สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 20 สิงหาคม 2552

          ซิดนีย์–20 ส.ค.—เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          เจทสตาร์ประกาศ
          เมลเบิร์น: เจทสตาร์ เอเชีย (Jetstar Asia) ผู้นำสายการบินต้นทุนต่ำเตรียมเปิดให้บริการเส้นทางบินระหว่างสิงคโปร์และมะนิลาเพิ่ม 3 เส้นทางตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคม 2552 เป็นต้นไป
 
         ซิกบี อัลลิอันซ์
         ซานรามอน, แคลิฟอร์เนีย: ซิกบี อัลลิอันซ์ (ZigBee Alliance) บริษัทจัดหาโซลูชั่นไร้สายเชิงสิ่งแวดล้อมสำหรับการบริหารจัดการทางพลังงาน อุตสาหกรรมเชิงพาณิชย์ และอุปกรณ์ผู้บริโภคให้การรับรองอุปกรณ์ 17 รายการจากผู้ประกอบการ 10 แห่งที่ใช้ระบบ ZigBee Home Automation ในการเพิ่มมาตรฐานการทำงานแอพพลิเคชั่น
   www.ZigBee.org
 
          กู๊ดดิ้งรายงานยอดการประมูล
          เพบเบิลบีช, แคลิฟอร์เนีย: กู๊ดดิ้ง แอนด์ คอมพานี (Gooding & Company) สำนักประมูลของ Pebble Beach Concours dElegance ได้เปิดประมูลสิ่งของ 129 รายการในช่วงสุดสัปดาห์ โดยมียอดเงินประมูลสูงกว่า 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
 
          การนำเสนอครั้งสำคัญ
          นิวยอร์ก: หนึ่งในไม่กี่ตลาดของกลุ่มอุตสาหกรรมความงามที่ขยายตัวได้อย่างสดใสในปีนี้ คือ ตลาดด้านผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติและออร์แกนิก ซึ่งงาน HBA Global Expo เป็นหนึ่งในเวทีแสดงผลงานของผู้คิดค้นนวัตกรรมที่มีชื่อเสียงซึ่งจะขึ้นนำเสนอในวันอังคารที่ 15 กันยายน 2552 ในเวลา 09:00 น.ที่สเปเชียล อีเวนท์ ฮอลล์ ในศูนย์ Javits Center กรุงนิวยอร์ก โดยฮอร์สท์ เอ็ม รีเชลบาเชอร์ ผู้ก่อตั้ง Intelligent Nutrients และ Aveda จะร่วมแบ่งปันวิสัยทัศน์และความสนใจด้านผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติและผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก
   www.hbaexpo.com
   www.hba365.com
 
          ไดอะเด็มประกาศ
          โตรอนโต: ไดอะเด็ม (Dyadem) ผู้นำในตลาดโซลูชั่นการจัดการความเสี่ยงและคุณภาพด้านวงจรชีวิตประกาศวางจำหน่าย Stature แพลตฟอร์มบริหารจัดการความเสี่ยงในองค์กรที่ได้รับความนิยมรุ่นใหม่ล่าสุด
   www.dyadem.com
 
          การขายตรง
          เฮนเดอร์สัน, บียอนด์ คอมเมิร์ซ อิงค์ (Beyond Commerce, Inc.) ผู้ให้บริการโซลูชั่นอี-คอมเมิร์ช การโฆษณา และเครือข่ายเชิงพาณิชย์รายงานถึงความสำเร็จของ LocalAdLink ซึ่งเป็นแผนกธุรกิจโฆษณาของบริษัท
   www.beyondcommerce.com
   www.tonydavislawyers.com
   www.i-SUPPLY.com
   www.LocalAdLink.com
   www.BOOMj.com
 
          เทศกาลดนตรี
          นิวยอร์ก: นายอารอน เฟรเซอร์ (Aaron Fraser) เจ้าหน้าที่ผู้บริหารอาวุโสของ บลิสเบเวอเรจเจส (Bliss Beverages) แถลงข่าวว่า เขาจะเป็นเจ้าภาพจัดงานเทศกาลดนตรีระดับโลก เพื่อสนับสนุนให้มีการยอมรับด้านวัฒนธรรม เชื้อชาติ ศาสนา และสังคมภายในโลกซึ่งกันและกัน งานนี้มีกำหนดจะจัดขึ้นในวันที่ 14 สิงหาคม 2553 ซึ่งเป็นวันครบรอบปีของการจัดงานเทศกาลวู้ดสต็อก โดยจะจัดงานต่อเนื่องกันเป็นเวลาเจ็ดวัน
 
          โทรทัศน์ความคมชัดสูง
          เออร์ไวน์, แคลิฟอร์เนีย: วิซิโอ อิงค์ (VIZIO Inc.) บริษัทโทรทัศน์ความคมชัดสูงอันดับหนึ่งของสหรัฐอเมริกาและบริษัทผู้ดำเนินธุรกิจด้านสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ผู้บริโภคเปิดเผยรายงาน iSuppli ประจำไตรมาส 2 ของปี 2552 ซึ่งบริษัทมียอดส่งออก HDTV จอ LCD ที่ 21.7% ด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้น 165% เมื่อเทียบกับไตรมาส 2 ของปี 2551
   www.VIZIO.com
 
          ความช่วยเหลือเพื่อบรรเทาทุกข์
          โตเกียว: เมื่อวันที่ 7-8 สิงหาคมที่ผ่านมา พายุไต้ฝุ่นมรกตได้พัดถล่มภาคกลางและภาคใต้ของประเทศไต้หวันจนทำให้เกิดน้ำท่วมหนักและดินถล่ม สมาคมพุทธศาสนาโซกะ กักไค อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ เอสจีไอ (Soka Gakkai International Organizations หรือ SGI) ในไต้หวัน มาเก๊า และฮ่องกง จึงให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมรวมถึงบริจาคเงินและสิ่งของที่จำเป็นอื่นๆ เพื่อสนับสนุนการให้ความช่วยเหลือของรัฐบาล
   www.sgi.org