Warning: include(/home/asiaprn/public_html/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 6

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 6
สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 11 กันยายน 2552 : ข่าวประชาสัมพันธ์

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 11 กันยายน 2552

ซิดนีย์–11 ก.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

บลูมเบิร์กและยูทีวี

นิวยอร์กและมุมไบ: บลูมเบิร์ก (Bloomberg) ผู้นำระดับโลกด้านข้อมูลข่าวสารทางธุรกิจ และกลุ่มผู้ก่อตั้ง UTV ผู้ประกอบด้านสื่อและความบันเทิงแบบครบวงจรชั้นนำของอินเดีย ประกาศถึงแผนการประสานความร่วมมือด้านสถานีโทรทัศน์เพื่อให้บริการข้อมูลด้านธุรกิจ เศรษฐกิจ และการเมืองแบบเรียลไทม์ให้กับผู้ชมทั่วประเทศอินเดีย ซึ่งสถานีโทรทัศน์ที่เกิดจากความร่วมมือกันในครั้งนี้จะกลายเป็นช่องทางการเผยแพร่ข่าวสารด้านธุรกิจและการเงินในตลาดสำคัญแห่งนี้

โฆษณาของ HSBC

ลอนดอน: การโฆษณาของสถาบันการเงินบอกอะไรได้มากกว่าที่คิด ทั้งนี้ ธนาคารต่างๆล้วนต้องการมีหลักประกันเพื่อสร้างความมั่นใจว่าธุรกิจของพวกเขาจะมีความปลอดภัย มั่นคง และเหนือสิ่งอื่นใดคือการอยู่รอดได้ในภาวะปัจจุบัน ทั้งนี้ โฆษณาทีวีตัวล่าสุดของเอชเอสบีซีที่ผลิตโดย JWT นำเสนอมุมมองที่แตกต่าง ซึ่งในโฆษณาตัวใหม่นี้จะพาเราไปยังสถานที่ของเหล่าคนดังที่เป็นแหล่งกบดานของช่างภาพ ไปจนถึงแหล่งทำมาหากินของชาวประมงที่ต้องเผชิญกับอุปสรรคในแต่ละวัน แต่ทั้งสองโลกนี้กลับมีบางอย่างเหมือนกันมากกว่าที่คุณคิด

http://www.hsbc.com/1/2/about/advertising/

HANDHELD GROUP

ลิดโกปิง: Handhel ประกาศถึงการขยายธุรกิจในระดับโลกอย่างต่อเนื่องด้วยการผนึกกำลังกับ AvanTEC Pty Ltd. บริษัทผู้จัดจำหน่ายในออสเตรเลียที่ดำเนินธุรกิจภายใต้การดูและของเดฟ คาวซีย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสหากรรม ทั้งนี้ AvanTEC Pty Ltd ดำเนินการจัดจำหน่ายคอมพิวเตอร์มือถือทนทานผ่านเครือข่ายบริษัทคู่ค้าทั่วภูมิภาคโอเชียเนีย

http://www.handheldgroup.com

พฤกษาลงนาม

กรุงเทพฯ: นายทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการบริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัดเปิดเผยว่า “เรายินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงการลงนามข้อตกลงเพื่อความเข้าใจ (MOU) กับมร.โด่ หูหะ ปธ.บจก.ฮหวางฮุย เซอร์วิส อินเวสเมนท์ จอยท์ สตอก คอมพานี จัดตั้งบริษัทร่วมทุนในชื่อ บจก.พฤกษาเวียดนาม (ในประเทศเวียดนาม) โดยมีเป้าหมายเบื้องต้นที่จะพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อที่อยู่อาศัยในประเทศเวียดนาม

งานอินเตอร์โซลาร์ขยายการจัดงาน

PFORZHEIM และ FREIBURG: อินเตอร์โซลาร์ (Intersolar) งานแสดงสินค้าด้านเทคโนโลยีแสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกกำลังขยายโครงการไปยังประเทศอินเดีย โดยงาน Intersolar ในอินเดียจะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปีนี้ที่ไฮเดอราบัด ระหว่างวันที่ 9-11 พฤศจิกายน ภายใต้ความร่วมมือกับ SOLARCON(R) India นอกจากนี้ ที่เมืองมิวนิค และซานฟรานซิสโกจะมีการจัดงานระดับโลกเกิดขึ้นพร้อมกับงาน Intersolar ด้วยเช่นกัน

http://www.intersolar.in

ผู้บริหารด้านธุรกิจเทเลคอม

สิงคโปร์และลอนดอน: ผู้บริหารด้านธุรกิจเทเลคอม นักวาณิชธนกิจ บริษัทกฏหมาย และตัวกลางด้านวิชาชีพจะมารวมตัวกันที่งาน TMT Finance and Investment Asia (http://www.tmtfinance.com/asia) ในวันที่ 5-6 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งงานดังกล่าวเป็นการประชุมด้านเครือข่ายและข้อมูลระดับโลก

(http://www.tmtfinance.com/asia

Weber Shandwick

นิวยอร์ก: Weber Shandwick หนึ่งในบริษัทประชาสัมพันธ์ชั้นนำระดับโลกได้รับรางวัลเหรียญทองจากพีอาร์วีค สำหรับบัตรรายงานสำนักงานระดับโลกครั้งแรก โดยรายงานดังกล่าวได้บันทึกข้อมูลการทำงานตลอด 12 เดือนที่ผ่านมาของ 24 เครือข่ายสำนักงานทั่วโลกโดยพิจารณาจาก 4 ประเภทด้วย ได้แก่ การพัฒนาธุรกิจ ประชาชน โครงการเครือข่ายและความร่วมมือ และการสร้างชื่อเสียงในต่างประเทศ

http://www.webershandwick.com

รางวัล 2010 Green Car

ลอสแองเจลิส: Green Car Journal นิตยสารด้านตลาดยานยนต์ชั้นนำจะประกาศชื่อผู้ชนะรางวัล Green Car of the Year(R) (GCOY) ในวันที่ 3 ธันวาคม 2552 ในวันจัดแถลงข่าวงาน Los Angeles Auto Show ทั้งนี้ นิตยสารดังกล่าวได้เริ่มมอบรางวัลนี้ในปี 2548 ซึ่งในแต่ละปีก็ได้รับความสนใจจากลูกค้าที่ต้องการยานยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพิ่มมากขึ้น www.LAautoshow.com

CDMA CERTIFICATION

ซานดิเอโก: การประชุม CDMA Certification Forum (CCF) ประกาศถึงการรวมโครงการ CTIA CDMA Certification Program เข้ามาไว้ในหลักสูตรการรับรอง CCF ด้วยการกำหนดโปรแกรม CTIA Certification Market Endorsement ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งความคืบหน้าล่าสุดของ CDMA Development Group (CDG) โดยแนวทางการทดลองข้อ 1, 2 และ 3 และการดำเนินงานของ CCF สำหรับอุปกรณ์ CDMA2000(R) ทั่วโลกเป็นโครงการที่ผ่านการรับรองจากเจ้าหน้าที่อย่างเป็นทางการ

www.globalccf.org

ข้อมูลบนมือถือ

แคมบริดจ์, แมสซาชูเซตส์: รายงานการวิจัยฉบับล่าสุดจากพีรามิด รีเสิร์ช (Pyramid Research) ซึ่งเป็นแผนการวิจัยด้านตลาดเทเลคอมของไลท์ รีดดิ้ง คอมมิวนิเคชั่นส์ เน็ทเวิร์ก (Light Reading Communications Network) ระบุว่า ตลาดด้านการสื่อสารโทรคมนาคมในกัวเตมาลาจะมีอัตราการเติบโตของผลประกอบการเฉลี่ยต่อปี (CAGR) เพิ่มขึ้น 5.3% ในอีก 5 ปีข้างหน้า ซึ่งจะพุ่งขึ้นแตะที่ 2.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2557 ท่ามกลางการขยายตัวของธุรกิจข้อมูลบนมือถือ ธุรกิจบรอดแบนด์ และธุรกิจรับสัญญาณทีวี ที่เป็นแกนนำการขยายตัวในภาคอุตสาหกรรมดังกล่าว

www.pyr.com

www.lightreading.com

ผู้ผลิตและผู้ประกอบการ

แชนด์เลอร์, อาริโซน่า และคัมมาควิด แมซซาชูเซตต์ส: ในยามที่ทั่วโลกกำลังเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจที่เลวร้าย บริษัทต่างๆกำลังหาทางเพิ่มการผลิตที่โรงงานเพื่อรักษามาตรฐานการดำเนินธุรกิจให้อยู่รอดและมีความก้าวหน้ามากขึ้น และเพื่อเป็นการตรวจสอบความเคลื่อนไหวด้านการดำเนินธุรกิจที่จะสามารถชี้วัดความสำเร็จได้นั้น ทางสมาคม Manufacturing Enterprise Solutions Association (MESA) International และ Cambashi Inc. บริษัทร่วมทุนด้านการวิจัยขอเชิญให้ผู้ผลิตและผู้ประกอบการตอบแบบสอบถามชิ้นใหม่ ซึ่งจะบ่งบอกถึงกำลังการผลิตของโรงงานที่มีผลต่อการดำเนินธุรกิจ

www.mesa.org

บิสิเนส มอนิเตอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล

ลอนดอน: บิสิเนส มอนิเตอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (Business Monitor International Limited) (“BMI”) ผู้ให้บริการเครื่องมือวิเคราะห์ความเสี่ยง การประเมินเศรษฐกิจ และการวิจัยอุตสาหกรรมชั้นนำระดับโลกประกาศว่าบริษัทได้รับเงินลงทุนในหุ้นจาก Spectrum Equity Investors จากบริษัท http://www.spectrumequity.com

ทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์

มุมไบ: ทาท คอมมิวนิเคชั่นส์ (Tata Communications) ผู้ให้บริการด้านการสื่อสารของโลกยุคใหม่ประกาศว่า บริษัทได้เพิ่มการให้บริการ Etthenet ในประเทศจีนซึ่งมีผลตั้งแต่วันนี้ ทั้งนี้ บริษัทจะให้บริการดังกล่าวแก่บริษัทต่างๆและสายการบินทั่วโลกที่ต้องการติดต่อกับจีนผ่านศูนย์กลางด้านธุรกิจระดับโลกที่สำคัญและสร้างเครือข่าย MPLS และ IPLC ที่มีอยู่เดิมภายในประเทศ

http://www.sec.gov.

TAIYO FUND

โตเกียว: Taiyo Fund ประกาศว่า บริษัทเพิ่มการถือครองกรรมสิทธิ์ในบริษัท ULVAC Inc. (6728) ได้เกินกว่า 5% และกลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ทั้งนี้ Taiyo Fund เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะกองทุนด้านการลงทุนที่ทำงานร่วมกับทีมบริหารอาวุโสเพื่อกระตุ้นมูลค่าให้ผู้ถือหุ้น

KORN/FERRY แต่งตั้ง

ฮ่องกง: Korn/Ferry International (NYSE: KFY) ผู้จัดหาโซลูชั่นการจัดการอัจฉริยะชั้นนำระดับโลกประกาศว่า จิมมี่ โฮ ได้รับแต่งตั้งเป็นกรรมการผู้จัดการของสำนักงานในฮ่องกง โดยเขาจะเริ่มรับหน้าที่ต่อจากไมค์ เบกินส์ ซึ่งเป็นหัวหน้าฝ่ายการตลาดประจำแผนก Korn/Ferry’s Asia Pacific Technology Market ในฮ่องกง

www.kornferry.com

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )