Erik Cajelais โป๊กเกอร์ยอดฝีมือของฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ ชนะการแข่งขัน 2009 WSOPE Event 2

ดับลิน–25 ก.ย.–พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

– Erik Cajelais สามารถคว้ารางวัลเป็นสร้อยข้อมือและเงินรางวัลกว่า 169,000 ดอลลาร์สหรัฐ

Erik Cajelais เซียนโป๊กเกอร์ของบริษัท ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ (Full Tilt Poker) ชนะการแข่งขัน World Series of Poker Europe (WSOP) Event 2 พร้อมคว้าสร้อยข้อมือและเงินรางวัลกว่า 169,000 ดอลลาร์สหรัฐ จากรายการนี้ได้สำเร็จเป็นครั้งแรก

นี่คือชัยชนะครั้งยิ่งใหญ่ของ Cajelais เซียนโป๊กเกอร์วัย 27 ปีจากมอนทรีอัล ซึ่งมีโอกาสพิชิตการแข่งขันครั้งสำคัญหลายรายการ โดยก่อนหน้านี้ เจ้าตัวสามารถรั้งอันดับ 2 พร้อมคว้าเงินรางวัล 5,000 ดอลลาร์สหรัฐจากเกม Pot-Limit Omaha ในการแข่งขัน 2007 WSOP

การแข่งขันรายการ WSOPE Event 2 ซึ่งประกอบด้วยเกม Pot-Limit Hold ’em และเกม Pot-Limit Omaha อย่างละครึ่งซึ่งผู้เข้าแข่งขันวางเงินเดิมพัน 2,500 ปอนด์นั้นได้ดึงดูดผู้เล่นโปกเกอร์ชั้นเซียนจากทั่วโลก 158 คนมารวมตัวกันที่ Empire Casino ในกรุงลอนดอน โดยวันแรกของการแข่งขันผ่านไปอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะรอบ Pot-Limit Omaha ซึ่ง Cajelais เริ่มครองเกมได้ตั้งแต่ต้น และจบลงด้วยจำนวนชิพที่สูงกว่าคู่แข่งทุกคน

วันที่สองของการแข่งขันเป็นไปอย่างเร้าใจไม่แพ้กัน โดย Cajelais เดินเกมเข้าสู่ช่วงท้าย หลังจากที่เจองานหนักตลอดมาทั้งสองรายการเพราะรายล้อมด้วยคู่แข่งดีกรีอดีตแชมป์ WSOP ทั้ง 4 คน อย่าง Howard “The Professor” Lederer, Men Nguyen และ Hoyt Corkins ทั้งนี้ Lederer เป็นผู้เล่นคนแรกที่รอดตัวมาได้จากเกมสุดท้ายและกลายเป็นผู้นำการแข่งขันหลังจากที่มีเงินในกระเป๋ามากเป็นอันดับ 3 แต่ยังไม่สามารถตีตื้นฝ่ายตรงข้ามได้

การแข่งขันยุติลงชั่วคราวในคืนที่มีผู้เล่นกลับบ้านมือเปล่า ซึ่งเวลานั้น Cajelais มีสถานะเป็นรองและรั้งอันดับที่ 5 แต่เกมกลับพลิกผันเมื่อมีการเริ่มต้นเล่นใหม่อีกครั้งในบ่ายวันถัดไป และเขาได้กลายเป็นผู้ชนะรางวัลจากการมีชิพสะสมนำมาเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่การแข่งขันวันแรกจบลง

Cajelais คุมเกมในชั่วโมงสุดท้ายของการแข่งขัน และเป็นผู้นำเหนือคู่แข่งทุกคนอย่างราบคาบ หลังจากที่ตีตื้น Nguyen ขึ้นมาในอันดับ 4 เมื่อเกมเริ่มเดิน Cajelais ได้ชิพสะสมเกือบ 10 ต่อ 1 นำหน้า Mats Gavatin โปกเกอร์ชั้นครูจากสวีเดน

เข้าสู่ช่วงเริ่มต้นเกมได้ไม่นาน Cajelais ถือไพ่หนึ่งตองกับหนึ่งคู่ในเกม Pot-Limit Omaha ชนะ Gavatin และคว้ารางวัลสร้อยข้อมือของ WSOP เป็นครั้งแรก ซึ่งจากชัยชนะครั้งนี้ทำให้เขาได้เงินรางวัลรวมทั้งสิ้นราว 1.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากการแข่งขันในหลายรายการทั่วโลก

Cajelais ฉลองชัยชนะของตนเองด้วยการวิ่งลงมาจากห้องแข่งขัน เพื่อขอใช้สิทธิ์ร่วมการแข่งขันใน WSOPE Event 3 ด้วยการวางเดิมพันเกม Pot-Limit Omaha จำนวน 5,000 ปอนด์ ซึ่งเกมดังกล่าวจะเริ่มต้นเร็วกว่าเดิมในช่วงบ่าย

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Erik Cajelais และข้อมูลเกี่ยวกับเซียนโป๊กเกอร์ทุกท่าน สามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ http://www.fulltiltpoker.com.

เกี่ยวกับ ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์
ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ เป็นผู้ให้บริการห้องเล่นโป๊กเกอร์เสมือนจริงชั้นนำของโลก โดยไม่ได้ทำธุรกิจการพนัน เดิมพัน และไม่ได้ร่วมเล่นเกมในฐานะผู้เล่นคนหนึ่ง เพียงแต่ให้บริการห้องโป๊กเกอร์สำหรับผู้ที่ต้องการแข่งกับผู้อื่นเพื่อความสนุกสนาน รางวัล หรือเงินเท่านั้น โดยผู้เล่นจะได้รับสุดยอดประสบการณ์การเล่นโป๊กเกอร์ออนไลน์ด้วยกราฟฟิกที่สมจริง บริการลูกค้าชั้นยอด และระบบความปลอดภัยชั้นเลิศ โดยทางเว็บไซต์ดำเนินงานภายใต้การควบคุมดูแลของคณะกรรมการควบคุมการพนันแห่งคานาวาเก (Kahnawake Gaming Commission) ส่วนในสหราชอาณาจักรอยู่ภายใต้การดูแลของคณะกรรมการควบคุมการพนันแห่งอัลเดอร์นีย์ (Alderney Gambling Control Commission) ทั้งนี้ ผู้เล่นทุกระดับสามารถดาวน์โหลดซอฟท์แวร์เล่นโป๊กเกอร์ได้ที่ http://www.fulltiltpoker.com อย่างไรก็ตาม การเล่นโป๊กเกอร์เสมือนจริงเป็นสิ่งถูกกฎหมายในประเทศที่จัดการเล่น แต่อาจเป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศที่ผู้เล่นแต่ละคนอาศัยอยู่ ดังนั้นผู้เล่นต้องรับผิดชอบตัวเองหากการเล่นโปกเกอร์เป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศของท่าน

แหล่งข่าว: ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์