สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 27 สิงหาคม 2552

          ซิดนีย์–27 ส.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          การประมูลเครื่องมือ
          ไฮเดอราบัด: Ritchie Bros. Auctioneers บริษัทผู้ดำเนินธุรกิจประมูลอุปกรณ์ในภาคอุตสาหกรรมรายใหญ่ที่สุดในโลกจะจัดการประมูลครั้งแรกในอินเดีย ที่เมืองไฮเดอราบัด ในวันที่ 25 กันยายน 2552 ซึ่งบริษัทจะคัดเลือกสินค้าในภาคธุรกิจก่อสร้าง การขนส่ง และอุปกรณ์ทางการเกษตรออกประมูลโดยไม่กำหนดเงินประมูลขั้นต่ำ หรือราคาประมูลขั้นต้น ในวันดังกล่าว
   www.rbauction.com
   www.RitchieWiki.com
 
          ทิสโซต์เปิดตัวเว็บไซต์
          เลอ โลกล์: ทิสโซต์ (Tissot) ผู้ผลิตนาฬิกาสัญชาติสวิสฉลองครบรอบ 10 ปีนาฬิการุ่น T-Touch ด้วยการเปิดตัวเว็บไซต์ใหม่ www.tissot.ch โดยการออกแบบที่ทันสมัยได้แรงบันดาลใจจากทิสโซที่ใช้เทคโนโลยีรังสรรเครื่องบอกเวลาแห่งอนาคตจนทำให้แบรนด์และผลิตภัณฑ์ของทิสโซมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์อย่างแท้จริง
   www.tissot.ch
 
          ปัญหาสภาพอากาศ
          โคเปนเฮเกน: บรรดาผู้คิดค้นเทคโนโลยีล้ำสมัยกำลังมองหาแนวทางใหม่ๆเพื่อใช้รับมือกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ ในขณะที่การประชุมว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงทางสภาพอากาศของสหประชาชาติ (ยูเอ็น) จะมีขึ้นในเร็วๆนี้ คำถามคือ เราสามารถประหยัดพลังงานได้หรือไม่ คำตอบคือ ได้ ซึ่งคำตอบนี้สามารถพบได้จากแนวคิดที่สะท้อนถึงการออกแบบของชาวเดนมาร์กซึ่งจะมีการนำเสนอในระหว่างการจัดงาน Copenhagen Design Week ภายใต้นิทรรศการที่มีชื่อว่า “It’s a Small World’
   www.copenhagendesignweek.dk
   www.itsasmallworld.dk
 
          Pelli Architects
          นิวฮาเวน, คอนเน็กติกัต: Pelli Clarke Pelli Architects ได้รับเลือกให้เป็นดำเนินการออกแบบอาคารสำนักงานใหญ่ของบริษัทเวียทคอมแบงก์ (Vietcombank) ในนครโฮจิมินห์ซิตี้ โดยลูกค้าคือ Vietcombank-Bonday-Benthanh Joint Venture Company Limited
   www.pcparch.com
 
          RISI ประธาน
          บอสตัน: RISI ผู้ให้บริการข้อมูลชั้นนำในภาคอุตสาหกรรมป่าไม้ระดับโลกประกาศถึงการกลับมาของ 2 ผู้ก่อตั้งบริษัทได้แก่ Bob Berg และ Bernard Fuller โดยที่ทั้งสองจะเป็นประธานแผนกธุรกิจ North American Lumber และ North American Wood Panels Forecasting Services ตามลำดับ
   www.risi.com
 
          แฟนนี เม
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) ประกาศผลการเปิดประมูลพันธบัตรระยะ 3 ปี
   www.fanni emae.com
 
          แฟนนี เม
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) ประกาศถึงการเปิดประมูลพันธบัตรระยะ 3 ปี
   www.fanniemae.com
 
          อินโฟซิส เทคโนโลยีส์
          บังกะลอร์: อินโฟซิส เทคโนโลยีส์ (Infosys Technologies) จะดำเนินการบริหารและดำเนินธุรกิจด้านระบบธุรกิจส่วนใหญ่ให้กับบีพี (BP) หนึ่งในบริษัทน้ำมันและก๊าซยักษ์ใหญ่ของโลกภายใต้เงื่อนไขที่ระบุในข้อตกลงความร่วมมือเป็นระยะเวลา 5 ปี
   www.infosys.com
   www.sec.gov
 
          ฮัดสัน ไฮแลนด์
          นิวยอร์ก: ฮัดสัน ไฮแลนด์ กรุ๊ป (Hudson Highland Group, Inc.)ประกาศว่า Christine Raynaud ประธานและซีอีโอของฮัดสันในยุโรป กำลังลาออกจากบริษัท โดย Jon Chait ประธานและซีอีโอของฮัดสันจะเข้ารักษาการตำแหน่งดังกล่าวทันที เพื่อรับผิดชอบธุรกิจของบริษัทในยุโรป
   www.hudson.com
 
          โซลูชั่นของเซนซาร์
          ปูเน่: เซนซาร์ เทคโนโลยีส์ (Zensar Technologies) ผู้ให้บริการด้านไอทีและธุรกิจจัดจ้าง (บีพีโอ) ชั้นนำระดับโลกประกาศถึงความสำเร็จในการส่งมอบบริการแอพพลิเคชั่นและระบบจัดจ้างให้แก่สายการบินเจ็ทสตาร์ แอร์เวย์ส
 
          ราโบแบงก์ เผยกำไร
          อูเทรค: ผลกำไรในช่วงเวลาปกติ
          – กำไรสุทธิ 1.3 พันล้านยูโร
          – กรรมสิทธิ์ในหุ้นเพิ่มขึ้น 10% แตะที่ 3.7 หมื่นล้านยูโร
          – สินทรัพย์ประเภท Tier 1 เพิ่มขึ้นที่ระดับ 13%
          – บัญชีเงินกู้ภาคเอกชนเพิ่มขึ้น 7 พันล้านยูโรสู่ระดับ 4.15 แสนล้านยูโร
          – สัดส่วนหนี้เสียอยู่ที่ 0.55% ซึ่งเป็นผลจากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่เลวร้าย
   www.rabobank.com