เน็ตดราก้อนเปิดทดสอบเบต้าเกม “Conquer Online” เวอร์ชั่นภาษาอาหรับ

ฮ่องกง, 22 ก.ย. – พีอาร์นิวสไวร์ – เอเชีย – เฟิร์สท์คอลล์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เน็ตดราก้อน เว็บซอฟท์ อิงค์ (NetDragon Websoft Inc.) (stock code: 777) ผู้พัฒนาและให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำของจีนประกาศทดสอบเบต้าเกม “Conquer Online” เวอร์ชั่นภาษาอาหรับ ในวันที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2552 เวลา 09:00 น.ตามเวลาปักกิ่ง

(ภาพข่าว: http://www.newscom.com/cgi-bin/prnh/20090922/CNTU010 )

นับตั้งแต่บริษัทเปิดตัวเกม “Conquer Online” ขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2546 เกมดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ในหลายภาษาและได้ผลตอบรับที่ดีจากบรรดานักเล่นเกมในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก นอกจากเกม “Conquer Online” ในเวอร์ชั่นภาษาอาหรับจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับอัศวินนักรบที่มีกลิ่นอายความเป็นเอเชียแบบดั้งเดิมและมีโหมดเล่นเกมอย่างมืออาชีพ 5 ระดับแล้ว เกมในเวอร์ชั่นนี้ยังเพิ่มลูกเล่นในส่วนของเครื่องแต่งกายสไตล์อาหรับและจะมีการเพิ่มเนื้อหาในส่วนของเทศกาลทางศาสนาที่เกี่ยวกับเดือนรอมฎอน และงานฉลองอีดิลฟิตริ อีกทั้งจะมีการเปิดตัวด่านที่ยากขึ้นเช่น Corban Festival และด่านที่พัฒนาทักษะความชำนาญอย่าง “Ninja”

หลิว ลู่หยวน กรรมการบริหารและซีอีโอของเน็ตดราก้อนกล่าวว่า “ในปีพ.ศ.2547 เน็ตดราก้อนเป็นผู้บุกเบิกการดำเนินธุรกิจอย่างอิสระด้วยการจัดตั้งบริษัทจีนในตลาดต่างประเทศ ปัจจุบันเราเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการเกมออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในจีน และด้วยการเปิดทดสอบอัลฟ่าเกม “Conquer Online” เวอร์ชั่นภาษาอาหรับในช่วงต้นปีนี้ ทำให้เกมดังกล่าวกลายเป็นเกมออนไลน์สัญชาติจีนเกมแรกที่ประสบความสำเร็จในการตีตลาดตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ ซึ่งเป็นตลาดที่มีผู้เล่นเกมออนไลน์เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เราเห็นว่าประชากรผู้ใช้อินเทอร์เน็ตชาวอาหรับมีจำนวนเพิ่มสูงขึ้นมาก ซึ่งแสดงให้เห็นถึงศักยภาพการขยายตัวของตลาดเกมออนไลน์ในภูมิภาคดังกล่าว ทั้งนี้ เน็ตดราก้อนจะยังคงมุ่งเจาะตลาดเกมออนไลน์แห่งใหม่ๆ รวมถึงในภูมิภาคอาหรับ เพื่อให้ผู้เล่นเกมทั่วโลกได้สัมผัสสุดยอดประสบการณ์ความบันเทิงแบบอินเตอร์แอคทีฟที่สมบูรณ์แบบ”

เกี่ยวกับ เน็ตดราก้อน
เน็ตดราก้อน เว็บซอฟท์ อิงค์ เป็นผู้พัฒนาและให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำของจีน โดยบริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2542 และได้ดำเนินธุรกิจและพัฒนาเกมแนว MMORPG ซึ่งได้เปิดตัวเกม Monster & Me เป็นเกมแรกในปีพ.ศ. 2545 นอกจากนั้นแล้ว เน็ตดราก้อนยังเป็นผู้บุกเบิกธุรกิจไปยังต่างประเทศและพัฒนาเกมในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษและภาษาอื่นๆมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2547
ทั้งนี้ เกมออนไลน์แบบ MMORPG ของบริษัทที่มีเรื่องราวและตัวละครหลากหลายให้เลือกเล่นประกอบด้วย Way of the Five, Eudemons Online, Conquer Online, Zero Online และ Heroes of Might & Magic Online นอกจากนั้น ทางบริษัทก็กำลังพัฒนาเกมใหม่ขึ้นอีก ได้แก่ Tian Yuan, Disney Fantasy Online, CJ7 Online, Dungeon Keeper Online และเวอร์ชั่นใหม่ของเกม Ultima Online

แหล่งข่าว: เน็ตดราก้อน เว็บซอฟท์ อิงค์