สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 12 ตุลาคม 2552

          ซิดนีย์–12 ต.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          เปโรท์ ซื้อกิจการ
          พลาโน่, เท็กซัส และปักกิ่ง:  เปโรท์ ซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น (Perot Systems Corporation) ประกาศว่า บริษัทได้ซื้อกิจการแบริ่งพอยท์ เมเนจเมนท์ คอนซัลติ้ง (เซี่ยงไฮ้) จำกัด (BearingPoint Management Consulting (Shanghai) Ltd.,) บริษัทที่ปรึกษาด้านการบริหารจัดการและเทคโนโลยีชั้นนำกับสำนักงานในนครเซี่ยงไฮ้ และกรุงปักกิ่ง
   http://www.perotsystems.com
   http://www.sec.gov
 
            ARKMICRO ให้การรับรอง
            เซี่ยงไฮ้: Vivante Corporation ประกาศว่าบริษัท Arkmicro Technologies Inc. ได้ให้การรับรองอุปกรณ์ Vivante GPU IP ในการออกแบบอุปกรณ์ซิสเต็มออนชิป (SoC) สำหรับใช้ในโปรแกรมนำทางและความบันเทิงบนมือถือรุ่นใหม่ล่าสุด

            เมอเรียล ขยายโครงการ
            หนานชาง, จีน: เมอเรียล (Merial) แผนกดูแลสุขภาพสัตว์ของซาโนฟี่-อเวนตีส กรุ๊ป (sanofi-aventis Group) ประกาศว่าบริษัทเมอเรียล แอนิมอล เฮลท์ โค (Merial Animal Health Co. (China)) ทำพิธีเปิดโครงการส่วนต่อขยายที่โรงงานของบริษัทซึ่งตั้งอยู่ในเขตพัฒนาเทคโนโลยีนานฉิง ประเทศจีน
   www.merial.com
 
            การพัฒนาอย่างยั่งยืน
            ดีจง: นโยบายด้านระบบนิเวศน์ในเขตเมืองดีจง ประเทศฝรั่งเศสมีเป้าหมายที่จะสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีที่สุดสำหรับการพัฒนาเมืองในช่วงที่มีการสร้างความสมดุลระหว่างการพัฒนาสังคมควบคู่กับการรักษาสิ่งแวดล้อม
 
            WISEKEY เปิดตัว
            เจนีวา: ในวันจันทร์ที่งาน ITU Telecom World 2009 WISeKey เปิดตัวชุดผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ที่ใช้ในการค้นหาโปรแกรมที่เป็นศูนย์กลางของระบบ eKey+ ตัวใหม่ ซึ่งสามารถแปลงรหัสสำคัญในการหาข้อมูลโดยใช้หลักฐานทางชีวภาพจากอุปกรณ์ USB ในตลาดด้านการสื่อสารโทรคมนาคม

            นักศึกษาแพทย์
            โอ๊คแลนด์: Te Pou ศูนย์วิจัยสุขภาพจิตแห่งชาติ สำนักงานพัฒนาและข้อมูลแรงงาน และมหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ผนึกกำลังเพื่อให้การสนับสนุนกลุ่มนักศึกษาแพทย์ในการเรียนในสาขาวิชาจิตเวชศาสตร์
   www.ranzcp.org
   www.tepou.co.nz
 
            GPCA เปิดตัว
            ดูไบ: สมาคมเคมีและปิโตรเคมีแห่งอ่าวเปอร์เซีย (Gulf Petrochemicals and Chemicals Association (GPCA)) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ให้ความคุ้มครองผู้ประกอบการด้านอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์และปิโตรเคมีเปิดตัวโครงการที่ช่วยรับมือกับปัญหากับสิ่งที่เป็นมาตรการป้องกันการทุ่มตลาดของจีน อินเดีย และสหภาพยุโรป (อียู) ต่อการส่งออกจากประเทศต่างๆในภูมิภาคอาหรับ
   http://www.gpca.org.ae
 
            Electric Cloud
            ซันนี่เวลล์, แคลิฟอร์เนีย: Electric Cloud ผู้จัดหาโซลูชั่นบริหารจัดการด้านการผลิตซอฟท์แวร์ (SPM) ชั้นนำประกาศเปิดตัวอุปกรณ์ ElectricCommander 3.2 ในประเทศจีน ซึ่งวางจำหน่ายโดยบริษัท Emdoor
   www.electric-cloud.com
 
            จัดอันดับบริษัทอสังหาริมทรัพย์
            ปักกิ่ง: บริษัท CRIC (China) Information Technology Co., Ltd., ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ E-House (China) Holdings ภายใต้ความร่วมมือกับ China Real Estate Appraisal และ Shanghai E-house R&D Institute เปิดเผยรายงานการจัดอันดับบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์ของจีนในไตรมาส 3 ของปีนี้ในส่วนของยอดขาย
 
            ศาลระงับคำสั่ง
            เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย: แผนก Advanced Wound Management ของบริษัท Smith & Nephew Inc ประกาศว่า ศาลกลางออสเตรเลียได้ระงับคำสั่งศาลกรณีที่มีข้อพิพาทของ KCI Medical Australia’s (KCIMA) ในการขัดขวางมิให้บริษัท Smith & Nephew จำหน่ายอุปกรณ์สำหรับใช้ในการรักษาบาดแผลฟกช้ำที่ได้รับแรงกดกระแทก (NPWT) ในออสเตรเลีย
   www.smith-nephew.com
 
            ผู้สื่อข่าวด้านธุรกิจสื่อสาร
            นิวยอร์ก: ไลท์ รีดดิ้ง คอมมิวนิเคชั่น เน็ทเวิร์ก (Light Reading Communications Network) บริษัทสื่อการวิจัยชั้นนำที่ให้บริการข้อมูลในตลาดการสื่อสารระดับโลกของเทคเวบ (TechWeb) ประกาศว่า แครอล วิลสัน หนึ่งในผู้สื่อข่าวชื่อดังในธุรกิจสื่อสารจะเข้าร่วมงานกับไลท์ รีดดิ้ง ในตำแหน่งบรรณาธิการ
   http://www.lightreading.com
   http://www.unitedbusinessmedia.com
 
            รายได้ระบบบอกรับสมาชิกทีวี
            แคมบริดจ์, แมสซาชูเซตส์:  รายงานล่าสุดจากพีรามิด รีเสิร์ช (Pyramid Research) ซึ่งเป็นแผนกการวิจัยตลาดเทเลคอมของไลท์ รีดดิ้ง คอมมิวนิเคชั่นส์ เน็ทเวิร์ก (Light Reading Communications Network) ระบุว่า 84% ของรายได้สุทธิจากธุรกิจให้บริการระบบถ่ายทอดสัญญาณทีวีแบบบอกรับสมาชิกจะมาจากกลุ่มประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ภายในปี 2557 แต่การจ่ายค่าบริการ VoD ในระบบบอกรับสมาชิกของตลาดเหล่านี้จะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายด้าน
   www.pyr.com
   www.lightreading.com
   http://www.unitedbusinessmedia.com
 
            ญี่ปุ่นเสนอตัว
            โตเกียว: คณะกรรมการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018/2022 ของญี่ปุ่น ประกาศจัดกิจกรรมต่างๆ ในวันที่ 8 ตุลาคม เพื่อแสดงเจตนารมณ์ในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก ผ่านการแถลงข่าวที่ JFA House ของสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่นในกรุงโตเกียว
   http://www.dream2018-2022.jp
 
          แฟนนีเม
          วอชิงตันดีซี: แฟนนีเม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ 6 แห่งมูลค่ารวม 235 ล้านดอลลาร์สหรัฐที่ออกในวันที่ 19-22 ตุลาคม 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
 
            WISEKEY
            เจนีวา: WISeKey SA ประกาศถึงเจตนารมณ์ในการเริ่มทำงานกับต้าถัง เทเลคอม (Datang Telecom) ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการเทเลคอมยักษ์ใหญ่ด้วยการติดตั้งการ์ดโมดูลสมาชิก (SIM) เพื่อใช้บริการแปลงรหัสความปลอดภัยข้อมูล หลังจากที่ซีอีโอด้านโครงสร้างพื้นฐานระบบการสื่อสารโทรคมนาคมได้กล่าวแสดงความเห็นเรื่องระบบความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ที่งาน ITU Telecom World 2009 ไปเมื่อเร็วๆนี้
   http://www.presseportal.ch/go2/wisekey2
 
            อาการเจ็บเท้า
            เมลเบิร์น: ผลการศึกษาจากออสเตรเลียพบว่าเกือบ 1 ใน 5 ของผู้ที่ต้องทรมานจากอาการเจ็บเท้ามักเกิดในผู้ชายที่รูปเท้าไม่ได้ส่วนที่มีอายุระหว่าง 20-34 ปี และเกิดในวัยรุ่นที่ทรมานจากอาการบาดเจ็บเท้าที่ไม่ได้รับการรักษา
 
               TARGETEX ประกาศ
            บูดาเปสต์: TargetEx llc ประกาศว่า คณะกรรมาธิการบริหารแผนกวิจัยของสมาคมยุโรปได้เห็นชอบให้มีการโอนหน้าที่ความร่วมผิดชอบด้านการประสานงานจากศูนย์วิจัยมะเร็งยุโรป (CancerGrid) ไปยัง TargetEx
   http://www.cancergrid.eu
   http://www.targetex.com
 
            อินโฟซิสเผยผลประกอบการ
            บังกะลอร์: อินโฟซิส เทคโนโลยีส์ (Infosys Technologies) ประกาศผลประกอบการไตรมาส 2 ที่สิ้นสุด ณ วันที่ 30 ก.ย.2552 โดยบริษัทมีรายได้ 1,154 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
   http://www.infosys.com
 
            สำนักข่าวเกียวโด
            โตเกียว: สำนักข่าวเกียวโดเริ่มให้บริการข่าวสารบนไอโฟนและไอพอดทัช โดยทางสำนักข่าวให้บริการข่าวสารทั้งในเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ ซึ่งคิดค่าบริการ 2.99 ดอลลาร์สหรัฐต่อ 3 เดือน ผ่านการสมัครใช้งานที่ร้าน iTunes App Store ของแอปเปิล
   http://kijizo.jp
   http://www.est.co.jp
   http://home.kyodo.co.jp/
   http://www.est.co.jp/english/index.shtml