สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 13 ตุลาคม 2552

          ซิดนีย์–13 ต.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            บลูมเบิร์กได้รับการรับรอง
            นิวยอร์ก: บลูมเบิร์ก (Bloomberg) เป็นบริษัทแรกในญี่ปุ่นได้รับการรับรองระดับทองคำด้านการตกแต่งภายในของอาคารสำนักงานของบลูมเบิร์ก จากสมาคมผู้นำด้านการออกแบบด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม (LEED) สำหรับระบบจัดอันดับอาคารสีเขียว ทั้งนี้ อาคารสำนักงานของบลูมเบิร์กในญี่ปุ่นต้องอยู่ที่ ชั้น 19 เลขที่ 2-4-1 มารูโนะอุจิ ชิโยดะ-กุ, โตเกียว ญี่ปุ่น
   http://www.bloomberg.com

            เว็บไซต์บลูมเบิร์กเปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่
            นิวยอร์กและโตเกียว: เว็บไซต์ BLOOMBERG.COM หนึ่งในเว็บไซต์ด้านการเงินรายใหญ่ที่ขยายตัวเร็วที่สุดในโลกเปิดตัวเว็บไซต์ในเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น
   http://www.bloomberg.co.jp
   http://www.bloomberg.com
 
            TELAIRITY ขยายธุรกิจ
            ซานตาคลาร่า, แคลิฟอร์เนีย: Telairity ขยายการดำเนินธุรกิจในจีนและภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกอย่างเป็นทางการ ด้วยการประกาศเปิดสำนักงานในกรุงปักกิ่ง
   www.telairity.com
 
            ภารกิจเพื่อสังคม
            มอสโคว์: Guy Laliberte ผู้ก่อตั้ง Cirque du Soleil และมูลนิธิ ONE DROP(TM) เผยถึงแนวคิดเบื้องหลังพันธกิจบทกวีเพื่อสังคม ซึ่งเขาได้ประพันธ์ขึ้นที่สถานีอวกาศนานาชาติ (International Space Station – ISS) นี่ถือเป็นงานอีเวนท์ด้านศิลปะและสังคมงานแรกที่ถือกำเนิดมาจากห้วงอวกาศ
   http://multivu.prnewswire.com/mnr/cirquedusoleil/40521/
 
            โคโลราโด เปิดตัว
            เดนเวอร์: โคโลราโด เมืองที่ถูกหิมะหนากว่า 300 นิ้วปกคลุมในฤดูหิมะของทุกปี และเป็นที่ตั้งของรีสอร์ทของนักเล่นสกี 26 แห่งประกาศถึงโครงการ Snow at First Sight
(www.SnowatFirstSight.com) ที่สร้างสรรคขึ้นเพื่อมอบความทรงจำครั้งใหม่ของฤดูหนาวในโคโลราโดในรูปแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน
   www.SnowatFirstSight.com
 
            การประชุมของจีน
            ปักกิ่ง: การประชุม China Enterprise Forum ได้นำเสนอเรื่อง “โอกาสการลงทุนในประเทศของจีน” จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 2-4 ธันวาคมนี้ที่กรุงปักกิ่ง ทั้งนี้ การประชุมดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือระหว่างคณะกรรมาธิการบริหารด้านสินทรัพย์แห่งรัฐ (SASAC) ของจีน ธนาคารพีเพิ่ล แบงก์ ออฟ ไชนา (PBOC) และกระทรวงพาณิชย์ (MOFCOM)
   http://www.china-enterprise-forum.com
 
            แฟนนีเม
            วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ 2 แห่งมูลค่ารวม 30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่ออกในวันที่ 23 ตุลาคม 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
 
            งานด้านเภสัชกรรม
            มาร์ซเซน: งาน CPhI South America และ P-MEC South America งานแสดงสินค้าด้านเวชภัณฑ์และเทคโนโลยีด้านการผลิตยาที่เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่เมื่อปีที่ผ่านมา ได้เวียนมาจัดที่กรุงเซาเปาโล ศูนย์กลางในภาคอุตสาหกรรมเวชภัณฑ์ของบราซิลเมื่อเดือนส.ค.ที่ผ่านมา
 
            เรย์สแปนประกาศ
            ซานดิเอโก: เรย์สแปน คอร์ปอเรชั่น (RAYSPAN Corporation) ผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาโซลูชั่นเมตาแมททีเรียลประกาศว่า แอลจี อิเล็กทรอนิกส์ บริษัทผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ผู้บริโภคชั้นนำได้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ Metamaterial antenna ซึ่งเป็นการอุปกรณ์ด้านเทคนิคตัวใหม่ล่าสุดของบริษัท ที่ใช้กับอุปกรณ์มือถือรุ่นใหญ่ล่าสุดอย่าง LG BL40 “New LG Chocolate”
 
            บริษัทอสังหาริมทรัพย์
            ปักกิ่ง: บริษัท CRIC (China) Information Technology Co., Ltd., เปิดเผยรายงานการจัดอันดับบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์ของจีนในไตรมาส 3 ของปีนี้ในส่วนของยอดขายเมื่อวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา ภายใต้ความร่วมมือกับ China Real Estate Appraisal และ Shanghai E-house R&D Institute ซึ่งบริษัท Evergrande Real Estate Group ขึ้นนำรั้งอันดับ 1 ในส่วนของยอดขาย 3 ไตรมาสแรกของปีนี้ โดยบริษัทมีรายได้จากยอดจองที่ดิน และยอดขายพื้นที่โครงการในระหว่างการก่อสร้างในช่วงไตรมาส 3

            รีสอร์ทแห่งใหม่
            สิงคโปร์และดูไบ: เดอะรีจิสตรี คอลเล็คชั่น (The Registry Collection(R)) เครือข่ายแลกเปลี่ยนโครงการที่พักสุดหรูที่ใหญ่ที่สุดในโลกและหนึ่งในธุรกิจเครือวินด์แฮม เวิลด์ไวด์ (Wyndham Worldwide) (NYSE: WYN) ประกาศเปิดตัวไพรเวท เรสซิเดนซ์ คลับเพิ่มอีก 3 แห่ง  
   http://www.ifahotelsresorts.com
   http://www.grouprci.com
 
            ประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัล
            บริสเบน:  Samson & Delilah (ออสเตรเลีย), Nanjing! Nanjing! (City of Life and Death, สาธารณรัฐประชาชนจีน), Darbareye Elly (About Elly, สาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน), Mei Lanfang (Forever Enthralled, สาธารณรัฐประชาชนจีน) และ The Time That Remains (ปาเลสไตน์/ฝรั่งเศส/อิตาลี/เบลเยียม/สหราชอาณาจักร) เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในพิธีมอบรางวัล 2009 Asia Pacific Screen Awards (APSA)
   www.asiapacificscreenawards.com
 
            บทบาทของตำรวจ
            สิงคโปร์: INTERPOL และสหประชาชาติ (ยูเอ็น) จับมือเป็นพันธมิตรเพื่อให้คำมั่นในการปฏิบัติภารกิจสนับสนุนบทบาทของตำรวจในการรักษาสันติภาพ
 
            อาชีวศึกษา
            บอนน์ และวูฮั่น: iMOVE จัดการประชุมเรื่องการฝึกอบรมด้านอาชีวะศึกษาในวันที่ 28 ต.ค.นี้ที่เมืองวูฮั่น ซึ่งที่ประชุมดังกล่าวจะมีการหารือในหัวข้อ การฝึกอบรมด้านอาวชีวะศึกษาจากเยอรมนี และผลกระทบสำคัญด้านการพัฒนาทักษะความรู้ในจีน โดยรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆจะมีการเผยแพร่ในโครงการฝึกอบรม ซึ่งดำเนินการภายใต้ความร่วมมือระหว่างจีนและเยอรมนี
   http://www.imove-germany.de/chinese