ออราเคิลเลือก Pearson VUE เป็นผู้ดำเนินการจัดการทดสอบให้กับบริษัท

บลูมมิงตัน, มินนิโซตา–10 กันยายน–พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

Pearson VUE ผู้นำทางด้านการจัดการทดสอบภายใต้สภาวะที่มีความปลอดภัยสูง ได้แถลงข่าวในวันนี้ว่า ออราเคิล (Oracle) ได้เลือกให้ Pearson VUE เป็นผู้ดำเนินการจัดการทดสอบให้กับบริษัท โดยการทดสอบทั้งหมดจะดำเนินการผ่านทางเครือข่ายศูนย์การสอบทั่วโลกที่ได้รับการอนุมัติจาก Pearson VUE(R) มากกว่า 5,000 แห่งใน 165 ประเทศ
ออราเคิลเป็นบริษัทซอฟต์แวร์ทางธรุกิจขนาดใหญ่ที่สุดของโลก ใบประกาศนียบัตรของออราเคิลสามารถให้การรับรองที่น่าเชื่อถือสำหรับการผ่านการฝึกอบรมและประสบการณ์ของผู้จัดการและเจ้าหน้าที่ระดับมืออาชีพต่างๆ ในสาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ ประกาศนียบัตรของออราเคิลในแต่ละระดับจะเป็นตัวกำหนดระดับของประสบการณ์และความสามารถซึ่งมีคุณค่าเป็นที่ยอมรับกันภายในวงการไอที ปัจจุบันมีมืออาชีพที่ผ่านการรับรองโดยออราเคิลมากกว่า 600,000 คนทั่วโลก
ภายใต้ความร่วมมือครั้งใหม่นี้ Pearson VUE จะเป็นผู้ดำิเนินการจัดทดสอบใบประกาศนียบัตรของออราเคิลมากกว่า 120 ประเภท โดยผ่านระบบเดียวกันสำหรับการลงทะเบียนและการกำหนดวันสอบ จึงทำให้สะดวกสำหรับผู้สมัครในการขอนัดหมายการทดสอบ นอกจากนี้ ความสัมพันธ์ในครั้งนี้ยังช่วยให้ออราเคิลได้รับประโยชน์จากการเพิ่มระดับความปลอดภัยในการสอบ ซึ่งมีเพียง Pearson VUE เท่านั้นที่สามารถนำเสนอบริการนี้ได้ จึงทำให้คงไว้ซึ่งคุณค่าของใบรับรองความสามารถทางด้านไอทีดังกล่าว โดยรวมถึง ระบบความปลอดภัยสูงหรือ Enhanced Security Protocol (ESP) ซึ่งจะจัดเก็บข้อมูลรูปภาพและลายเซ็นของผู้สมัครสอบไว้ในระหว่างขั้นตอนของการลงทะเีบียนสมัครสอบ
“Pearson VUE มีความยินดีที่ได้เริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่นี้ร่วมกับออราเคิล” นายโรเบิร์ต วีแลน ประธานและประธานเจ้าหน้าบริหารของ Pearson VUE กล่าว “เช่นเดียวกับ Pearson VUE ออราเคิลให้ความสำคัญอย่างมากในเรื่องคุณภาพของโปรแกรม เราหวังว่าจะทำงานร่วมกับออราเคิลอย่างใกล้ชิด เพื่อนำเสนอการให้บริการลูกค้าและการรักษาความปลอดภัยของโปรแกรมสำหรับวงการอุตสาหกรรมในระดับที่สูงสุด”
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความร่วมมือในครั้งนี้ รวมถึงคำถามที่มีการถามบ่อย กรุณาเข้าไปที่เว็บไซต์ของออราเคิลที่ http://www.oracle.com/global/us/education/certification/exam_vendor.html หรือเว็บไซต์ของ Pearson VUE ที่ www.pearsonvue.com/oracle

เกี่ยวกับ Pearson VUE
Pearson VUE (www.pearsonvue.com) เป็นผู้นำระดับโลกในด้านการดำเนินการจัดการทดสอบด้วยระบบคอมพิวเตอร์ สำหรับโปรแกรมการทดสอบในสาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ การศึกษา ภาครัฐบาล และสาขาวิชาชีพต่างๆ Pearson VUE เป็นผู้นำเสนอบริการที่ครบถ้วน นับตั้งแต่การพัฒนาการทดสอบไปจนถึงการบริหารจัดการข้อมูล และดำเนินการจัดการทดสอบโดยผ่านเครือข่ายศูนย์การสอบที่มีความปลอดภัยและครอบคลุมมากที่สุดใน 165 ประเทศ Pearson VUE เป็นธุรกิจส่วนหนึ่งของบริษัท Pearson (NYSE: PSO; LSE: PSON) ซึ่งเป็นบริษัทด้านสื่อในระดับสากลโดยมีธุรกิจต่างๆ อาทิ Financial Times Group, Pearson Education และ Penguin Group

แหล่งข่าว: Pearson VUE

ติดต่อ: ประชาสัมพันธ์ Pearson VUE
อดัม เกเบอร์
โทร +1-212-641-6118