สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 1 กันยายน 2552

          ซิดนีย์—1 ก.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            FC2 เปิดตัว
            ลาสเวกัส: FC2 เริ่มเปิดให้ผู้ใช้งานชาวญี่ปุ่นใช้บริการแชร์ภาพวิดีโอได้ตั้งแต่เดือนพ.ย.2550
   http://video.fc2.com
 
            ธุรกิจขนาดเล็ก
            นิวยอร์ก: แม้ว่าทั่วโลกจะเผชิญวิกฤตเศรษฐกิจถดถอย แต่เมื่อ 8 เดือนที่ผ่านมา ร้านอาหาร Just Salad ในนิวยอร์กเปิดอีก 2 สาขาใหม่ในแมนฮัตตันและฮ่องกง
 
            เอออน คอนซัลติ้ง
            สิงคโปร์: เอออน คอนซัลติ้ง (Aon Consulting) หน่วยงานด้านที่ปรึกษาทรัพยากรบุคคลของเอออน คอร์เปอร์เรชั่น (Aon Corporation) (NYSE: AOC) ประกาศว่า Anand Shankarผู้เชี่ยวชาญที่คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมมานาน 20 ปีได้เข้าร่วมงานกับบริษัทในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก
   http://www.aon.com/

            SYNCO BIO
            อัมสเตอร์ดัม: SynCo Bio Partners B.V. บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการกำหนดมาตรฐานระยะยาวสำหรับการผลิตสินค้าเวชภัณฑ์ชีวภาพประกาศขยายธุรกิจด้วยการเจาะตลาดในประเทศใหม่ๆ โดยได้เซ็นสัญญาผลิตอุปกรณ์การรักษาทางชีวภาพให้กับบริษัทเวชภัณฑ์แห่งใหม่ของญี่ปุ่น
   http://www.syncobiopartners.com
 
             MOL MEDIA
            นิวยอร์กและกัวลาลัมเปอร์: MOL Media Sdn. Bhd. และคิวแทร็กซ์ อิงค์ (Qtrax Inc.) ประกาศถึงการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์เพื่อเจาะตลาดดาวโหลดเพลงฟรีอย่างถูกกฏหมายของคิวแทรกซ์ในมาเลเซียและบางประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
   www.Qtrax.com
 
          ST KINETICS
           ชาร์ลอตต์: TITAN Technology Partners ผู้ให้บริการโซลูชั่นอุตสาหกรรมการบริหารจัดการประกาศถึงความสำเร็จของบริการที่เปิดตัวไปในเวลาเพียง 10 เดือน จากการใช้ระบบติดตั้ง S2V ของบริษัทที่ ST Kinetics ซึ่งเป็นระบบย่อยของ ST Engineering และเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการอาวุธยุทโธปกรณ์ ระบบเคลื่อนย้าย และยานพาหนะพิเศษชั้นนำของเอเชีย
   www.stee.stengg.com
 
            ผู้ป่วยโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ
            บาร์เซโลน่า: ผลวิจัยในโครงการ BEAUTIFUL เปิดเผยว่า ผู้ป่วยที่มีอาการเจ็บหน้าอกจากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบจะมีโอกาสเกิดภาวะหัวใจวายน้อยลงถึง 42% เมื่อใช้ยา Procoralan(R) (ivabradine)* ตามที่มีการนำเสนอข้อมูลในวันนี้ที่การประชุมสมาคมโรคหัวใจแห่งยุโรป

            แคลิฟอร์เนีย ไมโคร
            มิลพิทัส: แคลิฟอร์เนีย ไมโคร ดีไวเซส (California Micro Devices) (Nasdaq: CAMD) ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นโซลูชั่นเทรนคีย์ในตระกูล LuxGuard ซึ่งใช้ป้องกันการคายประจุไฟฟ้า และใช้ควบคุมระบบการส่งผ่านความร้อนสำหรับหลอดไฟที่ให้ความสว่างสูงิ
   www.cmd.com.
 
            โซลูชั่นด้านการสื่อสารของมาร์เวลล์
            ปักกิ่ง: มาร์เวลล์ (Marvell) (Nasdaq: MRVL) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการจัดเก็บ การสื่อสาร และซิลิคอนผู้บริโภคประกาศว่า ระบบประมวลผลแอพพลิเคชั่นและการสื่อสารของบริษัทได้รับเลือกให้เป็นผลิตภัณฑ์มือถือกลุ่มใหม่ซึ่งได้มีการเปิดตัวในกลุ่มระบบ Open Mobile System (OMS) ตัวแรกๆของไชน่า โมบายล์
   http://www.marvell.com
 
            ยา CRESTOR(R) ช่วยลดความเสี่ยง
            บาร์เซโลน่า: ผลวิเคราะห์ล่าสุดจากการศึกษาในชื่อ JUPITER แสดงให้เห็นว่ายา CRESTOR(R) (rosuvastatin) ขนาด 20 มิลลิกรัม สามารถลดความเสี่ยงการเกิดโรคเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด (กล้ามเนื้อหัวใจตาย หลอดเลือดสมองตีบ ไปจนถึงการต้องเข้ารับการผ่าตัดหลอดเลือดแดง การเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลจากอาการหลอดเลือดหัวใจตีบ หรือการเสียชีวิตจากโรคอื่นๆ ที่เกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือดรวมกัน) ลงได้ถึง 39% (p