สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 29 กันยายน 2552

          ซิดนีย์–29 ก.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          ประกาศรายชื่อผู้เข้ารอบสุดท้าย
          นิวยอร์ก: แพลตต์ส (Platts) ประกาศรายชื่อผู้เข้ารอบสุดท้ายของรางวัล Platts Global Energy Awards ประจำปีนี้ ซึ่งมุ่งเน้นที่การพลิกโฉมโซลูชั่นระยะยาวและโซลูชั่นที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม พร้อมทั้งรายงานจำนวนของผู้เข้ารอบและผู้เข้ารอบสุดท้ายในการประกาศรางวัลประเภท เทคโนโลยียั่งยืน การประหยัดพลังงาน และโครงการสีเขียว
   www.globalenergyawards.com
   http://www.platts.com
 
          รถไฟใต้ดินของดูไบ
          ดูไบ: ชีค โมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัล มัคตูม เจ้าผู้ครองนครดูไบ และนายกรัฐมนตรีของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เป็นประธานในพิธีเปิดใช้ระบบรถไฟใต้ดินสายสีแดง ซึ่งเป็นเส้นทางรถไฟใต้ดินที่เดินรถด้วยระบบอัตโนมัติแห่งแรกในตะวันออกกลางและมีเส้นทางยาวที่สุดในโลก ด้วยงบการก่อสร้าง 7.6 พันล้านเดอร์แฮม
   http://media.rtahost.com/
 
          จีโอทูทำข้อตกลง
          วูเบิร์น: จีโอทู เทคโนโลยีส์ อิงค์ (GEO2 Technologies, Inc.)และคอร์นนิ่ง อินคอร์ปอเรเต็ด (Corning Incorporated) (NYSE: GLW) ประกาศทำข้อตกลงที่ให้คอร์นริ่งได้สิทธิ์ในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆที่จดสิทธิบัตรระดับโลกของจีโอทู
   www.GEO2tech.com
   www.corning.com
 
          RISI รายงาน
          บอสตัน: RISI ผู้ให้บริการข้อมูลชั้นนำด้านอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ป่าไม้ระดับโลกประกาศตีพิมพ์ข้อมูลสถิติ Annual Review of Global Pulp and Paper Statistics ประจำปีฉบับใหม่
   www.risiinfo.com
 
          แฟนนี เม
          วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ FINP มูลค่ารวม 13.45 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่ออกในวันที่ 8 ตุลาคม 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
 
          แฟนนี เม
          วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ MTN มูลค่ารวม 24 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่ออกในวันที่ 8 ตุลาคม 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
 
          เรย์สแปนส่งมอบ
          ซานดิเอโก: เรย์สแปน คอร์เปอเรชั่น (Rayspan Corporation) ผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาโซลูชั่นเมตาแมททีเรียลยินดีที่จะประกาศให้ทราบว่า บริษัทดำเนินการส่งออกโซลูชั่นสำหรับการติดตั้งสายอากาศเมตาแมททีเรียลกว่า 20 ล้านเส้น
 
          เพอร์เฟ็ค เวิลด์
          ปักกิ่ง: เพอร์เฟ็ค เวิลด์ (Perfect World Co., Ltd.) (Nasdaq: PWRD) หนึ่งในผู้พัฒนาและให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำของจีน ประกาศว่าทางบริษัทจะเริ่มเปิดทดสอบโอเพ่นเบต้าเกม “แฟนตาซี จูเสียน” (Fantasy Zhu Xian) ในวันที่ 22 ตุลาคมนี้
   http://www.pwrd.com

          GetAFreelancer.com
          ซิดนีย์และนิวยอร์ก: GetAFreelancer.com ศูนย์รวมแหล่งการค้นหางานฟรีแลนซ์ชั้นนำระดับโลกประกาศว่า จำนวนผู้ลงทะเบียนสมัครใช้งานพุ่งทะลุ 1 ล้านรายแล้ว
   http://www.GetAFreelancer.com
 
          แอ๊บบอตซื้อกิจการ
          แอ๊บบอตปาร์ก: แอ๊บบอต (Abbot) ประกาศทำข้อตกลงขั้นสุดท้ายกับโซลเวย์ กรุ๊ป (Solvay Group)เพื่อซื้อธุรกิจด้านเวชภัณฑ์ของโซลเวย์มูลค่า 4.5 พันล้านยูโร (6.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในรูปแบบเงินสด ซึ่งจะทำให้แอ๊บบอตได้ครอบครองผลิตภัณฑ์ด้านเวชภัณฑ์ที่สมบูรณ์และมีอยู่เป็นจำนวนมากและยังเพิ่มสถานะธุรกิจในกลุ่มตลาดเกิดใหม่
   www.abbott.com.
   www.solvaypharmaceuticals.com

          VANCL.COM รวม
          ปักกิ่ง: ไอรีเสิร์ช (iresearch) หน่วยงานวิจัยและที่ปรึกษาด้านอินเทอร์เน็ตในประเทศจีนเปิดเผยรายงานฉบับล่าสุดเรื่อง “Research Report (2009-2010) on Online Clothes Shopping in China” ซึ่งเผยแพร่ในกรุงปักกิ่งเมื่อวันที่ 27 ก.ย.ว่า ตลาดช้อปเสื้อผ้าออนไลน์ของจีนจะมีเม็ดเงินสะพัดถึง 3.087 หมื่นล้านหยวน ซึ่งเพิ่มขึ้น 81.5% เมื่อเทียบเป็นรายปี
   http://www.vancl.com

          โบริงเกอร์ อิงเกลไฮม์
          อิงเกลไฮม์: หลังจากที่ได้เปิดเผยผลการทดสอบขั้นที่ 2 ของยา Linagliptin ไปเมื่อช่วงต้นปี บัดนี้บริษัท โบริงเกอร์ อิงเกลไฮม์ (Boehringer Ingelheim) ขอประกาศบทสรุปของการทดลองในขั้นที่ 3
   http://www.boehringer-ingelheim-webcast.com/diabetes
 
          อินเทคเปิดตัว
          ลอนดอนและกัวลาลัมเปอร์: อินเทค (Intec) บริษัทจัดหาโซลูชั่นระบบสนับสนุนธุรกิจ (Business Support System หรือ BSS) รายใหญ่ของโลก ประกาศเปิดตัวอัตลักษณ์ใหม่และวิสัยทัศน์ใหม่เพื่อสะท้อนถึงการเติบโตของบริษัท
   www.intecbilling.com
 
          RITCHIE BROS
          ไฮเดอราบัด: Ritchie Bros. Auctioneers (NYSE and TSX: RBA) บริษัทผู้ดำเนินธุรกิจประมูลอุปกรณ์ในภาคอุตสาหกรรมรายใหญ่ที่สุดในโลกประสบความสำเร็จในการจัดประมูลเครื่องมือที่เปิดให้สาธารณชนเข้าร่วมประมูลได้โดยไม่ต้องจองเป็นครั้งแรกในอินเดีย เมื่อวันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2552
   www.rbauction.com
   www.RitchieWiki.com