เดลล์ และ โบรเคด จับมือจำหน่ายโซลูชั่นคุณภาพสูงเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า

            ซานโฮเซ่, แคลิฟอร์เนีย และ ราวด์ร็อค, เท็กซัส–3 ก.ย.–พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย / อินโฟเควสท์

            โบรเคด (Brocade(R)) (Nasdaq: BRCD) และ เดลล์ (Dell(TM)) (Nasdaq: DELL) ประกาศความเป็นพันธมิตรเพื่อให้ลูกค้าของเดลล์ได้รับโซลูชั่นด้านคอมพิวเตอร์ เครือข่าย และการเก็บข้อมูลที่ครบวงจร ผ่านตัวแทนจำหน่ายทั่วโลกของเดลล์ นอกจากนี้ ทั้งสองบริษัทยังตั้งใจว่าจะร่วมมือด้านการบริหารและการพัฒนาศูนย์ข้อมูลที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าของโบรเคดและเดลล์ใช้ประโยชน์ด้านไอทีได้อย่างเต็มที่ ช่วยให้ประหยัดทั้งแรงงาน เวลา และเงินทุน

            โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทั้งสองบริษัทตั้งใจจะดำเนินการดังนี้
– พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและโซลูชั่นเพื่อให้ลูกค้าได้ใช้งานและบริหารศูนย์ข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วตามความต้องการของลูกค้า และเพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงข้อมูลได้อย่างปลอดภัยและเชื่อถือได้
– นำเสนอเครื่องมือครบวงจรในการบริหารและใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ บนโครงสร้างพื้นฐานด้านคอมพิวเตอร์ เครือข่าย และการเก็บข้อมูล โดยโซลูชั่นของโบรเคดและเดลล์จะช่วยลดต้นทุนการดำเนินงานด้วยเซิร์ฟเวอร์และที่เก็บข้อมูลที่ครอบคลุมทั่วทั้งศูนย์ข้อมูล

การขยายความร่วมมือระหว่างสองบริษัทช่วยให้เดลล์นำเสนอผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ Fibre Channel (FC) host bus adapter and converged network adapter, ผลิตภัณฑ์ Fibre Channel over Ethernet (FCoE) switches และผลิตภัณฑ์ Converged Enhanced Ethernet (CEE) switching ซึ่งประกอบด้วย

– โซลูชั่น Brocade Data Center Fabric Manager (DCFM(TM)) เพื่อการบริหารศูนย์ข้อมูลอย่างมีเอกภาพและครบวงจร ตั้งแต่พอร์ทเก็บข้อมูลบนเครือข่ายระบบเก็บข้อมูลไปจนถึง host bus adapter ที่เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์
– โซลูชั่น Dell switching ซึ่งพัฒนาจาก Brocade 8000 FcoE Switch และ Brocade DCX Backbone เพื่อช่วยให้ศูนย์ข้อมูลทำงานร่วมกับเครือข่ายคอนเวอร์เจนซ์ได้ และช่วยรองรับการขยายตัวของข้อมูลและความต้องการแอพพลิเคชั่นที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
– โซลูชั่น Dell server connectivity ซึ่งพัฒนาจาก Brocade 815/825 Fibre Channel HBAs และ Brocade 1010/1020 Converged Network Adapters เพื่อช่วยให้ลูกค้าใช้งานเครือข่ายเก็บข้อมูลได้แบบครบวงจรตั้งแต่เซิร์ฟเวอร์ไปจนถึงตัวเก็บข้อมูล
– โซลูชั่น Dell Ethernet modular switching ซึ่งพัฒนาจาก Brocade NetIron MLX Series Routers และ Brocade BigIron RX Series Switches เพื่อให้ความหนาแน่นของการบรรจุข้อมูลอยู่ที่ 1 และ 10 กิกะบิทอีเธอร์เน็ท (GbE) และให้มีความเร็วเพียงพอกับความหนาแน่นในศูนย์ข้อมูล ซึ่งรวมถึงการส่งผ่านข้อมูลด้วยวิธี iSCSI และ Internet edge-to-aggregation layers routing
– โซลูชั่น Dell application switching ซึ่งพัฒนาจาก Brocade ServerIron ADX Series Switches เพื่อให้ switching ทำงานได้ถึงระดับ Layer 4 – 7 บนแพลทฟอร์ม โดย ADX ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้โครงสร้างพื้นฐานทำงานอย่างมั่นคงและยืดหยุ่นได้ ช่วยให้แอพพลิเคชั่นต่างๆ ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นสินค้าใหม่ในตระกูลโบรเคด ซึ่งเดลล์เป็นตัวแทนจำหน่ายอยู่แล้ว ซึ่งประกอบด้วย Fibre Channel blade switches สำหรับ Dell M1000e และ Dell PowerEdge blade servers รวมถึง Brocade fixed-configuration Fibre Channel switches ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ตระกูล SAN switch

คำพูดอ้างอิง
แบรด แอนเดอร์สัน รองประธานอาวุโส เดลล์ เอนเตอร์ไพรส์ โปรดักส์ กรุ๊ป กล่าวว่า เราขยายความสัมพันธ์กับโบรเคดจากการเก็บข้อมูลธรรมดาไปสู่ศูนย์ข้อมูลที่มีความครอบคลุมมากขึ้น ช่วยให้ลูกค้ามีทางเลือกที่ดีและยืดหยุ่นมากขึ้นทั้งในด้านคอมพิวเตอร์ เครือข่าย และการเก็บข้อมูล ทั้งนี้ ทั้งสองบริษัทมีวิสัยทัศน์ร่วมกันว่าศูนย์ข้อมูลในอนาคตควรเปิดกว้างและได้มาตรฐานกว่าที่เป็นอยู่

มาร์ก แรนเดลล์ รองประธานอาวุโส โบรเคด โปรดักส์ แอนด์ ออฟเฟอริ่งส์ กล่าวว่า โบรเคดให้ความสำคัญกับการสร้างความร่วมมือที่เป็นประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อมและระบบนิเวศน์ และให้ลูกค้าได้รับโซลูชั่นชั้นเลิศตามที่ลูกค้าต้องการ การสร้างความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ในตระกูลเดลล์มีความแข็งแกร่งและหลากหลายมากขึ้น นอกจากนั้นยังช่วยให้ลูกค้าได้รับโซลูชั่นที่คุ้มค่า มีประสิทธิภาพ และเชื่อถือได้ เพื่อรองรับอุตสาหกรรมศูนย์ข้อมูลที่มีการเติบโตอยู่ตลอดเวลา

การวางจำหน่าย
เดลล์ คาดการณ์ว่าจะวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ของโบรเคดในช่วงปลายปีนี้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่   
http://www.brocade.com/partnerships/oems/dell/overview.page

สื่อ
โบรเคด แชนแนล: http://www.youtube.com/BrocadeVideo
โบรเคด วิงสแปน (บล็อกของบริษัท): http://blogs.brocade.com/wingspan

เกี่ยวกับ โบรเคด
โบรเคด เป็นผู้พัฒนาโซลูชั่นเครือข่ายสำหรับธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลและมีความซับซ้อน ด้วยการเชื่อมต่อข้อมูลและสร้างคุณค่าทางธุรกิจจากข้อมูลที่มีอยู่ ท่านที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ http://www.brocade.com

เกี่ยวกับ เดลล์
เดลล์ เป็นผู้นำด้านการจัดหาเทคโนโลยีสำหรับองค์กรการค้าทั่วโลก

แถลงการณ์คาดการณ์ล่วงหน้า
ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบด้วยแถลงการณ์คาดการณ์ล่วงหน้า ซึ่งรวมถึงข้อความที่เกี่ยวกับการลงทุนของโบรเคดและเดลล์ในการพัฒนาโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐาน รวมถึงยอดขายผลิตภัณฑ์ host bus adapters, converged network adapters, FCoE switches และ Converged Enhanced Ethernet (CEE) switching ของโบรเคดซึ่งเดลล์เป็นตัวแทนจำหน่าย โดยแถลงการณ์ฉบับนี้อ้างอิงจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ณ วันที่มีการเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ ซึ่งมีทั้งความเสี่ยงและความแน่นอนที่อาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงออกมาแตกต่างจากผลลัพธ์ที่เคยคาดการณ์ไว้ ซึ่งความเสี่ยงเหล่านั้นมีอยู่มากมาย อาทิ ความมุ่งมั่นของบุคลากรของทั้งสองบริษัทในการวิจัยและพัฒนาโครงการต่างๆ, การที่ลูกค้าของเดลล์ยอมรับผลิตภัณฑ์ของโบรเคด, ผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจถดถอยทั่วโลก, ผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงค่าใช้จ่ายด้านไอทีและการแข่งขันในตลาด รวมถึงปัจจัยอื่นๆ ซึ่งระบุในหัวข้อ “Item 1A. Risk Factors” ในรายงาน Form 10-Q ประจำไตรมาสซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 2 พฤษภาคม ของโบรเคด และโบรเคดไม่จำเป็นต้องอัพเดทหรือปรับปรุงข้อมูลใดๆ ในแถลงการณ์คาดการณ์ล่วงหน้า แม้ว่าสถานการณ์หรือผลลัพธ์ต่างๆ จะมีการเปลี่ยนแปลงไปก็ตาม

ทั้งนี้ Brocade, the B-wing symbol, BigIron, DCX, Fabric OS, FastIron, IronPoint,
IronShield, IronView, IronWare, JetCore, NetIron, SecureIron, ServerIron,
StorageX, และ TurboIron เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน และ DCFM, Extraordinary
Networks และ SAN Health เป็นเครื่องหมายการค้าของโบรเคด คอมมิวนิเคชั่นส์ ซิสเต็มส์ อิงค์ ในสหรัฐอเมริกา และ/หรือ ประเทศอื่นๆ ส่วนชื่อแบรนด์ ผลิตภัณฑ์ หรือบริการอื่นๆ เป็นหรืออาจเป็นเครื่องหมายการค้า เครื่องหมายบริการ หรือเป็นเครื่องหมายที่ใช้ระบุเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์หรือบริการของบริษัทนั้นๆ

               (C) 2009 Brocade Communications Systems, Inc. All Rights Reserved.

               Dell และ Dell logo เป็นเครื่องหมายการค้าของเดลล์ อิงค์

               เดลล์ไม่มีผลประโยชน์และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในเครื่องหมายการค้าหรือชื่อของบริษัทอื่นๆ

               (C) 2009 Brocade Communications Systems, Inc. All Rights Reserved.

               สื่อกรุณาติดต่อ:
               ฝ่ายสื่อและนักวิเคราะห์สัมพันธ์ประจำเอเชียแปซิฟิก
               จอยซ์ ซี
               โทร: +65-63172435
               อีเมล: jsee@brocade.com

               แหล่งข่าว: โบรเคด และ เดลล์