รายการแข่งขันโปกเกอร์ “Million Dollar Cash Game” ของ ฟูล ทิลท์ โปกเกอร์ สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ด้วยเงินรางวัลรวมกว่า 1.1 ล้านดอลลาร์

            ดับลิน–19 ก.ย.–พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            เงินรางวัลสูงสุดในประวัติศาสตร์รายการโทรทัศน์ด้วยยอดรวมทะลุ 1.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

            หนึ่งในรายการแข่งขันโปกเกอร์ที่มีเงินรางวัลสูงสุดในโลกอย่าง Million Dollar Cash Game ของบริษัท ฟูล ทิลท์ โปกเกอร์ (Full Tilt Poker) เพิ่งเสร็จสิ้นการถ่ายทำซีซั่นที่ 4 ในลอนดอนไปด้วยฝีมือการถ่ายทำของบริษัท เอมเบลซ โปรดักชั่นส์ (Emblaze Productions) และสำหรับเงินรางวัลของปีนี้มียอดรวมกว่า 1.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งถือว่ามากสุดในประวัติศาสตร์รายการโทรทัศน์

            รายการ Million Dollar Cash Game มีผู้เข้าร่วมแข่งขันเป็นยอดฝีมือโปกเกอร์จากทั่วโลก ซึ่งแต่ละคนต้องลงเงินของตัวเองอย่างน้อย 100,000 ดอลลาร์จึงจะได้เข้าแข่งขัน โดยดาวเด่นของการแข่งขันครั้งนี้ประกอบด้วย ฟิล ไอวี, คริส เฟอร์กูสัน, กัส แฮนเซน, ไมค์ มาตูโซว, อัลเลน คันนิงแฮม, แพทริค แอนโทเนียส และนักเดิมพันสูงสุดในวงการโปกเกอร์ออนไลน์อย่าง ทอม “เดอร์” ดวอน

            ไฮไลท์เรียกน้ำย่อยของรายการคือการทุ่มเงินอย่างบ้าคลั่งของคู่แข่งตลอดกาลอย่าง แอนโทเนียส และ ดวอน ซึ่งปกติทั้งคู่มักเดิมพันด้วยเงินสูงสุดเมื่อเล่นโปกเกอร์ออนไลน์ในเว็บไซต์ของ ฟูล ทิลท์ โปกเกอร์ โดยทั้งคู่ลงชิปทั้งหมดก่อนที่จะเห็นไพ่ flop ด้วยซ้ำ ซึ่งในตอนนั้นดวอนถือไพ่เอซ 2 ใบ ส่วนแอนโทเนียสถือไพ่คิง 2 ใบ แต่แอนโทเนียสก็ได้เปรียบเมื่อไพ่ flop ที่เขาได้เป็นไพ่คิงซึ่งเข้าชุดกันกับไพ่ที่มีอยู่เดิม จากนั้นดวอนก็ยังไม่มีโชค ส่งผลให้แอนโทเนียสคว้าเงินเดิมพันกว่า 500,000 ดอลลาร์ไปครองในที่สุด

            แต่หลังจากนั้นดวอนก็ตีตื้นขึ้นมาด้วยการคว้าเงินครึ่งล้านดอลลาร์จากการเอาชนะ ไซริล โมลี นักเดิมพันสูงขาประจำอีกคนของเว็บไซต์ ฟูล ทิลท์ โปกเกอร์ ซึ่งยอดเดิมพันจากการแข่งขันทั้งหมดถือว่าสูงสุดในประวัติศาสตร์รายการแข่งขันโปกเกอร์ทางโทรทัศน์เลยทีเดียว

            ในการแข่ง 3 มือระหว่างนักเดิมพันสูงสุดของโลกอย่าง ดวอน แอนโทเนียส และไอวีย์ ทั้งสามได้ลงเงินเดิมพัน whopping จำนวน 1,000 / 2,000 ดอลลาร์ และเงิน ante จำนวน 200 ดอลลาร์ ส่งผลให้บนโต๊ะมีเงินเดิมพันรวมกันเกิน 2.2 ล้านดอลลาร์

            เจมส์ ฮอปกินส์ กรรมการผู้จัดการของเอมเบลซ โปรดักชั่นส์ กล่าวว่า “หลังการแข่งขันนานเกือบ 20 ชั่วโมง ผู้เล่นหลายคนเริ่มถอยออกมา เหลือเพียงสามยอดฝีมือของโลกอย่าง ฟิล ไอวีย์, แพทริค แอนโทเนียส และ ทอม ดวอน ซึ่งเริ่มลงเดิมพัน 1,000 และ 2,000 ดอลลาร์ ซึ่งมันเป็นเกมที่น่าดูมาก”

            ดวอนเป็นคนแรกที่ขอเพิ่มเงินเดิมพัน จากนั้นไอวีย์ก็ขอเพิ่มเงินเดิมพันอีกครั้ง แอนโทเนียสตัดสินใจหลีกทางให้ แต่ดวอนขอสู้ด้วยการเดิมพันเท่ากับเดิมพันที่วางอยู่ตอนนั้น

            ในตอนนั้นมีเงินเดิมพันบนโต๊ะเกือบ 60,000 ดอลลาร์ และไพ่ flop ที่ออกมาคือควีนดอกจิก, 3 ข้าวหลามตัด, 5 ดอกจิก ไอวีย์เดิมพัน 40,000 ดอลลาร์ และดวอนสู้ ไพ่ใบต่อไปเป็น 4 โพแดง จากนั้นสถานการณ์ก็เริ่มร้อนแรงขึ้น

            ไอวีย์ลงเดิมพันอีก ดวอนเพิ่มเงินเดิมพันสู้ ส่งผลให้เงินบนโต๊ะอยู่ที่ 240,000 ดอลลาร์แล้ว ไอวีย์ตรึกตรองอยู่นานก่อนที่จะกล่าวคำที่ดวอนต้องการได้ยินว่า “all in” (กล่าวเมื่อผู้เล่นมีชิปไม่พอที่จะสู้ จึงต้องเดิมพันด้วยชิปทั้งหมดที่มีรวมทั้งเงินกองกลางในตอนนั้นด้วย)

            ดวอนสู้ด้วยชิปทั้งหมดที่เหลือโดยไม่ลังเลและเปิดไพ่ 6 โพแดง, 7 โพแดง ส่วนไอวีย์ที่กำลังหัวใจสลายเปิดไพ่เอซดอกจิก, 2 โพแดง ซึ่งดีสำหรับสเตรทแต่ยังไม่ดีพอที่จะชนะ และไพ่ใบสุดท้ายที่แจกคือแจ๊คโพแดงซึ่งไม่มีผลใดๆ ทำให้ทอม “เดอร์” ดวอน คว้าชัยชนะไปพร้อมเงินรางวัลกว่า 1.1 ล้านดอลลาร์ ซึ่งถือว่ามากสุดในประวัติศาสตร์รายการแข่งขันโปกเกอร์ทางโทรทัศน์

            รายการ Million Dollar Cash Game แบบเต็มรูปแบบจะออกอากาศที่สถานีโทรทัศน์ Sky Sports ในอังกฤษในเดือนมกราคมปีหน้า พร้อมด้วยบทวิจารณ์ของ โรเบิร์ท วิลเลียมสัน ที่3 ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการเล่นโปกเกอร์เดิมพันสูง

            ท่านที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายการ Million Dollar Cash Game, Team Full Tilt และทุกอย่างเกี่ยวกับนักเล่นโปกเกอร์ของฟูล ทิลท์ โปกเกอร์ สามารถดูได้ที่ http://www.fulltiltpoker.com
 
เกี่ยวกับ ฟูล ทิลท์ โปกเกอร์
            ฟูล ทิลท์ โปกเกอร์ เป็นผู้ให้บริการห้องเล่นโปกเกอร์เสมือนจริงชั้นนำของโลก โดยไม่ได้ทำธุรกิจการพนัน เดิมพัน และไม่ได้ร่วมเล่นเกมในฐานะผู้เล่นคนหนึ่ง เพียงแต่ให้บริการห้องโปกเกอร์สำหรับผู้ที่ต้องการแข่งกับผู้อื่นเพื่อความสนุกสนาน รางวัล หรือเงินเท่านั้น โดยผู้เล่นจะได้รับสุดยอดประสบการณ์การเล่นโปกเกอร์ออนไลน์ด้วยกราฟฟิกที่สมจริง บริการลูกค้าชั้นยอด และระบบความปลอดภัยชั้นเลิศ โดยทางเว็บไซต์ดำเนินงานภายใต้การควบคุมดูแลของคณะกรรมการควบคุมการพนันแห่งคานาวาเก (Kahnawake Gaming Commission) ส่วนในสหราชอาณาจักรอยู่ภายใต้การดูแลของคณะกรรมการควบคุมการพนันแห่งอัลเดอร์นีย์ (Alderney Gambling Control Commission) ทั้งนี้ ผู้เล่นทุกระดับสามารถดาวน์โหลดซอฟท์แวร์เล่นโปกเกอร์ได้ที่ http://www.fulltiltpoker.com อย่างไรก็ตาม การเล่นโปกเกอร์เสมือนจริงเป็นสิ่งถูกกฎหมายในประเทศที่จัดการเล่น แต่อาจเป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศที่ผู้เล่นแต่ละคนอาศัยอยู่ ดังนั้นผู้เล่นต้องรับผิดชอบตัวเองหากการเล่นโปกเกอร์เป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศของท่าน

            เอมเบลซ โปรดักชั่นส์
            เอมเบลซ โปรดักชั่นส์ เป็นผู้ผลิตรายการแข่งขันโปกเกอร์คุณภาพสูงสำหรับสถานีโทรทัศน์รายใหญ่อย่าง Sky Sports และ Eurosport ด้วยประสบการณ์ผลิตรายการนานกว่า 450 ชั่วโมงรวมกัน และปัจจุบันเป็นพันธมิตรอันดับหนึ่งของรายการแข่งขันโปกเกอร์ทั่วโลก โดยอยู่เบื้องหลังรายการดังอย่าง The Million Pound Challenge, Bounty Stars of Poker และ European Cash Game ท่านที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ http://www.emblazeproductions.com หรือติดต่อที่ info@emblazeproductions.com  

แหล่งข่าว: ฟูล ทิลท์ โปกเกอร์