เฮย์ส เลมเมิร์ซ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ บรรลุข้อตกลงแผนปรับโครงสร้างองค์กรกับกลุ่มผู้ปล่อยกู้

นอร์ทวิลล์, มิชิแกน–3 ก.ย.–พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เฮย์ส เลมเมิร์ซ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ (Hayes Lemmerz International, Inc.) ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้บรรลุข้อตกลงกับบริษัทเงินทุนในกลุ่ม DIP, สถาบันการเงินผู้ปล่อยกู้ที่มีหลักประกันซึ่งเป็นผู้ร้องเรียน และคณะกรรมาธิการกำกับดูแลสถาบันการเงินผู้ปล่อยกู้ที่ไม่มีหลักประกัน (Creditors’s Committee) ตามเงื่อนไขที่ระบุในแผนปรับโครงสร้างองค์กร นอกจากนี้ บริษัทยังได้ประกาศว่าในวันที่ 2 กันยายน 2552 ศาลล้มละลายกลางสหรัฐในรัฐเดลาแวร์ ได้ให้การรับรองเอกสารทางการเงินที่ทางบริษัทได้เปิดเผย สืบเนื่องจากแผนปรับโครงสร้างองค์กรฉบับแรกที่ได้รับการแก้ไขอย่างสอดคล้องกับเงื่อนไขตามข้อตกลงของทุกฝ่าย การรับรองเอกสารทางการเงินครั้งนี้ช่วยให้บริษัทสามารถเดินหน้าเรียกร้องให้มีการยอมรับแผนปรับโครงสร้างองค์กรจากสถาบันการเงินผู้ปล่อยกู้ที่มีหลักประกันซึ่งเป็นผู้ร้องเรียน และผู้ปล่อยสินเชื่อรายอื่นๆ การฟังคำพิจารณาไต่สวนเพื่อยืนยันแผนปรับโครงสร้างองค์กรได้ถูกกำหนดให้มีขึ้นในวันที่ 15 ตุลาคม 2552
“เราพึงพอใจในความพยายามของบริษัทเงินทุนในกลุ่ม DIP, สถาบันการเงินผู้ปล่อยกู้ที่มีหลักประกันซึ่งเป็นผู้ร้องเรียน และคณะกรรมาธิการกำกับดูแลสถาบันการเงินผู้ปล่อยกู้ที่ไม่มีหลักประกัน ที่พัฒนาแผนปรับโครงสร้างองค์กรที่สอดคล้องกับข้อตกลงของทุกฝ่าย ซึ่งถือเป็นประโยชน์สุงสุดของผู้ปล่อยกู้ทุกราย” เคอร์ติส เจ.คลอว์สัน ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทกล่าว “เราพร้อมที่จะดำเนินการปรับโครงสร้างองค์กร ที่สามารถลดต้นทุนการดำเนินงาน ซึ่งจะเพิ่มความสามารถในการแข่งขันเพื่อที่เราจะรักษาสถานะการเป็นผู้นำในตลาดผลิตล้อเหล็กของโลก ยุทธศาสตร์ของเรายังคงเหมือนเดิม กล่าวคือการขยายขอบข่ายการเป็นผู้นำของเราในภูมิภาคทั่วโลกที่มีอัตราการขยายตัวสูง และขยายตลาดหลักๆของเราในแต่ละภาคส่วน ซึ่งได้แก่ตลาดล้ออลูมิเนียม ล้อเหล็กกล้า และล้อที่วิ่งบนทางหลวง ลูกค้าและซัพพลายเออร์ของเราจะได้เห็นว่าธุรกิจของเราในระหว่าง หรือ หลังจากการปรับโครงสร้างนั้น ไม่มีการเปลี่ยนแปลง”
นอกจากนี้ บริษัทยืนยันว่าจะยังคงมุ่งมั่นในเป้าหมายการปรับโครงสร้างด้านอื่นๆ บริษัทมีฐานเงินทุนจากกลุ่ม DIP ที่เพียงพอและมีความพึงพอใจที่บริษัทเงินทุนในกลุ่ม DIP, สถาบันการเงินผู้ปล่อยกู้ที่มีหลักประกันซึ่งเป็นผู้ร้องเรียน และคณะกรรมาธิการกำกับดูแลสถาบันการเงินผู้ปล่อยกู้ที่ไม่มีหลักประกัน สนับสนุนการปรับโครงสร้างของเรา บริษัทกำลังใช้มาตรการที่จำเป็นในการจัดการกับปัญหาหนี้สินที่เกิดจากการจ่ายเงินบำเน็จบำนาญและจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้กับพนักงานที่เกษียณอายุงาน ทางบริษัทกำลังเจรจากับตัวแทนของพนักงานที่เกษียณอายุและบรรษัทประกันผลประโยชน์เงินบำเน็จบำนาญ และบริษัทมีมุมมองที่เป็นบวกว่าเราจะสามารถหาทางออกในการลดภาระหนี้สินเหล่านี้ได้โดยได้รับความเห็นชอบจากทุกฝ่าย
ตามประกาศเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทางบริษัทซึ่งรวมถึงบริษัทในเครือหลายแห่งในสหรัฐและบริษัทในเครือหนึ่งแห่งในต่างประเทศ ได้ยื่นขอพิทักษ์ทรัพย์จากการล้มละลายตามกระบวนกฎหมายมาตรา 11 ต่อศาลล้มละลายในเดลาแวร์ ทั้งนี้ ท่านที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปฏิรูปองค์กรสามารถดูได้ที่หัวข้อ “ข้อมูลการปฏิรูปองค์กร” ในเว็บไซต์ www.hayes-lemmerz.com หรือสอบถามทางสายด่วนของบริษัทที่หมายเลข 888.753.5296 (ในสหรัฐ) หรือ +1.734.737.5086 (สำหรับนอกสหรัฐ)

เกี่ยวกับ เฮย์ส เลมเมิร์ซ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์
บริษัท เฮย์ส เลมเมิร์ซ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2451 เป็นผู้นำระดับโลกด้านการผลิตล้อเหล็กและอลูมิเนียมสำหรับรถโดยสารและรถบรรทุกขนาดเล็ก และเป็นผู้ผลิตล้อเหล็กสำหรับรถบรรทุกเชิงพาณิชย์และรถพ่วง นอกจากนี้บริษัทยังเป็นซัพพลายเออร์ชิ้นส่วนประกอบระบบส่งกำลังยานยนต์ ซึ่งมีฐานการดำเนินงานกระจายอยู่ทั่วโลก และมีโรงงาน 23 แห่ง รวมถึงสำนักงานด้านธุรกิจ สำนักงานขาย และโรงงานผลิตซึ่งตั้งอยู่ใน 12 ประเทศทั่วโลก พร้อมกันนั้นบริษัทยังเป็นผู้จำหน่ายสินค้าให้กับผู้ผลิตรถโดยสารและรถบรรทุกขนาดเล็กรายใหญ่ทุกรายในอเมริกาเหนือ เอเชีย และยุโรป รวมถึงผู้ผลิตยานยนต์เชิงพาณิชย์ทั่วโลก

แหล่งข่าว: เฮย์ส เลมเมิร์ซ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์

ติดต่อ: เอริค โมรอว์
เฮย์ส เลมเมิร์ซ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์
โทร +1-888-753-5283 หรือ +1-734-737-5679