สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 4 กันยายน 2552

          ซิดนีย์–4 ก.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          DIEBOLD ขาย
          นอร์ทแคนตัน: Diebold, Incorporated (NYSE: DBD) ประกาศว่า บริษัทได้ขายธุรกิจระบบการเลือกตั้งของสหรัฐให้กับ Election Systems & Software, Inc. (ES&S) บริษัทชั้นนำด้านอุตสาหกรรมระบบการเลือกตั้ง ทั้งนี้ ธุรกิจระบบเลือกตั้งดังกล่าวได้บริษัท Premier Election Solutions, Inc. บริษัทลูกในเมืองอัลเลน รัฐเท็กซัส มีส่วนร่วมในการผลิตด้วย
   www.diebold.com
 
            ผู้บริหารของโอเพ่นเวฟ
            เวลลิงตันและเรดวูดซิตี้: โอเพ่นเวฟ ซิสเต็มส์ อิงค์ (Openwave Systems Inc.) (Nasdaq: OPWV) หนึ่งในผู้พัฒนาซอฟท์แวร์ชั้นนำของโลกที่ให้บริการแพลตฟอร์มสื่อกลางและเครื่องมือสำหรับใช้งานทางอินเตอร์เน็ตประกาศว่า บรรดาผู้นำหลายท่านจะร่วมแบ่งปันวิสัยทัศน์ที่มีต่อแนวโน้มอินเตอร์เน็ทบนมือถือ ณ สถานที่จัดงานประชุมสำคัญทั่วโลกตลอดเดือนกันยายนนี้
   http://investor.openwave.com/events.cfm
 
            วิวัฒนาการอินเทอร์เน็ต
            นิวยอร์ก: แอนดริว คีน นักเขียนเจ้าของหนังสือเรื่อง Cult of the Amateur: How the Internet Is Killing Our Culture เป็นแขกรับเชิญในรายการ Internet Evolution Radio ในวันพฤหัสบดีเวลา 13:00 น.ตามเวลาตะวันออก
    www.internetevolution.com
   http://www.unitedbusinessmedia.com
 
            มิกาซะ โชจิ
            โอซาก้า: บ.มิกาซะ โชจิ จำกัด (Mikasa Shoji Co., Ltd.,) บริษัทด้านการค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่มีสำนักงานใหญ่ในโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่นประกาศจำหน่าย @CELL LAN ระบบ LAN ไร้สาย 2 มิติที่พัฒนาโดยบริษัท CELLCROSS Co., Ltd., ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ผ่านบริษัท Devicenet USA, Inc., ในเมืองซานโฮเซ่ ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ มิกาซะ โชจิ ทั้งนี้ บริษัทมุ่งทำการจัดจำหน่ายอุปกรณ์ @CELL LAN ด้วยการเจาะตลาดสหรัฐเป็นหลัก
   http://www.devicenet-usa.com/en/index.html
   http://www.devicenet-usa.com/en/
   http://www.mikasa.co.jp/
 
            แฟนนี เม
          วอชิงตัน ดีซี: แฟนนี เม จะไถ่ถอนหลักทรัพย์ FINP มูลค่ารวม 4 ล้านดอลลาร์สหรัฐที่ออกในวันที่ 14 ก.ย. 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
 
            ระบบเคเบิลรุ่นใหม่
            แคมบริดจ์: รายงานการวิจัยฉบับล่าสุดจากพีรามิด รีเสิร์ช (Pyramid Research) ซึ่งเป็นแผนการวิจัยด้านตลาดเทเลคอมของไลท์ รีดดิ้ง คอมมิวนิเคชั่นส์ เน็ทเวิร์ก (Light Reading Communications Network) ระบุว่า รายได้โดยรวมจากธุรกิจบรอดแบนด์ในแอฟริกาจะมีอัตราการเติบโตของผลประกอบการเฉลี่ยต่อปี (CAGR) เพิ่มขึ้น 28% ในปี 2556 หลังธุรกิจเคเบิลได้ช่วยกระตุ้นการขยายเครือข่ายแบนด์วิชระหว่างประเทศของแอฟริกา ซึ่งช่วยลดจำนวนประเทศชายฝั่งที่ไม่สามารถเชื่อมต่อสายเคเบิลจาก 19 รายเหลือเพียง 1 ราย
   www.pyr.com
   www.lightreading.com
 
            ซัมซุงเปิดตัว
            ซานดิเอโกและโซล: ไดฟ์เอ็กซ์ (DivX, Inc) (Nasdaq: DIVX) บริษัทสื่อดิจิตอลและซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ โค ลิมิเต็ด (Samsung Electronics Co., LTD) ผู้ให้บริการมือถือชั้นนำประกาศเปิดตัว R1 เครื่องเล่นเอ็มพีสาม DivX Certified ตัวแรกของซัมซุง ซึ่งเป็นเครื่องเล่นเพลงรุ่นใหม่สุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องเล่นเพลงในตระกูล BEAT ขนาดพกพาของซัมซุง
   www.divx.com
   www.samsung.com
 
            นิวคลีตรอนรายงานผลประกอบการ
           วีเนนดาล: นิวคลีตรอน (Nucletron) บริษัทชั้นนำของโลกด้านรังสีรักษามะเร็งเปิดเผยผลประกอบการที่แข็งแกร่งในช่วงครึ่งแรกของปีพ.ศ.2552
   http://www.nucletron.com
 
            เดลล์และโบรเดค
           ซานโฮเซ่ และ ราวด์ร็อค: โบรเคด (Brocade(R)) (Nasdaq: BRCD) และ เดลล์ (Dell(TM)) (Nasdaq: DELL) ประกาศความเป็นพันธมิตรเพื่อให้ลูกค้าของเดลล์ได้รับโซลูชั่นด้านคอมพิวเตอร์ เครือข่าย และการเก็บข้อมูลที่ครบวงจร ผ่านตัวแทนจำหน่ายทั่วโลกของเดลล์
   http://www.brocade.com