โบรเคดเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในตระกูล Brocade DCX(R) Backbone เพื่อเชื่อมต่อการทำงานที่ก้าวหน้าระหว่างศูนย์ข้อมูล

สิงคโปร์, 23 ก.ย. / พีอาร์นิวสไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

บริษัทเพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าได้ใช้โซลูชั่นโมดูลาร์และโซลูชั่นการติดตั้งโปรแกรมพื้นฐานสำหรับการเชื่อมต่อระหว่างศูนย์ข้อมูลและ Server I/O Consolidation

โบรเคด (Brocade(R)) (Nasdaq: BRCD) ประกาศว่าบริษัทได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ในตระกูล Brocade DCX(R) Backbone ชั้นนำรุ่นใหม่ในตลาด ด้วยการเปิดตัวโซลูชั่นโมดูลาร์ 2 รุ่น ได้แก่ Brocade FX8-24 Extension Blade ที่ออกแบบให้สามารถเชื่อมต่อการทำงานของศูนย์ข้อมูลได้ตั้งแต่ 2 แห่งขึ้นไปเพื่อยกระดับการติดต่อทางธุรกิจอย่างต่อเนื่องและสามารถกู้คืนข้อมูลธุรกิจที่เสียหาย ส่วนอีกรุ่นคือ Brocade FCoE10-24 Blade ซึ่งมีความคุณสมบัติการทำงานแบบ Fibre Channel over Ethernet (FCoE) สำหรับใช้งานกับ server I/O consolidation ในศูนย์ข้อมูล

การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งสองรุ่นนี้ช่วยยกระดับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ Brocade DCX ที่ถือได้ว่าเป็นระบบเครือข่ายศูนย์ข้อมูลเชิงกลยุทธ์ที่มีความยืดหยุ่นมากที่สุดในวงการอุตสาหกรรมผ่านระบบอื่นๆที่สามารถรองรับการทำงานที่ทันสมัย

รายงานล่าสุดจากเอที แอนด์ ที (AT&T) ระบุว่า ลูกค้าให้ความสำคัญเรื่องความต่อเนื่องทางธุรกิจและโซลูชั่นความปลอดภัยในส่วนของโครงการด้านไอทีที่จะได้รับเงินทุนในอีก 12 เดือนข้างหน้า เนื่องจากบริษัทหลายแห่งต่างเตรียมความพร้อมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจ ดังนั้น โซลูชั่นการเชื่อมต่อระหว่างศูนย์ข้อมูลจากโบรเคดจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้การเชื่อมต่อทางธุรกิจดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพและสามารถกู้คืนข้อมูลที่เสียหายกลับคืนมาได้ อันจะช่วยให้บริษัทต่างๆมีสำเนาข้อมูลและไฟล์ข้อมูลดิจิตอลบนเครือข่ายในเมืองใหญ่ และเครือข่ายระยะไกลคุณภาพสูง ทั้งในแบบเรียลไทม์และในระยะเวลาใกล้เคียงกัน

โซลูชั่น server I/O consolidation ของโบรเคดที่มีพื้นฐานการทำงานด้วยระบบ FCoE และ Converged Enhanced Ethernet (CEE) ถูกออกแบบขึ้นเพื่อตอบสนองความจำเป็นในการย่อ-ขยายได้ตามความต้องการภายใต้เซิร์ฟเวอร์การทำงานเสมือนจริงที่สามารถรองรับความต้องการที่ยืดหยุ่นของศูนย์ข้อมูลกลุ่มผู้ประกอบธุรกิจได้เป็นอย่างดี โซลูชั่นเครือข่ายเหล่านี้จะช่วยให้บริษัทต่างๆสามารถสร้างเครือข่ายศูนย์ข้อมูลใหม่ๆและรองรับเทคโนโลยีล้ำสมัย เช่น ระบบเซิร์ฟเวอร์เสมือนจริง และระบบการคำนวณได้ดียิ่งขึ้น

ผู้นำด้านโซลูชั่นการเชื่อมต่อระหว่างศูนย์ข้อมูล
Brocade FX8-24 Extension Blade รุ่นใหม่ในตระกูล Brocade DCX Backbone ที่ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อใช้กับศูนย์ข้อมูลของสถานประกอบการขนาดใหญ่โดยเฉพาะนั้น สามารถแก้ทุกปัญหาด้านการจัดเก็บและเพิ่มเนื้อที่ข้อมูลที่ไม่ตรงตามแบนด์วิทช์ Fibre Channel และ FCIP ความหนาแน่นของพอร์ทการใช้งาน และประสิทธิภาพการทำงานขั้นสูงสุดของแอพพลิเคชั่นบนระบบเชื่อมต่อ WAN

ทั้งนี้ อุปกรณ์ดังกล่าวนำเสนอพอร์ท Fibre Channel ที่ระดับ 8 กิกกะบิทต่อวินาที (Gbps) จำนวน 12 พอร์ท และพอร์ทระดับ 1 กิกกะบิทอีเธอร์เน็ต (GbE) จำนวน 10 พอร์ท รวมถึงพอร์ท 10 กิกกะบิทอีเธอเน็ตทางเลือกอีก 2 พอร์ท หน่วยงานต่างๆสามารถติดตั้งระบบ Brocade FX8-24 ได้ทั้งแบบ Brocade DCX หรือ DCX-4S Backbone และสามารถเพิ่มแบนด์วิทช์ได้ถึง 40 Gbps ด้วยการเพิ่มพอร์ททางเลือก 10 GbE นอกจากนั้น อุปกรณ์ดังกล่าวยังมี FCIP Trunking ซึ่งเป็นโซลูชั่นหนึ่งเดียวในวงการอุตสาหกรรมที่สามารถปรับโครงสร้างแบนด์วิทช์ FCIP ขึ้นสู่ระดับ 10 Gbps โดยการใช้พอร์ท 10 GbE และ 4Gbps ที่มีพอร์ท 1GbE ซึ่งสามารถกู้ข้อมูลในกรณีที่เกิดระบบล่ม ทั้งนี้ การพัฒนาคุณสมบัติและประสิทธิภาพในอุปกรณ์ดังกล่าวยังรวมถึงการเพิ่มระบบ Adaptive Rate Limiting และ FCIP Quality of Service (QoS) ตลอดจนพื้นที่เก็บข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้นด้วย

นอกจากนี้ โบรเคดยังนำเสนอทางเลือกในการจัดระเบียบ (deployment) ที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้นด้วยโซลูชั่นเหล่านี้ซึ่งมีจำหน่ายในรูปของอุปกรณ์เครือข่ายแบบเดี่ยวด้วย พร้อมกันนี้ โบรเคดจะขอประกาศให้ทราบเรื่องการวางจำหน่าย Brocade 7800 Extension Switch ซึ่งนำเสนอฟังก์เดียวกับ Brocade FX8-24 Extension Blade แต่แตกต่างกันที่เป็น fixed-configuration switch โดย Brocade 7800 จะเป็นทางเลือกที่คุ้มทุนสำหรับศูนย์ข้อมูลขนาดเล็กกว่าและสำนักงานห่างไกลที่ใช้การก๊อปปีแผ่นดิสก์แบบจุดต่อจุดในระบบเปิด

Brocade 7800 เพิ่มอำนาจให้แก่เครือข่ายระยะไกล (WAN) ให้สามารถขยายระบบแบบเปิดและแอพพลิเคชั่นการจัดเก็บข้อมูลของเครื่องเมนเฟรมแม้ในระยะทางที่หางไกลมาก Brocade 7800 ประกอบด้วยพอร์ท 8 Gbps Fibre Channel จำนวน 16 พอร์ท และ 1 GbE จำนวน 6 พอร์ท และสามารถอัพเกรดได้ง่ายด้วยซอฟท์แวร์ที่ได้รับอนุญาตสำหรับใช้ในการป้องกันการย่อ-ขยายซึ่งมีความจำเป็นสำหรับตอบสนองข้อเรียกร้องทางธุรกิจที่เพิ่มขึ้น

สำหรับผลิตภัณฑ์พ่วงทั้งสองชิ้นสามารถหาซื้อได้ผ่านทาง EMC, Hitachi Data Systems และ HP

ความเป็นผู้นำของโซลูชั่น CEE/FCoE
Brocade FCoE10-24 blade ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโซลูชั่นรวมระหว่าง Brocade 1010/1020 Converged Network Adapters (CNAs) และการบริหารจัดการแบบรวมศูนย์นั้น ได้เพิ่มอำนาจให้ multiprotocol architecture และยกระดับผลการดำเนินงานของ Brocade DCX Backbones ในการเชื่อมต่อ high-density, end-of-row option สำหรับ consolidating server I/O ทั้งนี้ Brocade FCoE10-24 blade ประกอบด้วย 10 Gbps CEE จำนวน 24 พอร์ท และมีฟังก์ชั่น Layer 2 Ethernet ที่สมบูรณ์สำหรับเครือข่ายท้องถิ่น (LAN) โดยการเชื่อมต่อไปยังเครือข่ายพื้นที่จัดเก็บข้อมูล (SAN) นั้น จะผ่านทางเบลด 8 Gbps Fibre Channel ในโครง Brocade DCX Backbone

นอกจากนี้ โบรเคดขอนำเสนอ Brocade 8000 Switch สำหรับองค์กรที่นิยม top-of-rack switch with FCoE โดยเพื่อเป็นตอบสนองความต้องการทั้งในปัจจุบันและอนาคต บัดนี้ องค์กรต่างๆจะมีความยืดหยุ่นในการใช้ Brocade 8000 เพื่อทำหน้าที่เป็น 0 GbE Layer 2 Ethernet top-of-rack switch และ CEE ports และหากต้องการเชื่อมต่อกับ SAN ในอนาคต ก็สามารถทำได้เพียงเพิ่มไลเซนส์สำหรับ Fibre Channel ports และ FCoE capabilities ซึ่งจะทำให้การผนวกรวม server I/O เป็นไปอย่างราบรื่น

Brocade FCoE 10-24 Blade สำหรับ Brocade DCX Backbone จะจำหน่ายผ่านทาง EMC, Hitachi Data Systems, HP และ NetApp (ได้รับการสนับสนุนโดย NetApp FAS และระบบจัดเก็บข้อมูลรวม V-Series)

Right-Sized End-to-End SAN Management Options

วันนี้ โบรเคดยังได้ฤกษ์เปิดตัว Brocade Data Center Fabric Manager (DCFM) Professional Plus ที่สร้างสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษเพื่อองค์กรขนาดกลางและแผนกต่างๆ DCFM Professional Plus เพิ่มพลังให้กับสถาปัตยกรรม และสนับสนุนคุณสมบัติเกือบทั้งหมดของ Brocade DCFM Enterprise edition เพื่อให้การอัพเกรดสภาพแวดล้อมที่ขยายตัวขึ้นนั้นดำเนินไปอย่างราบรื่น

นอกจากนี้ โบรเคดยังได้เปิดตัว DCFM version 10.3 ซึ่งนำเสนอความสามารถในการบริหารจัดการ FCIP capabilities ใหม่ๆ ที่ช่วยให้การจัดโครงสร้างและการบริหารจัดการ Fibre Channel และ FCIP network infrastructures ง่ายดายขึ้น อีกทั้งยังช่วยด้านการบริหารสภาพแวดล้อมของ CEE/FCoE ที่กว้างขวางขึ้น ควบคู่ไปกับอำนวยความสะดวกในนการบริหาร large virtualized server แบบ end-to-end

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าไปที่เว็บไซต์ http://www.brocade.com/business-continuity

รูปภาพของผลิตภัณฑ์
– Brocade FX8-24 Extension Blade
http://tinyurl.com/m5pson

– Brocade FCoE 10-24 Blade
http://tinyurl.com/kola7d

– Brocade 7800 Extension Switch
http://tinyurl.com/lofz4d

โซเชียล มีเดีย
ช่องทางของโบรเคด: http://www.youtube.com/BrocadeVideo
โบรเคด วิงสแพน (บล็อกของบริษัท): http://blogs.brocade.com/wingspan

เกี่ยวกับโบรเคด
โบรเคด (Nasdaq: BRCD) ได้พัฒนาโซลูชั่นเครือข่ายพิเศษที่สามารถทำให้ธุรกิจที่ต้องใช้ข้อมูลอย่างหนักและซับซ้อนสามารถพัฒนาการเชื่อมโยงข้อมูลได้อย่างสูงสุด และรวมทั้งสร้างมูลค่าทางธุรกิจให้กับข้อมูลได้สูงที่สุด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาดูที่เว็บไซต์ http://www,brocade.com

Brocade, สัญลักษณ์ B-wing, BigIron, DCX, Fabric OS, FastIron, IronPoint, IronShield, IronView, IronWare, Jetcore, NetIron, SecureIron, ServerIron, StorageX และ TurboIron เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน ส่วน DCFM, Extraordinary Networks และ SAN Health เป็นเครื่องหมายการค้าของ Brocade Communications Systems, Inc. โบรเคด คอมมิวนิเคชั่นส์ ซิสเต็มส์ อิงค์ ในสหรัฐ และหรือในประเทศอื่นๆ โดยแบรนด์ ผลิตภัณฑ์ หรือชื่อบริการอื่นๆทั้งหมด เป็นหรืออาจจะเป็นเครื่องหมายการค้าหรือสัญลักษณ์ด้านบริการที่ใช้เพื่อบ่งบอกว่าเป็นสินค้าหรือบริการของเจ้าของแต่ละราย

(C) 2009 Brocade Communications Systems, Inc. สงวนลิขสิทธิ์

สื่อกรุณาติดต่อ:
ฝ่ายสื่อและนักวิเคราะห์สัมพันธ์ประจำเอเชียแปซิฟิก
จอยซ์ ซี
โทร: +65-63172435
อีเมล: jsee@brocade.com

แหล่งข่าว โบรเคด