Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4
สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 3 กันยายน 2552 : ข่าวประชาสัมพันธ์

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 3 กันยายน 2552

          ซิดนีย์–3 ก.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

SITRA’S LOW2NO
          เฮลซิงกิ: การแข่งขัน Low2No Competition ด้านพลังงานกำลังสรรสร้างไอเดียให้กลายเป็นจริง ด้วยการประกาศชื่อ 5 ทีมจากประเทศต่างๆที่ผ่านการคัดเลือกจากจำนวนผู้สมัคร 74 ทีมที่เข้าแข่งขันกันไปเมื่อเดือนพ.ค.จากการส่งเอกสารแข่งขันในช่วงฤดูร้อน ซึ่งมีการประกาศผลการแข่งขันไปเมื่อวันอังคารที่ 1 กันยายน ซึ่งนับเป็นการแข่งขันครั้งแรกในเมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์
   http://www.sitra.fi/energy
   http://www.low2no.org/competition
 
             COOLERBOOKS.COM ประกาศ
            รีดดิ้ง: อินเตอร์รีด (Interead) บริษัทอังกฤษประกาศว่า COOLERBOOKS.com เป็นศูนย์กลางจำหน่ายหนังสือออนไลน์แห่งแรกนอกสหรัฐที่จับมือเป็นพันธมิตรกับกูเกิลเพื่อจดชื่อหนังสือกว่า 1 ล้านรายการ (รายการหนังสือเกือบครั้งหนึ่งไม่ได้มาจากสหรัฐ) จากห้องสมุดออนไลน์ของกูเกิลบุ๊คส์
   http://www.COOLERBOOKS.com
   http://www.interead.com
 
            อุปกรณ์ของอาวีวา
            แคมบริดจ์: อาวีวา (AVEVA) (LSE:AVV) ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สุดของบริษัทพร้อมแถลงข่าวว่า AMEC บริษัทด้านบริหารจัดการโครงการและวิศวกรรมระหว่างประเทศชั้นนำได้ยืนยันถึงการใช้เครื่องมือของอาวีวาสำหรับการออกแบบอุปกรณ์การทำงานและควบคุมและระบบงานด้านวิศวกรรมสำหรับธุรกิจเหมืองแร่และโลหะในแคนาดา
   http://www.amec.com
   http://www.aveva.com
 
            RISI เปิดเผยรายงาน
            บอสตัน: RISI ผู้ให้บริการข้อมูลด้านอุตสาหกรรมป่าไม้ชั้นนำระดับโลกเปิดเผยรายงานคาดกาณณ์บรรจุภัณฑ์จากกระดาษระยะ 15 ปี โดยรายงานในวันนี้ระบุถึงข้อมูลสำคัญและบทวิเคราะห์การขยายตัวในตลาด ความสมดุลระหว่างอุปทาน/อุปสงค์ การคาดการณ์ด้านราคา ความเคลื่อนไหวด้านการผลิต ต้นทุน และการค้าในอุตสาหกรรมผลิตกล่อง ภาชนะบรรจุ กล่อง และงานด้านหัตถกรรมจากกระดาษในยุโรป อเมริกาเหนือ และเอเชีย
   www.risi.com.
 
          แฟนนี เม
          วอชิงตัน ดีซี: แฟนนี เม จะไถ่ถอนหลักทรัพย์ MTNR มูลค่ารวม 25 ล้านดอลลาร์สหรัฐที่ออกในวันที่ 12 ก.ย. 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
 
            เส้นเขตแดนของเบนท์ลีย์
            เอกซ์ตัน, เพนซิลวาเนีย: เบนท์ลีย์ ซิสเต็มส์ อินคอร์เปอเรเต็ด (Bentley Systems, Incorporated) บริษัทชั้นนำที่มุ่งมั่นจัดหาโซลูชั่นซอฟท์แวร์สำหรับโครงการด้านสาธารณูปโภคที่สร้างความมั่นคงให้กับโลกของเราประกาศว่า Emirate of Sharjah, Directorate of Town Planning and Survey (DTPS), United Arab Emirates ประสบความสำเร็จในการติดตั้งเส้นพรมแดนครวบวงจร
   www.bentley.com.
 
            ฟรายด์ แฟรงก์
            นิวยอร์ก: ฟรายด์, แฟรงก์, แฮร์ริส, ชไรเวอร์ แอนด์ จาคอบสัน แอลแอลพี (Fried, Frank, Harris, Shriver & Jacobson LLP) ประกาศว่า Bernard “Barry” Nigro จะหวนคืนสู่แผ่นฟิล์มในฐานะเป็นพันธมิตรกับ สำนักงานต่อต้านการผูกขาดทางการค้าในวอชิงตัน ดีซี โดยก่อนหน้านี้เขาเป็นหุ้นส่วนกับฟรายด์ แฟรงก์ ตั้งแต่ปี 2542-2546
   www.friedfrank.com.
 
            ประธานและซีอีโอของจีเอ็ม
            ลอสแองเจลิส: เฟรเดอริก เฮนเดอร์ซัน ประธานและซีอีโอของบริษัทเจนเนอรัล มอเตอร์ส จะเปิดงาน Los Angeles Auto Show ด้วยการขึ้นกล่าวปราศรัย Motor Press Guild (MPG) ในเช้าวันที่ 2 ธันวาคม 2552 ซึ่งงานรับประทานอาหารเช้าและการปราศรัยของเฮนเดอร์สันจะเปิดต้อนรับผู้เข้าร่วมงานทุกท่าน นอกจากนี้ ภายในงานจะเปิดโอกาสให้มีการซักถามคำถามต่างๆด้วย
   http://www.laautoshow.com/Press.html.
 
             MOLYEXP เผยรายงาน
            ซานติเอโก: รายงานเรื่อง Moly Market Outlook ที่จะดทำโดยบริษัทที่ปรึกษา MolyExp ระบุว่าราคาธาตุ molybdenum ที่เริ่มฟื้นตัวขึ้นในช่วงไตรมาส 2 ของปีนี้ไม่สอดคล้องกับปริมาณการบริโภคที่เพิ่มขึ้นอย่างแท้จริง ขณะที่ปริมาณสำรองธาตุดังกล่าวที่มีอยู่เป็นจำนวนมหาศาลในจีนเมื่อช่วงไตรมาสแรกของปีนี้จะมีบทบาทสำคัญต่อทิศทางราคาในอนาคต
   www.molyexp.com.
 
            วิธีการดำเนินธุรกิจของเยอรมนี-อินเดีย
            ฮานโนเวอร์: บริษัทจากอินเดียที่กำลังวางแผนขยายสาขาในยุโรปกลางพบข้อเสนอสุดพิเศษในฮานโนเวอร์ ศูนย์ธุรกิจเยอรมนี-อินเดีย (GIBC) และ hannoverimpuls บริษัทพัฒนาด้านธุรกิจได้ให้การสนับสนุนการเริ่นต้นทำธุรกิจสำหรับผู้ประกอบการทุกระดับในเยอรมนี
   http://www.hannoverimpuls.com/_ru/relocation.php
 
            งานฉลองในลิเบีย
            ทริโปลี, ลิเบีย: บรรดาผู้ทรงคุณวุฒิจากทั่วโลกได้มารวมตัวกันที่ Green Park ในกรุงทริโปลีเมื่อคืนนี้เพื่อร่วมเป็นสักขีพยายานในเหตุการณ์อันน่าประทับใจและความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในแอฟริกา
   http://www.celebratelibyapress.com.
 
            เทคโนโลยี CuproBraze
            นิวยอร์ก: สมาคมทองแดงระหว่างประเทศ ประกาศว่า เทคโนโลยี CuproBraze มีความเหมาะสมในการใช้กับระบบทำความเย็นในเครื่องยนต์ ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวผ่านการพิสูจน์แล้วว่าสามารถใช้งานได้ดีกับเครื่องยนต์ดีเซล อุปกรณ์ด้านเครื่องยนต์ไฟฟ้าทุกประเภท ซึ่งเครื่องยนต์ทั้งสองแบบนี้จำเป็นต้องมีระบบทำความเย็นขนาดใหญ่ ส่วนตัวแปลงความร้อนที่เกิดจากกระบวนการนี้จะมีประสิทธิภาพการทำความเย็นและมีความทนทานเป็นเยี่ยม
   www.cuprobraze.com.
 
            ระบบจีพีเอสเชื่อมต่อสัญญาณทีวีในรถยนต์
            ปารีส: ผู้ผลิตระบบจีพีเอสต่างแข่งกันกระตุ้นมูลค่าเพิ่มด้วยการติดตั้งฟังก์ชั่นใหม่ๆเช่นการดูทีวี ท่ามกลางการแข่งขันในตลาดสมาร์ทโฟนที่ดุเดือดโดย DiBcom ผู้ให้บริการชั้นนำด้านระบบโซลูชั่นทีวีบนมือถือแบบมาตรฐานยินดีที่จะประกาศให้ทราบว่าขณะนี้บริษัทติดตั้งเทคโนโลยีในแบรนด์มือถือ Mio และอุปกรณ์นำทาง Garmin Navigator เพื่อให้สามารถรับสัญญาโทรทัศน์แบบดิจิตอลได้ โดยบริษัทได้เล็งเห็นถึงยอดขายส่วนประกอบของผลิตเหล่านี้ที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล
 
            RapidShare
            จาม: RapidShare AG ผู้ให้บริการ 1-Click-Hosters ยอดฮิตนำเสนอเครื่องเล่นเพลง MP3 ให้แก่ผู้ใช้งานระดับพรีเมียม โดยลูกค้าสามารถฟังเพลงที่เซฟไว้ในระบบ Premium Zone ออนไลน์ได้ทุกสถานที่ ไม่วาจะเป็นที่ทำงาน ที่บ้าน หรือแม้แต่อยู่กับเพื่อน
 
            ครอสบีม ขยายธุรกิจในจีน
            บ็อกซ์โบโรห์: ครอสบีม ซิสเต็มส์ อิงค์ (Crossbeam Systems, Inc) ประกาศว่าบริษัทได้ขยายธุรกิจในฮ่องกงและว่าจ้างมาร์คอส อ๋อง ผู้เชี่ยวชาญในภาคธุรกิจเพื่อช่วยรองรับการขยายตัวของอุปสงค์ด้าน X-Series Next Generation Security Platform ที่ขยายตัวขึ้น โดยเขาจะรับหน้าที่เป็นผู้จัดการเพื่อดูแลธุรกิจในฮ่องกง มาเก๊า และเซาท์ ไชน่า โดยอ๋องนำความรู้ความสามารถด้านการตลาด การขาย และการปฏิบัติงานมาช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งและช่วยให้บริษัทได้ประโยชน์อย่างเต็มที่ในตลาดความมั่นคงเครือข่ายในฮ่องกง
   http://www.crossbeam.com/
 
            FACEVSION วางจำหน่าย
            เบอร์ลิน:  faceVsion Technology Inc ผู้นำนวัตกรรมทางการตลาดด้านการสื่อสาร HD Video สำหรับผู้บริโภคและธุรกิจ SME ประกาศวางจำหน่ายชุดอุปกรณ์ตัวใหม่สำหรับผู้ใช้งานเครื่องพีซีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสารระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งระบบการสื่อสารทางวิดีโอแบบ HD (720p/1080p) สำหรับเครือข่ายบรอดแบนด์แบบเปิด โดยบริษัทจะสาธิตการทำงานของผลิตภัณฑ์ที่มีการทำงานของ HD video ที่เชื่อมต่อผ่าน  XMPP, SIP, และจาก IP-to-IP โดยตรง
 
            งาน TELCOTV ASIA 09
            เซี่ยงไฮ้: งาน TelcoTV Asia 2009 ซึ่งจัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือกับ Shanghai Municipal Administration of Culture, Radio, Film & Television (SCRFT) และ Shanghai Economy & Information Technology Commission (SHEITC) ประกาศว่า ตัวแทนจากผู้ประกอบการชาวจีนและเอเชียกว่า 40 รายจะเข้าร่วมงานดังกล่าว ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 13-14 ตุลาคมนี้ที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน
   www.telcotvasia.cn
 
            ไดฟ์เอ็กซ์ซื้อกิจการ
            ซานดิเอโก และเมลเวิร์น, เพนซิลวาเนีย: ไดฟ์เอ็กซ์ (DivX, Inc) (Nasdaq: DIVX) บริษัทสื่อดิจิตอลประกาศว่าบริษัทได้ซื้อกิจการของ AnySource Media LLC ผู้พัฒนาระบบสตรีมมิ่งสัญญาณโทรทัศน์ทางอินเตอร์เน็ทซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถรับชมรายการทีวีบนอินเตอร์เน็ทได้โดยตรง ผ่านหลายร้อยช่องสัญญาณแบบออนดีมานด์
   www.AnySource.com
 
            เฮย์ส เลมเมิร์ซ
            นอร์ทวิลล์, มิชิแกน: เฮย์ส เลมเมิร์ซ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ (Hayes Lemmerz International, Inc.) ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้บรรลุข้อตกลงกับบริษัทเงินทุนในกลุ่ม DIP, สถาบันการเงินผู้ปล่อยกู้ที่มีหลักประกันซึ่งเป็นผู้ร้องเรียน และคณะกรรมาธิการกำกับดูแลสถาบันการเงินผู้ปล่อยกู้ที่ไม่มีหลักประกัน (Creditors’s Committee) ตามเงื่อนไขที่ระบุในแผนปรับโครงสร้างองค์กร
   www.hayes-lemmerz.com
 
            รางวัลมาตรฐานทองคำในภูมิภาคเอเชีย
            ฮ่องกง: พับลิคแอฟแฟร์สเอเชีย (PublicAffairsAsia) ขอเชิญชวนเหล่าผู้บริหารธุรกิจ แกนนำเอ็นจีโอ นักการเมือง และสื่อมวลชน ร่วมเสนอชื่อผู้ที่ควรได้รับรางวัลนักสื่อสารการเมืองยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการมอบรางวัลใหม่สำหรับภูมิภาคเอเชีย
   www.publicaffairsasia.com