นิวคลีตรอนปรับเพิ่มแนวโน้มผลประกอบการประจำปีพ.ศ. 2552 หลังผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกแข็งแกร่ง

วีเนนดาล– 3 ก.ย.-พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

นิวคลีตรอนเปิดเผยผลประกอบการที่สูงเกินเป้าหมายในช่วงครึ่งปีแรก แม้บริษัทจะเผชิญกับปัจจัยทางเศรษฐกิจโลกที่ท้าทาย
นิวคลีตรอน (Nucletron) บริษัทชั้นนำของโลกด้านรังสีรักษามะเร็งเปิดเผยผลประกอบการที่แข็งแกร่งในช่วงครึ่งแรกของปีพ.ศ.2552 และแม้บริษัทจะเผชิญกับปัจจัยทางเศรษฐกิจโลกที่ท้าทาย แต่ก็สามารถทำเงินได้สูงเกินเป้าหมายที่กำหนดไว้ในครึ่งปีแรก
โดยยอดขายสุทธิของบริษัทมีมูลค่ารวมอยู่ที่ 51.2 ล้านยูโร ซึ่งเพิ่มขึ้น 3% เมื่อเทียบกับช่วงครึ่งแรกของปีพ.ศ.2551 ขณะที่รายได้ก่อนหักดอกเบี้ย ภาษี และค่าเสื่อมราคา (EBITDA) ในช่วงครึ่งแรกของปีพ.ศ.2552 อยู่ที่ 6.3 ล้านยูโร เพิ่มขึ้น 53% เมื่อเทียบกับระดับ 4.1 ล้านยูโรในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ทั้งนี้ ผลประกอบการของนิวคลีตรอนที่ออกมาในเชิงบวกทำให้บริษัทคาดว่า รายได้ก่อนหักดอกเบี้ย ภาษี และค่าเสื่อมราคาตลอดทั้งปีนี้จะเพิ่มขึ้นแตะที่ 19.0 ล้านยูโร
จอส ลาเมอร์ส ซีอีโอของนิวคลีตรอนกล่าวว่า “ในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ เราได้เห็นถึงผลจากการให้ความสำคัญด้านนวัตกรรมและความทุ่มเทด้านการตลาดที่เพิ่มมากขึ้น คณะทำงานฝ่ายบริหารระดับอาวุโสของเรามีศักยภาพการทำงานที่แข็งแกร่งหลังมีการแต่งตั้งสมาชิกใหม่ 3 รายที่คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมบลูชิพมาร่วมงานด้วย นอกจากนี้ ความแข็งแกร่งทางการตลาดและงานขายของเรา ประกอบกับความสามารถด้านการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของบริษัทไอโซโดส คอนโทรล (Isodose Control) จะทำให้นิวคลีตรอนเป็นหนึ่งในผู้นำระดับโลกด้านการรักษาด้วยรังสีระยะใกล้ และเราจะมีผลการดำเนินงานที่ดีกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ในปีนี้ จากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆสู่ตลาดในอนาคต”
นอกเหนือจากความก้าวหน้าในด้านต่างๆที่เกิดขึ้นในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ นิวคลีตรอนยังจับมือเป็นพันธมิตรกับ Advanced Radiation Therapy (ART) เพื่อมอบโซลูชั่นที่ถือเป็นการปฏิวัติการรักษาโรคมะเร็งทรวงอก โดยระบบ AccuBoost จะช่วยให้แพทย์ผู้ทำการรักษาใช้ระบบการฉายภาพรังสีทรวงอกที่ได้มาตรฐาน เพื่อหาตำแหน่งการรักษาเนื้องอกได้อย่างตรงจุด ซึ่งวิธีการนี้ให้ผลการรักษาที่แม่นยำกว่ามาก เมื่อเทียบกับวิธีการฉายรังสีบริเวณที่มีเซลล์มะเร็ง อีกทั้งช่วยป้องกันอวัยวะในส่วนอื่นๆที่แข็งแรงในระหว่างที่ผู้ป่วยทำการบำบัดรักษา
ขณะนี้บริษัทได้ประสานความร่วมมือทางธุรกิจกับบริษัทไอโซโดส คอนโทรล ซึ่งการจับมือเป็นพันธมิตรกันในครั้งนี้จะช่วยให้แพทย์สามารถใช้ประโยชน์จากความเป็นผู้นำของนิวคลีตรอนในการรักษาด้วยรังสีระยะใกล้ภายใต้นวัตกรรมของไอโซโดส คอนโทรล
นอกจากนั้นแล้ว นิวคลีตรอนยังได้เปิดเผยถึงวิวัฒนาการใหม่ล่าสุดด้านการวางแผนใช้รังสีบำบัดในการรักษา อาทิ เทคโนโลยี Oncentra MBS สำหรับใช้ในการคัดแยกเซลล์มะเร็งตามต้นแบบ และเทคโนโลยี Oncentra VMAT ที่ใช้ในการลดจำนวนเซลล์มะเร็ง ซึ่งเทคโนโลยีทั้งสองนี้ช่วยสร้างความมั่นใจด้านคุณภาพ และช่วยร่นระยะเวลาที่จำเป็นในการกำหนดแผนการรักษาได้เป็นอย่างดี

สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราได้ที่ http://www.nucletron.com

เกี่ยวกับ นิวคลีตรอน
นิวคลีตรอน เป็นบริษัทชั้นนำของโลกด้านรังสีรักษามะเร็งซึ่งให้ความร่วมมือกับทีมแพทย์เพื่อสร้างโซลูชั่นอันทันสมัยซึ่งจะช่วยพัฒนาการดูแลรักษาผู้ป่วย นิวคลีตรอนตั้งมั่นในการนำเสนอทางเลือกเพื่อการบำบัดรักษาด้วยรังสีที่ดีที่สุดผ่านผลิตภัณฑ์ ซอฟท์แวร์ และบริการอันหลากหลาย ปรัชญาหลักของบริษัทคือ การสร้างความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พัฒนาขอบเขตความสัมพันธ์ระหว่างลูกค้าและผู้จัดหาโซลูชั่น พนักงานของบริษัทต่างมีประสบการณ์ด้านการรักษามะเร็งและมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงความต้องการอันซับซ้อนของแพทย์

แหล่งข่าว: นิวคลีตรอน บีวี

สื่อมวลชนติดต่อ: นิวคลีตรอน บี วี
จอส ลาเมอร์ส ซีอีโอ
สำนักงานโทร: +31-3185-57250
มือถือ: +31-6538-53424
อีเมล: jos.lamers@nl.nucletron.com