สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 30 กันยายน 2552

 ซิดนีย์–30 ก.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          แอสทาเดียเปิดตัว
          แอดดิสัน: แอสทาเดีย (Astadia) บริษัทที่ปรึกษาธุรกิจเทคโนโลยีชั้นนำของโลกและเป็นพันธมิตรรายใหญ่ของ Salesforce.com ประกาศเปิดตัวแหล่งข้อมูลออนไลน์ด้าน Cloud Computing แห่งใหม่
   www.astadia.com.
 
          ล่าตัววอมแบท
          ซิดนีย์: ตัววอมแบทนับร้อยตัวกำลังถูกฆ่าอย่างทารุณ หลังจากที่รัฐบาลเซาท์ออสเตรเลียอนุญาตให้มีการล่าสัตว์ได้โดยอย่างเสรี
   www.WombatAwareness.com

          อาคาร ELITHIS TOWER
          ดีจอน: Elithis Tower ถูกเผยโฉมขึ้นในฐานะที่เป็นอาคารที่ได้รับการออกแบบและก่อสร้างขึ้นให้เป็นอาคารที่แข็งแกร่งมากที่สุดในโลก
 
         แอสทาเดียเปิดตัว
         แอดดิสัน: แอสทาเดีย (Astadia) บริษัทที่ปรึกษาธุรกิจเทคโนโลยีชั้นนำของโลกและเป็นพันธมิตรรายใหญ่ของ Salesforce.com ประกาศเปิดตัวแหล่งข้อมูลออนไลน์ด้าน Cloud Computing แห่งใหม่
   www.astadia.com.
 
          We Predict
          ลอนดอน: We Predict เป็นผู้พัฒนาระบบประเมินต้นทุน “Indico” ซึ่งช่วยให้ผู้ผลิตยานยนต์สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายด้านประกันภัยได้
    http://www.WePredict.co.uk

          เอสพีบี โมบายล์
          ไทเป: เอสพีบี ซอฟท์แวร์ (SPB Software) ผู้พัฒนาซอฟท์แวร์มือถือชั้นนำและเจ้าของรางวัลด้านแอพพลิเคชั่นมือถือที่ได้รับการยอมรับระดับโลก ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ SPB Mobile Shell 3.5 สำหรับใช้กับระบบวินโดว์ส โมบายล์ ที่งานแถลงข่าวซึ่งจัดขึ้นที่กรุงไทเป ไต้หวัน
   http://www.spbsoftware.com
 
          แพลตฟอร์มการค้า
          ฮ่องกง: คาร์บอน แบงก์ ไอร์แลนด์ จำกัด (Carbon Bank Ireland, Ltd.,) ธนาคารเพื่อการลงทุนของไอริชประกาศทำข้อตกลงร่วมทุนกับซิติค กรุ๊ป (CITIC GROUP) กลุ่มบริษัทด้านการเงินของจีน เพื่อติดตั้งแพลตฟอร์มการซื้อขาย Voluntary Emission Credits (VER)
 
         งานเพื่อสังคม
         ไบโคเนอร์ คอสโมโดรม: Guy Laliberte aace ประกาศยืนยันการเข้าร่วมโครงการ Poetic Social Mission กับกลุ่มนักดนตรีและเหล่าคนดังระดับโลก ในขณะนี้เจ้าตัวกำลังเตรียมความพร้อมเพื่อเปิดตัว Expedition 21
   www.spaceadventures.com.
 
          ตลาดมือถือ
          แคมบริดจ์, แมสซาชูเซตส์: รายงานฉบับใหม่จากพีรามิด รีเสิร์ช (Pyramid Research) ซึ่งเป็นแผนกการวิจัยตลาดเทเลคอมของไลท์ รีดดิ้ง คอมมิวนิเคชั่นส์ เน็ทเวิร์ก (Light Reading Communications Network) ระบุว่า การเสริมสร้างความแข็งแกร่งในตลาดมือถือของแอฟริกาและตะวันออกกลางได้เริ่มขึ้นแล้ว และกระแสดังกล่าวจะมีความสำคัญมากขึ้นในอีกไม่กี่ปีต่อจากนี้ ซึ่งจะผลักดันให้บรรดาผู้ประกอบการค้นพบแนวทางใหม่ๆในการรักษาฐานลูกค้า
   www.pyr.com
   www.lightreading.com
 
          ATYR PHARMA
          ซานดิเอโก: aTyr Pharma, Inc. บริษัทเวชภัณฑ์ชีวภาพที่ค้นคว้าและพัฒนาโปรตีนสังเคราะห์จากธรรมชาติแนวใหม่ที่ใช้ในการรักษาบำบัดทางชีวภาพจะเข้าร่วมประชุม Japan Biopharma Conference ในโตเกียวในวันอังคารที่ 6 ตุลาคม 
   www.atyrpharma.com
 
          CRUISE SHIPPING
          พรินซ์ตัน: Cruise Shipping Miami การประชุมและการจัดแสดงนิทรรศการด้านอุตสาหกรรมเดินเรือยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงการแต่งตั้ง Marilyn McHugh เป็นผู้อำนวยการบริษัท
   www.cruiseshippingmiami.com
   www.unitedbusinessmedia.com
 
          ไลน์ดาต้า เซอร์วิสเซส
          ลอนดอน: ไลน์ดาต้า เซอร์วิสเซส (Linedata Services)(LIN:FP) ผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาและให้บริการซอฟท์แวร์การลงทุนและสินเชื่อประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Beauchamp FundManager เวอร์ชั่น 6 ซึ่งเป็นโซลูชั่นการจัดการพอร์ทสินทรัพย์ด้านการลงทุนที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ
   http://www.linedata.com
 
          พีอาร์ นิวสไวร์
          นิวยอร์ก: พีอาร์ นิวสไวร์ (PR Newswire) เปิดตัวเว็บไซต์ใหม่ของบริษัท ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการนำเสนอข่าวที่ดีที่สุด ซึ่งจะช่วยสนับสนุนการทำงานของมืออาชีพในแวดวงการสื่อสาร ด้วยการพัฒนาเสิร์ชเอ็นจิน เพื่อการสืบค้นข้อมูลข่าวประชาสัมพันธ์อันทรงพลังและมีประสิทธิภาพมากที่สุดเท่าที่มีใช้กันอยู่ในปัจจุบันนี้
   www.unitedbusinessmedia.com
 
           พีอาร์ นิวสไวร์
           นิวยอร์ก: พีอาร์ นิวสไวร์ (PR Newswire) ผู้นำระดับโลกด้านบริการการตลาดและการสื่อสารที่ทันสมัยเปิดตัวเว็บไซต์ใหม่ของบริษัทที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาผลิตภัณฑ์ บริการ แหล่งข้อมูล ข่าวประชาสัมพันธ์ ภาพข่าว และวีดีโอได้อย่างรวดเร็ว
   www.unitedbusinessmedia.com
 
          สถาบัน CHENGDU BLADES
          ทวิกเกนแฮม: การเปิดสถาบัน CHENGDU BLADES Academy ในวันที่ 29 ก.ย.2552 จะช่วยเติมเต็มวิสัยทัศน์แห่งอนาคต

          บริษัทรถยนต์เผยโฉม
          ลอสแองเจลิส: อุตสาหกรรมยานยนต์ในอเมริกาเหนือจะเริ่มเคลื่อนไหวในทิศทางที่ดีขึ้นในช่วงที่เริ่มมีการจัดงานแสดงยานยนต์ ซึ่งจะเป็นเวทีที่เปิดตัวยานยนต์รุ่นใหม่และยนตกรรมที่ล้ำสมัยที่งานแถลงข่าวงาน Los Angeles Auto Show ในระหว่างวันที่ 2-3 ธันวาคมนี้
   www.laautoshow.com
 
          แฟนนี เม
          วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ MTN มูลค่ารวม 155 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่ออกในวันที่ 9 ตุลาคม 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
 
            ผู้เชี่ยวชาญภาคอุตสาหกรรม
          ซานโฮเซ: deCarta ผู้จัดหาซอฟท์แวร์และให้บริการสำหรับภาคอุตสาหกรรม Location-Based Services (LBS) ประกาศแต่งตั้งไบรอัน แมคโดนัลด์ เป็นรองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจมือถือ
   http://www.decarta.com
 
            แฟนนี เม
          วอชิงตัน: รายงานสรุปผลการดำเนินงานรายเดือนของแฟนนี เม (NYSE: FNM) สามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ www.fanniemae.com/ir/monthly.
   www.fanniemae.com/ir/monthly
 
            เพอร์เฟค เวิลด์
            ปักกิ่ง: ปักกิ่ง เพอร์เฟค เวิลด์ เทคโนโลยี (Beijing Perfect World Network Technology Co., Ltd.) (Nasdaq: PWRD) หนึ่งในผู้พัฒนาและให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำของจีน ประกาศว่าทางบริษัทได้เปิดตัวภาคเสริมชุดใหม่ “จู่เซียน 2.0 สเปเชียล อิดิชั่น ของโอเพ่นเบต้าเกม “แฟนตาซี จู่เซียน” (Fantasy Zhu Xian) ในวันที่ 22 กันยายน 2552
   http://www.wanmei.com
   http://www.gameflier.com
 
            เพอร์เฟค เวิลด์
            ปักกิ่ง: ปักกิ่ง เพอร์เฟค เวิลด์ เน็ทเวิร์ค เทคโนโลยี (Beijing Perfect World Network Technology Co., Ltd. หรือ PW Network) หนึ่งในผู้พัฒนาและให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำของจีน ประกาศเปิดตัวเกม MMORPG แนวลึกลับผจญภัยแบบ 2.5 มิติเกมแรกในชื่อ “Battle of the Immortals” ในไต้หวัน ฮ่องกง และมาเก๊า เมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา ผ่านทางบริษัท เกม ไฟลเออร์ อินเตอร์เนชั่นแนล คอร์ปอเรชั่น (Game Flier International Corporation) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ซอฟท์-เวิลด์ อินเตอร์เนชั่นแนล คอร์ป (Soft-World International Corp.) (OTC: 5478)
   http://www.gameflier.com
   http://www.wanmei.com
 
            Comba เปิดตัว
            ฮ่องกง: Comba Telecom Systems Holdings Limited (Stock code: 02342) ผู้จัดหาโซลูชั่นไร้สายชั้นนำประกาศขยายไลน์การผลิตโซลูชั่นและการบริการในตลาดโลกด้วยการเปิดตัว Comba Network Solutions (CNS) อย่างเป็นทางการ
   http://www.comba-telecom.com

            Strategic Airlines
            บริสเบน: Strategic Airlines กลายเป็นผู้ให้บริการเที่ยวบินในประเทศและต่างประเทศรายใหม่ในตลาด หลังจากที่ได้รับการรับรอง Australian Air Operators Certificate (AOC) จากหน่วยงานด้านความปลอดภัยทางการบินพลเรือน
   www.flystrategic.com
 
            ภาวะเศรษฐกิจถดถอย
            ลอส แองเจลิส: ผลสำรวจความเห็นผู้บริหารฉบับใหม่ล่าสุดที่จัดทำโดย Korn/Ferry Institute ระบุว่า ทัศนคติโดยรวมของผู้บริหารทั่วโลกเกี่ยวกับทิศทางเศรษฐกิจเปลี่ยนไปอย่างมาก แต่ผู้บริหารยังมีความวิตกกังวลต่อตลาดแรงงาน
   www.kornferry.com
   www.kornferryinstitute.com
 
            ต่อต้านการปลูกต้นปาล์มน้ำมัน
            กรุงเทพฯ: ในวันนี้กลุ่ม NGO World Growth ได้เปิดเผยรายงานฉบับใหม่ (http://www.worldgrowth.org/assets/files/Palm_Oil.pdf) ในที่ประชุมว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของยูเอ็นในกรุงเทพฯ โดยรายงานดังกล่าวระบุถึงโครงการต่อต้านการปลูกพืชพลังงานที่ให้ผลผลิตน้ำมันมากที่สุดในโลกอย่างปาล์มน้ำมัน ของกลุ่มอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในยุโรปที่สร้างความเข้าใจผิด จนทำให้เกิดความเสียหายต่อเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อมในกลุ่มประเทศกำลังพัฒนา
   http://www.worldgrowth.org/
 
            องค์การโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบ
            เวลลิงตัน:  สมาพันธ์องค์การโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบ (Confederation of Meningitis Organisations: CoMO) จัดการประชุมประจำปีครั้งที่ 4 ที่โรงแรมไฮแอท รีเจนซี โฮเทล ในชาทิน บนเกาะฮ่องกง ในระหว่างวันที่ 3-5 ตุลาคม พ.ศ.2552
   www.comoonline.org