AsiaNet Daily Summary – Press Releases for Tuesday, September …

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 15 กันยายน 2552

          ซิดนีย์–15 ก.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          ไมโครซอฟท์ประกาศ
          ฮ่องกง: ไมโครซอฟท์ คอร์ป (Microsoft Corp.) และแผนก Global Transaction Services(GTS) ของซิตี้(citi)ประกาศถึงความร่วมมือในการสนับสนุนโครงการ CitiDirect BE ซึ่งเป็นระบบการทำธุรกรรม e-banking รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีการเปิดตัวเพื่อให้บริการแก่ภาคธุรกิจ สถาบันการเงินและลูกค้าทั่วไป นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับการใช้กับรูปแบบธุรกิจสีขาว
   www.citigroup.com
   www.citi.com
   http://www.microsoft.com/financialservices
 
          เกมออนไลน์
          โตเกียว: คอมสกอร์ อิงค์ (comScore, Inc.) ผู้นำด้านการวัดคำนวณในโลกดิจิตอลเปิดเผยรายงานการศึกษาเรื่องเกมออนไลน์ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งพบว่ามีจำนวนนักเล่นเกมเพิ่มขึ้น 28% ในปีที่แล้วมาสู่ระดับ 16.5 ล้านคนในเดือนก.ค.2552 ซึ่งขณะนี้จำนวนผู้เล่นเกมออนไลน์มีสัดส่วนเพิ่มขึ้นเกือบ 1 ใน 4 ของนักออนไลน์ในญี่ปุ่น
   www.comscore.com/companyinfo
 
          โฮมคาเมร่าได้รับรางวัล
          สิงคโปร์: โฮมคาเมรา (HomeCamera) โซลูชั่นด้าน Software-and-a-Service ระดับโลกที่ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ทสามารถใช้งานเพื่อดูแลบ้าน ครอบครัว และธุรกิจนั้น ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ IEC InfoVision Innovation Award ประจำปีนี้ ในประเภท ‘Content, Entertainment, Applications, and Services’ ซึ่งการประกาศรางวัลดังกล่าวมีขึ้นที่งานประชุม Broadband World Forum 2009 ในกรุงปารีส
   http://www.homecamera.com
 
          ราคาโรงแรม
          ลอนดอน: ดัชนีราคาโรงแรมของ Hotels.com บ่งชี้ว่า ราคาเฉลี่ยของห้องพักในโรงแรมทั่วโลกลดลง 17% ในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้
   http://www.hotels.co.uk/press/hotel-price-index.html
 
          รถยนต์เมอร์ซิเดส-เบนซ์
          แฟรงก์เฟิร์ตและสตุ๊ทการ์ท:รถยนต์เมอร์ซิเดส-เบนซ์ ก้าวย่างอย่างโดดเด่นที่งาน International Motor Show ในนครแฟรงเฟิร์ตประจำปีนี้
   http://www.media.daimler.com
 
          ทอมมี่ บาฮามา
          ซีแอทเทิล: ทอมมี่ บาฮามา ได้เข้าทำข้อตกลงความร่วมมือกับ NAI ChaneyBrooks เพื่อสำรวจและประเมินถึงความนิยมของแบรนด์ซึ่งเป็นการเข้าถึงกลยุทธ์ในตลาดญี่ปุ่น
   www.tommybahama.com
 
          โซลิดธิงค์กิ้งเปิดตัว
          ทรอย, มิชิแกน: โซลิดธิงค์กิ้ง อิงค์ (solidThinking, Inc.) ประกาศถึงการเปิดตัวซอฟท์แวร์เวอร์ชั่น 8.0 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพันธะสัญญาที่บริษัทตั้งใจให้ลูกค้าได้ใช้ซอฟท์แวร์ที่ออกแบบมาเป็นอย่างดีสำหรับการจัดระเบียบความคิดให้เป็นรูปเป็นร่าง
   http://www.solidthinking.com
 
          โซลิดธิงค์กิ้งประกาศ
          ทรอย, มิชิแกน: โซลิดธิงค์กิ้ง อิงค์ (solidThinking, Inc.) บริษัทผู้พัฒนาซอฟท์แวร์การออกแบบอุตสาหกรรมระดับโลกประกาศถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ดิจิตอลด้วยการเปิดตัว morphogenesis ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยให้นักออกแบบในภาคอุตสาหกรรมสามารถใช้ประโยชน์ในด้านการค้นหาทางเลือกสำหรับการออกแบบโครงสร้างต่างๆได้อย่างนับไม่ถ้วน
   http://www.solidthinking.com
 
          เว็บไซต์ใหม่
          พรินซ์ตัน, นิวเจอร์ซีย์: Cruise Shipping Miami งานนิทรรศการและการประชุมนานาชาติด้านธุรกิจล่องเรือประกาศเผยโฉมเว็บไซต์ปรับปรุงใหม่ที่ www.cruiseshippingmiami.com
 
          เมอร์คิวเรียขยายธุรกิจ
          ลอนดอน: เมอร์คิวเรีย อีเนอร์จีย์ (Mercuria Energy) สร้างจุดยืนของตัวเองด้วยการเป็นหนึ่งในผู้ซื้อขายคาร์บอนชั้นนำระดับโลก ด้วยการวางกลยุทธ์จ้างงานและวางแผนขยายธุรกิจให้เติบโตขึ้น
 
          HBA EXPO
          นิวยอร์ก: HBA Global Expo ได้เพิ่มผลิตภัณฑ์ที่จัดแสดงในกลุ่ม New Products Innovation Showcase เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้รับข้อมูลและเก็บเกี่ยวแรงบันดาลใจในการออกแบบผลิตภัณฑ์ในอนาคต และปรับปรุงแบรนด์สินค้าที่มีอยู่เดิมให้ดีขึ้น ซึ่งงานดังกล่าวจัดขึ้นในวันที่ 15-17 กันยายนนี้ที่ศูนย์ Javits Center ในกรุงนิวยอร์ก ทั้งนี้ HBA Global Expo (www.hbaexpo.com) เป็นงานจัดแสดงสินค้าด้านเครื่องสำอางค์ น้ำหอม ผลิตภัณฑ์บำรงผิวและของใช้ส่วนตัวที่ใหญ่ที่สุดในโลก
   www.mintel.com
   www.hbaexpo.com
 
          แฟนนี เม
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ 10 แห่งมูลค่ารวม 585.269 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่ออกในวันที่ 24 กันยายน 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
 
          บริดจ์วอเตอร์เปิดตัวผลิตภัณฑ์
          ชิคาโก: บริดจ์วอเตอร์ ซิสเตมส์ (Bridgewater Systems) บริษัทผู้ให้บริการมือถือส่วนบุคคลเปิดตัวชุดผลิตภัณฑ์ Long Term Evolution (LTE)
   www.bridgewatersystems.com
 
          บริดจ์วอเตอร์ขยาย
          ชิคาโก, อิลินอยส์: บริดจ์วอเตอร์ ซิสเตมส์ (Bridgewater Systems) บริษัทผู้ให้บริการมือถือส่วนบุคคลประกาศขยายข้อตกลงเป็นพันธมิตรด้าน 4G และระบบอีโคซิสเตมระหว่างสิ่งมีชีวิตกับสิ่งแวดล้อมสำหรับเครือข่าย LTE และ WiMAX
   www.bridgewatersystems.com
 
          โพลาริสลงนาม
          ฮ่องกงและเชนไน: โพลาริส ซอฟท์แวร์ แลบ จำกัด (Polaris Software Lab Limited) บริษัทเทคโนโลยีด้านการเงินชั้นนำในอินเดียได้ลงนามข้อตกลงเพื่อความเข้าใจกับ PCCW SOlitions ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ PCCW Limited ผู้ให้บริการด้านการสื่อสารโทรคมนาคมชั้นนำของฮ่องกงได้ร่วมทำการตลาดและส่งมอบผลิตภัณฑ์ Intellect Global Universal Banking (GUB) 10.0* และผลิตภัณฑ์ด้านโซลูชั่นแบงกิ้งและประกันภัยรวมถึงบริการซอฟท์แวร์ ระบบการทำงานครบวงจรและระบบการรับรองลูกค้าในฮ่องกง มาเก๊า และจีน
   http://www.polaris.co.in/
   http://www.pccw.com
   http://www.pccwsolutions.com
 
          กล่าวปราศรัย
          ซาน ฟรานซิสโก: จอร์แดน เมชเนอร์ นักออกแบบเกม โปรแกรมเมอร์ ผู้เขียนบท และผู้คิดค้นเกม Prince of Persia ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายจะขึ้นกล่าวปราศรัยที่งาน 2009 Game Developers Conference China
   www.think-services.com
   www.tsgamegroup.com
   www.gdcchina.com
 
          ความร่วมมือระดับโลก
          ไนโรบี: เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางและเจ้าหน้าที่กำหนดนโยบายการเงินเกือบ 100 คนได้มารวมตัวกันเพื่อเปิดตัวโครงการ Alliance for Financial Inclusion (AFI) อย่างเป็นทางการ ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวเกิดขึ้นจากความร่วมมือของกลุ่มประเทศกำลังพัฒนาที่ให้คำมั่นว่าจะให้บริการบัญชีเงินฝาก ประกันภัย และบริษัทด้านการเงินรูปแบบอื่นๆให้กับประชาชนหลายล้านคนในราคาไม่ถึง 2 ดอลลาร์ต่อวัน
   www.afi-global.org
 
          ปัจจัยหนุนขยายตัว
          ลอนดอน: เทลนิค ลิมิเต็ด (Telnic Limited) ผู้ประกอบการรับจดทะเบียนโดเมนเนมระดับสูง .tel (TLD) ประกาศว่าปัจจัยกระตุ้นการขยายตัวของการจดโดเมน .tel กำลังปรับตัวเพิ่มขึ้นในสหราชอาณาจักร ทั้งนี้ บีที บิสิเนส (BT Business) เตรียมเปิดตัวแคมเปญโฆษณาผ่านทางสถานีโทรทัศน์บลูมเบิร์กและเว็บไซต์ http://bt.com/tel
   http:// telnic.org
   http://telnic.tel
 
          ผลสำรวจฉบับใหม่
          เดนเวอร์: มูลนิธิโรคกระดูกพรุนนานาชาติ (International Osteoporosis Foundation)(IOF) ประกาศข้อมูลที่ได้จากการสำรวจผู้ป่วยและแพทย์จากหลายประเทศที่การประชุมประจำปี American Society of Mineral and Bone Research (ASBMR) ครั้งที่ 31
   www.iofbonehealth.org