สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2552

          ซิดนีย์–24 ก.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            ALLIED WORLD
            เพมบรูก: บริษัท Allied World Assurance Company, Ltd สาขาฮ่องกง ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Allied World Assurance Company Holdings, Ltd ประกาศเปิดตัว REFLEX, FLEXION และ FLEXCESS ซึ่งเป็นชุดอุปกรณ์ป้องกันสินค้าสูญหาย ซึ่งพัฒนาขึ้นสำหรับใช้ในตลาดเอเชียโดยเฉพาะ
   www.awac.com
 
            พฤติกรรมมนุษย์
            ซิดนีย์:  คุณเคยเห็นความสามารถอันน่าทึ่งของทารกแรกเกิดหรือไม่? แนวทางการเลี้ยงดูแนวใหม่แบบบูรณาการได้ใช้หลักปรัชญาดั้งเดิมที่เป็นวิธีการปฏิบัติและปลูกฝังด้านจิตใจทั้งพ่อแม่และลูกน้อยในยุคสมัยใหม่ ด้วยการผสานศาสตร์ปัจจุบันของตะวันตกกับภูมิปัญญาทางตะวันออก จะช่วยให้คุณแม่มือใหม่มีความเข้าใจต่อพฤติกรรมของลูกน้อยตามหลักการที่ถูกต้องตามธรรมชาติของร่างกาย อารมณ์ จิตใจ ในแต่ละช่วงวัยของการเจริญเติบโต
www.rockpoolpublishing.com.au
books.php?name=the-child-within-the-lotus
 
            งาน   TELCOTV ASIA
            เซี่ยงไฮ้: งาน TelcoTV Asia 2009 ซึ่งจัดขึ้นร่วมกับ Shanghai Municipal Administration of Culture, Radio, Film & Television และ Shanghai Economy & Information Technology Commission ประกาศว่า IneoQuest และ Mariner Partners ผู้จัดจำหน่ายวิดีโอไอพีสำคัญ 2 รายได้ยืนยันเป็นผู้ให้การสนับสนุนหลักของการจัดงานดังกล่าว
   www.telcotvasia.com
   www.telcotvasia.cn
   www.lightreading.com
   www.techweb.com/aboutus
   www.unitedbusinessmedia.com
 
            รางวัล IBDA’A AWARDS
            ดูไบ: Dubai Media City ศูนย์กลางด้านสื่อชั้นนำในภูมิภาคตะวันออกกลางและสมาชิกของ TECOM Investments กำลังตอบรับใบสมัครนักศึกษาที่ส่งเข้าชิงรางวัล Ibda’a Student Awards ครั้งที่ 8 ซึ่งรางวัลดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อค้นหาและเป็นเวทีแสดงความสามารถของเยาวชนที่มีพรสวรรค์ด้านสื่อ
   www.ibdaa-awards.ae.
 
               AON JAPAN
            โตเกียว:  Aon Corporation ผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านทรัพยากรบุคคลและการบริหารจัดการความเสี่ยงชั้นนำระดับโลกประกาศแต่งตั้งทีมงานผู้นำรุ่นใหม่สำหรับบริษัท Aon Japan Limited ซึ่งเป็นบริการการด้านความเสี่ยงในญี่ปุ่น
   www.aon.com
 
            ISG ประกาศทำข้อตกลง
            สแตมฟอร์ด, คอนเนคติกัต: อินฟอร์เมชั่น เซอร์วิส กรุ๊ป (Information Services Group, Inc หรือ ISG) บริษัทผู้ให้บริการด้านข้อมูลชั้นนำในภาคอุตสาหกรรมประกาศว่า TPI บริษัทที่ปรึกษาและแหล่งข้อมูลรายใหญ่ที่สุดในโลกได้ลงนามข้อตกลงเพื่อช่วยให้ Huaqiao บริษัทดาวเทียมในเซี่ยงไฮ้ ก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านการขยายตลาดเอาท์ซอร์สในประเทศจีน
   www.tpi.net
   www.informationsg.com
 
            คดีของ i4i
            วอชิงตัน: ศาลอุทธรณ์ของสหรัฐในกรุงวอชิงตัน ดีซี พร้อมด้วยคณะผู้พิพากษาทั้ง 3 ได้ออกนั่งบังลังก์เพื่อฟังคำอุทธรณ์ในกรณีพิพาทระหว่างบริษัท i4i และบริษัท ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น (Microsoft Corporation) ในวันนี้ การอุทธณ์ครั้งนี้เป็นผลสืบเนื่องมาจากการพิพากษา (Final Judgment) เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2552 โดยผู้พิพากษาตัดสินให้ i4i ชนะคดี และตัดสินว่าไมโครซอฟท์จงใจละเมิดสิทธิบัตรหมายเลข 5,787,449 ของ i4i ซึ่งสิทธิบัตรดังกล่าวออกเมื่อปีพ.ศ.2541
   www.i4ilp.com
 
            อาณาเขตของโลก
            สตอกโฮล์ม: มนุษยชาติจำเป็นต้องหาแนวทางใหม่ๆในการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศและภัยคุกคามด้านสิ่งแวดล้อมที่กำลังรออยู่ในศตวรรษที่ 21 นักวิทยาศาสตร์ชื่อดังระดับโลก 28 ท่านได้เสนอว่า การกำหนดอาณาเขตของธรรมชาติ ภายใต้ความเข้าใจพื้นฐานของโลกจะสามารถคุ้มครองโลกของเราให้สามารถอยู่คู่กับมนุษย์ไปจนถึงรุ่นลูกหลานในอนาคต
   www.nature.com/news/specials/planetaryboundaries
index.html
   www.stockholmresilience.org/planetary-boundaries
 
            โคเทคนา ประเทศไทย
            เจนีวา: โคเทคนา อินสเปคชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (Cotecna Inspection (Thailand) Co. Ltd) ซึ่งตั้งอยู่ที่กรุงเทพฯ ได้รับอนุญาตจากสมาคมการค้าอาหารและเมล็ดพันธุ์พืช (Grain and Feed Trade Association: GAFTA) ให้สามารถออกใบรับรองด้านการวิเคราะห์คุณภาพสินค้าประเภทอาหารและเมล็ดพันธุ์พืชที่นำเข้าตามท่าเรือต่างๆได้
   www.cotecna.com
   www.gafta.com
 
            อ็อคคลูเทคชนะ
            เจนา: อ็อคคลูเทค เอจี (Occlutech AG) ผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์อุดผนังกั้นหัวใจชั้นนำของยุโรป ประกาศว่า ศาลแขวงในนครแฟรงก์เฟิร์ต เยอรมนี ได้ยกฟ้องคดีที่บริษัทเอจีเอ เมดิคอล (AGA Medical) ยื่นฟ้องคดีความที่อ็อคคลูเทคดำเนินการจำหน่ายและทำการตลาดเกี่ยวกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Figulla Flex ของ
ASD และ PFO
 
            ตึกเอมไพร์สเตท
            นิวยอร์ก: ตึกเอมไพร์ สเตท (Empire State Building) ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นอาคารสำนักงานชื่อดังที่สุดในโลกกำลังดำเนินโครงการปรับปรุงอาคารกว่า 550 ล้านดอลลาร์สหรัฐเวยการฟื้นฟูและต่อเติมสถาปัตยกรรมที่โอ่อ่าในสไตล์อาร์ตเดโก ซึ่งจะเพิ่มความโดดเด่นให้กับอาคารหลังนี้มากขึ้นอีก
   www.esbnyc.com
 
            โครงการ mbeddedSPARK ของไมโครซอฟท์
            บอสตัน:  ไมโครซอฟท์ คอร์ป (Microsoft Corp) กล่าวในระหว่างการปราศรับที่งาน Embedded Systems Conference Boston ถึงการเปิดตัวโครงการ embeddedSPARK 2010 Challenge ซึ่งเป็นการแข่งขันที่จัดขึ้นเพื่อระดมความคิดสร้างสรรค์และการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆสำหรับกลุ่มหรือสถาบันการศึกษาที่ชื่นชอบการค้นคว้าระบบติดตั้งเป็นงานอดิเรก
www.embeddedspark.com
   www.sparkcontest.com/Default.aspx
   www.microsoft.com
 
            STONHARD ของอาร์พีเอ็ม
            เมดีนา: อาร์พีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ (RPM International Inc.,) บริษัทผู้ให้บริการและจัดหาวัสดุก่อสร้างเฉพาะทางระดับโลกประกาศว่า Stonhard ซึ่งเป็นบริษัทลูกและเป็นส่วนหนึ่งของ Performance Coatings Group ของอาร์พีเอ็มได้ซื้อกิจการ Ascoat Contracting Pty Ltd และ Ascoat Pty Ltd ซึ่งเป็นซัพพลายเออร์และผู้ติดตั้งระบบปูพื้นโพลิเมอร์
   www.rpminc.com
 
            การควบกิจการของชัตเตอร์สต็อก
            นิวยอร์ก: ชัตเตอร์สต็อก (Shutterstock) ผู้ให้บริการคลังภาพผ่านระบบสมาชิกรายใหญ่ที่สุดของโลกประกาศว่า บริษัทควบกิจการ BigStockPhoto ซึ่งเป็นผู้ให้บริการคลังภาพผ่านระบบสินเชื่อชั้นนำ โดยมีสำนักงานใหญ่ในเดวิส แคลิฟอร์เนีย
   www.Shutterstock.com
 
            รายงานของไวส์คีย์
            นิวยอร์กและเจนีวา: ไวส์คีย์ เอสเอ (WISeKey SA) ผู้ให้บริการโซลูชั่นบริการจัดการ ID แบบดิจิตอลประกาศถึงโครงการใหม่ที่ตั้งเป้าเอาชนะความยากจน
 
               XATA, DIGI
            มินนิอาโพลิส: XATA Corporation ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับระบบปฏิบัติการกองทัพประกาศลงนามข้อตกลงเป็นพันธมิตรกับดิจิ อินเตอร์เนชั่นแนล (Digi International)
   www.xata.com
   www.digi.com
 
            ม้า PHAR LAP
            เวลลิงตัน: การแข่งขันครั้งสุดท้ายของ Phar Lap ม้าฝีเท้าดีจากนิวซีแลนด์เจ้าของหรียญทองแดงชื่อดังอาจต้องได้รับความคุ้มครองจากตำรวจ แต่มันกลับถูกยิงในระหว่างไปแข่งขันที่เฟลมิงตันเมื่อเดือนพ.ย. 2473