ยวกับการสื่อสารทางไกลผ่านจอภาพ ไม่ว่าจะเป็นการประชุมทางไกลเสมือนจริง การประชุมผ่านวิดีโอคุณภาพสูง และการประชุมทางไกลผ่านโทรศัพท์มือถือ บริษัทมีสำนักงานใหญ่สองแห่งในนิวยอร์กและนอร์เวย์ และหน้าที่ออกแบบ พัฒนา และทำการตลาดระบบและซอฟต์แวร์สำหรับการสื่อสารทางไกลผ่านจอภาพ เสียง และข้อมูล นอกจากนั้นบริษัทยังรับผิดชอบด้านงานขาย การสนับสนุนด้านเทคนิค และบริการเสริมอื่นๆ ในกว่า 90 ประเทศทั่วโลก ทั้งนี้ แทนด์เบิร์กจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ออสโล โดยใช้ชื่อย่อหุ้น TAA.OL ท่านที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tandberg.com

            TANDBERG เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ส่วนชื่อผลิตภัณฑ์หรือบริษัทอื่นๆ ที่กล่าวถึงในที่นี้อาจเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทนั้นๆ

            ติดต่อ: ไนเลช ไพรแทม
แทนด์เบิร์ก เอเชีย แปซิฟิก
โทร: +65-9369-5477
อีเมล: Nilesh.pritam@tandberg.com
              
            แหล่งข่าว: แทนด์เบิร์ก