สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 17 กันยายน 2552

          ซิดนีย์—17 ก.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

             ERNI ขยายธุรกิจ
            กรุงเทพฯ: ERNI ผู้นำของโลกด้านการจัดหาโซลูชั่นด้านการเชื่อมต่อระบบอิเล็กทรอนิกส์ (electronic interconnect) มีความยินดีที่จะประกาศว่าทางบริษัทได้เปิดสำนักงานขายแห่งใหม่ในกรุงเทพฯ ประเทศไทย
   http://www.erni.com
 
            ไมโครซอฟท์ประกาศ
            ฮ่องกง: ไมโครซอฟท์ คอร์ป (Microsoft Corp.) ประกาศเปิดตัวบริการ Financial Messaging Service Bus ซึ่งเป็นโซลูชั่นให้บริการด้านการเงินครบวงจรสำหรับภาคอุตสหากรรม ซึ่งพัฒนาขึ้นต่อยอดจากการเปิดตัว Microsoft BizTalk Server 2009 ที่ได้รับการตอบรับอย่างแพร่หลาย
   http://www.microsoft.com/financialservices
 
            ข้อตกลงการใช้งาน
            ซานดิเอโก: DivX, Inc บริษัทสื่อดิจิตอลและ โมโตโรล่า อิงค์ (Motorola, Inc.) ประกาศทำข้อตกลงเพื่อใช้งานเทคโนโลยี DivX และให้การรับรองอุปกรณ์ Motorola IPTV รุ่นใหม่
   www.divx.com
 
            วอลท์ ดิสนีย์
            ซานฟรานซิสโก: เตรียมพบกับพิพิธภัณฑ์ Walt Disney Family Museum ที่ซานฟรานซิสโก ในวันที่ 1 ต.ค.2552 ซึ่งจะนำเรื่องราวแสนสนุกสุดหรรษาของตัวการ์ตูนในวอลท์ ดิสนีย์กลับมาโลดแล่นอีกครั้ง
   www.waltdisney.org
 
            DORNIER ประกาศ
            มิวนิค: บริษัท Dornier ยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงการเปิดตัว Gemini ซึ่งบริการใหม่ในรูปแบบของห้องตรวจวินิจฉัยโรคเกี่ยวกับระบบปัสสาวะ ซึ่งครบครันด้วยเครื่องมือสลายนิ่วในกระเพาะปัสสาวะแบบครบวงจร เพื่อยกระดับการตรวจระบบปัสสาวะที่ยอดเยี่ยม
   www.dornier.com
 
            โอกาสของบังคลาเทศ
            แอตแลนต้า: Mi3 ขอเชิญเจ้าหน้าที่รัฐบาลระดับสูงและผู้นำภาคเอกชนจากบังคลาเทศเข้าร่วมบรรยายต่อผู้ฟังที่งาน CIO Summit 2009  
   www.mi3inc.com
 
            แฟนนี เม
            วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ 1 แห่งมูลค่า 65 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่ออกในวันที่ 26 กันยายน 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
 
พีรามิดเปิดตัว
            แคมบริดจ์, แมสซาชูเซตส์: รายงานล่าสุดจากพีรามิด รีเสิร์ช (Pyramid Research) ซึ่งเป็นแผนการวิจัยด้านตลาดเทเลคอมของไลท์ รีดดิ้ง คอมมิวนิเคชั่นส์ เน็ทเวิร์ก (Light Reading Communications Network) ประกาศว่า รายได้จากธุรกิจระบบโทรทัศน์แบบบอกรับสมาชิกในสหราชอาณาจักรจะไต่ระดับขึ้นจาก 6.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2552 เป็น 8.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2557 เนื่องจากตัวเลขผลประกอบการเฉลี่ยต่อปี (CAGR) ของระบบธุรกิจ IPTV ขยายตัวขึ้น 26%
   www.pyr.com
   www.lightreading.com
   http://www.unitedbusinessmedia.com
 
            มาร์เวลล์ เปิดตัว
            ซานตา คลาร่า, แคลิฟอร์เนีย: มาร์เวลล์ (Marvell) ผู้นำด้านโซลูชั่นซิลิคอนผู้บริโภค การสื่อสาร และการจัดเก็บเปิดตัว Marvell 88DE3010 High Definition (HD) Media Processor System-on-a-Chip (SoC) ซึ่งให้ผู้ประกอบการด้านสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ผู้บริโภค (CE) จัดหาระบบเชื่อมต่ออุปกรณ์เพื่อความบันเทิงเช่น เครื่องเล่นบลู-เรย์, Digital Media Adapters (DMA) ทีวีระบบดิจิตอลเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และอุปกรณ์รับสัญญาณ (STB) แบบ HD บางประเภท
   http://www.ClearlyQdeo.com
   http://www.marvell.com
 
            กลุ่มประเทศ BRIC
            เบสซิงสโตค: กลุ่มประเทศ BRIC ซึ่งประกอบด้วยบราซิล รัสเซีย อินเดีย และจีน เป็นกลุ่มที่รอดพ้นชะตากรรมอันเลวร้ายในช่วงที่เศรษฐกิจเผชิญภาวะขาลงในปี 2552 เนื่องจากมีการขยายตัวสูงในตลาด ทั้งนี้ รายงานการคาดการณ์ Quarterly Beverage Tracker ฉบับใหม่ของ Canadean ที่มีขึ้นหลังผ่านช่วงครึ่งปีแรกพุ่งเป้าไปที่จีนและรองลงมาคืออินเดียซึ่งไม่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตการเงิน แต่ทั้งสองประเทศกลับมีสถานะทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งมากขึ้นในช่วงเวลาดังกล่าว
   http://www.canadean.com
 
            โพลาริส เปิดตัว
            เชนไน, อินเดีย: โพลาริส ซอฟท์แวร์ แลบ จำกัด (Polaris Software Lab Limited) บริษัทด้านเทคโนโลยีการเงินชั้นนำเปิดตัว Intellect GUB 10.0 ที่งาน Sibos 2009 ซึ่งอุปกรณ์ดังกล่าวเป็นโซลูชั่นด้านคอปเปอเรท แบงกิ้งที่สมบูรณ์แบบที่สุด
   http://www.polaris.co.in/
 
            รถพลังงานไฟฟ้า
            ลอนดอน: REVA Electric Car Company (REVA) เปิดเผยว่า ทั่วโลกต่างเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ใช้แบตเตอรี่ลิเธียม ไอออน รุ่นใหม่ ทั้งนี้ รถยนต์ REVA NXR (NeXt Reva) ซึ่งมีกำหนดเดินเครื่องการผลิตในต้นปี 2553 และรถของ REVA NXG (NeXt Generation) ซึ่งเป็นรุ่นปี 2554 จะมีการเผยโฉมให้ชมเป็นครั้งแรก
   http://www.revaglobal.com
 
            ไอพีซี ขยายเครือข่าย
            เจอร์ซีย์ซิตี้, นิวเจอร์ซีย์: ไอพีซี ซิสเตมส์ (IPC System) ผู้ให้บริการโซลูชั่นการสื่อสารที่จำเป็นสำหรับบริษัทที่ให้บริการด้านการเงินประกาศขยายเครือข่ายการดำเนินธุรกิจระดับโลกด้วยการจับมือเป็นพันธมิตรกับ 2Connect Bahrain
   www.ipc.com
 
            การตรวจสอบนม
            ฮิลล์รอด: FOSS เพิ่มการวางจำหน่ายซอฟท์แวร์อเนกประสงค์ที่ช่วยค้นหาสิ่งแปลกปลอมในน้ำนมที่ใช้เป็นวัตถุดิบ โดยซอฟท์แวร์ดังกล่าวมีคุณสมบัติในการวิเคราะห์น้ำนมด้วยเทคโนโลยี Fourier Transform Infrared (FTIR) ซึ่งมีระบบเตือนเมื่อพบเจอสิ่งผิดปกติในนมที่นำมาเข้าสู่กระบวนการทดสอบ
   http://www.foss.dk/abnormality-screening
   http://www.foss.dk/NewsAndEvents.aspx
 
            บริการด้านการศึกษา
            กรุงเทพฯ: กรมส่งเสริมการส่งออก (DEP) กระทรวงพาณิชย์ของไทยสานต่อภารกิจในการส่งเสริมการให้บริการทางการศึกษาระหว่างประเทศให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการสร้างประเทศให้เป็นศูนย์กลางทางการศึกษาในภูมิภาค ทั้งนี้ งาน Thailand International Education Exhibition 2009 (TIEE 2009) ได้จัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ซึ่งงานนี้จะจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิต กรุงเทพฯ วันที่ 9-11 ตุลาคม
   www.thaitradefair.com
 
            ฟาร์มหอยนางรม
            แคมบริดจ์: ปีเตอร์ และวาล ฟอร์เรสต์ เจ้าของฟาร์มหอยนางรมที่อ่าว Barilla ในทาสมาเนีย ประกาศขายฟาร์มหลังจากที่ดูแลฟาร์มมานานถึง 30 ปี โดยพวกเขาทั้งสองกำลังเกษียณตัวเองหลังจากที่ได้สร้างธุรกิจจนประสบความสำเร็จในด้านการส่งออกและดำเนินงานในประเทศ
   www.oysterfarmforsale.com.au
 
            โครงการของชาวเยอรมนี-อินเดีย
            บอนน์และนิวเดลี: iMOVE นำเสนอโอกาสการสร้างความร่วมมือในโครงการ Global Summit on Skills Development และงาน Worlddidac India ในกรุงนิวเดลีตั้งแต่วันที่ 24-26 กันยายน 2552 เพื่อเชิญชวนให้เข้าร่วมในโครงการฝึกอบรมที่จัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือของชาวเยอรมนี-อินเดีย
   http://www.imove-germany.de/english
 
            พันธมิตรเชิงกลยุทธ์
            บ็อกซ์โบโร, แมตซาชูเซตส์ และฮ่องกง: ครอสบีม ซิสเต็มส์ อิงค์ (Crossbeam Systems, Inc) ผู้นำด้านการจัดการความปลอดภัยสำหรับเครือข่ายระดับสูงประกาศเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับบริษัท B & Data Technology Company Limited ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตไอทีมูลค่าเพิ่มชั้นนำในจีนและฮ่องกง
   http://www.bdata.com.hk/
   http://www.crossbeam.com