พับลิคแอฟแฟร์สเอเชียเชิญชวนนักการสื่อสารทั้งภาครัฐและเอกชนร่วมเสนอชื่อผู้ที่ควรได้รับรางวัลนักสื่อสารการเมืองยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย

            ฮ่องกง–3 ก.ย.–มีเดีย เอาท์รีช – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            พับลิคแอฟแฟร์สเอเชีย (PublicAffairsAsia) ขอเชิญชวนเหล่าผู้บริหารธุรกิจ แกนนำเอ็นจีโอ นักการเมือง และสื่อมวลชน ร่วมเสนอชื่อผู้ที่ควรได้รับรางวัลนักสื่อสารการเมืองยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการมอบรางวัลใหม่สำหรับภูมิภาคเอเชีย

สืบเนื่องจากความสัมพันธ์ระหว่างภาครัฐและภาคธุรกิจที่กำลังมีความสำคัญมากขึ้น นักธุรกิจและนักการสื่อสารองค์กรจึงถูกขอร้องให้ช่วยเสนอชื่อนักการเมืองหรือนักรณรงค์ทางการเมืองที่สมควรได้รับ “มาตรฐานทองคำ” ในด้านการสื่อสารการเมือง (Political Communications)

รางวัลดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการมอบรางวัลมาตรฐานทองคำประจำปี 2009 (Gold Standard Awards 2009) ซึ่งควบคุมดูแลโดยพับลิคแอฟแฟร์สเอเชีย นิตยสารและเครือข่ายออนไลน์ชั้นนำสำหรับนักการสื่อสารทั้งในภาครัฐและเอกชน

การประกาศในวันนี้เกิดขึ้นพร้อมๆ กับช่วงเวลาที่นายมานี ชังการ์ ไอยาร์ อดีตรัฐมนตรีของอินเดียซึ่งเป็นนักการทูตและนักสื่อสารการเมืองที่ประสบความสำเร็จและได้รับความนับถืออย่างกว้างขวาง ได้เข้าเป็นสมาชิกคนล่าสุดของคณะกรรมการตัดสินรางวัลมาตรฐานทองคำของพับลิคแอฟแฟร์สเอเชีย

โครงการมอบรางวัลนี้ได้รับการสนับสนุนจากหลายองค์กร ซึ่งรวมถึงอีเดลแมน พับลิค รีเลชั่นส์, เฟลชแมน-ฮิลลาร์ด, เฮนรี เฮล แมคไกวร์, เอเชียเน็ท, อัม-ชัม ไชน่า, กลุ่มพันธมิตรเพื่อการประชาสัมพันธ์สากล, คณะกรรมาธิการที่ปรึกษาสำหรับบริษัทประชาสัมพันธ์แห่งฮ่องกง และสมาคมที่ปรึกษาด้านการประชาสัมพันธ์ในลอนดอนและกัวลาลัมเปอร์

รางวัลมาตรฐานทองคำด้านการสื่อสารการเมือง เป็นรางวัลที่เน้นให้เห็นถึงความสำคัญของการสื่อสารและการผูกสัมพันธ์กับผู้ถือหุ้น ซึ่งทำให้นักการเมืองและนักรณรงค์ทางการเมืองประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน โดยผู้ที่ถูกเสนอชื่อเข้ามาจะได้รับการตัดสินโดยคณะกรรมการซึ่งเป็นตัวแทนจากหน่วยงานต่างๆ กลุ่มเอ็นจี และภาคเอกชน และจะได้รับเชิญให้กล่าวปราศรัยต่อหน้าผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารจำนวนมาก

เครก ฮอย กรรมการบริหารของพับลิคแอฟแฟร์สเอเชีย กล่าวถึงรางวัลนี้ว่า “จากประเทศในตะวันออกกลางมาจนถึงประเทศไทย มาเลเซีย และจีน การสื่อสารที่เปิดกว้างและชัดเจนเป็นส่วนสำคัญของกระบวนการทางการเมือง ปัจจุบันเราเล็งเห็นว่ามีนักการเมืองจำนวนมากที่เริ่มใช้เทคนิคที่ซับซ้อนมากขึ้นในการสื่อสารทั้งในระดับประเทศและระดับสากล”

“เราขอเชิญชวนให้ผู้นำทางธุรกิจ ผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารองค์กร นักการเมือง และนักประชาสัมพันธ์ ช่วยกันเสนอชื่อผู้ที่ควรได้รับรางวัลนักสื่อสารการเมืองยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย”

ท่านสามารถเสนอชื่อผู้เข้าชิงรางวัลจากทั้งในเอเชียและทั่วโลกได้ที่เว็บไซต์ www.publicaffairsasia.com/goldstandard หรือเข้าไปที่ www.publicaffairsasia.com และไปตามลิงค์ที่ระบุไว้ในเว็บไซต์

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติตดต่อ
            มาร์ค โอไบรอัน รองประธาน พับลิคแอฟแฟร์สเอเชีย
            โทร: +852 258 83407 หรือ +66 801 458 697
            อีเมล: markobrien@publicaffairsasia.com

            เกี่ยวกับรางวัล
            รางวัลมาตรฐานทองคำด้านการสื่อสารการเมือง เป็นรางวัลมาตรฐานระดับทองคำด้านการสื่อสารที่มอบให้กับนักรณรงค์ทางการเมือง ผู้สื่อข่าว และนักการเมือง ที่ทำการสื่อสารโดยตรงกับกลุ่มผู้ทำธุรกิจและกลุ่มผู้ถือหุ้นในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา โดยผู้เข้าชิงรางวัลต้องได้รับการเสนอชื่อโดยภาครัฐ หน่วยงานต่างๆ กลุ่มเอ็นจีโอ ภาคเอกชน หรือประชาชนทั่วไป

            แหล่งข่าว: พับลิคแอฟแฟร์สเอเชีย โกลด์ สแตนดาร์ด อวอร์ดส