สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 2 ตุลาคม 2552

          ซิดนีย์–2 ต.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์   

          ไวทัล เธราพีส์ อิงค์
          ซาน ดิเอโก: Vital Therapies, Inc. (VTI) ประกาศถึงโครงการแรกที่ดำเนินการทดสอบ ซึ่งเป็นระบบการรักษาตับด้วยเซลล์มนุษย์ ELAD ที่ศูนย์การแพทย์แปซิฟิกในแคลิฟอร์เนีย (CPMC) ในซานฟรานซิสโก
   www.vitaltherapies.com
   www.clinicaltrials.gov
 
          EPIX PHARMACEUTICALS
          เวลเลสลีย์ ฮิลล์ส: โจเซฟ เอฟ. ฟินน์ เจอาร์, ซี.พี.เอ. (Joseph F. Finn, Jr., C.P.A.) ประกาศถึงความสำเร็จในการประมูลโครงการยาที่ได้รับการจดทรัพย์สินทางปัญญา 5 รายการในวันที่ 30 กันยายน 2552
 
           MTN และ IMImobile
           ไฮเดอราบัดและโยฮันเนสเบิร์ก: ผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือและเนื้อหาออนไลน์หลายล้านคนทั่วแอฟริกาและตะวันออกกลางจะได้รับประโยชน์มหาศาลจากการจับมือกันระหว่าง MTN และ IMImobile ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเนื้อหาและซอฟท์แวร์ในอินเดียที่มีฐานข้อมูลเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการเนื้อหาอีกกว่า 350 รายทั่วโลก
   http://www.mtnfootball.com
   http://www.imimobile.com
   http://www.babelpr.com

        MTN และ IMIMOBLIE
        โยฮันเนสเบิร์ก: ผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือและเนื้อหาออนไลน์หลายล้านคนทั่วแอฟริกาและตะวันออกกลางจะได้รับประโยชน์มหาศาลจากการจับมือกันระหว่าง MTN และ IMImobile ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเนื้อหาและซอฟท์แวร์ในอินเดียที่มีฐานข้อมูลเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการเนื้อหาอีกกว่า 350 รายทั่วโลก 
   www.mtnfootball.com
   http://www.mtn.com
   http://www.imimobile.com
 
          โคฟี่ อันนัน
          ปารีส: โคฟี่ อันนัน ประธานที่ประชุมด้านมนุษยธรรมโลก ร่วมด้วยเมลานี ลอเรนท์ (นักแสดงนำจากเรื่อง ‘Inglourious Basterds’ ของเควนติน ทาเรนติโน่) และเดวิด โจนส์ (ฮาวาส เวิลด์ไวด์ ซีอีโอระดับโลกของบริษัท) เปิดตัวโครงการ Midnight Oil’s ‘Beds are Burning’ ที่เรียกร้องให้ทั่วโลกตระหนักถึงสิ่งแวดล้อมในที่ประชุมว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศของสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ที่จะมีขึ้น ณ กรุงโคเปนเฮเกน ในเดือนธันวาคม
   www.timeforclimatejustice.org
   www.highrisepr.com/tcktcktck
 
            หน่วยงานฉุกเฉิน
            จาการ์ต้า: รายงานในเวสต์ สุมาตราเมื่อวันพุธ (1 ต.ค.) ที่ผ่านมาระบุว่า บุลคลากร 30 คนจากหน่วยฉุกเฉินใน PMI Bengkulu ได้ถูกส่งตัวเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพร้อมด้วยปัจจัยบรรเทาทุกข์เต็มรถบรรทุก 2 คัน ซึ่งประกอบด้วย ชุดครัว 2 ชุด กระเป๋า เต้นท์ 10 หลัง และของใช้อื่นๆจำนวน 6 รายการ

            บริษัท Clarian Health
            มอนทรีอัล: บ็อบ สแวนน์ ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายไอทีของ Clarian Health กล่าวว่า “จากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจในขณะนี้ได้ส่งผลกระทบต่อผู้ให้บริการด้านสาธารณสุขในแง่ข้อจำกัดด้านงบประมาณและบุคลากร”
   www.clarian.org
   http://www.watch4net.com
 
            บริษัทแรกของโลก
            สต็อกโฮล์ม: เอ็นอีซี ดิสเพลย์ โซลูชั่นส์ (NEC Display Solutions) เป็นบริษัทแรกของโลกที่ได้รับการรับรอง TCO ในการผลิตจอโปรเจ็คเตอร์
   http://www.tcodevelopment.com
   http://www.nec-display-solutions.com
   http://www.nec.com
 
            ดูไบ กรุ๊ป
            ดูไบ: ดูไบ กรุ๊ป (Dubai Group) ยืนยันว่าบริษัทกำลังอยู่ในระหว่างการทบทวนทางเลือกเชิงกลยุทธ์ที่เกี่ยวกับหุ้นของบริษัท หลังจากที่ BIMB Holdings Berhad BHB (แบงก์อิสลาม) ประกาศเพิ่มข้อเสนอเงินทุนเมื่อเดือนเม.ย.2552
   http://www.dubaigroup.com

            ไฮ-เทค
            เวลลิงตัน: ไฮ-เทค สปอร์ต อินเตอร์เนชั่นแนล (Hi-Tec Sports International) และแบรนด์รองเท้าแมกนั่ม (Magnum) ประกาศชื่อผู้จัดจำหน่ายรายใหม่ในออสเตรเลีย