สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 14 ตุลาคม 2552

          ซิดนีย์–14 ต.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            คอมสกอร์เปิดเผยรายงาน
            ฮ่องกง: คอมสกอร์ อิงค์ (comScore, Inc.) ผู้นำด้านการวัดคำนวณในโลกดิจิตอลเปิดเผยรายงานฉบับแรกเรื่อง การใช้งานเว็บไซต์ในฮ่องกง
   www.comscore.com/companyinfo
   http://twitter.com/comScore
   http://twitter.com/gfulgoni
   http://twitter.com/m_abraham

            AsiaB2B เปิดตัว
            สิงคโปร์: AsiaB2B ชุมชนผู้ใช้งานระบบทำธุรกิจ B2B ที่เป็นอิสระและได้มาตรฐานแห่งแรกของเอเชียแปซิฟิก เตรียมเปิดตัว ณ การประชุม AsiaB2B Inauguration Conference ในวันที่ 14 ตุลาคมนี้ที่กรุงไทเป
   http://www.asiab2b.org
   http://www.edifice.org
 
            โอเวอร์ไซเปิดตัว
            เปทาค ทิควา: โอเวอร์ไซ (Oversi) ผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาโซลูชั่นวิดีโออินเทอร์เน็ตประสิทธิภาพสูงและ P2P ประกาศพัฒนาระบบ OverCache MSP เพื่อรองรับการติดตั้งไฟล์ยอดนิยม และรองรับเว็บไซต์ส่งและแชร์ไฟล์ต่างๆ
   http://www.oversi.com
 
            OLR ประกาศ
            ซิดนีย์: OLR ผู้บุกเบิกและพัฒนาระบบการใช้งานและระบบค้าปลีกที่มีประสิทธิภาพประกาศถึงบริการ Payless Shoes on Oracle Retail v13.
   www.PaylessShoes.com.au
   www.OLRretail.com
 
            การติดตั้ง FPS
            ฮุสตัน: โรเบิร์ต โมเออร์ส ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ในแผนก Floating Production ที่ ODS-Petrodata กล่าวว่า จำนวนระบบการผลิต FPS ในปีนี้ถึงปี 2556 จะทรุดตัวลงหนักกว่าที่นักวิเคราะห์หลายท่านคาดการณ์ไว้ โดยตลาด FPS ในระยะนี้จะซบเซามากที่สุดในรอบเกือบ 10 ปี เนื่องจากตัวเลขการทำสัญญาติดตั้งอุปกรณ์ใหม่ๆ เผชิญภาวะซบเซานับตั้งแต่ช่วงไตรมาส 3 ของปี 2551
   www.ods-petrodata.com
 
            ผู้ประกอบการชาวจีน
            ปักกิ่ง: บริษัท CRIC (China) Information Technology Co., Ltd., เปิดเผยรายงานการจัดอันดับบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์ของจีนในไตรมาส 3 ของปีนี้ในส่วนของยอดขายเมื่อวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา ภายใต้ความร่วมมือกับ China Real Estate Appraisal และ Shanghai E-house R&D Institute โดยยอดขายของผู้ประกอบการด้านอสังหาริมทรัพย์ 16 แห่งจาก 20 บริษัทชั้นนำมีมูลค่ารวมกว่า 1 หมื่นล้านหยวน จากจำนวนการขายพื้นที่มากกว่า 1,000,000 ตารางเมตร
 
            การประชุมด้านจิตเวชศาสตร์
            โอ๊คแลนด์: อาการติดยา โรคจิตเภท ฆ่าตัวตาย ความผิดปกติทางจิต ภาวะซึมเศร้า ทำร้ายตัวเอง และการช่วยเหลือเบื้องต้นเป็นเพียงหัวข้อหนึ่งที่จะมีการหารือกันในที่ประชุมของวิทยาลัยด้านจิตเวชศาสตร์ของออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ระหว่างวันที่ 14-16 ตุลาคม 2552 ที่เมืองโรโตรัว
   http://ranzcp.tcc.co.nz
 
            บริษัทอสังหาริมทรัพย์
            ปักกิ่ง: บริษัท CRIC (China) Information Technology Co., Ltd., เปิดเผยรายงานการจัดอันดับบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์ของจีนในไตรมาส 3 ของปีนี้ในส่วนของยอดขาย ภายใต้ความร่วมมือกับ China Real Estate Appraisal และ Shanghai E-house R&D Institute ซึ่งรายงานดังกล่าวระบุถึงการฟื้นตัวของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศจีนช่วง 3 ไตรมาสแรกของปีนี้ที่ช่วยให้บริษัทผู้พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยของจีนทำรายได้สูงสุดแตะระดับใหม่
 
            กล่าวสุทรพจน์
            วอร์เรนเดล, เพนซิลวาเนีย: ยูบีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นเนล มีเดีย (UBM International Media) บริษัทลูกของยูไนเต็ด บิสิเนส มีเดีย พีแอลซี (United Business Media plc) และ AIM ซึ่งเป็นสมาคมระหว่างประเทศและหน่วยงานที่มีอำนาจในการกำหนดบาร์โค้ด, RFID และผู้ให้บริการระบบคำนวณบนมือถือประกาศว่า เจ คราวลีย์ ที่ปรึกษาระดับอาวุโสฝ่ายความปลอดภัยสิทธิบัตร ประจำศูนย์อุปกรณ์รังสีของสำนักงาน FDA จะขึ้นกล่าวสุนทรพจน์เรื่อง  Track & Trace Virtual Trade Show ในพิธีเปิดงานวันที่ 2 ธันวาคมนี้ ในรูปแบบของการนำเสนอข้อมูลออนไลน์
   www.ubmtrackandtrace.com
   www.unitedbusinessmedia.com
   www.aimglobal.org
   www.rfid.org
 
            ACONEX เปิดเผย
            ซานฟรานซิสโก: Aconex บริษัทด้านเทคโนโลยีเปิดเผยรายงานที่ระบุถึงปัญหาใหญ่ 3 ประการที่หน่วยงานภาครัฐและผู้จัดการโครงการจะต้องเผชิญในระหว่างที่ดำเนินโครงการตามกฏหมายฟื้นฟูและการลงทุนแห่งสหรัฐอเมริกา (ARRA) นอกจากนี้ รายงานดังกล่าวยังระบุถึงวิธีการแก้ปัญหาโดยใช้ระบบความร่วมมือออนไลน์
   www.aconex.com
 
            ไมโครซอฟท์ประกาศ
            เรดมอนด์, วอชิงตัน: ไมโครซอฟท์ คอร์ป (Microsoft Corp.) ประกาศว่า บริษัทได้พัฒนาระบบการจัดวางโครงสร้างที่ทำงานบนแพลตฟอร์มของไมโครซอฟท์ ซึ่งระบบดังกล่าวสามารถใช้เป็นระบบพื้นฐานการพัฒนาด้านการใช้งานแบบครบวงจรในอนาคต
   http://www.microsoft.com/utilities
   http://www.microsoft-hohm.com.
   http://www.microsoft.com/presspass
   http://www.microsoft.com/presspass/contactpr.mspx
 
            สมาพันธ์องค์การโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบเรียกร้อง
            ซิดนีย์: สมาพันธ์องค์การโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบ (Confederation of Meningitis Organisations: CoMO) ออกโรงเรียกร้องให้พ่อแม่ผู้ปกครองทั่วเอเชียนำบุตรหลานไปรับวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อนิวโมคอคคัส (pneumococcal disease) เพื่อลดโอกาสที่เด็กจะเจ็บป่วยอย่างรุนแรงและป้องกันมิให้เด็กเสียชีวิต
   www.comoonline.org
 
            การประชุม OSS
            ลอนดอน: ไลท์ รีดดิ้ง (Light Reading) ผู้นำด้านการจัดพิมพ์ข้อมูลออนไลน์ในอุตสาหกรรมการสื่อสาร และเฮฟวี่ รีดดิ้ง (Heavy Reading) แผนกวิจัยตลาดจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน OSS ในวันพุธที่กรุงลอนดอน
   www.lightreading.com
   www.heavyreading.com
   www.lightreading.com/oss
   http://techweb.com/aboutus
 
            FMO ประกาศ
            เมลเบิร์น: FMO ระบบการบริหารจัดการพอร์ทการลงทุนของกองทุนเฮดจ์ฟันด์ที่รายงานข้อมูลและวิเคราะห์ข้อมูลในภาคอุตสาหกรรมประกาศเปิดตัวระบบ FMO ในวันอังคาร
   www.fmo.asia
 
            EAP แสดงสินค้า
            เซี่ยงไฮ้: Accessories and Packaging (EAP) จะจัดแสดงสินค้าด้านการตกแต่งและบรรจุภัณฑ์ในประเภทต่างๆที่งาน Intertextile
Shanghai Apparel Fabrics 2009 ณ ศูนย์แสดงสินค้า Shanghai New International Expo Center ในระหว่างวันที่ 21-23 ตุลาคม