Hotels.com เผยราคาโรงแรมทั่วโลกร่วง 17% ในช่วงครึ่งปีแรก

            ลอนดอน, 15 ก.ย. / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            – อัตราค่าห้องพักในโรงแรมร่วงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 5 ปี

            ข้อมูลล่าสุดของ Hotels.com เปิดเผยว่า ราคาเฉลี่ยของโรงแรมทั่วโลกลดลง 17% ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้
            โดยราคาโรงแรมลดลงกว่า 1 ใน 6 ในเดือนมิถุนายนเมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันของปีที่แล้ว และอัตราค่าห้องพักโรงแรมมีราคาสูงกว่าเมื่อเดือนมกราคมปี 2547 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มีการทำดัชนีราคาโรงแรม เพียง 1% เท่านั้น  
            อัตราค่าห้องพักโรงแรมทั่วโลกที่ลดลงถึง 17%* มีสาเหตุมากจากราคาห้องพักที่ลดลงในทุกภูมิภาค
            โดยราคาห้องพักโรงแรมในลาตินอเมริกาลดลงมากสุดถึง 18% ในช่วงครึ่งแรกของปีเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ส่วนราคาห้องพักโรงแรมในอเมริกาเหนือร่วง 17% และยุโรปลดลง 16%
            อัตราค่าห้องพักโรงแรมในเอเชียก็ร่วงลงถึง 17% ในช่วงครึ่งแรกของปีเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ทั้งที่ก่อนหน้านี้ราคาห้องพักโรงแรมในเอเชียจะดีกว่าในสหรัฐอเมริกาและยุโรปมาโดยตลอด
            ส่วนแคริบเบียนเป็นภูมิภาคเดียวที่อัตราค่าห้องพักโรงแรมลดลงแบบหลักเดียวที่ 2% ในช่วงครึ่งแรกของปี
ดัชนีราคาบ้านของ Hotels.com เป็นตัวชี้วัดราคาห้องพักโรงแรมจริงมากกว่าที่จะเป็นราคาโฆษณา โดยอ้างอิงจากราคาห้องพักที่แขกของโรงแรมจ่ายจริงในโรงแรม 78,000 แห่งใน 13,000 พื้นที่ทั่วโลก
ดัชนีราคาโรงแรมล่าสุดได้จากการเก็บข้อมูลในช่วงเดือนมกราคม-มิถุนายนที่ผ่านมา เทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

เดวิด โรช ประธานของ Hotels.com กล่าวว่า:
“อุตสาหกรรมโรงแรมกำลังได้รับผลกระทบอย่างหนักจากความต้องการห้องพักที่ลดลงและจำนวนห้องว่างที่พุ่งสูง โดยในช่วงครึ่งแรกของปีมีโรงแรมจำนวนมากที่ลูกค้าลดลงอย่างหนัก ซึ่งปัจจัยดังกล่าวฉุดให้ราคาห้องพักทั่วโลกร่วงลงถึง 17%”
“เมื่ออุปสงค์ลดลง เจ้าของโรงแรมก็ต้องปิดห้องพักในบางชั้น รวมถึงลดบริการและราคาห้องพักลงเพื่อดึงดูดลูกค้า และคาดว่ามาตรการดังกล่าวคงดำเนินต่อไปอีกพักใหญ่”

* ดัชนีราคาโรงแรมวัดจากราคาห้องพักที่ลูกค้าต้องจ่ายเทียบกับจำนวนห้องพักที่มีผู้เข้าพักในตลาดทั่วโลกที่ Hotels.com ดำเนินการอยู่

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับดัชนีราคาโรงแรม สามารถดูได้ที่ http://www.hotels.co.uk/press/hotel-price-index.html

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ
Hotels.com ได้เผยแพร่รายงานดัชนีราคาโรงแรมใน 14 เวอร์ชั่นทั่วโลก ด้วยการนำเสนอราคาโรงแรมในสกุลเงินของประเทศนั้นๆ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา แคนาดา สหราชอาณาจักร ไอร์แลนด์ ฝรั่งเศส เยอรมนี สเปน โปรตุเกส อิตาลี เนเธอแลนด์ นอร์เวย์ สวีเดน ฟินแลนด์ และ เดนมาร์ก

เกี่ยวกับ Hotels.com
Hotels.com เป็นธุรกิจในเครือเอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ป (Expedia group) ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้จัดหาโรงแรม ห้องพัก และอพาร์ทเมนท์คุณภาพเยี่ยมกว่า 100,000 แห่งทั่วโลก ซึ่งหากลูกค้าหาโรงแรมที่เสนอราคาถูกกว่าที่ทาง Hotels.com เสนอ ทาง Hotels.com ก็ยินดีที่จะลดราคาโรงแรมของเราให้เท่ากับราคานั้นในทันที นอกจากนั้นทาง Hotels.com ยังมีทีมนักเจรจาชั้นยอดที่สามารถต่อรองราคาโรงแรมให้คุ้มค่าที่สุดสำหรับลูกค้า และยังมีบทวิจารณ์กว่า 1.3 ล้านบทวิจารณ์จากลูกค้าที่เคยเข้าพักในสถานที่จริงให้ลูกค้าได้อ่านเพื่อสร้างความมั่นใจในการจองห้องพัก นอกจากนั้น Hotels.com ยังได้รับรางวัลเว็บไซต์จองโรงแรมยอดเยี่บมจากนิตยสาร Webuser เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทั้งนี้ นักเดินทางสามารถจองห้องพักออนไลน์หรือติดต่อผ่านศูนย์บริการนานาชาติได้ที่หมายเลข +44(0)871-200-071

ท่านที่สนใจสามารถติดต่อขอรับข้อมูลเฉพาะประเทศ ได้ที่:

ยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา: press@hotels.co.uk
สหรัฐอเมริกา: press@hotels.com
แคลิฟอร์เนีย: melissa.legaspi@edelman.com
เอเชียแปซิฟิก: v-eschmidt@hotels.com

แหล่งข่าว: Hotels.com

สื่อมวลชนติดต่อ
คอร์ดี กริฟฟิทส์
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์
Expedia.com Ltd
โทร: +44(0)20-7019-2268