สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 16 กันยายน 2552

          ซิดนีย์–16 ก.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          การชำระเงินผ่านมือถือ
          ฮ่องกง: ไมโครซอฟท์ คอร์ป (Microsoft Corp) และเอ็ม-คอม (M-Com) เปิดตัวโซลูชั่นการชำระเงินทางมือถือชั้นนำของภาคอุตสาหกรรมสำหรับผู้ประกอบการด้านการชำระเงินและการทำธุรกรรมธนาคาร ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสให้ธนาคารเหล่านี้สามารถให้บริการการชำระเงินบนมือถือแก่ลูกค้า อีกทั้งยังเป็นโอกาสการสร้างรายได้สูงสุด
   http://www.microsoft.com/financialservices
   http://www.mcom.co.nz
 
          โครงการค้นหานักแข่งรถ
          โซโนมา, แคลิฟอร์เนีย: Allan McNish และ the Jim Russell Racing Drivers School เข้าร่วมโครงการ 2010 Future Driver Search โดย Allan McNish จะเป็นผู้นำคณะกรรมการตัดสินเพื่อค้นหาสุดยอดนักแข่งรถดาวรุ่งระดับโลก
   www.jimrussellusa.com
 
          RISI แต่งตั้ง
          บอสตัน: RISI ผู้ให้บริการข้อมูลชั้นนำสำหรับอุตสาหกรรมป่าไม้ระดับโลกประกาศถึงการประชุม 24th annual North American Forest Products Conference นอกเหนือจากการประกาศชื่อผู้นำภาคอุตสาหกรรม 2 ท่านในการจัดอันดับการวิเคราะห์ทางเศรษฐกิจ
   www.risi.com
 
          AFP แสดงความยินดี
          บาเธสซา, แมรี่แลนด์: สมาคมผู้เชี่ยวชาญด้านการเงิน (Association for Financial Professionals หรือ AFP) เปิดเผยว่า ทางสมาคมขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ผ่านการรับรอง Certified Treasury Professionals (CTP) กลุ่มแรกจากประเทศจีน
   http://www.afponline.org/pub/cert/value.html
   http://www.afponline.org/pub/cert/faq.html
 
          พีรามิดเปิดตัว
          แคมบริดจ์, แมสซาชูเซตส์: พีรามิด รีเสิร์ช (Pyramid Research) ซึ่งเป็นแผนการวิจัยด้านตลาดเทเลคอมของไลท์ รีดดิ้ง คอมมิวนิเคชั่นส์ เน็ทเวิร์ก (Light Reading Communications Network) ประกาศเปิดตัว Pyramid DataTracker ซึ่งเป็นอุปกรณ์การกู้คืนข้อมูลบนเว็บไซต์ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถค้นหา จัดเก็บ กู้คืน และวิเคราะห์ข้อมูลในประเภทต่างๆ ซึ่งช่วยเพิ่มคุณค่าข้อมูลของพีรามิดแบบนาทีต่อนาที รวมถึงให้บริการคาดการณ์
   www.pyr.com
   www.lightreading.com
 
         การประชุม World Economic Forum
        ทาชเคนท์: ดร.กุลนารา  คารีโมวา ตัวแทนคณะมนตรีความมั่นคงยูเอ็นจากประเทศอุสเบกิสถานและตัวแทนที่ประชุมกองทุนได้เข้าร่วมการประชุม World Economic Forum ‘New Champions’ Annual Meeting 2009 ในเมืองต้าเหลียน ประเทศจีน

          ข้อตกลงจัดจำหน่ายสินค้า
          ซานดิเอโก: Astute Networks, Inc., ผู้จัดหาโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลชั้นนำที่มีความต้องการใช้แอพพลิเคชั่นต่างๆมากที่สุดและ LHS Incorporated ผู้จัดจำหน่ายโซลูชั่นการทำงานประกาศทำข้อตกลงจัดจำหน่ายสินค้าร่วมกัน
   www.astutenetworks.com
 
          พันธบัตร
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) ประกาศถึงการเปิดประมูลพันธบัตรเบนช์มาร์คมูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐระยะ 5 ปีรอบใหม่ ซึ่งครบกำหนดส่งมอบในวัรที่ 16 ก.ย.2014
   http://www.fanniemae.com
 
          ผลวิจัยเผย
          อิสตันบลู: ผลวิจัยล่าสุดเผยยาต้านอาการซึมเศร้า Valdoxan(R)/Thymanax(R) (agomelatine)มีประสิทธิภาพสูงกว่ายาต้านอาการซึมเศร้ากลุ่ม selective serotonin reuptake inhibitor (SSRI) (fluoxetine) และยากลุ่ม serotonin noradrenalin reuptake inhibitor (SNRI) เมื่อใช้ในผู้ป่วยที่เป็นโรคซึมเศร้าอย่างรุนแรง[1] โดยข้อมูลดังกล่าวจะได้รับการนำเสนอในวันนี้ที่การประชุมวิชาการระดับนานาชาติ (Servier Satellite Symposium) ซึ่งเป็นกิจกรรมหนึ่งของการประชุมระดับนานาชาติโดยผู้เชี่ยวชาญการใช้ยาและเภสัชวิทยาที่เกี่ยวกับผลของยาต่อโรคจิตและประสาทแห่งยุโรปครั้งที่ 22 (22nd European College of Neuropsychopharmacology หรือ ECNP)
 
          แฟนนี เม
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ 5 แห่งมูลค่ารวม 161.722 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่ออกในวันที่ 25 กันยายน 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
 
          SPRICE.COM
          สิงคโปร์: Sprice.com หนึ่งในบริการค้นหาข้อมูลด้านการท่องเที่ยวแบบเรียลไทม์ชั้นนำของโลกประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับ WIKIO แหล่งค้นหาข้อมูลข่าวสารเพื่อเพิ่มอำนาจด้านการเลือกหาโรงแรม
(http://www.wikio.com/hotel/home-page-600.html)section.
   http://www.sprice.com
   http://www.sprice.com/flights
   http://www.sprice.com/hotel-reviews
   http://www.sprice.com/travel-deals
 
          การรักษาโรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง
          เวียนนา: ข้อมูลผลการวิจัยใหม่จากรายงานการทดลองเรื่อง Understanding Potential Long-term Impacts on Function with Tiotropium (UPLIFT)ที่นำเสนอในที่ประชุม European Respiratory Society (ERS) Annual Congress ระบุว่า ยาtiotropium (SPIRIVA)สามารถลดอัตราการเสื่อมประสิทธิภาพการทำงานของปอดในผู้ป่วยโรคปอดอุดกั้นเรื้อรังที่อายุไม่ถึง 50 ปีได้อย่างมีนัยสำคัญ (วัดจากปริมาณลมที่ได้จากการหายใจออกใน 1 วินาที ((FEV(1))และสามารถเสริมสร้างคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นได้ (ประเมินจากแบบสอบถามของ St George’s Respiratory Questionnaire (SGRQ))
 
          แถลงการณ์ของ
          ลอนดอน: ArmorGroup Iraq(AGI) เปิดเผยในแถลงการณ์ว่า: “จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอิรักเมื่อวันที่ 9 ส.ค.2552 ซึ่งทำให้ Paul McGuigan และ Darren Hoare ถูกยิงและถูกสังหารขณะที่  Arkhan Mahdi ได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น ทางเราจึงขอให้มีการสอบสวนเป็นการภายใน เพิ่มเติมจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่อิรัก ทั้งนี้ การสอบสวนภายในของเราในขณะนี้เสร็จสิ้นแล้ว และมีการประกาศผลการสอบสวนแล้ว”
 
   HBA EXPO…
   NEW YORK: HBA Global Expo will be held on Sept 15-17, 2009 at Jacob K.
Javits Convention, 11th Avenue between 34th & 39th Street in New York.
          งาน HBA EXPO
          นิวยอร์ก: งาน HBA Global Expo จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 15-17 ก.ย.2552 ที่ Jacob K. Javits Convention ทั้งนี้ ถนน 11th Avenue ตั้งอยู่ระหว่างถนนหมายเลข 34 และ 39 ในนิวยอร์ก
   www.hbaexpo.com
 
          HUYA ประกาศ
          ซานดิเอโก: HUYA Bioscience International ผู้นำด้านการร่วมพัฒนาเวชภัณฑ์กับประเทศจีนประกาศถึงการทำข้อตกลงเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับสถาบัน Guangzhou Institutes of Biomedicine and Health Chinese Academy of Sciences (GIBH)
   www.huyabio.com
 
          เอาท์สปาร์กแต่งตั้ง
          ซานฟรานซิสโก: เอาท์สปาร์ก (Outspark) ผู้จัดจำหน่ายเกมออนไลน์แบบ MMO ชั้นนำในอเมริกาเหนือประกาศถึงการแต่งตั้ง Niranjan Nagar เป็นประธานฝ่ายปฏิบัติการ
   http://www.outspark.com
 
          พันธมิตรน้ำหอม
          นิวยอร์ก: โคตี้ อิงค์ (Coty Inc.) ผู้นำด้านอุตสาหกรรมความงามระดับโลกประกาศเซ็นสัญญากับบียอนเซ่ นักร้องสาวชื่อก้องโลก
   www.coty.com
 
          ปริญญาออนไลน์
          ลอสแองเจลิส: มหาวิทยาลัย West Los Angeles College ซึ่งตั้งอยู่ในนครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนียได้เปิดโอกาสให้นักศึกษาจากทั่วโลกสามารถสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาผ่านระบบออนไลน์ที่ http://usdegreeonline.wlac.edu โดยไม่ต้องออกจากบ้าน
   http://usdegreeonline.wlac.edu
 
          เน็ตดราก้อนเปิดตัว
          ฮ่องกง:  เน็ตดราก้อน เว็บซอฟท์ อิงค์ (NetDragon Websoft Inc.) ผู้พัฒนาและให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำของจีนประกาศเปิดตัวภาคเสริมใหม่ในเวอร์ชั่นภาษาจีนของเกม Eudemons Online ที่มีชื่อว่า “Demon Rising” อย่างเป็นทางการ
 
          คอมสกอร์เปิดเผยผลการศึกษา
          เรสตัน, เวอร์จิเนีย: คอมสกอร์ อิงค์ (comScore, Inc.,) ผู้นำด้านการวัดคำนวณในโลกดิจิตอลเปิดเผยผลการศึกษาเรื่องการครองตลาดของกูเกิลในอินเดีย และบราซิล ซึ่งเป็นตลาดอินเตอร์เน็ทเกิดใหม่ 2 แห่ง 
   www.comscore.com/companyinfo
 
          คำตัดสิน
          โตรอนโต:ในวันที่ 11 สิงหาคม 2552 ณ ศาลแขวงประจำเมืองไทเลอร์ รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ผู้พิพากษาลีโอนาร์ด เดวิส ได้ประกาศคำตัดสินชี้ขาดในกรณีความขัดแย้งระหว่าง i4i กับ ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น (Microsoft Corporation) โดยศาลตัดสินให้ i4i ได้รับเงินชดเชยจำนวน 290 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีคำสั่งบังคับถาวรมิให้ไมโครซอฟท์ขายผลิตภัณฑ์ Word ในสหรัฐอเมริกาหากไม่ยอมถอดฟังก์ชั่น XML ออกจากโปรแกรมดังกล่าว เนื่องจากถือเป็นการละเมิดสิทธิบัตรหมายเลข 5,787,449 ของ i4i
   www.i4ilp.com