สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 28 สิงหาคม 2552

ซิดนีย์–28 ส.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

การทดลอง UPLIFT
อิงเกลไฮม์: ผลวิเคราะห์ล่าสุดจากการศึกษาในชื่อ UPLIFT ซึ่งได้รับการตีพิมพ์ในวันนี้ในวารสารการแพทย์แลนเซท (Lancet) แสดงให้เห็นว่ายา Tiotropium มีประสิทธิภาพในการรักษาผู้ป่วยโรคปอดอุดกั้นเรื้อรังระยะแรกที่ยังมีอาการไม่รุนแรงนัก โดยช่วยพัฒนาการทำงานของปอดได้สูงสุดถึง 4 ปี
www.boehringer-ingelheim.com/corporate/news/press_releases/index.asp

แฟนนี เม
วอชิงตัน: รายงานสรุปประจำเดือนก.ค.2552 ของแฟนนี เม เผยแพร่แล้วบนเว็บไซต์ www.fanniemae.com/ir/monthly รายงานสรุปรายเดือนประกอบด้วยข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมประจำเดือนและตั้งแต่ต้นปีของแฟนนี เม สำหรับการลงทุนด้านสินเชื่ออสังหาริมทรัพย์ หลักทรัพย์เกี่ยวกันสินเชื่ออสังหาฯและการรับประกันอื่นๆ มาตรการความเสี่ยงด้านอัตราดอกเบี้ย และอัตราการกระทำผิดกฎหมายร้ายแรง
www.fanniemae.com/ir/monthly

LAXAI แต่งตั้ง
เซาท์เพลนฟิลด์, นิวเจอร์ซีย์: LAXAI องค์กรชั้นนำซึ่ง รับจ้างทำการวิจัยในสหรัฐอเมริกาและอินเดีย โดยให้บริการด้านการค้นคว้าและพัฒนายา ประกาศว่า Magid Abou-Gharbia, Ph.D., FRSC ได้เข้าร่วมงานกับบริษัทในฐานะที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์
www.laxai.com

ไต้ฝุ่นมรกต
อีแวนสตัน, อิลลินอยส์: สมาชิกของโรตารี่ ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลที่ใหญ่ที่สุดองค์กรหนึ่งของโลก กำลังดำเนินการอย่างเร่งด่วนในการจัดหาสิ่งของบรรเทาทุกข์ที่จำเป็นให้แก่ผู้ประสบภัยไต้ฝุ่นมรกต ซึ่งทำให้เกิดเหตุการณ์ดินถล่มและน้ำท่วมครั้งใหญ่ในไต้หวันและฟิลิปปินส์เมื่อช่วงต้นเดือนส.ค. ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตราว 500 คน และสร้างความเสียหายคิดเป็นมูลค่า 1.5 พันล้านดอลลาร์
www.rotary.org
www.shelterbox.org
www.physiciansforpeace.org

เติร์กเซลล์ โนวาร์รา
ชิคาโก: โนวาร์รา บริษัทด้าน Internet Mobility และ เติร์กเซลล์ บริษัทเทคโนโลยีและการสื่อสารชั้นนำของตุรกี เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับบทบาทสำคัญของ Novarra’s Vision ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มโมบายล์อินเทอร์เน็ตและมัลติมีเดีย สำหรับการเปิดตัวเครือข่าย 3G ของเติร์กเซลล์

ฟูตูเร็กซ์ สิงคโปร์
บูลแวร์ดี, เท็กซัส: เพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายการขยายตลาดสู่ระดับโลก และตอบสนองดีมานด์โซลูชั่นด้านความปลอดภัยในการเข้ารหัสข้อมูลของบริษัท ฟูตูเร็กซ์จึง ได้ตัดสินใจเปิดสำนักงานแห่งแรกในเอเชียที่สิงคโปร์
www.futurex.com

อุปกรณ์ยึดข้อต่อกระดูกสันหลัง
ซูซ์ฟอลส์, เซาท์ดาโกตา: แซนฟอร์ด เฮลธ์ ซึ่งเป็นผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้านการดูแลสุขภาพแบบครอบคลุมในเขตอัพเปอร์ มิดเวสต์ ประกาศในวันนี้ว่า อุปกรณ์รักษาโรคกระดูกสันหลัง ที่พัฒนาโดยน.พ. วิลสัน แอสฟอรา แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมระบบประสาทของแซนฟอร์ด คลินิก นิวโรเซอร์เจอรี แอนด์ สไพน์ ได้รับใบอนุญาตเลขที่ 510 จากสำนักงานอาหารและยาของสหรัฐ ให้นำออกจำหน่ายในตลาดได้
www.sanfordhealth.org

นิทรรศการ HBA Global Expo
นิวยอร์ก: คาเรน แกรนท์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมความงามระดับโลก จะเข้าร่วมงาน HBA Global Expo ในเดือนกันยายนนี้ โดยจะนำเสนอผลการศึกษาเกี่ยวกับผู้บริโภคในแวดวงธุริกจเครื่องสำอาง การดูแลผิว และน้ำหอม รวมทั้งผลกระทบที่มีต่อแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์
www.hbaexpo.com
www.hba365.com

ดีคิว เอ็นเตอร์เทนเมนท์
ไฮเดอราบัด: ดีคิวอี บริษัทผู้ให้บริการด้านสื่อแอ็คชั่นแบบสด เกม และการ์ตูนที่จะทดทะเบียนในตลาด AIM และ POGO รายการที่เด็กๆอินเดียชื่นชอบ เปิดเผยว่า จะมีการเผยแพร่รายการ Ravan ซึ่งเป็นรายการแอนิเมชั่นที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยดีคิวอีให้กับ POGO ในวันอาทิตย์ที่ 30 ส.ค. เวลา 12.00 น. และจะมีการนำมาฉายซ้ำอีกครั้งในเวลา 18.00 น.
www.pogo.tv

แฟนนี เม
วอชิงตัน: แฟนนี่ เม จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ FINP ที่ออกเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2552 ที่ราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
www.fanniemae.com

ฟาร์อีสท์
ฮุสตัน: ฟาร์ อีสท์ เอนเนอร์จี คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า บริษัทได้รับการอนุมัติขั้นสุดท้ายจากกระทรวงพาณิชย์จีนเกี่ยวกับข้อตกลงในการปรับเปลี่ยน 2 ข้อซึ่งขยายระยะเวลาในการสำรวจของสัญญาการผลิตร่วมกันของโจวหยางและยูนนาน 2 ปี ต่อสัญญา จนถึงวันที่ 30 มิ.ย. 2554

เซี่ยงไฮ้เวิลด์
เซี่ยงไฮ้: ศูนย์สังเกตการณ์การเงินโลกเซี่ยงไฮ้ได้รับการรับรองจากกินเนส เวิลด์ เรคอร์ด ในโอกาสครบรอบ 1 ปี

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )