สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2552

          ซิดนีย์–18 ก.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          เครื่องมือในอุตสาหกรรมเหมือง
          เพิร์ธ: Ritchie Bros. Auctioneers บริษัทผู้ดำเนินธุรกิจประมูลอุปกรณ์ในภาคอุตสาหกรรมรายใหญ่ที่สุดในโลกจะจัดการประมูลเครื่องมือเครื่องใช้ในอุตสาหกรรมเหมืองแร่มูลค่าหลายล้านดอลลาร์สหรัฐของบริษัท Orion (WA) Pty Ltd และบริษัทอื่นๆ ที่กรุงเพิร์ธ รัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย
   www.rbauction.com
 
            โครงการ Operation Eyesight
            ซิดนีย์: ไมเคิล เคตัน (นักแสดงชื่อดังจาก The Castle, Packed to the Rafters) ทูตประชาสัมพันธ์ขององค์กร Sight for Operation Eyesight Australia จะเปิดตัวโครงการ Donate a Dunny ในวันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน เวลา 19:00 น.ที่ Bondi Surf Bathers’ Life Saving Club ในนครซิดนีย์
   www.operationeyesight.com
 
            คอร์บ็อกซ์เปิดตัว
            แวนคูเวอร์: คอร์บ็อกซ์ (Corebox) ประกาศเปิดตัวอุปกรณ์ต้นแบบ 3D ที่ให้นักลงทุนในอุตสาหกรรมเหมืองใช้งานได้ฟรี
   http://www.corebox.net
 
พีรามิดเปิดตัว
            แคมบริดจ์, แมสซาชูเซตส์: รายงานล่าสุดจากพีรามิด รีเสิร์ช (Pyramid Research) ซึ่งเป็นแผนกการวิจัยตลาดเทเลคอมของไลท์ รีดดิ้ง คอมมิวนิเคชั่นส์ เน็ทเวิร์ก (Light Reading Communications Network) ระบุว่า ตลาดด้านการสื่อสารโทรคมนาคมในโมร็อคโคจะมีการแข่งขันในส่วนของธุรกิจโทรศัพท์พื้นฐานและโทรศัพท์มือถือมากขึ้นในอีก 5 ปีต่อจากนี้ ซึ่งจะทำให้บริษัท Maroc Telecom ต้องรับมือกับแรงกดดันเพิ่มมากขึ้น
   www.pyr.com
   www.lightreading.com
   http://techweb.com/aboutus
   http://www.unitedbusinessmedia.com
 
            เทคอินไซท์สขายกิจการ
            ซานฟรานซิสโก: เทคอินไซท์ส (TechInsights) แหล่งข้อมูลรายวันด้านธุรกิจและเทคนิคสำหรับผู้ประกอบการด้านอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ประกาศว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงขั้นสุดท้ายเพื่อขายกิจการ European Business Press SA ซึ่งเป็นธุรกิจสื่อในเครือที่กรุงบรัสเซลล์ ให้กับ Andraacaac? Rousselot
   http://www.techinsights.com
   www.unitedbusinessmedia.com
 
            AAF ประกาศ
            หลุยส์วิลล์, เคนตักกี: บริษัท AAF (R) International ซึ่งเป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ American Air Filter (R) และ AAF มีความภูมิใจที่จะประกาศว่า แผ่นกรอง MEGAcel (TM) I ใช้ผลิตภัณฑ์ตัวกลาง Helior (TM)
   www.aafintl.com
 
            ผู้ให้บริการอันดับ 1
            บังกะลอร์: ไวโปร เทคโนโลยี (Wipro Technologies) ธุรกิจด้านบริการไอทีระดับโลกของไวโปร จำกัด (Wipro Ltd) ประกาศว่า บริษัทได้รับแต่งตั้งเป็นผู้ให้บริการอันดับหนึ่งในการจัดอันดับ “Global R&D Service Providers’ Rating” โดย Zinnov Management Consulting Pvt. Ltd บริษัทที่ปรึกษาด้านการบริหารจัดการชั้นนำ
   http://www.wipro.com
 
            ประมูลงานศิลปะ
            นิวยอร์กและเบอร์ลิน: นับจากวันนี้จนถึงวันที่ 29 กันยายน artnet Auctions จะจัดการประมูลผลงานภาพพิมพ์ชิ้นโบแดง Prints Masterworks Auction ซึ่งเป็นการประมูลภาพพิมพ์และผลงานของศิลปินผู้ทรงอิทธิพลในยุคศตวรรษที่ 20-21 ซึ่งประกอบด้วย 150 ผลงาน จาก 50 ศิลปิน อาทิ แอนดี้ วอร์ฮอล, รอย ลิชเทนสไตน์ และพาโบล ปิกัสโซ่ ซึ่งจะทำการประมูลออนไลน์ในราคา 1,000-150,000 เหรียญ
   www.artnet.com/Masterworks
 
            Brady ประกาศ
            ลอนดอน: Brady plc ผู้จัดหาโซลูชั่นการจัดการความเสี่ยง และการทำธุรกรรมในกลุ่มสินค้าโภคภัณฑ์และโลหะประกาศว่า สแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด พีแอลซี เป็นธนาคารแรกที่ใช้ระบบอินเตอร์เฟซรุ่นใหม่ของ Brady ในบริการ LME SMART (ระบบการซื้อขายประเภท Matching and Registering Trades ในตลาดโลหะลอนดอน)
           
 
            อุปกรณ์ตรวจวัด
            โอ๊คแลนด์ และแวนคูเวอร์: Outpost Central และ Sierra Wireless ประกาศเปิดตัวโซลูชั่นการสื่อสารไร้สารสำหรับใช้เป็นอุปกรณ์การตรวจวัดที่ชาญฉลาด
   www.outpostcentral.com
   www.sierrawireless.com
   www.wavecom.com
 
            การศึกษาของ Korn/Ferry
            ลอสแองเจลิส: สถาบัน Korn/Ferry Institute รายงานผลการศึกษารายไตรมาสฉบับใหม่ที่ทำขึ้นเพื่อสะท้อนมุมมองและทัศนคติของผู้บริหารทั่วโลกที่มีต่อความเป็นผู้นำด้านธุรกิจ
   www.kornferry.com
   www.kornferryinstitute.com
 
            อาคอเน็กซ์ได้รับเลือก
            ลอนดอน: อาคอเน็กซ์ (Aconex) ได้รับเลือกจาก Wates Construction ให้ดำเนินการจัดหาระบบความร่วมมือทางเว็บไซต์ให้แก่ Luton Borough Council’s Building Schools เพื่อใช้ในโครงการ Future (BSF)
   www.aconex.com
   www.wates.co.uk/construction
 
            FC2 เปิดตัว
            ลาสเวกัส: FC2 Inc. เปิดตัวเว็บไซต์ใหม่ในชื่อ http://web.fc2.com/) รองรับความต้องการของผู้ใช้งานทั่วโลก

            DECARTA ประกาศ
            ซานโฮเซ่: deCarta ผู้จัดหาซอฟท์แวร์และให้บริการสำหรับภาคอุตสาหกรรม Location-Based Services (LBS) ประกาศเปิดตัวโครงการทดสอบเบต้าเพื่อรองรับข้อมูล OpenStreetMap (OSM)
   http://www.decarta.com
   http://www.openstreetmap.org
 
            พาสปอร์ตของอังกฤษ
            เมลเบิร์น: ออสเตรเลีย โพสต์ (Australia Post) เป็นหน่วยงานแรกของโลกที่ได้รับสิทธิ์ให้สามารถตอบรับเอกสารพาสปอร์ตอังกฤษได้ ทั้งๆที่ไม่ใช้หน่วยงานของรัฐบาลอังกฤษ
   www.auspost.com.au/britishpassport
 
            นักวิจัยที่มีผลงานโดดเด่น
            เมลเบิร์น: นักวิจัย 3 ท่านที่มีผลงานโดดเด่นด้านเครื่องบินขับไล่ อาหาร และระบบการกำหนดทิศทางแม่เหล็กจะได้รับปริญญาบัตรจากมหาวิทยาลัย RMIT University ในเมลเบิร์น ณ พิธีมอบปริญญาบัตรที่จัดขึ้นเป็นพิเศษ ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ในวันศุกร์
 
            Hillcrest ประกาศ
            ร็อควิลล์, แมรี่แลนด์: Hillcrest Labs Freespace Division ประกาศวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใหม่ 2 ชิ้นที่ออกแบบขึ้นมาเพื่อช่วยให้ผู้พัฒนาสามารถสร้างสรรค์แอพพลิเคชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ต้องทำงานร่วมกับเทคโนโลยีควบคุมการเคลื่อนไหวได้ง่ายยิ่งขึ้น
   www.hillcrestlabs.com
 
               SOLIDTEC ขยายธุรกิจ
               โอ๊คแลนด์: Solidtec Solutions Ltd ประกาศขยายธุรกิจด้วยการรุกตลาดนิวซีแลนด์เพื่อชิงความได้เปรียบท่ามกลางโอกาสการดำเนินธุรกิจในภูมิภาคนี้ ซึ่งขณะนี้ ทางบริษัทกำลังขยายธุรกิจไปยังออสเตรเลียและนิวซีแลนด์
   www.solidtec.co.nz
   www.solidworks.com
 
             แอสเพนเทค ประกาศ
            ปูเน่: แอสเพน เทคโนโลยี อิงค์ (Aspen Technology, Inc) ผู้จัดหาซอฟท์แวร์และให้บริการด้านอุตสาหกรรมสินค้าแปรรูปประกาศว่า คุณ Sunil Chaudhari ได้ร่วมงานกับบริษัทในตำแหน่ง Country Manager ประจำภูมิภาคเอเชียใต้
   http://www.aspentech.com
 
          คำตัดสิน
          โตรอนโต: ในวันที่ 11 สิงหาคม 2552 ณ ศาลแขวงประจำเมืองไทเลอร์ รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ผู้พิพากษาลีโอนาร์ด เดวิส ได้ประกาศคำตัดสินชี้ขาดในกรณีความขัดแย้งระหว่าง i4i กับ ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น (Microsoft Corporation) โดยศาลตัดสินให้ i4i ได้รับเงินชดเชยจำนวน 290 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีคำสั่งบังคับถาวรมิให้ไมโครซอฟท์ขายผลิตภัณฑ์ Word ในสหรัฐอเมริกาหากไม่ยอมถอดฟังก์ชั่น XML ออกจากโปรแกรมดังกล่าว เนื่องจากถือเป็นการละเมิดสิทธิบัตรหมายเลข 5,787,449 ของ i4i
   www.i4ilp.com